Tất Tần Tật Các Tộc Quái Thú Của Yu-Gi-Oh! (Phần 1)

Mọi quái thú của Yu-Gi-Oh! có thể phân loại qua hai cách chính. Một là bằng thuộc tính nguyên tố của chúng. Hai là bằng tộc (type) hay còn được coi như giống loài quái thú.

Loại quái thú mà bài thủ sử dụng thường có quan hệ mật thiết đến các chiến thuật mà bài thủ nghĩ có thể có. Thêm vào đó, hầu hết các giống loài quái thú đều có những hệ tộc riêng, từ đó tạo ra những combo cũng như cách chơi đa dạng.

Và dưới đây là danh sách các loại quái thú đã xuất hiện trong Yu-Gi-Oh! tính đến thời điểm hiện tại.

Aqua: Quái thú sở hữu năng lực liên quan đến nước hoặc băng

Beast: Quái thú (thường mang hình dáng động vật)

Beast-Warrior: Chiến binh quái thú

Cyberse: Quái thú liên quan đến công nghệ điện tử hoặc không gian mạng

Dinosaur: Khủng long

Divine-Beast: Thần thú

Dragon: Rồng

Fairy: Tiên

Fiend: Quỷ

Fish: Cá

Insect: Côn trùng

Machine: Máy móc

Plant: Thực vật

Psychic: Quái thú sở hữu khả năng ngoại cảm

Pyro: Quái thú liên quan đến lửa

Reptile: Bò sát

Rock: Đá

Sea Serpent: Thuồng luồng (rắn biển)

Spellcaster: Phù thủy

Thunder: Quái vật liên quan đến sấm sét

Warrior: Chiến binh

Winged Beast: Quái điểu

Wyrm: Rồng đất

Zombie: Xác sống

Những đặc điểm nổi bật của các loại quái thú:

1. Aqua

Trong khi giống loài này chủ yếu là các quái vật thuộc tính Nước, vẫn còn có một số ít những quái vật Aqua sở hữu thuộc tính khác. Ngoài ra, do là hệ Nước, hầu hết mọi chiến thuật sẽ xoay quanh việc đạt được lợi thế thông qua rút bài hoặc cũng có thể tận dụng A Legendary Ocean.

A Legendary Ocean

• Tộc bài tiêu biểu: Frog

• Quái vật nổi tiếng: Treeborn Frog, Number C101: Silent Honor Dark

Frog

2. Beast

Mặc dù các quái vật Beast có nhiều thuộc tính khác nhau, giống loài này thường có hệ Đất là chủ yếu. Nhiều chiến thuật có sự kết hợp sức mạnh của Beast xoay quanh việc tăng sức tấn công/phòng thủ hoặc Triệu hồi Đặc biệt liên tục, tràn sân để lấy lợi thế.

• Tộc bài tiêu biểu: Crystal Beast, Ojama

Ojama Trio

3. Beast-Warrior

Một điều quan trọng cần phải làm rõ đó là mặc dù có tên như vậy, song Beast-Warrior không chịu ảnh hưởng bởi bất kì những khả năng tác động đến Beast hay Warrior. Bên cạnh đó, những Beast-Warrior thường được sử dụng do khả năng tác chiến độc lập mạnh mẽ, và không có một chiến thuật nhất quán nào xuyên suốt lịch sử Yu-Gi-Oh!. Nếu bài thủ gặp phải những bộ bài Beast-Warrior, hãy chuẩn bị kế hoạch để đối mặt với một trận đấu tổng lực tốc độ cao.

Xem thêm: Các Bộ Bài Cấu Trúc (Structure Deck) Tốt Nhất Trong Yu-Gi-Oh!

Brotherhood of the Fire Fist-Bear

• Tộc bài tiêu biểu: Fire Fist, Lunalight

• Quái vật nổi tiếng: Beast King Barbaros, XX-Saber Gottoms

Beast King Barbaros

4. Cyberse

Là giống loài mới nhất của Yu-Gi-Oh!, được giới thiệu trong thời kì VRAINS/Link. Sức mạnh chính của loại quái thú này đến từ khả năng tràn sân, từ đó tận dụng được cơ chế Link. Ngoài ra, mặc dù Cyberse ban đầu được tạo ra để chơi xung quanh quái thú Link, song nó cũng có thể chơi cùng với những cách cơ chế triệu hồi khác như Dung hợp, Synchron, XYZ,

Firewall Dragon

• Tộc bài tiêu biểu: @Ignister, Salamangreat


Salamangreat Sunlight Worf

5. Dinosaur

Cũng giống như Beast, hầu hết các Dinosaur là quái thú Đất với các chiến thuật chủ yếu là Triệu hồi Đặc biệt liên tục cùng với những quái thú cơ bắp để dứt điểm trận đấu. Trong thời kì đầu của Yu-Gi-Oh!, Dinosaur thường đánh cặp với Reptile. Nhưng ngày nay, đã xuất hiện nhiều là bái dành riêng cho những chú khủng long này.

