Tiêu Điểm Bộ Bài Yugioh: Plunder Patroll

Plunder Patroll là một trong những bộ bài rogue nổi tiếng bất ngờ xuất hiện trên các giải đấu khu vực và YCS. Master Duel đã làm cho bộ bài này trở nên phổ biến hơn, tuy nhiên, nó vẫn gặp khó khăn khi đối đầu với một số bộ bài chỉ sử dụng một thuộc tính. Photon Hypernova đã thay đổi tất cả những điều đó để chúng ta có thể cướp điểm số của đối thủ một cách thoải mái.

Xem thêm: Burning Abyss: Công Trình Hoàn Hảo Bước Ra Từ Văn Học

ảnh bìa

Giới thiệu

Mặc dù chúng ta đã từng ở trong một Format tier zero trong một thời gian ngắn, Plunder Patroll vẫn đã có thể giành được một số vị trí cao ở các giải đấu khu vực và thậm chí đã giành chiến thắng tại giải đấu Madison khu vực Hoa Kỳ vào tháng 12. Bộ bài này chắc chắn sẽ trừng phạt những người chơi không biết cách đối đầu với nó và cũng rất giỏi trong việc phá vỡ chiến thuật của đối thủ khi đang mải tạo ra lợi thế về số lượng card. Đó là nguồn nhiên liệu cho lối chơi của các hải tặc.

Plunder Patroll là một bộ bài có thể triệu hồi Synchro, Xyz, Fusion, Link và thậm chí là cả Pendulum Summon. Mặt tích cực là, bộ bài này có thể dùng ba tên cướp biển có râu với màu sắc khác nhau để gian lận trong việc triệu hồi này. Whitebeard, the Plunder Patroll Helm, là trái tim của bộ bài, cũng là một tuner. Trong lượt của đối thủ, nó có thể triệu hồi một Plunder Patroll từ extra deck có cùng thuộc tính với một quái vật trên sân hoặc nghĩa địa của đối thủ và trang bị cho nó. Hoặc nếu bị gửi xuống Grave, nó có thể triệu hồi một Plunder Patroll từ bộ bài, khóa bạn vào các quái vật Plunder Patroll trong phần còn lại của lượt. Thông thường, bạn sẽ muốn triệu hồi Redbeard, the Plunder Patroll Matey.

whitebeard

Starter mạnh nhất của bộ bài hải tặc này

Redbeard giống với Whitebeard về hiệu ứng đầu tiên, ngoài ra nó còn có hiệu ứng trong nghĩa địa là chọn một quái vật Plunder trên sân của bạn để trang bị chính nó cho quái vật được chọn. Blackbeard, the Plunder Patroll Captain là một quái vật nước Link hai và thường là một lá bài mà bạn muốn có trên sân của mình càng sớm càng tốt. Nó có thể chọn bất kìa quái vật có hiệu ứng nào mà bạn kiểm soát để triệu hồi một quái vật có thuộc tính tương tự với quái vật trên sân hoặc nghĩa địa đối thủ. Quái vật bị chọn sẽ trang bị cho quái vật vừa được triệu hồi, và như một phần thưởng, bạn cũng được rút một lá bài.

blackbeard

Linh hồn của bộ bài

Ngoài Whitebeard Blackbeard, trong main deck còn nhiều quái vật khác để giúp cho bộ bài hoạt động hiệu quả. Bluebeard, the Plunder Patroll Shipwright có thể triệu hồi bản thân từ tay nếu bạn kiểm soát một quái vật Plunder Patroll khác. Nếu nó được gửi từ tay hoặc Monster Zone đến nghĩa địa, bạn có thể bỏ đi một lá bài và rút một lá khác. Goldenhair, the Newest Plunder Patroll là tuner thứ hai. Bằng cách gửi một quái vật Plunder Patroll từ trên sân hoặc tay vào grave, nó có thể triệu hồi bản thân lên sân. Bằng cách bỏ bất kỳ lá bài nào, nó có thể triệu hồi bản thân từ nghĩa địa, một lần nữa, khóa bạn vào Plunder Patroll cho phần còn lại của lượt chơi. Cuối cùng, chúng ta có Blackeyes, the Plunder Patroll Seaguide. Nó có thể thêm lại quái thú của bạn từ nghĩa địa bằng cách tự triệu hồi bản thân. Hiệu ứng khác cho phép bạn triệu hồi đặc biệt một quái vật Plunder từ vùng spell/trap của bạn với tư thế phòng thủ khi nó xuống grave.

