Tiêu Điểm Bộ Bài: Sky Striker Với Luồng Gió Mới Từ Magnificent Mavens

Video phân tích lối chơi của Sky Striker

Sky Striker từ lúc được ra mắt đến giờ, luôn nằm top những bộ bài được yêu thích nhất. Bộ bài này yêu cầu phải xử lí chính xác và quản lý cẩn thận tài nguyên của người chơi trong khi bạn cố gắng kiểm soát trò chơi. Magnificent Mavens đã mang lại cho bộ bài một sự thúc đẩy rất cần thiết bằng cách giới thiệu một số lá bài hỗ trợ mới. Hãy cùng xem phiên bản mới này của Sky Striker có gì nhé!

Xem thêm: Phân Tích Banlist TCG Tháng 12/2022

Khi Sky Striker lần đầu cập bến TCG trong Booster Box Dark Saviors được phát hành vào tháng 5 năm 2018, đã ngay lập tức gây ấn tượng với người chơi. Bộ bài này từng thống trị meta trong một khoảng thời gian, được chơi dưới dạng Sky Striker thuần hoặc mix như Orcust Sky Striker. Cả Sky Striker Mobilize - Engage! Sky Striker Mecha - Widow Anchor đã có thời gian nằm trong Banlist, hiện tại thì Widow Anchor đã được thả còn Engage! vẫn bị Limited. Qua thời gian, bộ bài đã đi từ một deck meta hàng đầu sang một lựa chọn mạo hiểm hơn, mặc dù đã giành chiến thắng ở YCS Hartford vào đầu năm nay.

Engage! và Widow Anchor - 2 chủ bài từng giúp Sky Striker thống trị Meta một thời

Sau sự xuất hiện của Spright Tearlaments, bộ bài này đơn giản là không thể theo kịp và dần nhường chỗ cho những bộ bài mới hơn, ưu việt hơn. Tuy nhiên, việc bổ sung một vài lá bài hỗ trợ mới, đã mang lại cho nó một chút cơ hội để thử và theo kịp đối thủ. Magnificent Mavens đã giới thiệu ba lá bài mới cho bộ bài, và OCG dường như vẫn có kế hoạch cho nhiều lá bài khác để biến đổi và nâng cấp bộ bài Sky Striker hơn nữa.

Những lá bài mới

Đầu tiên, hãy nói về Aileron, đây hiện là một lá bài khá tệ. Aileron có một quick-effect là nó có thể tự trang bị cho quái thú Sky Striker Ace từ tay hoặc sân để tăng sức tấn công của quái thú đấy thêm 400. Hiệu ứng thứ hai, nếu lá này bị tiêu diệt khi ở trên sân, người chơi có thể gửi một lá bài Spell Sky Striker từ bộ bài xuống nghĩa địa. Đáng buồn thay, đó là tất cả những gì mà Aileron có thể làm. Việc tăng sức tấn công hơi ít tác dụng, trong khi khả năng giống như Foolish Burial Goods kia có thể hữu ích phần nào, nhưng Sky Striker Ace - Hayate lại làm chính xác điều tương tự nhưng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, lá bài này có thể trở nên linh hoạt hơn sau khi hỗ trợ mới trong OCG được tiết lộ đầy đủ.

Aileron

Surgical Striker - H.A.M.P. về cơ bản như một Kaiju nhưng có thể search được. Mặc dù tên của lá bài này hơi lạc đề, nhưng nó luôn được coi là một lá bài Sky Striker. H.A.M.P. có thể được triệu hồi đặc biệt lên sân của một trong hai người chơi bằng cách hiến tế một quái vật. Nếu lá bài này bị tiêu diệt trong chiến đấu, người chơi có thể chọn và phá hùy một lá bài mà đối thủ của họ điều khiển, ngay cả khi H.A.M.P. đã bị tiêu diệt trên phần sân của đối thủ. Hiện tại, tôi thấy đây là một lá bài trong side deck tốt. H.A.M.P. không phải là lá bài tốt nhất, nhưng đôi khi có thể giúp chúng ta trong một vài tình huống khó khăn.