Jurrac Impact

• Tộc bài tiêu biểu: Dinowrestler, Jurrac

Dinowrestler Pankratops

6. Dragon

Là một trong những loại quái thú biểu tượng của trò chơi, Dragon được ưu ái khi có cho mình nhiều kiểu chiến thuật xoay quanh. Sự phổ biến của Dragon chủ yếu đến từ việc những đối thủ truyền kiếp của nhân vật chính trong các phần phim đều là quái vật Dragon

Blue-Eyes White Dragon

Thêm vào đó, hầu hết các tộc bài sở hữu nhiều giống loài quái vật thì thường sẽ có boss là Dragon. Điều này càng khiến cho giống loài này trở thành biểu tượng của trò chơi.

• Tộc bài tiêu biểu: Blue-Eyes, Red-Eyes, Dragon Ruler

Xem thêm: 5 ĐIỀU KHIẾN DUNG HỢP TRỞ NÊN VÔ LÝ TRONG YU-GI-OH!

Blaster, Dragon Ruler of Infernos

7. Fairy

Hầu hết các Tiên Tử đều có hệ Ánh sáng. Chiến thuật chủ yếu thường đánh chậm, điều khiển trận đấu hoặc ngược lại, chơi combo tốc độ cao để gọi ra boss sớm nhất.

• Tộc bài tiêu biểu: Timelords, Valkyrie

Kamion the Timelord

8. Fiend

Quỷ cũng là một trong những loài quái vật đặc trưng của trò chơi, nhận được vô vàn hỗ trợ xuyên suốt lịch sử Yu-Gi-Oh!. Chiến thuật chủ yếu của Fiend tập trung vào bỏ bài trên tay hoặc bị tiêu diệt để kích hoạt khả năng. Và vì là Quỷ nên gần như mọi Fiend đều là hệ Bóng tối.

Dark World Dealings

• Tộc bài tiêu biểu: Dark World, Infernity

Infernity Doom Archfiend

9. Fish

Trái ngược với Dragon Fiend, Fish lại là một trong những loại quái thú ít phổ biến nhất trong thời kì đầu của trò chơi. Gần như mọi combo trong thời kì đầu của giống loài này chỉ xoay quanh Superancient Deepsea King Coelacanth hay Fishborg Blaster cho đến khi lá này bị cấm.

Fishborg Blaster

• Tộc bài tiêu biểu: Mermail, Shark

Mermail Abyssalacia

10. Insect

Sức mạnh của Côn trùng đến từ khả năng tràn bàn cũng như bản năng hiếu chiến của chúng. Sở dĩ Insect có khả năng này là bởi giống loài trên sở hữu quái vật cấp độ thấp với sức tấn công yếu xong lại rất đông. Một khi Yu-Gi-Oh! bắt đầu chú trọng đến cơ chế triệu hồi từ Bộ bài Phụ, Insect đã tìm được luồng gió mới khi tập trung vào Synchro XYZ.

Xem thêm: [TCG][Archetype] Beetrooper – Đội Quân Côn Trùng

• Tộc bài tiêu biểu: Inzektor

Inzektor Dragonfly

11. Machine

Trong khi Machine không phổ biến như các giống loài khác xuyên suốt lịch sử trò chơi, những quái vật này vẫn sở hữu rất nhiều khả năng đa dạng. Tuy vậy, lối chơi của Machine vẫn tập trung chủ yếu vào kiểm soát, vô hiệu hóa và ngăn chặn những mối nguy từ sớm, chẳng hạn như Ancient Gear hoặc Jinzo

Jinzo 

• Tộc bài tiêu biểu: Meklord, Karakuri

• Quái vật nổi tiếng: Cyber Dragon, Crystron Halqifibrax

Xem tiếp : Tất Tần Tật Các Tộc Quái Thú Của Yu-Gi-Oh! (Phần 2)

Viết bình luận