Naturia Runick Dưới Góc Nhìn Của Một Bài Thủ Chuyên Nghiệp

Năm nay tôi đã nhận được lời mời tham gia giải đấu với tư cách Top 3 tại OTS Championship. Tôi quyết định sử dụng bộ bài Naturia Runick cho sự kiện này, được truyền cảm hứng từ thành tích Top 16 gần đây của Pakawat Pamornsut tại YCS Las Vegas. Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ Deck List của mình và thảo luận về các lá bài hoạt động tốt cũng như không tốt.

Xem thêm: Runick: Tiếng sấm truyền từ xứ sở Bắc Âu

ảnh bìa

Ban đầu, tôi đang nghĩ đến việc sử dụng một cái gì đó khác. Tuy nhiên, một người bạn của tôi đã nói với tôi nên sử dụng Naturia Runick và tôi bắt đầu tập luyện với nó. Tổng thể, bộ bài hoạt động rất tốt. Nhưng tôi không hoàn toàn hài lòng với một số lựa chọn lá bài cũng như một số điểm yếu của bộ bài, điều này trở nên rõ ràng trong giải đấu. Hãy bắt đầu với danh sách bộ bài:

decklist naturia

Những điều tôi thích

Engine của Runick rất tuyệt vời, cơ động và giúp bạn dễ dàng thoát khỏi những tình huống khó khăn trong khi phá vỡ lối chơi của đối thủ bằng cách trục xuất những lá bài quan trọng của họ. Tất nhiên, việc banish là dựa trên may mắn, nhưng tôi đoán mình đã may mắn khi trục xuất thành công một số lá bài quan trọng của đối thủ. Hơn nữa, Hugin the Runick Wings luôn đến đúng lúc nếu tôi đang cần chôn Naturia Sacred Tree hoặc bất kỳ lá bài phép Runick nào để "nạp đạn" cho hiệu ứng của Runick Fountain.

runick fountain

Field Spell đa dụng vừa biết hồi hàng vừa Draw

Đối với hệ thống của Naturia, nó rất đa dụng vì mang lại cho bạn cơ hội triệu hồi Synchro hoặc XYZ, tùy thuộc vào tình huống. Ngoài ra, các lá bài Naturia cũng khá bền vì chúng đều dễ dàng tái chế được. Naturia Beast là một mối đe dọa và ai cũng cố gắng chơi xung quanh nó. Naturia Camellia vừa là ngôi sao của đội hình và cũng là con dao hai lưỡi, nhưng tôi sẽ nói thêm về điều đó sau.

naturia beast

Beast luôn khiến đối thủ khó chịu với khả năng negate Spell của mình

Về phần những lá bài hand traps, Ash Blossom & Joyous Spring là lá bài rất ảnh hưởng trong mọi trận đấu. Nó luôn hiệu quả và giúp tôi ngăn chặn đối thủ. Nibiru, the Primal Being cũng hoạt động tốt hơn tôi mong đợi. Trong một trận đấu, tôi đã sử dụng nó liên tiếp trong hai lượt, điều đối thủ không bao giờ ngờ tới. Các lá bài Bystial cũng rất hiệu quả đối với các bộ bài hệ bóng tối, giúp loại bỏ các lá bài gây khó chịu trong mộ và cung cấp cho tôi khả năng triệu hồi Synchro cấp chín và mười.

nibiru

Nibiru trong format này rất khó chịu

Scarlight Red Dragon Archfiend là một lá bài tôi không bao giờ tưởng tượng tôi sẽ sử dụng nhiều đến như vậy. Tôi luôn sử dụng hiệu quả hiệu ứng của Scarlight gần như mỗi lượt trong ván đấu thứ nhất của trận đấu đầu tiên. Tôi đã giảm được 3.000 điểm LP của đối thủ. Anh ta liên tục triệu hồi các quái vật để bảo vệ LP của mình, nhưng Scarlight sẽ loại bỏ các yếu tố đó, khi triệu hồi được quái vật khác, Scarlight sẽ tấn công và buộc anh ta phải chơi phòng ngự. Đó là một lá bài tuyệt vời, trước đây tôi cũng được sử dụng trong các trận đấu khác, nhưng không bao giờ nhiều như trong trận đó.

