Tiêu điểm Combo: Các quái thú Fossil mới trong Ghost From The Past 2

Sau lần đầu ra mắt năm 2020, Archetype Fossil của Jim "Crocodile" Cook trong Yu-Gi-Oh! GX cuối cũng cùng được nhận thêm những Support mới trong set Ghost From The Past 2 năm nay. Mang tới thêm hai quái thú mới cho Main Deck của người chơi, một trong đó còn cho phép người chơi dễ dàng gửi thẳng các quái thú Fusion Fossil từ Extra Deck xuống mộ đẻ kích hoạt khả năng của chúng, điều này hứa hẹn sẽ nâng tầm sức mạnh cho Archetype này. Không chỉ vậy, 3 quái thú Fusion mới cũng sắp được ra mắt, mang trong mình khả năng gây thiệt hại ấn tượng mỗi khi chúng tiêu diệt quái thú của đối phương trong chiến đấu, một trong số chúng còn có thể làm giảm sức công của quái thú địch đi bằng với sức phòng thủ gốc của chúng, mang lại lợi thế không nhỏ cho người chơi mỗi khi bước vào chiến đấu.  

Archetype này có khả năng đi sau không hề tệ, khi mang trong mình khả năng OTK đối thủ khá tốt, dựa trên những gì mà đối thủ đã dàn lên sân. Người chơi cũng có thể tối ưu combo khi kết hợp thêm Archetype Adamancipator, một Archetype khác có tương tác rất tốt với các quái thú hệ Rock

Trong tình huống lí tưởng khi đi sau, người chơi có thể Triệu hồi Đặc biệt Adamancipator Analyzer từ tay khi đối thủ đang kiểm soát một quái thú, sử dụng khả năng của Analyzer để xem 5 lá bài trên đầu bộ bài, và Triệu hồi Đặc biệt một quái thú non-Tuner hệ Rock trong 5 lá vừa được xem rồi trả những lá còn lại về cuối bộ bài. Tối ưu nhất, người chơi sẽ triệu hồi đặc biệt được một Flint Cragger từ khả năng này.

Khi Flint Cragger được Triệu hồi Đặc biệt lên sân, người chơi có thể Discard 1 lá bài trên tay để gửi một quái thú Fusion Fossil từ Extra Deck xuống mộ. Người chơi có thể gửi một lá bài như Weathering Soldier từ tay xuống mộ để gửi một quái thú Fusion Fossil bất kì xuống mộ, như Fossil Machine Skull Buggy. Khi Weathering Soldier được gửi xuống mộ bằng khả năng đặc biệt, người chơi sẽ được add một Fossil Fusion hoặc một lá bài nhắc đến nó lên tay. 

Xem thêm: TOP 6 HANDTRAP CỦA FORMAT HIỆN TẠI (TCG FORMAT T3/2022)

Cho tới hiện tại, có 5 quái thú Fusion Fossil sở hữu khả năng đươc kích hoạt bằng cách banish chúng khỏi mộ người chơi, do đó người chơi sẽ có khá nhiều lựa chọn để gửi xuống bằng khả năng của Flint Cragger. Fossil Dragon SkullgarFossil Warrior Skull Bone có thể banish chính mình để add lên tay người chơi Fossil FusionTime Stream từ bộ bài lên tay; Fossil Machine Skull Buggy giúp add lên tay người chơi một quái thú có nhắc đến Fossil Fusion trong khả năng của mình từ Deck lên tay, như quái thú mới Shell Knight. 

Ngoài ra, Fossil Machine Skull Wagon còn cho phép người chơi chỉ định và phá huỷ một Spell/Trap,Fossil Warrior Skull Knight cho phép người chơi chỉ định và phá huỷ một quái thú, cùng với một cách là banish lá bài này khỏi mộ. 

Sau khi kích hoạt khả năng của các quái thú Fusion Fossil trên, người chơi còn có thể trả lại chúng từ Banish zone về mộ dễ dàng với khả năng của Flint Cragger, kích hoạt khi lá bài trên được gửi từ sân xuống mộ, cho phép người chơi gây 500 điểm thiệt hại lên đối thủ, và nếu người chơi đang có một Fossil Fusion ở dưới mộ, người chơi có thể trả một Fossil Fusion hoặc một lá bài có nhắc đến Fossil Fusion từ Banish zone về mộ

Quái thú mới còn lại Shell Knight là một lá bài tương tác rất tốt cho khả năng discard của Flint Cragger hoặc Specimen Inspection, hoặc người chơi có thể dùng Miracle Rupture để gửi thẳng lá bài trên từ Deck xuống mộ, tất cả các phương thức trên sẽ kích hoạt khả năng của Shell Knight, khi bị tiêu diệt trong chiến đấu hoặc bị gửi xuống mộ bằng khả năng đặc biệt, người chơi có thể add một quái thú level 8 hệ Rock từ Deck lên tay, hoặc nếu như người chơi đang có Fossil Fusion dưới mộ, thì còn có thể Triệu hồi đặc biệt thẳng quái thú đó. 

Một khả năng nữa của Shell Knight, khi lá bài này được Triệu hồi Bình thường, người chơi có thể chuyển nó về thế thủ và gây 500 điểm thiệt hại cho đối phương.

Xem thêm: 5 ĐIỀU KHIẾN DUNG HỢP TRỞ NÊN VÔ LÝ TRONG YU-GI-OH!

Các quái thú Fusion Fossil mới đều mang trong mình khả năng khá giống nhau được kích hoạt khi chúng tiêu diệt quái thú của đối phương trong chiến đấu. Skull Buggy gây 600 điểm thiệt hại khi tiêu diệt một quái thú trong chiến đấu, Skull Wagon có thể tấn công hai lần lên quái thú và gây tới 800 điểm thiệt hại mỗi lần tiêu diệt quái thú, và Skull Convoy có thể tấn công tới 3 lần lên quái thú và gây 1000 điểm thiệt hại mỗi Battle Phase

Skull Convoy còn sở hữu một khả năng làm giảm sức tấn công toàn bộ các quái thú của đối phương đi một lượng bằng sức thủ ban đàu của chúng, đảm bảo cho các đòn tấn công của người chơi có thể dễ dàng tiêu diệt quái thú của đối thủ. Kết hợp với khả năg của Fossil Dragon Skullgios, một quái thú có thể gây gấp đôi thiệt hại khi tấn công, điều này có thể gây tới 7000 điểm thiệt hại lên đối phương nếu sức công quái thú của họ bị giảm về 0 do khả năng của Skull Convoy

Nguồn: Dueldaddy

Viết bình luận