Photon Hypernova (PHHY) Có Gì Đặc Biệt?

Photon Hypernova đã cập bến, mang tới Suport cực khủng cho Kashtia khuấy đảo Meta. Ngoài ra các archetype cũ như Branded, Ninja,... cũng có những Suport mới để cân bằng lại bánh meta. Nhưng bài viết này chúng ta sẽ chỉ đề cập tới những lá bài "Generic" mới cùng được ra mắt trong PHHY!

Xem thêm: Những Lá Bài "Quốc Dân" Trong Darkwing Blast

1. Triple Tactics Thrust

Bắt đầu với "Generic card" được mong đợi nhất, Triple Tactics Thrust là một Spell cực kì mạnh có thể sử dụng trong hầu hết các bộ bài. Nếu đối thủ của bạn kích hoạt hiệu ứng quái vật trong lượt bạn, Thrust có thể search bất kìa lá bài normal Spell/Trap nào có trong bộ bài của bạn. Nếu họ không điều khiển quái vật, lá bài được search sẽ được set xuống sân của bạn và không thể kích hoạt trong lượt này. Mặt khác, nếu đối thủ của bạn điều khiển một quái vật, lá bài được search sẽ được cầm trực tiếp lên tay và có thể ngay lập tức được kích hoạt trong lượt của bạn.


"Generic Card" siêu đắt đỏ trong PHHY

Có rất nhiều lá bài siêu lỗi mà Thrust có thể search được. Nếu bạn là người đi trước, bạn có thể tìm kiếm các mảnh combo hoặc một "Generic card" khác chẳng hạn như Terraforming. Nếu bạn đang đi sau, bạn có thể tìm kiếm các lá bài như Lightning Storm, Triple Tactics TalentEvenly Match để phá bàn của đối thủ.

Lá bài này sẽ phần nào thay đổi cách xây dựng bộ bài. Người chơi sẽ cảnh giác với việc kích hoạt hiệu ứng quái vật trong lượt của đối thủ và sẽ ưu tiên sửa dụng các lá bài Spell/Trap để quấy rối đối thủ hơn. Ngoài ra, các quái vật tương tác với đối thủ nhưng không triệu hồi lên sân, chẳng hạn như Effect Veiler và các Handtrap khác đi vào nghĩa địa, có thể sẽ trở nên phổ biến trở lại thay thế cho Bystial, để đối thủ không thêm được bài lên tay và phải đợi để kích hoạt bất kỳ thứ gì được đặt bởi Thrust.

Nhìn chung, nó là một lá bài rất đáng sợ chắc chắn sẽ được sử dụng rất nhiều trong tương lai gần.

2. Gigantic "Champion" Sargas

Gigantic "Champion" Sargas là một quái vật Xyz yêu cầu ít nhât hai nguyên liệu quái vật Level 8 để triệu hồi. Nó có thể được triệu hồi thông qua một quái vật Xyz của Springans. May mắn thay, Springans Merrymaker là một quái vật có thể triệu tập được dễ dàng bằng hai quái vật Level 4 bất kì. Khi triệu hồi, "Champion" Sargas cho phép bạn add lên tay bất kỳ lá bài Therion hoặc Springans nào từ bộ bài. Nói chung, bạn có thể search Therion Discolosseum lên tay của mình, lấy Therion "King" Regulus để hoạt động như một ommi-negate ngoài việc có Sargas trên sân.


Suport mới cho Springans và các bộ bài Xyz

Sargas tỏa sáng hơn trong các bộ bài sử dụng nhiều Xyz. Hiệu ứng thứ hai của nó chỉ sử dụng được khi có một nguyên liệu được tách ra khỏi quái vật Xyz, bạn có thể chọn bất kỳ lá bài nào trên sân và tiêu diệt hoặc đẩy nó lên tay của người chơi. 

Một lá bài rất thú vị, nhưng tôi không chắc liệu nó có được chơi nhiều trong một meta mà ZEUS đầy rẫy xung quanh hay không. Chúng ta sẽ phải chờ xem, nhưng đây là một lá bài mà bạn nên ghi nhớ cho tương lai.

