Truyện Ngụ Ngôn Và Tam Quốc

Câu chuyện này không có một nhân vật chính duy nhất, mà nó có ít nhất là ba. Sau đây là những câu chuyện về ba vương quốc tồn tại trong thế giới Duel Monsters: Một tên bạo chúa giả mạo, một kẻ thống trị đầy mưu mô và một kẻ áp bức người dân. 
Xem thêm: Câu Chuyện Về Chiều Không Gian Khác (D.D) Và Thế Giới Ngầm Underworld

Bộ trang phục mới của Hoàng đế

Câu chuyện đầu tiên kể về một hoàng đế, thực ra là một tên bạo chúa, được lấy cảm hứng từ một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Như tiêu đề, ta đang nói về "Bộ quần áo mới của Hoàng đế". Nhưng trước khi tiếp tục, hãy để tôi cung cấp thêm cho bạn một thông tin bên lề: Hình minh họa gốc của các lá bài OCG bên dưới mô tả bạo chúa không mặc áo, trong khi các lá bài TCG cho thấy ông ta mặc áo phông trắng hoặc ba lỗ trắng.

Tên hoàng đế rất vui vẻ sau khi được một hầu cận dâng cho bộ trang phục mới, bộ trang phục mà "ai thông minh mới nhìn thấy được". Hẵn quyết định đi dạo quanh vương quốc của mình mà không hay biết rằng mình đang bán khỏa thân (hay chỉ mặc một chiếc áo sơ mi trắng xấu xí) giống như trong truyện cổ tích, tên bạo chúa vẫn vui vẻ đi giữa dòng người. Tuy nhiên, người dân của vương quốc có thể nhìn thấy sự thật và cười nhạo sự ngây thơ của hắn.

Với tư cách là người đứng đầu vương quốc, tên bạo chúa luôn cậy quyền chửi bới, đối xử không tốt với cấp dưới của mình. Chúng ta đã thấy cách hắn ta đối xử với Marauding CaptainField Commander Rahz, hai chiến binh xuất sắc đã chiến đấu với những con quái vật khủng khiếp để bảo vệ người dân của vương quốc.

 

Nhưng tên bạo chúa không chỉ hét vào mặt những chiến binh của mình. Hắn ta cũng ngược đãi Lực lượng yêu tinh. Điều cuối cùng này không chỉ thể hiện hành vi thiếu tôn trọng của hắn; nó cũng cho thấy bản chất đồi bại của tên hoàng đế này.

Ngoài việc la hét và quát tháo thần dân của mình, tên hoàng đế còn thường xuyên tổ chức những bữa tiệc lớn cho riêng mình. Hắn đã ăn uống rất nhiều đến mức hoàn toàn mất kiểm soát. Những người lính đã phải rất cố gắng để trấn an hắn ta.

 

Đó là tất cả những gì tên bạo chúa đã làm. Điều tốt nhất hắn ta có thể làm cho những người dân nghèo của mình là mang đến cho họ tiếng cười sảng khoái. Kết quả là, mọi người dân đã tập hợp lại và cố gắng lật đổ hắn. Thật không may, mục tiêu của họ đã không thành hiện thực. Bạo chúa huy động một lực lượng để ngăn chặn cuộc cách mạng.

 

Nhưng may mắn thay, vẫn còn hy vọng cho người dân. Vị vua thực sự của vương quốc đã trở lại và truất ngôi kẻ giả mạo này. Các lính canh sẽ không còn bảo vệ tên bạo chúa trước đám đông giận dữ. Những ngày vinh quang trên ngai vàng của hắn đã qua đi, và kẻ độc tài áp bức cuối cùng đã nhận được những gì xứng đáng.