bluebeard goldenhair

blackeyes

Những thành viên khác của băng hải tặc

Để chiến thắng thì không thể thiếu được những lá bài mạnh mẽ trong Extra Deck, ngoài thuyền trưởng Blackbeard thì chúng ta còn có những con tàu hải tặc khác. Plunder Patrollship Lys là một quái vật Fusion thuộc tính ánh sáng có thể vô hiệu hóa hiệu ứng quái vật của đối thủ và phá hủy chúng một lần trong mỗi lượt bằng cách discard 1 Plunder. Nếu Lys được trang bị một lá bài Plunder Patroll, bạn có thể tìm kiếm bất kì là bài Plunder nào. Hiệu ứng khác của nó cho phép bạn triệu hồi đặc biệt một Plunder từ khu vực Spell/Trap lên sân trong giai đoạn Main Phase của bất kỳ người chơi nào.

Plunder Patrollship:

Tiếp theo, chúng ta có Plunder Patrollship Moerk, một quái xyz thuộc tính Dark có thể chỉ định và banish 1 quái thú đối phương với cái giá là phải discard 1 Plunder, trước khi tìm kiếm cho một lá bài Spell/Trap của Plunder. Nếu Moerk được trang bị một quân bài Plunder, hiệu ứng này có thể được sử dụng trong bất kỳ lượt chơi nào của hai người chơi. Hơn nữa, nếu Moerk được Xyz Summon đúng cách, nó có thể bảo vệ các quân bài Plunder của bạn khỏi bị phá hủy bởi hiệu ứng hoặc chiến đấu bằng cách tách một nguyên liệu.

plunder patrollship moerk

Cuối cùng, chúng ta có Plunder Patrollship Brann, một quái synchro thuộc tính lửa. Brann cho tất cả các Plunder khác tăng 500 sức tấn công, giúp cho việc tiêu diệt đối thủ trong một lượt dễ dàng hơn. Nó có thể loại bỏ backrow với cost là discard 1 Plunder và có thể làm điều đó như một quick-effect khi nó được trang bị với một Plunder khác. Giống như các con tàu khác, nó cung cấp cho người chơi khả năng search monster sau khi hiệu ứng kết thúc.

plunder patrollship brann

Tôi không muốn nói nhiều về bài ma pháp và bẫy. Chủ yếu, bạn chỉ cần lá môi trường Plunder Patroll Shipyarrrd, nó tăng sức tấn công quái vật của bạn lên 500 ứng với mỗi lá bài Plunder trong khu vực bài Spell/Trap của bạn (spell môi trường không được tính). Một lần trong lượt, người chơi có thể bỏ một lá bài trên tay để tìm kiếm bất kỳ Plunder nào. Ngoài ra, khi Shipyarrrd ở trong nghĩa địa, bạn có thể đặt lại nó lên sân và đẩy bất kỳ Plunder nào trong khu vực bài Spell/Trap của bạn lên tay. Rất linh hoạt và có thể đặt lại chính nó lên field khi bị phá hủy hoặc được sử dụng cho hiệu ứng đầu tiên của Goldenhair. Cũng có thể tìm kiếm bất kỳ Plunder, cho phép bạn tìm đúng lá bài cần thiết với tuỳ tình huống.

plunder patroll shipyarrrd

Một Field-spell rất mạnh với 3 hiệu ứng đều rất hữu dụng

Hỗ trợ mới

Dựa trên những đặc tính của các quái vật extra deck mà tôi đề cập ở trên, bộ bài của bạn gặp khó khăn khi đối đầu với các chiến thuật liên quan đến đất và gió. Tuy nhiên, có một lá bài là Plunder Patroll Booty, có thể thay đổi thuộc tính của một trong số những quái vật của đối thủ của bạn. Tuy nhiên, nó vẫn là một trap card và có thể không sử dụng được nó ngay trong lượt của mình. May mắn thay, Photon Hypernova cung cấp một giải pháp cho hầu hết vấn đề này bằng cách mang lại cho chúng ta một chiếc tàu mới.