3. Gravekeeper's Inscription

Gravekeeper's Inscription là một lá bài mới được nhập từ OCG. Đây là một Spell có thể khắc chế hoàn toàn các bộ bài sử dụng nghĩa địa. Nó chỉ có thể được kích hoạt khi bắt đầu Main phase của bạn. Lá bài ảnh hưởng đến cả hai người chơi cho đến hết lượt tiếp theo của đối thủ. Theo ý kiến ​​của tôi, giới hạn kích hoạt của lá bài này ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của nó. Nếu bạn không có sẵn này trên tay, bạn sẽ phải đợi đến lượt tiếp theo để kích hoạt nó. Đáng buồn thay, rút được nó hoặc thêm nó lên tay thông qua hiệu ứng của các lá bài khác, điển hình như Triple Tactics Thrust có thể không thực sự hữu ích trong lúc bạn cần nó nhất.


Khắc chế cứng của Tearlaments, nhưng làm gì còn Tearlaments để mà khắc chế

Đối với hiệu ứng của Inscription, bạn chỉ có thể chọn một trong ba khả năng. Đầu tiên là ngăn cả hai người chơi kích hoạt hiệu ứng lá bài trong nghĩa địa. Nó khắc chế hoàn toàn Tearlaments và các bộ bài khác dựa vào hiệu ứng nghĩa địa như Naturia hoặc Prank-Kids. Nó trở thành một Abyss Dweller tồn tại trong hai lượt và rất có thể bạn không thể làm gì được nó. Hiệu ứng thứ hai thì lại có thể vô hiệu hóa được Keldo the Sacred ProtectorMudora the Sword Oracle cùng với bất kỳ Bystial nào vì nó ngăn cả hai người chơi trục xuất bài từ nghĩa địa. Hiệu ứng thứ ba ngăn người chơi triệu hồi quái vật từ nghĩa địa, khiến các lá bài như Naturia Blessing hoặc Eldlich the Golden Lord trở nên hoàn toàn vô dụng.

Nhìn chung, Gravekeeper's Inscription là một lá bài rất mạnh có thể tự mình giành chiến thắng nếu đấu với một bộ bài phụ thuộc nhiều vào Nghĩa Địa. Tuy nhiên, do hạn chế kích hoạt của nó, gần như là một lá bài "được ăn cả", điều này có thể khiến một số người chơi không muốn thử vận ​​may với nó.

4. Weighbridge

Gần đây, ta không còn được nhìn thấy những lá bài với effect ngắn mà hiệu quả cao nữa. Nhưng Weighbridge là một ngoại lệ. Đó là một lá bài bẫy khiến đối thủ của bạn phải tự đưa quái vật vào nghĩa địa, chỉ giữ một con trên sân. Hiệu ứng này chỉ được áp dụng khi đối thủ của bạn điều khiển nhiều hơn bạn ít nhất hai quái thú. Lá bài này là sự kết hợp của Evenly Matched và Rivalry of Warlords. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến người đối phương chứ không phải quái vật, khiến nó trở thành một lá bài phá bàn đáng kinh ngạc.


Effect ngắn nhưng hiệu quả cao

Tất nhiên, vì nó là một lá bài bẫy nên nó được tận dụng tốt nhất khi đi trước. Bạn có thể hướng đến lá bài này bằng Trap Trick. Tôi hy vọng nó sẽ được sử dụng nhiều trong các bộ bài Anti-meta và Labrynth.