Kaiju của riêng Sky Striker

Đến với sự bổ sung cuối cùng, Sky Striker Mobilize - Linkage! là lá bài tốt nhất trong số các lá bài mới và chắc chắn phải chơi ba trong bộ bài. Miễn là bạn có bài trên sân để gửi xuống nghĩa địa, Linkage! đóng vai trò thay thế cho nguyên liệu cần thiết để triệu hồi các quái vật Link Sky Striker Ace. Mặc dù Sky Striker Mecha - Hornet Drones, Raye Roze có thể thuận tiện hơn, nhưng Linkage! thực sự khá hữu ích, đặc biệt trong format có rất nhiều Bystial như bây giờ. Đừng quên rằng Raye Roze lần lượt là quái vật hệ Dark Light. Giờ đây, nếu người chơi không thể bốc lên các lá bài để start combo của họ, thì Linkage! cũng có thể giúp họ làm điều đó.


Siêu card mới của Deck Sky Striker!

Không chỉ vậy, Linkage! còn giúp tạo điều kiện thuận lợi để kết thúc đối thủ của bạn trong một lượt, khi mà việc lên Accesscode Talker đã trở nên khó khăn hơn trước sau sự ra đi của Crystron Halqifibrax. Tuy nhiên, Linkage! hạn chế người chơi chỉ triệu hồi quái vật Sky Striker Ace trong phần còn lại của lượt, buộc bạn phải ứng biến với các quái vật Sky Striker Ace đó.

Nếu bạn có Linkage! trên tay cùng với Raye và phần sân của đối thủ không có gì, trước tiên bạn có thể tấn công bằng Raye gây 1.500 thiệt hại và Link lên Sky Striker Ace - Hayate để gây thêm 1.500 nữa. Sau đó, sử dụng Linkage! để đổi Hayate lấy Sky Striker Ace - Kagari với ít nhất là 2.500 sức tấn cồng và nhặt lại Linkage! dưới GY, thứ mà bạn sẽ ngay lập tức sử dụng cho đòn tấn công cuối cùng của mình với Sky Striker Ace - Kaina hoặc Sky Striker Ace - Shizuku.

Raye - lá bài cực kì quan trọng trong Deck, sắp có Art mới bên OCG

Tổng kết lại thì bạn sẽ gây ra ít nhất 8.000 thiệt hại cho đối thủ; không tệ cho một combo với 2 lá bài. Nhưng hãy nhớ rằng khả năng tăng sức tấn công của Linkage! chỉ có hiệu lực nếu người chơi có quái vật Sky Striker Ace Light hoặc Dark trên sân hoặc trong nghĩa địa. Linkage! cũng giúp quái vật của người chơi né tránh các hiệu ứng target của đối thủ, một lợi thế khác của lá bài xuất sắc này.

Decklist tham khảo:

Bộ bài hiện tại vẫn cần dựa vào các lá bài như Dimensional Barrier để làm chậm đối phương xuống mức có thể đối phó được. Theo ý kiến ​​của tôi, Sky Striker Mecha - Shark Cannon hiện bắt buộc phải chơi ba vì Tearlaments đang thống trị meta bây giờ. Tất nhiên, nếu có thêm Sky Striker Mobilize - Engage! thì bộ bài này sẽ mạnh hơn chút, tôi đoán trong một vài banlist nữa có thể Engage! sẽ được chuyển thành semi-limit. 

Bộ bài rất thú vị để chơi và trải nghiệm, tuy thời điểm này, đây có thể vẫn là một rouge deck như mọi deck khác trong format (tất nhiên là trừ Tearlaments), nhưng biết đâu một Banlist nào đó trong tương lai có thể thay đổi điều đó. Ngoài ra còn có các lá bài Sky Striker mới sẽ ra mắt trong OCG vào mùa đông này, hy vọng sẽ có tác động sâu sắc đến bộ bài và đưa Sky Striker trở lại vị trí hàng đầu trong Meta.

Nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào về cách cải thiện bộ bài và làm cho bộ bài này hoạt động tốt hơn nữa, vui lòng chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi người trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn: CardMarket!
Xem thêm: Magnificent Mavens "Khuấy Đảo" Thị Trường

 

Viết bình luận