Tiêu Điểm Bộ Bài: Tearlaments Hậu Banlist 2/2023

Cuối cùng, sau gần 4 tháng thống trị meta, Konami đã cho ra một banlist chí mạng đánh thẳng vào Tearlaments, giải phóng chúng ta khỏi format siêu nhàm chán này và cho phép các bộ bài khác tranh giành danh hiệu bộ bài tốt nhất. Mặc dù bị hit khá nặng, nhưng bằng một cách nào đó bộ bài này vẫn có thể chơi được ở một mức độ nhật định, người chơi chỉ cần sửa đổi cách tiếp cận của họ để bộ bài hoạt động.

Xem thêm: Tiêu Điểm Bộ Bài: Sky Striker Với Luồng Gió Mới Từ Magnificent Mavens

Giới thiệu

16 - chính xác là số lượng các lá bài của Deck Tear Ishizu bị Banlist lấy mất (bao gồm cả Spright ELF). Một cú đánh như thế này sẽ làm tê liệt bất kỳ bộ bài nào trong lịch sử của trò chơi, nhưng đáng ngạc nhiên là, Tearlaments dường như vẫn có thể chơi được. Đừng hy vọng nó sẽ đạt được sức mạnh như thời kỳ trị vì của nó với tư cách là bộ bài tốt nhất từ ​​trước đến nay, nhưng nó vẫn có thể làm được nhiều điều để áp đảo đối thủ. Chúng ta phải chơi khác đi một chút và dựa nhiều vào yếu tố may mắn hơn.


Chủ bài, Waifu của Deck đã bị lên bảng 

Có một số người xử dụng mini-engine Mikanko, chủ yếu là Ohime the Manifested Mikanko, để Discard các lá bài Tearlaments/Ishizu. Nhưng tôi thực sự không thích phiên bản này vì chúng ta sẽ muốn có các lá bài Tearlaments trong bộ bài của mình được mill ra hơn. Ngoài ra, những lá bài Mikanko khi được mill ra thì gần như vô dụng. Không những vậy, việc hầu hết các Monsters của bộ bài đều đã bị Limit nên gần như khá khó để bạn cầm trên tay một target ổn để Ohime Discrad. Theo ý kiến ​​của tôi, tốt nhất bây giờ là bạn bắt đầu lượt chơi của mình bằng việc mill 3/6.


Suport mới từ PHHY nhưng chỉ sau đúng 1 giải, Tearlaments đã bị hit

Ngôi sao của bộ bài là các lá bài Spell/Trap Tearlaments. Tearlaments ScreamTearlaments Kashtira đảm bảo cho bạn mill sáu lá bài khỏi bộ bài của mình. Nếu bạn có Primeval Planet Perlereino trên sân và triệu hồi dung hợp bằng Tearlaments khi được mill xuống mộ, bạn có thể tiêu diệt Tearlaments Kashtira của chính mình để mill thêm hai lá nữa. Tearlaments Sulliek cũng trở thành một lá bài rất đa năng. Nếu bạn mill được nó, bạn có thể search bất kỳ quái thú Tearlaments nào bạn cần, hoặc nếu bạn có nó trên sân, bạn có thể ngăn chặn hiệu ứng quái vật của đối thủ sau đó trigger hiệu ứng quái thú của bạn khi được đưa xuống mộ.


Vừa biết mill, vừa biết search Trap, vừa biết giảm ATK - Ba hiệu ứng trong 1 lá bài

Trong lối build này Foolish BurialFoolish Burial Goods cực kì quan trọng. Foolish Burial cho phép bạn gửi Agido the Ancient Sentinel hoặc Kelbek the Ancient Vanguard để bắt đầu mill. Foolish Burial Goods chủ yếu sẽ gửi Sulliek hoặc Trivikarma đến nghĩa địa để cung cấp cho bạn các tùy chọn để chơi từ tay, hoặc thậm chí là Tearlaments Metanoise để tái chế Tearlaments Kashtira hay bất kì quái thú Tearlaments nào bạn cần.

