Top 10 Lá Bài Tiêu Biểu Của Giải European Yu-Gi-Oh Championship 2022

European Championship 2022 đã khép lại với chức vô địch thuộc về Marcus Patel, mang đến cơn đại địa chấn về chức vô địch của bộ bài Rikka, bộ bài mà phần lớn người chơi cho rằng chỉ xứng đáng là Rogue deck tầm trung. Đồng thời, giải cũng đã mang đến cho chúng ta những cái nhìn cụ thể về format POTE, cuộc tranh đấu giữa những meta deck mới như TearlamentSpright với những meta đời trước như Branded, Dragon Link đang trở nên cực kì khốc liệt. Các Staple card cũng là những card được nhắc tới nhiều trong giải đấu này, đặc biệt là Mystic Mine, lá bài đang gây chia rẽ cộng đồng người chơi TCG thành 2 thái cực khác nhau, và Rivalry of Warlord, floodgate đang tỏ ra cực kì hợp thời ở Format này. Hãy cùng tìm hiểu về 10 gương mặt tiêu biểu của European Championship 2022 lần này, và phần lớn chúng sẽ làm bạn bất ngờ đấy. 

Decklist của nhà vô địch

Xem thêm: Top 14 Card Side Deck Tốt Nhất Mọi Format

10. Psychic Lifetrancer và Red Resonator

Psychic Lifentrancer

Psychic Lifentrancer

Banish 1 Psychic từ mộ để nhận 1200 điểm gốc và target quái thú trên sân, nhận LP bằng sức công quái thú đó, hiệu ứng mà khi lần đầu đọc bạn sẽ tự hỏi nó có sức mạnh gì ? Chỉ đơn giản là 1 hiệu ứng hồi phục LP thôi mà. Tuy nhiên, trong 1 giải đấu lớn với luật time rule khắt khe như European Championship, việc có quái thú hồi LP đôi lúc sẽ giúp cho bạn cướp đi chiến thắng của đối thủ đầy bất ngờ, khi mà LP của bạn đã lớn hơn đối thủ khi vào time.

Red Resonator

Red Resonator

Psychic Lifetrancer có thể lên bằng những nguyên liệu khá generic, và sử dụng những Ghost Ogre đã nằm dưới mộ làm mồi để gain LP. Red Resonator còn đơn giản hơn, khi mà nó là 1 card Level 2 đi cùng với Spright và có thể chỉ vào Gigantic Spright để nhận lượng lớn LP rất dễ dàng.

9. Curious Lightsworn Dominion 

Curious The Lightsworn Dominion

Curious The Lightsworn Dominion

Curious có điều kiện summon khá khó nhằn khi đòi hỏi 3 quái thú có cùng Attribute nhưng lại khác Type với nhau, nhưng nó lại không thực sự là 1 trở ngại với Tearlament Danger, nơi 90% deck là Dark và các Danger hầu hết đều khác nhau về type. Vậy tại sao lại chơi Curious trong Tear ? Câu trả lời nằm ở việc Curious sẽ Foolish Burial thẳng 1 card từ deck vào mộ, và đồng thời send 3 card khác vào mộ khi có 1 card bị chôn xuống mộ. Mill thẳng 1 Tearlament và send 3 card ngẫu nhiên xuống mộ là  nước đi cực mạnh về tai nguyên cho Tear, khi mà nó giúp đẩy nhanh việc summon ra các boss Fusion của deck, đồng thời Curious còn thừa trên sân có thể sử dụng để tiếp tục lên các link monster khác như Zeroboros, 1 card mang lại quá nhiều lợi thế cho deck.

8. Dark Ruler No More

Dark Ruler No More

Dark Ruler No More

No More giờ đây trở thành 1 phần không thể thiếu trong Format hiện tại, nơi mà việc dàn ra 1 board khiến bạn tốn quá nhiều tài nguyên để vượt qua hoặc không có cách nào vượt qua trở nên phổ biển hơn. Dark Ruler No More mang đến khả năng break board với cái giá quá rẻ là đối thủ không nhận damage turn này, và đồng thời cấm đối thủ respond vào No More bằng Monster Effect. Cách để 1 deck Combo thực sự Counter No More chỉ có thể là Appointer of the Red Lotus, card mà thường chỉ được side vào ở game 2 trở đi.

7. Triple Tactics Talent

Triple Tactics Talent

Triple Tactics Talent

Bạn sẽ làm gì khi opp có quá nhiều handtrap hoặc disrupt bạn bằng các monster nằm trên board ? Đó là lúc mà quạt ba tiêu thể hiện sức mạnh của mình. Triple Tactics Talent mang tới 3 effect mạnh khác nhau và tùy tình huống bạn có thể sử dụng tùy thích. Thiếu card ? Rút 2 với Tactics. Muốn cướp quái thú đối thủ về và đấm thẳng mặt hắn ? Tactics cướp về. Nghi ngờ đối thủ cầm sẵn Dark Ruler hoặc Droplet ? Giật tay hắn với Tactics. Tactics là 1 lá bài mạnh, nhưng việc phải phụ thuộc vào đối thủ để kích hoạt lại là 1 điểm trừ nên Tactics chỉ có thể đứng ở vị trí thứ 7.