plunder patroll booty

Nếu Booty mà là Spell thì có thể nó đã được trọng dụng hơn

Plunder Patrollship Jord là một quái synchro pendulum đất, với pendulum scale 1. Đây là quái pendulum đầu tiên của Plunder và khá chắc chắn rằng tàu gió còn lại sẽ được ra mắt và có pendulum scale cao hơn. Nó có một vài hiệu ứng thú vị. Hiệu ứng đầu tiên là nếu đối thủ của bạn triệu hồi đặc biệt một hoặc nhiều quái vật, bạn có thể thêm một lá bài Plunder từ bộ bài của bạn vào tay, tiếp tục truyền thống của các tàu tạo ra lợi thế về bài. Như một hiệu ứng phụ, nếu Jord được trang bị khi hiệu ứng này kích hoạt, bạn có thể triệu hồi một quái Plunder từ bộ bài. Điều này cho phép chúng ta gọi các lá bài như Whitebeard, the Plunder Patroll Helm hoặc Redbeard, the Plunder Patroll Matey trong lượt của đối thủ để triệu hồi thêm nhiều tàu hơn từ extra deck.

plunder patrollship jord

PHHY đã mang đến một Support tuyệt vời cho bộ bài hải tặc này

Một vấn đề khác, hiệu ứng thứ hai của Jord chỉ có thể được kích hoạt trong lượt của bạn vì đó là hiệu ứng kích hoạt (ignition effect). Có thể chọn bất kỳ lá bài Plunder Patroll nào trong graveyard của bạn, sau đó đưa nó trở lại tay trước khi đặt Jord vào vùng Pendulum. Hiệu ứng này thiết lập cho hiệu ứng Pendulum làm cho Jord trở thành một lá bài tuyệt vời. Bạn có thể tuyên bố một thuộc tính, triệu hồi đặc biệt token lên field của cả 2 người chơi, và đưa Jord trở lại Extra Deck. Điều này cho phép bạn mở rộng các chiến thuật của mình và triệu hồi một tàu từ Extra Deck trong lượt đầu tiên như một biện pháp phòng ngự tiên phong mà không cần biết đối thủ đang có gì. Do đó, ngay cả đối đầu với các bộ bài có thuộc tính gió, người chơi cũng có thể có các quân bài đánh chặn trên bàn mà không cần có một chiếc tàu gió. Hoặc nếu cần một tàu cụ thể nào đó, bạn có thể triệu hồi mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Decklist tham khảo:

decklist plunder patroll

Ngoài Brave Token thì tôi khá là có hứng thú với hệ thống của Runick để bổ sung bởi vì nó có sự tương tác tốt với bộ bài. Tuy có hỗ trợ mới khá mạnh, thì đây vẫn là một bộ bài "rogue" nhưng có khả năng thực chiến tốt.

Plunder Patroll rất thú vị và đòi hỏi người chơi cần suy nghĩ trước khi combo và quản lý tài nguyên của mình. Bộ bài cần một thuyền trưởng tốt vì bạn phải đưa ra những quyết định và chiến lược trong lượt của đối thủ. Đó là một bộ bài phản ứng phụ thuộc vào những gì đối thủ đưa ra. Trận đấu với Kashtira không đáng sợ lắm, chủ yếu là vì bạn có một con tàu thuộc tính đất và Dracoback, the Rideable Dragon có thể giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó khăn để tiếp tục ván đấu. Tuy nhiên, quan trọng là người chơi phải có nhiều bản sao của mỗi con tàu để chúng không bị banish mất.

Nếu có bất kỳ gợi ý nào để cải thiện bộ bài và làm cho nó hoạt động tốt hơn, hãy chia sẻ ý kiến của bạn với mọi người trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn: CardMarket!
Xem thêm: Làm Thế Nào Để Hạn Chế Sức Mạnh Của Kashtira?

Viết bình luận