Thích nghi

Vì bộ bài bị hit quá tàn nhẫn, nên bạn phải chơi thêm vài engine khác để giúp nó có thể hoạt động được. Một trong số đó là King of the Swamp với Polymerization. King of the Swamp sao chép hiệu quả tên của Tearlaments Kitkallos hiện đã bị cấm và giúp bạn triệu hồi Tearlaments Rulkallos hoặc Tearlaments Kaleido-Heart, cũng như đồ chơi mới của bộ bài: Grapha, Dragon Overlord of Dark World.


Khả năng thay thế nguyên liệu Fusion bá đạo của Swamp, giúp deck có thể gọi ra những con Boss

Grapha có thể biến bất kỳ hiệu ứng bài nào của đối thủ thành "bạn phải loại bỏ một lá bài từ tay của mình". Chà, đoán xem, bộ bài này rất thích gửi các lá bài đến nghĩa địa, giống như Darkworlds. Sự thay đổi hiệu ứng cũng rất hữu ích vì nó bảo vệ bạn khỏi các lá bài như Lightning StormEvenly Matched mà bình thường bạn không thể đối phó.


Boss của Dark World nhưng Tearlaments gọi ra quá đơn giản

Engine thứ hai mà chúng tôi đang thêm vào là Shaddoll với ba quái thú trong main deck và một El Shaddoll Winda. Vì bạn có thể mill trong lượt của đối thủ, nên nếu may mắn bạn có thể triệu hồi được Winda ở lượt của họ và cắt đứt lượt chơi của họ một cách hiệu quả. Các quái vật Shaddoll trong main deck nên chơi là Shaddoll Squamata để làm mỏng bộ bài, Shaddoll Beast để rút bài và Helshaddoll Hollow để cung cấp cho bạn thêm một lượt mill nữa.


Techcard giúp tăng khả năng Mill của Deck

Bộ bài vẫn chạy engine Ishizu đầy đủ với bốn quái thú đã bị limit. Khả năng tráo mộ của Mudora Keldo vẫn khá là mạnh, vừa giúp bạn có thể gây khó dễ cho đối thủ, vừa giúp bạn hồi lại tài nguyên. Còn Agido Kelbek là bắt buộc phải chơi rồi.

DeckList tham khảo:

Bộ bài Tearlaments đã không còn mạnh áp đảo như format trước, consistency cũng tệ đi rất nhiều vì hầu hết các tên Tearlaments đã bị giới hạn và Tearlaments Kitkallos đã bị đưa lên bảng tử thần. Tuy nhiên, nếu bạn đủ may mắn, bạn vẫn có thể chiến thắng bất kì bộ bài nào hiện tại. Tear chắc chắn không phải là bộ bài mạnh nhất ở format này, nhưng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua nó vì rất có thể bạn sẽ bại trận nếu không có sự chuẩn bị khi đối đầu với bộ bài này.

Trước đây, ngay cả khi bạn thực hiện một số move lỗi, bạn vẫn có thể áp đảo bất kì kèo đấu nào trừ Mirror match bởi tính linh hoạt tuyệt đối mà nó có. Nhưng giờ đây việc quản lý tài nguyên đã trở nên rất quan trọng. Buộc người chơi phải tập luyện để biết được khi nào nên cầm cự và khi nào nên dốc toàn lực. Chắc chắn là có những phiên bản khác của bộ bài, nhưng đây là phiên bản mà tôi thấy thú vị và thiết thực nhất.

Nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào về cách cải thiện bộ bài và làm cho nó hoạt động tốt hơn nữa hoặc bạn có một cách chơi hoàn toàn khác, vui lòng chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi người trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn: CardMarket!
Xem thêm: Photon Hypernova (PHHY) Có Gì Đặc Biệt?

Viết bình luận