Tiêu Điểm Các Lá Bài Yugioh Đáng Chú Ý 05/2024

1. Brotherhood of the Fire Fist - Horse Prince

Brotherhood of the Fire Fist - Horse Prince

Horse Prince là một lá bài đã ra mắt từ rất lâu, dù có khả năng khá bá đạo là gọi thẳng một quái lv3 Lửa từ bộ bài nhưng đến thời gian gần đây mới được trọng dụng, cụ thể là trong deck Salamangreat, điều gì đã thay đổi số phận lá bài này?

Trước tiên chúng ta phải tìm hiểu Code of Soul, hỗ trợ mới của Salamangreat được mang đến từ sản phẩm Legacy of Destruction (LEDE). Code of Soul có vai trò trong lượt mình như một extender, một Sanctuary thứ hai, nhưng khả năng mạnh nhất là cho phép Link Summon trong lượt đối thủ, nghĩa là bạn có thể Re-Link Pyro Phoenix quét sạch cả bàn! Là một disrupt khủng khiếp như vậy nhưng để  phát huy hết sức mạnh của Code of Soul cũng không phải là điều dễ dàng bởi không nó không sở hữu “Salamangreat" trong tên. Chính vì vậy, các bài thủ Sala cần một giải pháp và Horse Prince chính là chìa khoá khi có thể kéo thẳng Code of Soul lên sân. Việc triệu hồi Horse Prince trong Sala không quá khó khăn bằng cách 3+3 với Weasel là tuner. Ngoài Code of Soul, target cho Horse Prince còn có thể là Ash Blossom, sau đó dùng Miragestallio hoặc Sunlight Wolf gắp lại về tay.

Code of Soul

Bộ đôi Code of Soul - Horse Prince ngay lập tức mang lại sức cạnh tranh cho Salamangreat, chúng ta cùng tham khảo một số decklist lọt top thời gian vừa qua:

2. Metaltronus

Cùng ra mắt trong LEDE, Metaltronus đã được các top player vận dụng như một lá bài tẩy trong các kèo mirror Snake-Eye, Snake-Eye vs Tenpai. Vậy điều gì đã khiến lá bài này trở nên hot trong thời gian gần đây như vậy?

Metaltronus

Mang một khả năng negate chỉ mặt tương tự Forbidden Chalice, nhưng Metaltronus còn làm được nhiều hơn thế. Lá bài này cho phép triệu hồi thêm một quái thú có cùng hai trên ba đặc điểm (Attribute, Type, ATK) với quái thú đã target, và nếu triệu hồi đúng quái thú ấy thì có thể banish face-down cả hai. Thậm chí quái thú của đối thủ còn không thể phản ứng lại khiến những lá bài như S:P Little Knight trở nên vô dụng.

Metaltronus phát huy sức mạnh đặc biệt trong các kèo mirror match: Trong lượt đối thủ đóng vai trò như một Infinite Impermanence, trong lượt mình thì còn nguy hiểm hơn nữa bằng cách target các Flamberge, I:P, Apollousa của đối thủ và gọi ra chính những lá bài này, gây áp lực rất lớn cho họ. Ngoài ra, khi đối đầu với Tenpai, các bài thủ Snake-Eye cũng có thể vận dụng bằng cách target các Tenpai và gọi ra Flamberge, target Bident Dragion và gọi ra Amblowhale.

Với một effect mở như vậy, tiềm năng của lá bài này là vô hạn và nó rất đáng để thử nghiệm trong side Deck.

3. Top Hat Hare the Silhouette Magician

Bên cạnh engine đang làm mưa làm gió tại OCG là Fiendsmith, Infinite Forbidden còn mang đến một lá bài được sử dụng trong khá nhiều top deck thời gian qua là Top Hat Hare the Silhouette Magician. Sau khi được triệu hồi, khả năng của Top Hat Hare giúp bạn có thể set một Trap có hiệu ứng tự triệu hồi chính nó thành quái vật (Monster Trap). Các target chính của Top Hat Hare là Silhouhatte - lá Trap đi kèm trong INFO - có khả năng negate chỉ mặt số card của đối thủ bằng số quái thú Illusion của mình (kết hợp với Top Hat Hare thì có thể negate tới 2 card một lúc); hay Angel Statue – Azurune, lá Trap có khả năng gửi nó xuống mộ để negate summon một quái thú của đối thủ.

Ngoài ra, Top Hat Hare còn một khả năng khác là bắn một S/T khi có quái thú được triệu hồi từ S/T zone. Khả năng này không chỉ được trigger sau khi bạn bật một Monster Trap vừa set, mà còn có thể trigger khi sử dụng Snake-Eye Flamberge gọi quái từ S/T zone.

Với điều kiện triệu hồi tương đối đơn giản - chỉ cần 2 Effect Monsters - Top Hat Hare đã trở thành một generic Link 2 đa dụng, mang đến 1-2 disrupt trong turn đối thủ, tương tự như I:P Masquerena.

4. Koa'ki Meiru Drago

Koaki Meiru Drago đang được khá nhiều bài thủ Tenpai Dragon sử dụng làm side deck trong các decklist của mình. Việc trở lại của Drago cũng khá dễ hiểu khi format ngoài deck Lửa vẫn còn đó Branded, Voiceless Voice. Cả 2 deck này đều sử dụng các quái thú hệ Light và Dark, và Drago chính là cách đặc trị khi cấm việc triệu hồi đặc biệt của quái thú Light và Dark

Koa'ki Meiru Drago

Koaki Meiru Drago thường sẽ được triệu hồi bởi Hieratic Seal of Heavenly Sphere, thế nên chúng ta sẽ luôn có một vật cản trước khi hướng tới Drago. Do cả bộ Tenpai toàn là Rồng Lửa, nên Drago sẽ đảm bảo không gây cản trở lên chiến thuật của người chơi. 

5. Ostinato

Sau khi Melodious có được hỗ trợ vô cùng mạnh mẽ từ LEDE, Ostinato đã nhanh chóng trở thành mục tiêu được nhiều bài thủ TCG săn đón gần đây.

Ostinato

Ostinato với effect là Branded Fusion "tại gia" nếu bạn không điều khiển quái, giúp bạn gọi ra được mọi quái Fusion Melodious từ trong bộ bài, và sự lựa chọn mới nhất là Bacha the Melodious Maestra. Bacha khi lên sân sẽ triệu hồi trực tiếp 1 Melodious từ trong bộ bài, đó là Refrain the Melodious Songstress. Sau đó Refrain sẽ tìm lên tay Coplet từ trong Deck, sử dụng effect Couplet ở tay để gọi lại 1 quái Melodious từ mộ mà bạn vừa chôn xuống. Đó là chưa kể nếu bạn đem Bacha đi link summon thì sẽ có thể kéo lại được thêm 1 Melodious từ mộ nữa.

Với 1 lá bài tạo ra được 3 quái thú như trên và không bị restrict, các bài thủ combo hoàn toàn có thể tận dụng mini engine Ostinato vào trong bộ bài của mình như 1 cách hữu hiệu để spam Link. Nhất là đối với các bài thủ Pendulum, giờ có thể thực hiện 1 card Link Summon ra Beyond the Pendulum.

Xem thêm: Tiêu Điểm Các Lá Bài Yugioh Đáng Chú Ý 04/2024

Viết bình luận