5. Made to Order Mermaid Outfit Outfitter

Đọc líu cả lưỡi. Bạn có thể đọc tên của lá bài này năm lần liên tiếp mà không bị chậm lại không? Tôi chịu! Made to Order Mermaid Outfit Outfitter là một Spell độc quyền của TCG, rất khó chịu trong Mirror match. Bạn có thể chọn một lá bài trong nghĩa địa của đối thủ, trục xuất nó và sau đó có thể cấm lên tay lá bài tương tự từ bộ bài của bạn. Khả năng search là không bắt buộc khiến lá bài này giống như là một phiên bản chậm hơn của D.D. Crow. Sau banlist vừa rồi, với việc không còn nhiều Tearlaments nữa thì tôi đoán lá bài này hoạt động hiệu quả nhất trong một Mirror match Branded. Banish Branded Fusion, Lubellion, Branded Opening của đối thủ để Search chúng lên tay? Tại sao lại không chứ!?


Art đẹp, Effect hay, quá tuyệt cho một "Generic Card"

Ngoài Mirror Match kể trên thì bạn còn có thể dùng nó để tìm những Staples tốt hoặc Handtrap. Bạn có thể trục xuất Fusion Destiny để search FD của riêng bạn và triệu hồi Destiny HERO - Destroyer Phoenix Enforcer. Bạn thậm chí có thể search những lá bài như Evenly Matched, Lightning Storm hoặc lá bài siêu hot Triple Tactics Thrust . Rõ ràng, giá trị của lá bài này phụ thuộc rất nhiều vào những gì đối thủ của bạn có trong nghĩa địa.

Nhìn chung, lá bài này rất có tiềm năng, nhưng việc là sản phẩm độc quyền của TCG, chúng ta không thể dựa vào kinh nghiệm của OCG để tìm hiểu xem nó có tốt hay không. Chỉ có thời gian sẽ trả lời.

6. Sneaky "C"
Một bổ sung mới cho gia đình "C". Đáng buồn thay, hiệu ứng của nó bắt đầu bằng "when" chứ không phải "if", khiến nó dễ bị miss timing. Khi đối thủ của bạn triệu hồi đặc biệt một hoặc nhiều quái vật, bạn có thể triệu hồi đặc biệt Sneaky "C" từ tay xuống trong tư thế phòng ngự úp mặt. Trong End phase, giả sử Sneaky "C" tồn tại được lâu như vậy, bạn có thể tiêu diệt mọi quái thú được triệu hồi đặc biệt mà đối thủ của bạn điều khiển.


Chú gián mới trong đại gia đình "C"

Hiệu ứng khá khủng khiếp, nhưng nó phụ thuộc vào việc Sneaky "C" có thể sống sót được hay không trong thời đại mà hầu hết các quân bài đều có thể bị phủ nhận, phá hủy hoặc đẩy về tay/bộ bài. Nó có thể là một lựa chọn hay cho các trận đấu thông thường để tương tác với đối thủ của bạn trong lượt đầu tiên của họ, nhưng tôi không nghĩ rằng lá bài này sẽ được sử dụng nhiều trong môi trường cạnh tranh hơn.

7. Orphebull the Harmonious Bullfighter Bard

Tên của nó không chỉ lạ mà Effect của nó cũng lạ không kém. Orphebull the Harmonious Bullfighter Bard là một quái thú beast-warrior Level 8 với 3.000 sức tấn công. Nó chỉ có thể sử dụng trong các bộ bài dựa trên các thuộc tính Light và Dark. Chỉ có thể được triệu hồi bằng cách trục xuất hai quái vật ánh sáng và hai quái vật bóng tối khỏi tay và/hoặc nghĩa địa của bạn. Chi phí để triệu hồi rất cao nếu bạn định thực hiện hầu hết việc đó từ tay.


Lá bài độc quyền TCG tiếp theo trong danh sách này

Orphebull nhận được các hiệu ứng khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn trục xuất quái vật. Trước hết, nó nhận được 1.000 sức tấn công cho mỗi quái vật bị trục xuất khỏi tay, trong khi số lượng quái vật bị trục xuất khỏi mộ quyết định số lần Orphebull có thể tấn công quái vật trong Battle phase. Như một hiệu ứng bổ sung, mọi quái vật mà lá bài này tiêu diệt trong chiến đấu đều bị trục xuất.

