Tiêu điểm Combo: Therions - Sức mạnh mới từ các chòm sao (DIFO)

Dimension Force đã chính thức ra mắt bên TCG, mang theo sự xuất hiện của một Archetype hứa hẹn sẽ tạo ảnh hưởng không nhỏ lên Metagame cũng như tăng cường sức mạnh cho một số Archetype cũ khác, đó chính là Therions. Đây là một archetype có một cách vận hành rất độc đáo, khi các Therions vận hành xung quanh việc có các Therions khác hoặc các quái thú khác có cùng tộc ở dưới mộ để tự triệu hồi đặc biệt bản thân từ tay, và trang bị quái thú dưới mộ cho bản thân. 

Nhờ cách hoạt động này mà các Therions có thể được kết hợp vào vô số những chiến thuật khác, những Archetype có chung tộc với một quái thú Therion, điều này có thể thêm cho deck khả năng kéo dài Combo cũng như thêm Disruption dưới dạng quái thú boss của Archetype Therions: Therion "King" Regulus

Như đã nói ở trên, các quái thú Therion yêu cầu việc có một quái thú Therion khác hoặc một quái thú khác có cùng tộc nằm ở dưới mộ để người chơi có thể Triệu hồi Đặc biệt bản thân từ tay. Để phục vụ cho điều đó, Archetype này có một số cách để đưa các quái thú cần thiết này xuống mộ. Như Therion Charge có khả năng gửi một "Endless Engine Argyro System" hoặc một lá bài "Therion" như Therion "Bull" Ain từ tay hoặc trên các Spell/Trap Zone xuống mộ để rút 2 lá từ Deck. Một cách nữa là người chơi có thể sử dụng Argyro để gửi thẳng một lá bài Therion từ bộ bài xuống mộ. 

Xem thêm: LỊCH SỬ YUGIOH!: Giải Thích Toàn Bộ Những Lá Bài Extra Bị Cấm (Phần 1)

Khi đã có một Target hợp lí ở dưới mộ, người chơi có thể triệu hồi một quái thú Therion như Therion "King" Regulus, và trang bị Target dưới mộ cho nó. Khi được trang bị cho một quái thú khác, tất cả các quái thú Therion đều có khả năng tăng cho quái thú được trang bị 700 ATK, cùng với một khả năng đặc biệt khác tuỳ vào mỗi quái thú Therion. Trong trường hợp của Therion "Bull" Ain, nó sẽ cho Regulus khả năng chọn một lá bài Therion đang nằm ngửa trên sân mình và một lá bài trên sân đối thủ và phá huỷ chúng.

Regulus là một lá bài rất quan trọng đối với Archetype này, bởi nó sở hữu một Quick-Effect cho phép người chơi gửi một lá bài quái thú Therion từ tay hoặc sân (tính cả những lá đang nằm ở Spell/Trap Zone) xuống mộ để phủ nhận sự kích hoạt hiệu ứng của một lá bài hoặc khả năng đặc biệt của đối thủ. Điều này cũng cấp cho người chơi một interruption rất mạnh, cũng như một cách để gửi thêm các quái thú Therion xuống mộ để người chơi tiếp tục Triệu hồi Đặc biệt thêm các quái thú Therion khác. 

Một lá bài quan trọng nữa chính là Therion "Lily" Borea, với khả năng gửi một lá bài từ sân hoặc tay người chơi xuống mộ để đưa lên tay người chơi một Spell/Trap Therion từ Deck lên tay, ví dụ như Field Spell Therion Discoloseum. Khi kích hoạt, Discolosseum cho người chơi đưa lên tay một quái thú Therion từ Deck, giúp cho người chơi có thể tìm được các quái thú Therion cần thiết cho trận đấu. 

Archetype này cũng có khá nhiều cách để tái chế lại các lá bài Therion từ trên sân và dưới mộ. Khi Argyro đang nằm ở dưới mộ, người chơi có thể lựa chọn một lá bài Therion khác đang nằm dưới mộ để đưa một trong hai lá bài lên tay, và đưa lá còn lại về đáy bộ bài. Field Spell Discolosseum cũng có khả năng đưa một lá bài Therion từ mộ về tay người chơi khi một quái thú trên sân bị gửi xuống mộ do bị tiêu diệt trong chiến đấu. 

Quái thú Therion "Reaper" Fum có một Quick-Effect có khả năng kích hoạt trong lượt đối thủ, cho phép người chơi chọn một lá bài Therion Spell/Trap Zone và một lá bài của đối thủ và đưa cả hai về tay. Người chơi có thể tận dụng điều này để đưa một quái thú Therion đang nằm ở Spell/Trap Zone về tay để có thể Triệu hồi đặc biệt lại lên sân trong lượt kế tiếp. Lá Trap Therion Stand Up! cho phépngười chơi triệu hồi đặc biệt một quái thú Therion từ dưới mộ và trang bị cho nó một quái thú Therion khác từ tay hoặc mộ của người chơi. Một khả năng nữa của Stand Up! cho phép người chơi trang bị một quái thú Therion ở dưới mộ cho một quái thú trên sân bằng cách Banish Stand Up! khỏi mộ trong Main Phase

Ngoài ra, Archetype này cũng sở hữu nhiều cách để bảo vệ các lá bài Therion ở trên sân. Therion Duke Yul có khả năng ngăn chặn các lá bài quái thú Therion khỏi việc bị phá huỷ khi người chơi sở hữu một Equip Card, Field Spell Discolosseum có khả năng gửi một quái thú Therion hoặc một Endless Engine Argyro System từ Deck xuống mộ để bảo vệ một quái thú của người chơi khỏi việc bị tiêu diệt trong chiến đấu. Cuối cùng, khi đối phương kích hoạt khả năng đặc biệt của quái thú khi người chơi đang kiểm soát một quái thú Therion, người chơi có thể kích hoạt khả năng của Trap Card Therion Cross, bằng cách banish lá bài này từ dưới mộ, người chơi có thể negate khả năng đó, hoặc banish quái thú đó đi, hoặc thệm chí là cả hai nếu người chơi sở hữu một Argyro ở dưới mộ. 