scarlight red dragon ảchfiend

Vừa có khả năng dọn board vừa áp lực đối thủ bằng cách burn LP

Những thứ Tôi Không Thích

Evenly Matched trong main deck dự định sẽ là một lá bài có tính "lật kèo", nhưng tôi không sử dụng nó một lần trong toàn bộ giải đấu. Mỗi khi nó xuất hiện trong tay tôi, tôi đã có bài trên sân rồi, vì vậy nó chỉ được sử dụng như là "mồi" cho Hugin Coral Dragon. Trong tương lai, tôi sẽ đưa nó vào side deck và thêm một lá bài có ảnh hưởng khác khi đi trước lẫn đi sau.

evenly matched

Chiến thắng rất gần nếu bạn bốc lên nó đúng thời điểm

Ngạc nhiên thay, Naturia Camellia khiến tôi thua mất một vài trận đấu. Thường thì, khi khởi đầu tay chỉ có Camellia, hoặc CamelliaNaturia Blessing, Camellia sẽ gửi một trong số các quân bài Naturia Mole Cricket, Naturia Sunflower hoặc Naturia Sacred Tree để chuẩn bị cho các nước đi tiếp theo, nhưng khi Camilla bị dừng bởi hand traps, tôi gặp khó khăn khi tiếp tục combo. Tôi bị ép nhiều lần phải dùng đến "gã mập" Number 41: Bagooska the Terribly Tired Tapir để câu giờ cho đến khi có thể trở lại thế thượng phong của mình bằng cách sử dụng Runicks.

naturia camellia

Starter của Naturia

Tương tự với Engine Runick đôi khi cũng vậy. Khi tôi khởi đầu với một hoặc hai lá bài phép Runick mà không có Naturia Sacred Tree, thật đáng thất vọng. Chắc chắn, các lá bài Runick đủ tốt để cản phá đối thủ trong một khoảng thời gian, nhưng không có khả năng kết nối tới các lá bài Naturia, cuộc chiến của tôi thường trở nên khó khăn hơn. Đôi khi tôi mong muốn thấy nhiều lá bài Runick hơn, nhưng có nhiều lúc tôi lại mong muốn thêm lá bài Naturia hơn. Có thể tỷ lệ nên được điều chỉnh để tốt hơn cho các lá bài phép Runick.

Naturia sacred tree

Keycard giúp cho 2 engine hoạt động trơn chu

Ngoài ra, bộ bài yếu đi rất nhiều nếu thiếu Baronne de Fleur. Thật đáng tiếc, tôi không có lá bài này và không thể mượn trước giải đấu, điều này đã làm tôi sa sút một chút. Tôi đã cố gắng sử dụng Virtual World Kyubi - Shenshen, có thể được kết hợp với một Ash Blossom đã được triệu hồi thông thường và bất kỳ Bystial nào để Synchro Summon. Thật không may, lá bài này không bao giờ xuất hiện.

Baronne de fleur

"Generic" Synchron siêu mạnh có thể gọi ra khá dễ dàng bằng Naturia

Nói chung, bộ bài đã đạt được mục đích và giúp tôi có thể giành được vé mời. Nhưng trong tương lai, đặc biệt là trong các giải đấu lớn hơn, Baronne chắc chắn sẽ cần thiết. May mắn thay, chúng ta đã có một phiên bản in lại trong Maze of Memories, làm cho lá bài này trở nên dễ kiếm hơn một chút. Cuối cùng, bộ bài đã đứng vững, và các lá bài Naturia đã gây khó khăn cho đối thủ với khả năng tái chế và Synchro Summon, trong khi các lá bài phép Runick tiếp tục xuất hiện một cách đầy bất ngờ.

Nguồn: Sherif Lewis
Xem thêm: Tiêu Điểm Bộ Bài: Tearlaments Hậu Banlist

Viết bình luận