Đây có thể là một lá bài giúp bạn dứt điểm trận đấu, nhưng với cái giá của nó và với meta bây giờ thì Orphebull chắc sẽ không được sử dụng mấy, có thể cho đến khi một Archetype mới được tạo ra khiến việc triệu hồi của lá bài này chỉ đơn thuần là nhiên liệu để kích hoạt hiệu ứng của các quái thú bị trục xuất.

8. Qardan the Clear-Sighted

Hỡi những người chơi bộ bài bẫy, hãy vui mừng! Qardan the Clear-Sighted ở đây để giúp cho bạn tăng tốc bộ bài bẫy của bạn… ở một mức độ nào đó. Khi Qardan được triệu hồi bình thường, bạn có thể đặt bất kỳ continuous trap nào từ tay hoặc nghĩa địa của bạn lên sân và nó có thể được kích hoạt trong cùng một lượt đó. Ngoài ra, nếu nó được gửi đến nghĩa địa, các lá bài bẫy face-up của bạn sẽ không bị phá hủy cho đến cuối lượt tiếp theo.

Lá bài này thực sự có thể giúp bộ bài của bạn hoạt động dễ dàng hơn. Cách đơn giản nhất là bạn sử dụng Foolish Burial Goods gửi bất kỳ lá bài nào bạn cần xuống nghĩa địa trước khi Qardan mang nó đến sân của bạn và thậm chí bảo vệ nó cho bạn. Lá bài này có thể sẽ được sử dụng trong các bộ bài không cần lượt triệu hồi bình thường. Nếu bạn mở ra Qardan, hãy giữ lá bài này lại, trong tương lai có thể bạn sẽ cần đến nó đấy.

9. Manticore of Smashing
Nếu bạn muốn có một chút hoài niệm về những lá bài mà trong quá khứ rất xa xưa đã được coi là mạnh mẽ, thì Manticore of Smashing chính là lá bài dành cho bạn. Nó là một quái thú beast-warrior Level 6 cho phép bạn search "Fissure" hoặc "Smashing Ground" từ bộ bài của mình trong Main phase. Ngoài ra, nếu Manticore ở trong nghĩa địa, bạn có thể trục xuất bất kỳ "Fissure" hoặc "Smashing Ground" nào từ tay hoặc nghĩa địa của bạn để triệu hồi lá bài này trở lại sân đấu. Mỗi hiệu ứng đều hard once-per-turn.

Đấy là một điều thú vị mang lại rất nhiều kỷ niệm về những lá bài quyền năng một thời. Tôi thực sự rất thích khi nhìn thấy ai đó tạo ra một bộ bài xoay quanh những lá bài này.

10. Fierce Tiger Monghu

Một phiên bản làm lại của King Tiger Wanghu - lá bài được rất nhiều người yêu thích. Trong khi Wanghu chỉ đơn giản là tiêu diệt bất kỳ quái thú nào có 1.400 điểm tấn công trở xuống khi được triệu hồi, thì Fierce Tiger Monghu giảm 500 điểm tấn công của tất cả các quái vật khác trên sân, bao gồm cả của bạn. Sau đó, một lần trong lượt, bạn có thể chọn tiêu diệt tất cả quái vật trên sân có ít sức tấn công hơn Monghu, là 1.700.

Đây là một sự tôn vinh dành cho Wanghu, và mặc dù tôi chắc chắc rằng sẽ không có ai sử dụng nó trong một môi trường cạnh tranh, nhưng việc ghép đôi Wanghu với Monghu trên sân rất vui nhộn khi Monghu giảm sức tấn công của tất cả quái vật và Wanghu chỉ cần quét sạch chúng khỏi sân. Đây là một bộ bài khác mà tôi thực sự rất muốn thấy ai đó xây dựng và cố gắng giành chiến thắng trong một sự kiện địa phương… làm ơn!?

Bạn nghĩ lá bài nào trong số những cái tên ở trên có tác động mạnh nhất và bạn có đang cân nhắc bổ sung chúng vào bộ bài của mình? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: CardMarket!
Xem thêm: Truyện Ngụ Ngôn Và Tam Quốc

Viết bình luận