  

Vị hoàng đế thương lượng

Trước khi tiếp tục đến với câu chuyện thứ 2 này, tôi muốn đưa ra chút thông tin. Rõ ràng là hoàng đế trần truồng và hoàng đế được đề cập trong câu chuyện thứ ba sau câu chuyện này là hai người hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, đối với phần tiếp theo, điều này không hoàn toàn rõ ràng. Họ trông hoàn toàn khác với tôi, nhưng họ vẫn có vẻ là những người cai trị của cùng một vương quốc. Các lâu đài được mô tả trên Imperial Order và Royal Decree đều giống nhau. Người sau có lẽ là người kế vị ngai vàng của người trước.

Vị vua tiếp theo thực sự là một gương mặt quen thuộc. Hắn chính là hoàng đế đã tuyển dụng D.D. Warrior Lady và những quái vật từ Chiều không gian khác.

 

Có thể ông ta đã ra lệnh cho họ tấn công King of Yamimakai, dẫn đến sự kiện D/D/D Headhunt đã được đề cập trong một bài viết trước. Vị vua bóng tối cũng có những giao dịch đen tối cho chính những tên lính của mình.

 

Mặc dù vị hoàng đế này hành động như một nhân vật có tri thức, nhưng có lẽ ông ta phải chịu trách nhiệm cho một số hợp đồng đen tối. Tại một thời điểm nào đó, có lẽ là vào cuối triều đại của mình, ông ta đã loại bỏ tất cả chúng. Vị vua này cũng phải chịu trách nhiệm về luật pháp của vương quốc.

 

Nghị định Hoàng gia

Người cai trị cuối cùng, kế vị vị hoàng đế nói trên, cho đến nay là kẻ áp bức nhất. Hắn ta đối xử thô bạo với cả người dân trong vương quốc và kẻ thù của mình.

Giống như hầu hết các vương quốc, vương quốc này có một đội quân riêng. Có một lực lượng quân sự hùng mạnh là vô cùng quan trọng đối với vị vua này, vì vậy hắn đã áp dụng luật tất cả người dân phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhưng một đội quân hùng mạnh là không đủ đối với hắn ta, một đế chế có quy mô như thế này cần nhiều hơn nữa để tự bảo vệ mình. Vì vậy, nhà vua đã ra lệnh xây dựng một bức tường lớn để ngăn chặn tất cả người Mex— … tất cả quân đội của kẻ thù.

  

Hơn nữa, vương quốc không chỉ sử dụng binh lính để tấn công và phòng thủ. Có rất nhiều người đàn ông ở các vị trí quyền lực khác nhau. Một trong số họ phụ trách việc ra vào lâu đài. Tên này sẽ ngăn chặn bất kỳ kẻ xâm nhập không mong muốn nào, và cúi đầu trước cấp trên của mình và để họ đi qua. Hắn cũng sẽ kiểm tra bất kỳ hàng hóa nào được chuyển đến lâu đài. Nhiệm vụ cuối cùng của anh ta là buộc các thủ lĩnh khác phải đầu hàng trước mặt nhà vua của mình.

  

Một số người nói rằng một vị vua sẽ chẳng là gì nếu không có thần dân của mình. Điều này cũng đúng trong câu chuyện của chúng ta ở đây, nhưng có một điểm khác biệt - hắn ta cũng sẽ chẳng là gì nếu hắn không áp bức người dân của mình nhiều như vậy, với tất cả tài sản của nhà vua đều đến trực tiếp từ họ. Những tên lính đã ăn cắp khá nhiều của cải của người dân. Như thể vẫn chưa đủ, nhà vua còn đánh thuế nặng lên người dân của mình dưới mọi hình thức có thể.

  

Tuy nhiên, việc đánh thuế vô lý không phải là vấn đề duy nhất. Những người dân đã phải mất nhiều hơn thế. Nhưng phần còn lại của nỗi đau khổ của họ và cách họ đối phó với nó sẽ được đề cập trong phần tiếp theo, phần dành riêng cho người dân.

