Tiêu Điểm Các Lá Bài Yugioh Đáng Chú Ý 04/2024

1. Synchro Zone

Khi metagame gần đây đầy rẫy các bộ bài lửa với giá trị cũng lên tới cả ngàn đô Mỹ thì các bài thủ đã tìm đến những lựa chọn rẻ mà hiệu quả đem lại không kém, đó là lối chơi stun. Và lá bài Stun cực mạnh mà nhiều người chơi đang sử dụng chính là Synchro Zone.

Xem thêm: Mannadium: Visas Starfrost và Sự Sáng Tạo Hoa Mỹ

Floodgate mới nổi

Với hiệu ứng đơn giản là không cho các quái thú trên sân tấn công, trừ quái thú Synchro, Synchro Zone đã giúp các chiến thuật Stun có thể trì hoãn được việc mình bị tấn công tới chết. Do meta toàn là những bộ bài spam Link đến từ Snake-Eye, và cũng không có nhiều khả năng bắn phá Spell/Trap mấy, nên Synchro Zone hoàn toàn có thể giúp các bài thủ Stun "trụ sân" cho đến khi tìm được các Floodgate mạnh khác như Rivalry of Warlords hay There Can Be Only One.

2. Decisive Battle Of Golgonda

Các bài thủ chơi Stun có lẽ luôn ước bộ bài của mình như Runick Stun - 1 trong những bộ bài Control tốt nhất thời đại này. Việc Runick có hẳn engine bảo kê ngay trong bộ bài là Hugin khiến cho chúng trở nên cực kì nguy hiểm và đáng sợ hơn bao giờ hết nếu dưới dàn Backrow là những Floodgate không cho đối thủ được chơi. May mắn thay, các bài thủ Stun nhưng không chơi cùng engine Runick cũng đã mò cho mình được một "Hugin khác" - Decisive Battle Of Golgonda

Một phát hiện rất kinh tế từ các bài thủ phương tây

Decisive Battle Of Golgonda có hiệu ứng bảo kê mọi lá bài trên sân khỏi bị phá bởi chiến đấu hoặc card effect bằng cách gửi 1 lá bài Fusion có nguyên liệu là Fallen of Albaz trong tên xuống mộ. Không những là Hugin ở nhà cho mọi deck Stun, Golgonda còn trừng phạt đối thủ nếu dám sử dụng Chổi Lông Gà hay Lightning Storm bằng cách search lên Ecclessia lên tay, và thế là lượt sau bạn tiếp tục có Dogmatika Punishment để phá hoại lối chơi của đối phương. Bộ bài Stun luôn luôn là 1 bộ bài dễ chơi dễ trúng thưởng với cái giá khá mềm, vì vậy đây cũng có thể là 1 sự lựa chọn tuyệt vời để xem xét.

3. Solemn Strike & Solemn Judgment

Các lá bài Chúa hay Solemn StrikeSolemn Judgment đang dần trở lại với metagame OCG. Vậy đâu là những lý do khiến cho cả 2 lá bài này lại được sử dụng trở lại sau khi bị những Anti Spell Fragrance, Dimensional Barrier qua mặt?

Solemn Strike

Solemn Strike

Solemn Strike được sử dụng rất nhiều gần đây trong các bộ bài Snake-Eye. Với chỉ cái giá là 1500 LP, Solemn Strike có thể cản được ngay lượt normal summon kích hoạt effect đầu tiên nếu phải đối đầu với Mirror Match, lượt contact fusion ra Phantom of Yubel của deck Fiend, và thậm chí cả Pendulum Summon nữa. Các sử dụng rất đơn giản nhưng cực hiệu quả, và bởi là counter trap nên rất khó để các deck đối đầu có khả năng can thiệp các effect khác vào.

Solemn Judgment

Solemn Judgment

Solemn Judgment thì ngược lại, thích hợp với các bộ bài control hơn là Snake-Eye. Do những bộ bài này dễ bị ăn Evenly Matched là có thể đánh mất lợi thế, Solemn Judgment chính là câu trả lời cho vấn đề trên. Ngoài việc chống summon tựa như Solemn Strike, Solemn Judgment còn có khả năng chống được Side Deck của đối phương, tuy cái giá nửa điểm gốc phải trả là khá đắt nếu bạn chẳng may chạy vào những loạt đấu súng.

Những lá bài Chúa đang dần trở lại là 1 card nói "Không" với hầu hết mọi thứ trong metagame OCG hiện tại. Nhưng với những cost là điểm gốc của bạn, liệu bạn có đánh đổi để đưa chúng vào side deck không?

4. Heat Wave

Với sự nổi lên đến đáng sợ của Tenpai Dragon, Heat Wave đang trở thành 1 staple side deck cực kì hữu dụng cho các bộ bài rồng này.

Cực hot như chính tên của lá bài này

Vốn được sinh ra là 1 deck OTK, rất nhiều bài thủ lựa chọn sẽ đi sau nếu như phải đối đầu với Tenpai. Endboard của Tenpai khi đi trước cũng cực kì yếu thành ra lá bài Heat Wave đã được thêm vào để phản công những chiến thuật trên. Heat Wave sau khi được sử dụng sẽ không cho đối thủ triệu hồi quái Effect cho đến hết lượt đó, trì hoãn luôn 1 lượt của đối phương. Trong thời đại mà hầu như ai cũng phải dùng quái effect để xây dựng lối chơi, đây là một chiến thuật không thể phù hợp hơn giúp cho các bài thủ Tenpai có ngay Battle Phase ở lượt thứ 3 trước 1 cái sân khá trống trải của đối thủ. Các bộ bài Tenpai OCG đang rất thành công với Heat Wave nên cũng chính vì lý do này mà nó đang ngày càng có giá thành cao và không có dấu hiệu dừng ở thị trường TCG.

5. Magical Spring

Bên cạnh Lullaby Of Obedience, các bài thủ TCG đang tìm ra thêm 1 lá bài nữa để có thể chống lại các bộ bài Fire King Snake-Eye. Lá bài đó chính là Magical Spring!

Side card từ xưa giờ mới được quan tâm trở lại

Magical Spring cho phép người chơi rút bài ứng với số Face-Up Spell/Trap mà đối phương điều khiển, rồi discard ứng với số Face-Up Spell/Trap bạn điều khiển. Do bạn thường chỉ điều khiển 1 Magical Spring, nên sẽ chỉ phải discard 1, nhưng có thể sẽ rút tận 2-3 lá bài nhờ vào hiệu ứng này. Thường các bộ bài Lửa sẽ giữ lại cho mình Fire King Sanctuary, Fire King Island, và cộng thêm I:P được tính là Continuous Spell do được đặt lại bởi Flamberge Dragon nên bạn hoàn toàn có thể đào thêm được 3 lá bài mới để tìm được các Side Deck khác. Không chỉ mạnh trong kèo Fire KingVoiceless Voice cũng là 1 nạn nhân của Magical Spring. Việc luôn luôn có cả Barrier và Radience sẵn trên sân cũng là 1 miếng mồi ngon cho Magical Spring đi tìm các Evenly Matched để phá bàn.

Tuy nhiên lá bài này cũng có mặt trái là Spell/Trap của đối thủ sẽ không thể bị phá hủy và hiệu ứng không thể bị negate sau khi sử dụng, nhưng nếu bạn rút được lên Evenly Matched hay Cosmic Cyclone hay các Side card phù hợp khác thì "Suối Nguồn tươi trẻ" cũng là một món vũ khí đáng để thử nghiệm.

Phân Tích Banlist Yugioh TCG 04/2024: Sự Sụp Đổ Của Một Đế Chế

Viết bình luận