Sự "Nhập Cư" Trở Lại Của Đàn Chim Floowandereeze!

Các chú chim cánh cụt biểu trưng cho sự đáng yêu ngộ nghĩnh trong các bộ phim hoạt hình hay tranh truyện mà ai trong chúng ta đều thích thú. Nhưng những chú chim trong Yugioh lại không như vậy, mang cho mình lối chơi khó chịu tột cùng khiến đối phương phải đối mặt. Với phong cách chơi cũng như những Distrupt nên bộ bài này này đã bị cho vào danh sách những Top những bộ bài bị kì thị nhất sau Runick. 

Floowandereeze đã bị lãng quên trong một khoảng thời gian dài sau khi Barrier Statue of the Stormwinds bị đưa vào danh sách cấm. Gần đây chúng đang trở lại một cách mãnh liệt sau khi Arise Heart bị cấm và Unchained trở thành Top Meta deck với lượng người chơi đông đảo trong các giải đấu lớn vô hình chung đã khiến cho Floowandereeze quay trở lại cuộc đua. Với lối chơi xoay quanh việc normal summon một cách liên tục cũng như hồi hàng liên tục từ banish zone khiến cho những gì Unchained tạo ra đều không gây bất kì áp lực gì cho đàn chim di cư. Các High King Ceaser, Unchained Soul of Rage hay Knightmare Gryphon đều không tạo ra bất kì khó khăn nào đối với những chú cánh cụt bởi mọi hiệu ứng của chúng đều chỉ có thể áp dụng lên các quái thú triệu hồi đặc biệt. 

Xem thêm: Tiêu Điểm Bộ Bài: Sky Striker Với Luồng Gió Mới Từ Magnificent Mavens

Sơ lược qua về bộ bài

Floowandereeze & Robina

Floowandereeze & Robina - starter chính của bộ bài, khi được triệu hồi thường sẽ tìm kiếm các quái thú Winged Beast từ Cấp 4 trở xuống, sau đó ngay lập tức triệu hồi thường một quái thú Winged Beast. Robina là nguyên do khiến cho Barrier Statue of the Stormwinds bị cấm bởi khả năng ổn định khi cầm nó lên tay.

Floowandereeze & Eglen

Floowandereeze & Eglen với hiệu ứng gần giống với Robina cho phép tìm kiếm một quái thú Winged Beast cấp 7 hoặc cao hơn từ trong bộ bài khi được triệu hồi thường và ngay lập tức triệu hồi thường một quái thú Winged Beast. Eglen chính là cầu nối các quái thú Winged Beast mạnh mẽ cấp cao như Raiza the Mega Monarch, Mist Valley Apex Avian,...

Floowandereeze & Toccan

Floowandereeze & Toccan cho phép cầm lại một lá bài Floowandereeze ở vùng Banish khi được triệu hồi và ngay lập tức triệu hồi thường một quái thú Winged Beast.

Floowandereeze & Stri

Floowandereeze & Stri - phiên bản yếu hơn của D.D. Crow, khi được triệu hồi sẽ chọn một lá bài dưới mộ của cả hai người chơi sau đó banish nó đi và hiệu ứng sau tương tự như các Floowandereeze khác.

Floowandereeze & Empen

Floowandereeze & Empen - Boss của bộ bài, với hiệu ứng tìm kiếm một lá bài Phép/Bẫy bất kì của Floowandereeze và là một mini Floodgate sẽ vô hiệu hóa tất các quái thú triệu hồi đặc biệt để thế công chính là khắc chế cứng của các bộ bài sử dụng quái thú Link làm nòng cốt. Khác với các Floowandereeze ở trên, Empen khi thực hiện thành công hiệu ứng search sẽ ngay lập tức cho phép người chơi được normal summon thêm một lần nữa (không bị giới hạn về Winged Beast như các quái ở trên) chính là thứ giúp Fossil Dyna Pachycephalo vô tình xuất hiện trong các Decklist của những người chơi "chim".

Floowandereeze and the Magnificent Map

Floowandereeze and the Magnificent Map một field spell vô cùng mạnh mẽ với hiệu ứng tiết lộ một quái thú Floowandereeze ở trên tay sau đó Banish một Floowandereeze khác tên từ trong bộ bài, và sau đó ngay lập tức normal summon quái thú vừa được tiết lộ. Hiệu ứng trên giúp cho bộ bài này chơi quanh được Ash Blossom bởi trong hiệu ứng của các quái Floo nhỏ đều có khả năng tự tái chế bản thân khi có quái Winged Beast được triệu hồi thường, sẽ giúp tạo ra Chain Lock và khiến cho "Xuân" trên tay của đối thủ gần như bị vô dụng. Đồng thời khi đối thủ thực hiện lần Normal Summon, Magnificent Map sẽ cho phép bạn triệu hồi thường một quái thú Floowandereeze từ tay, tạo khả quấy phá trong lượt đối thủ.