Như đã nói trên, việc các Therion chỉ yêu cầu một quái thú Therion khác hoặc một quái thú có cùng tộc ở dưới mộ, nên Archtype này có thể mix được với rất nhiều Deck khác. 

Xem thêm: EFFECTS: Các Loại Hiệu Ứng Đặc Biệt

Ví dụ, các Deck Plant như Sunavalon hoặc Predaplant có thể tận dụng được Archetype này rất tốt, người chơi có thể triệu hồi đặc biệt thẳng Borea từ Deck bằng khả năng của Aromaseraphy Jasmine, hoặc Lonefire Blossom. Sau đó người chơi sẽ gửi chính Borea xuống mộ để đưa Regulus lên tay, thông qua Discolosseum, và triệu hồi Regulus lên sân bằng cách lựa chọn Borea dưới mộ và trang bị cho Regulus. Combo này sẽ giúp người chơi có thêm một negate trên sàn. 

Một Archetype khác cũng có khả năng tận dụng được TherionArchetype ABC. Với starting hand gồm Union HangarRegulus/Discolosseum, người chơi có thể dựng được một Endboard với rất nhiều Negate. Khởi đầu bằng việc kích hoạt Union Hangar, sử dụng khả năng của Field Spell này để lấy B-Buster Drake lên tay. Triệu hồi bình thường B-Buster Drake và kích hoạt khả năng của Hangar để trang bị Union Driver từ Deck cho B. Kích hoạt khả năng của Driver để trang bị Torque Tune Gear từ Deck cho B bằng cách Banish Union Driver, và triệu hồi đặc biệt Torque Tune Gear bằng cách Unequip nó khỏi B-Buster Drake. Sau đó, Triệu hồi Link Crystron Halqifibrax bằng cách sử dụng B-Buster Drake Torque Tune Gear làm nguyên liệu. Khi đó Halqifibrax sẽ triệu hồi Deskbot 001 từ bộ bài, còn B sẽ add lên tay người chơi chữ A-Assault Core từ Deck.

Cuối cùng, triệu hồi Link Mecha Phantom Beast Auroadon bằng cách sử dụng Halqifibrax001 làm nguyên liệu. Auroadon sẽ triệu hồi lên sân người chơi 3 tokens, điều này sẽ khiến cho 001 kích hoạt khả năng tự triệu hồi bản thân lên sân. Sử dụng 001 và 2 tokens ở trên sân để triệu hồi Shooting Riser Dragon, và kích hoạt khả năng của Riser gửi C-Crush Wyvern từ Deck xuống mộ để giảm level của Riser đi 4. 

Lúc này, người chơi sẽ kích hoạt khả năng của Regulus, hoặc sử dụng Discolosseum để add Regulus lên tay, và triệu hồi đặc biệt Regulus bằng cách lựa chọn chữ C dưới mộ và equip C cho Regulus. Kích hoạt khả năng của C-Crush Wyvern, Unequip bản thân khỏi Regulus để tự triệu hồi bản thân lên sân. Sử dụng C, token và Riser để triệu hồi Baronne De Fleur, khi đó C sẽ kích hoạt khả năng để triệu hồi A từ tay. Thời điểm này cả 3 mảnh A, B, C đều đã nằm trên sân hoặc dưới mộ để triệu hồi ABC Dragon Buster. Với một Endboard gồm có ABC Dragon Buster, Baronne De FleurRegulus, đối thủ sẽ phải trải qua một giai đoạn khó khăn để vượt qua. 

Xem thêm: ADVANTAGE: Chìa Khóa Dẫn Tới Chiến Thắng

Nhìn chung, có một số Archetype sau có thể tận dụng được tối đa khả năng của Therions

- Hầu hết các Machine Deck, như Earth Machine, Cyber Dragon, do chúng có thể dễ dàng triệu hồi Regulus để thêm một negate trên sân. 

- Do không cần sử dụng quá nhiều Extra Deck, nên kết hợp với Dogmatika cũng là một lựa chọn không tệ, khi các Dogmatika có thể gửi các quái thú có cùng tộc với một quái thú Therion khác từ Extra Deck xuống mộ để giúp người chơi triệu hồi các quái thú Therion dễ dàng hơn.

- P.U.N.K cũng là một Archetype có thể tận dụng được những Therion khi Deck có thể dễ dàng triệu hồi Meliae of the Trees hoặc mill card từ Deck xuống mộ với khả năng của The Zombie Vampire hoặc Chaos Ruler, tăng khả năng gửi được Argyro cùng với một lá bài Therion cần thiết xuống mộ. 

- Với việc Ain là một quái thú Chiến binh hệ Lửa, người chơi có thể kết hợp Therion với Infernoble để tăng thêm Extender cho bộ bài, đặc biệt khi hai Archetype đều có chung một cách đánh xoay quanh việc Equip các lá bài cho quái thú trên sân. 

Nguồn: Dueldaddy.

Viết bình luận