Khởi nghĩa

Người dân của vương quốc nói trên đã phải chịu đựng rất nhiều. Ngoài việc đánh thuế nặng nề và thẳng tay trộm cắp, họ còn phải chịu những lệnh cấm vô lý. Thật không may, sự ngược đãi từ chính quyền và nhà vua không dừng lại ở đó. Nó còn là áp bức về mặt thể chất.

 

May mắn thay, một số người đã quyết định không chịu đựng lâu hơn nữa và đứng lên chống lại những kẻ áp bức họ. Tuy nhiên, sự kháng cự rải rác của họ đã không kết thúc tốt đẹp. Họ vẫn phải đối mặt với sự áp bức tàn bạo từ những người lính của vương quốc. Một số bị lưu đày, một số bị cầm tù, và có trời mới biết điều gì có thể xảy ra với những người kém may mắn nhất.

  

“Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Mọi thứ cần phải thay đổi, nhưng lần này phải thực tế hơn. Cuộc kháng chiến phải là một nỗ lực có sự tổ chức và hợp tác giữa mọi người. Do đó, bắt đầu từ điểm thấp nhất của họ, mọi người đã đoàn kết với nhau và bắt đầu một cuộc cách mạng.

 

Mọi thứ trở nên bạo lực rất nhanh. Mọi người tập trung bên ngoài những bức tường thành. Họ cũng có trong tay một số vũ khí và máy bắn đá để bao vây lâu đài. Sau một trận chiến ác liệt, người dân đã buộc nhà vua phải đầu hàng.

  

Sau khi giành lại tự do, họ đã viết lại luật pháp và chính trị cho vùng đất của mình, với hy vọng một nền dân chủ mới sẽ giúp cho mọi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lực lượng lưu vong

Một số cư dân của các vương quốc trên đã bị lưu đày. Họ có thể đã bị áp bức và sau đó bị bỏ tù bởi vị vua cuối cùng, nhưng về mặt lý thuyết hầu hết họ là những tù nhân từ cuộc cách mạng thất bại đầu tiên.

Nhóm tù nhân bị lưu đày này bắt đầu lang thang khắp các vùng đất.

Thông qua các cuộc hành trình của mình, họ đã thu thập được những vũ khí đặc biệt, mỗi thành viên trong nhóm đều có một vũ khí. Chính xác hơn, họ đã chạm tay vào bộ giáp cũ của Giga Gagagigo, một chiếc khiên đặc biệt, chiếc rìu của những kẻ ngốc, hóa đơn bị nguyền rủa và một bộ giáp khủng khiếp.

 

  

Tuy nhiên, một trong số các thành viên không nhận được vũ khí mà là một thứ gì đó giống như một lời nguyền hơn; cùng một lời nguyền đã từng gây rắc rối cho Marauding Captian.

Tất cả những vũ khí này chắc chắn đã mang lại cho họ sức mạnh và khiến họ trở nên mạnh mẽ hơn. Nhưng điều này cũng có cái giá của nó. Thời gian trôi qua, cuối cùng, thời điểm họ phải trả giá cho những sức mạnh đó đã đến. Họ biến thành cái bóng của chính họ trước đây. Một trong số họ bị mất tích. Thành viên bị nguyền đã qua đời. Những người còn lại cũng sống trong đâu khổ. Tên cầm rìu biến thành một kẻ ngốc còn kẻ cầm khiên thì bị rút cạn sức lực. Và cuối cùng, kẻ gây rối với hóa nguyền rủa đã bị khống chế bởi một câu thần chú độc ác và bộ giáp khủng khiếp khiến người đeo nó phải quỳ gối khóc.

Tôi hy vọng bạn thích những câu chuyện về ba vương quốc của thế giới Duel Monster này. Bạn có ý tưởng cho bất kỳ câu chuyện nào khác không? Hãy cho chúng tôi ý kiến ​​của bạn và để lại đề xuất trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn: Cardmarket
Xem thêm: Danger! Hòn Đảo Bí Ẩn Đầy Nguy Hiểm

Viết bình luận