Floowandereeze and the Advent of Adventure 

Floowandereeze and the Advent of Adventure  với hiệu ứng cho phép Banish một quái thú Winged Beast trên tay hoặc trên sân để search một quái thú Floowandereeze hoặc Floowandereeze and the Magnificent Map từ trong bộ bài lên tay. Lá bài chính là công cụ hoàn hảo để né các Handtrap có hiệu ứng target như Effect Veiler, Infinite Impermanece,...

Floowandereeze and the Dreaming Town

Gia tăng thêm sự khó chịu, Floowandereeze and the Dreaming Town sẽ cho phép bạn normal summon một quái thú Winged Beast cấp 4 trở xuống, sẽ chủ động hơn rất nhiều so với Floowandereeze and the Magnificent Map. Thêm vào đó, khi có quái thú Winged Beast cấp 7 hoặc cao hơn được triệu hồi bạn có thể banish lá bài này ở dưới mộ để úp mặt toàn bộ quái thú của đối thủ sẽ vô cùng khó chịu, điều này giống như tác động của Book of Eclipse nhưng có thể tìm kiếm được qua Effect của Empen.

Các lá bài sử tốt trong bộ bài Floowandereeze

Raiza the Mega Monarch

Mist Valley Apex Avian

Hai lá bài vô cùng cơ bản trong bộ bài Floo khi chúng đều là những mục tiêu add lên tay của Eglen. Raiza the Mega Monarch với khả năng đẩy hàng của đối thủ, và  Mist Valley Apex Avian với khả năng vô hiệu hóa hiệu ứng. 

Fossil Dyna Pachycephalo

Fossil Dyna Pachycephalo là một lựa chọn khá thú vị để sử dụng với hiệu ứng ngăn hai người chơi triệu hồi đặc biệt và không gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của Floowandereeze. Khủng long đá sẽ được triệu hồi thông qua hiệu ứng summon của Empen. 

Dimension Shifter

Dimension Shifter - handtrap được lựa chọn hàng đầu và cũng chính là nguyên nhân khiến cho đàn chim khó chịu đến như vậy, khả năng banish toàn bộ lá bài khi chúng rơi xuống mộ chính là án tử cho các bộ bài sử dụng graveyard làm tài nguyên.

Harpie's Feather Storm

Harpie's Feather Storm một lá bài bẫy vô cùng mạnh khi sử dụng trong bộ bài Floowandereeze với khả năng vô hiệu hóa toàn bộ hiệu ứng quái thú của đối thủ khi ta điều khiển một quái thú Winged Beast hệ gió và chính là sự kết thúc cho họ. Ta có thể add lá bài này lên tay thông qua Triple Tatics Thrust..

Pot of Prosperity

Pot of Duality

Đây gần như là 2 lá bài phép thuật bắt buộc phải sử dụng trong bộ bài Floowandereeze khi chúng đem lại rất nhiều lợi ích mà Cost lẫn Restrict đều không quá e ngại. Hiệu ứng "đào 6 lá" của Pot of Prosperity và "đào 3" của Pot of Duality sẽ giúp tìm kiếm được Robina một cách vô cùng ổn định. Nếu bạn cảm thấy Pot of Prosperity đang có mức giá quá cao so với mức tiền bạn có thể chi trả thì Pot of Extravagance sẽ là lựa chọn thay thế thích hợp với khả năng rút 2 của mình. 

Simorgh, Bird of Perfection

Elborz, the Sacred Lands of Simorgh

Simorgh, một trong những mini engine khá thú vị có thể sử dụng cho Floo khi cho phép người chơi qua được Ash Blossom bằng khả năng lock chain liên tục từ Simorgh, Bird of Perfection. Đồng thời Simorgh, Bird of Perfection sẽ giúp lấy được field spell Elborz, the Sacred Lands of Simorgh với hiệu ứng thứ nhất cho phép normal một Winged Beast chỉ cần hiến tế ít hơn 1 quái thú khi tiết lộ 1 Winged Beast hệ gió cấp 5 trở lên từ tay. Hiệu ứng thứ hai giúp cung cấp thêm một lần triệu hồi thường khi đang điều khiển một quái Winged Beast hệ gió trên sân. Tuy đây là một Engine mạnh nhưng lại không được quá nhiều người chơi Floowandereeze sử dụng vì phải cắt đi những lá bài non-engine (staple) mạnh mang tính đột biến cao hơn như Triple Tatics Thrust hay các Board breaker (card phá bàn) khủng như Evenly Match.

Dark Simorgh

Dark Simorgh, với hiệu ứng ngăn không cho đối thủ úp bài chính là lựa chọn hoàn hảo sử dụng trong side deck để khắc chế các bộ bài bẫy như Labyrinth, Eldlich,... hay bộ bài đang thuộc top Meta - Unchained.

Decklist Tham khảo

2nd Place - Brescia OTS TOURNAMENT - 13/11/2023 

Xem thêm: Yugioh TCG Meta Tier 1 Post AGOV: Nhà Vua Trở Lại

Viết bình luận