Làm Thế Nào Để Hạn Chế Sức Mạnh Của Kashtira?

Kashtira đang được coi là bộ bài hot nhất hiện nay, chắc chắn bạn đã thấy nó xuất hiện rất nhiều tại sự kiện YCS lần thứ 250 vừa rồi. Tuy nhiên, giống như nhiều bộ bài khác từng là các deck tier-1 trước đó, Kashtira có thể bị đánh bại chỉ với vài hand trap. Dưới đây là một sơ đồ nhỏ giải thích những hand trap nào bạn có thể sử dụng và khi nào nên sử dụng chúng!

Xem thêm: Những Điều Các Bài Thủ Yugioh Cần Biết Về Luật Thời Gian

ảnh bìa

Hình ảnh minh họa:

Lưu ý rằng những gì sau đây không phải là danh sách toàn diện, mà chỉ là một hướng dẫn tham khảo nhanh cho việc sử dụng hand trap giá trị của bạn tốt nhất. Bạn có thể tìm thấy các ghi chú và giải thích bổ sung bên dưới! Đồng thời cũng có một danh sách bộ bài Kashtira mang tính chất tham khảo để đưa ra những đối sách.

(Xem ảnh to hơn tại đây)

disrupt kashtira

Notes:

Ash Blossom & Joyous Spring: có thể ngăn chặn Kashtira ở hầu hết các thời điểm, đặc biệt khi nhắm vào Effect của Kashtira Unicorn lẫn Kashtira Fenrir để ngăn khả năng "cộng card" của chúng, đồng thời cũng có thể cản Pressured Planet Wraitsoth. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, việc đợi đến khi người chơi Kashtira kích hoạt Kashtiratheosis có thể có lợi hơn. Tại thời điểm này, khả năng gia tăng sức mạnh của Kashtira là tối thiểu, và lúc này gần như luôn luôn ngăn đối phương triệu hồi Kashtira Arise-Heart.

Ghost Mourner & Moonlit Chill: triệt hạ hiệu quả các tác dụng của quái vật được triệu hồi đặc biệt, đồng thời gây sát thương thẳng vào LP. Đây là một công cụ bổ sung tốt để ngăn chặn Kashtira triển khai lối chơi, đồng thời đại diện cho một cách thức khác để chiến thắng trong luật thời gian.

moonlit chill

Moonlit Chill gần đây được rất nhiều bài thủ tin dùng

Infinite Impermanence: là một trap tuyệt vời chống lại Kashtira. Nó có thể ngăn chặn Unicorn Fenrir khỏi việc tìm kiếm các extender. Nó cũng có thể tắt hiệu ứng "Macro Cosmos" của Arise-Heart và buộc đối phương kích hoạt Effect và tạo điều kiện cho những thứ như Triple Tactics Talent hoặc Triple Tactics Thrust hoạt động.

Droll & Lock Bird: là một hand trap tuyệt vời để ngăn chặn Kashtira search card. Một khi người chơi Kashtira đã thêm một lá bài từ bộ bài lên tay, thông qua bất kỳ cách nào của Kashtira hoặc qua Pot of Prosperity/Pot of Desires, lá bài sẽ chặn đứng hoàn toàn tới cuối lượt. Vì vậy, trừ khi đối phương có đủ thứ cần thiết trong tay, không thì họ sẽ kết thúc lượt với một End-field không tốt.

droll and lock bird

Cẩn thận nếu đối thủ sử dụng Shifter thì coi như bạn đang cầm một Brick card trên tay :v

Đối với những người chơi Ghost Ogre & Snow Rabbit, lưu ý: Mặc dù không đặc biệt hiệu quả chống lại Kashtira, lá bài này có thể tấn công vào field của họ, đó là Pressured Planet Wraitsoth. Vì vậy nếu rút được Ghost Ogre, hãy sử dụng nó vào lá bài này!

Artifact Lancea: ngăn chặn Kashtira mở rộng tài nguyên và khả năng tương tác trên field. Vì Kashtira xoay quanh việc đưa các lá bài vào Banish Zone, Lancea có thể được áp dụng vào hầu hết mọi thời điểm, và thường ngăn đối phương thậm chí không thể triệu hồi con boss Kashtira Arise-Heart.

lancea

Lancea có thể coi như là Hand trap tuyệt đối để chống lại Kashtira

Nibiru, the Primal Being: là lá bài tốt nhất để xử lý Kashtira nếu họ đang sử dụng combo Three-Zone hoặc Five-Zone-Lock. Giữ Nibiru cho đến khi họ triệu hồi Diablosis hoặc sử dụng hiệu ứng tái sinh Kashtira Birth là cách tốt nhất để đảm bảo bạn bào tài nguyên của đối phương một cách triệt để.

Decklist tham khảo:

decklist kashtira

Ngồn: CardMarket
Xem thêm: Naturia Runick Dưới Góc Nhìn Của Một Bài Thủ Chuyên Nghiệp

 

Viết bình luận