6. Rikka Konkon

Rikka Konkon

Rikka Konkon

Vị trí này đáng ra có thể dành cho cả bộ bài Rikka, nhưng ở đây chúng ta sẽ chỉ nói về lá bài tiêu biểu nhất, đó chính là field spell Rikka Konkon. Khi kích hoạt, Konkon set thẳng 1 spell hoặc trap Rikka từ trong deck lên sân đấu, 1 hiệu ứng không thể bị Ash Blossom. Hiệu ứng thứ hai cho phép các Rikka card Tribute quái thú đối phương để trả cost cho hiệu ứng của mình. Còn nhớ cách Lair of Darkness hành hạ bạn sống dở chết dở 4 năm trước chứ ? May cho bạn giò thứ hành hạ bạn không phải đám Fiend xấu mù mắt mà là các Waifu xinh đẹp đấy nhé. Rikka Konkon mang đến sự kết nối cho deck, khi mà giờ các Rikka đã có thể sử dụng engine Sunavalon mượt mà hơn trước, đồng thời Konkon mang đến cho deck phương thức Disrupt khó chịu hơn trước cho deck.

5. Enemy Controller

Enemy Controller

Enemy Controller

Enemy Controller đang được tin dùng trở lại, đặc biệt là trong các deck Spright, nơi mà hầu hết các Spright của bạn đều mang lại lợi thế về tài nguyên, thì cost của E-Con bỗng dưng trở nên nhỏ bé hơn hẳn. E-Con mang đến khả năng cướp quái quick-play khá khó chịu, khi mà bạn hoàn toàn có thể lật E-Con cướp đi Starter của opp hoặc cướp card có khả năng Search nếu đó là card Search chậm, hoặc giật đi những key card của đối thủ trong 1 lượt, sự linh hoạt chính là điểm cộng của E-Con.

4. Beat Cop From The Underworld 

Beat Cop From The Underworld

Beat Cop From The Underworld

Beat Cop cuối cùng cũng tìm được chỗ đứng cho bản thân sau 3 năm ra mắt ở TCG, với vai trò là......card bảo kê Mystic Mine. Sử dụng 2 dark bất kì lên Beat Cop, sau đó tribute Beat Cop đặt 1 Counter lên Mystic Mine, và cái mỏ khốn kiếp của bạn đã có 2 mạng đồng thời bạn tự làm trống sân của mình để biển Mystic Mine thành card chỉ gây hại cho đối thủ. Có thể nói lí do duy nhất Beat Cop được sử dụng là vì Mine được sử dụng, nên người viết cho rằng vị trí này khó mà bền được.

3. Shadow Imprisoning Mirror

Shadow Imprisoning Mirror

Shadow Imprisoning Mirror

Các Tearlament có effect fusion có điểm chung là gì ? Đúng rồi đấy, chúng đều là Dark monster và trigger hiệu ứng khi ở trong mộ bài. Gương tối khi được lật lên sẽ shutdown hoàn toàn Tearlament, và lá bài tech card thú vị (và cũng cổ đại) này đã được Lars Junginger, người chơi Altergeist khai phá với vai trò là 1 card side deck để đặc biệt chống Tear, và đã chứng minh được độ hiệu quả của nó.

2. Rivalry of Warlord 

Rivalry of Warlord

Rivalry of Warlord

Rikka Altergeist có 1 điểm chung trong những chiến thắng quan trọng của cả 2 deck, đó chính là lật Rivalry. Việc Rivalry đưa trò chơi về chỉ được sử dụng 1 Type có thể là đòn chí tử vào Tearlament khi deck hầu hết chỉ có Type Aqua (Ngoại trừ Reinoheart là Warrior) và Spright khi mà Spright không thể access vào Engine Frog hoặc Engine Evil Twin dễ dàng được. 1 floodgate khá khó chịu đang được nhiều người chơi tin dùng, thậm chí ở giải NA, Decklist Swordsoul top cũng sử dụng Rivalry, càng chứng minh độ hiệu quả của lá bài trong format ngày nay.

1. Mystic Mine

Mystic Mine

Mystic Mine

Chắc bạn đọc chẳng còn bất ngờ gì với vị trí của cái mỏ này ở đây rồi. 1 card quá khó chịu về nhiều mặt, vừa có thể là lá bài bắt đối thủ phải sử dụng 1 negate, đồng thời có thể sử dụng để Stall cho đến khi bạn tìm thấy các mảnh quan trọng để triển khai combo. Mystic Mine cũng là nhân tố chiến thắng cho cả Rikka Altergeist, 2 Rogue deck xuất hiện trong top 4, và cũng là card đang chia cộng đồng TCG thành 2 nửa khác biệt, muốn Mine ăn ban và muốn Mine được thả xích.

Xem thêm: 20 Common Giá Trị Có Thể Bạn Đang Sở Hữu

Nguồn: Mkohl40

Viết bình luận