Top 14 Card Side Deck Tốt Nhất Mọi Format

Side deck đã và đang là 1 phần quan trọng trong Yu-Gi-Oh, là thứ thể hiện trình độ build deck và nắm bắt meta hiện tại của người chơi. Với 15 card side deck, bộ bài của người chơi có thể biến hóa khôn lường trong 3 round đấu, khắc phục những điểm yếu của bộ bài bản thân và đồng thời đánh vào những mắt xích quan trọng trong bộ bài của đối thủ. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nói đến 15 card mà bạn luôn có thể sử dụng trong side deck mọi format và vẫn giữ được độ hiệu quả ở mức ổn định nhất có thể.

Top 14 Card Side Deck Tốt Nhất Mọi Format

Xem thêm: Power of the Element: Trở Về Năm 2013

14. Các Kaiju

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc vượt qua những quái thú chống destroy hoặc vai u thịt bắp với chỉ số cao, vậy thì đây chính là câu trả lời cho bạn. Tribute quái thú đối thủ là 1 trong những dạng removal khó chịu nhất trong trò chơi, phần lớn vì hiếm có quái thú nào có khả năng bảo kê bản thân khỏi bị tribute, và đó chính là lí do khiến Kaiju trở thành lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ những chướng ngại trên bàn đấu.

Gameciel

Gameciel, Kaiju thường xuyên được sử dụng nhất

Tất cả các Kaiju đều có khả năng tribute quái thú ở sân của đối thủ để triệu hồi Kaiju đó lên sân kẻ địch. Nếu bạn là người mới, hẳn bạn sẽ nghĩ cho đối thủ 1 quái thú nghe có vẻ không phải là nước đi hợp lý, nhưng để loại bỏ quái thú khó chịu của đối thủ thì đó là nước đi không tồi.

13. Appointer of the Red Lotus 

Không quá mạnh khi đi sau, nhưng nếu bạn chắc chắn mình sẽ đi trước, Appointer là card tuyệt vời để sử dụng, và cũng vì lý do đó nên Appointer có vị trí đứng ổn định trong Side Deck người chơi nhưng lại khá tạ khi Main.

Appointer of the Red Lotus

Appointer of the Red Lotus

2000 LP để xem cả tay của đối thủ và giật đi 1 card cho đến hết End Phase tiếp theo của họ, nghe qua chắc hẳn bạn cũng không cảm thấy Appointer quá kinh khủng. Tuy nhiên, trong Yu-Gi-Oh hiện đại, nơi mà nhiều deck phụ thuộc vào tổ hợp 2, 3 card để triển khai thế trận, việc Appointer giật đi mảnh quan trọng trước khi đối thủ kịp sử dụng lá bài đó để combo, phá hoại chiến thuật của đối thủ, Đồng thời, Appointer có thể giật đi những card mà opp sử dụng để phá board của bạn, như Dark Ruler No More hoặc Forbidden Droplet.

12. Artifact Santum 

Sanctum là 1 trap card mạnh có thể triệu hồi Artifact từ trong deck lên trên sân đấu. Nếu Sanctum bị Destroy, lá bài này sẽ trở thành viên đạn bắn vào sân opp, destroy 1 card trên sân.

Artifact Sanctum

Artifact Sanctum

Tuy rằng lượng Artifact bạn có thể Special Summon ra không nhiều, nhưng target cho Sanctum, may mắn thay, lại là 1 trong những Artifact mạnh nhất của Archetype, Artifact Scythe với khả năng lock extra khó chịu. Yu-Gi-Oh hiện đại là nơi mà phần lớn các deck đều sử dụng Extra Deck làm trung tâm cho chiến thuật của mình, việc Scythe cấm người chơi sử dụng Extra có thể là 1 nước đi cực kì hủy diệt nếu sử dụng đúng. 

11. Ghost Belle and Haunted Mansion

Belle là card đã xuất hiện rồi lại biến mất trong meta từ khi ra mắt trong set Flame of Destruction. Là phiên bản đối ngược với Ash Blossom, thay vì chống việc đối thủ di chuyển card trong deck, Belle chống việc đối thủ di chuyển card trong mộ với cái giá là discard Belle xuống graveyard.

Ghost Belle and Haunted Mansion

Ghost Belle and Haunted Mansion

Dù rất mạnh nhưng Belle cũng đồng thời rất kén matchup để sử dụng, do không phải deck nào cũng sử dụng mộ thường xuyên. Do đó, Belle xứng đáng có vị trí trong Side Deck ở meta nặng về mộ nhưng lại khó có mặt trong Main Deck.

10. The Winged Dragon of Ra - Sphere Mode

The Winged Dragon of Ra-Sphere Mode

The Winged Dragon of Ra-Sphere Mode

1 trong những God Card hiếm hoi tìm được chỗ đứng của mình trong đấu trường chuyên nghiệp, Sphere Mode là board breaker mạnh mẽ xứng đáng được sử dụng trong vài format nhất định, 1 card chắc chắn khiến field của deck combo tan thành mây khói. Tuy vậy, Sphere Mode lại là card cực tạ trong matchup với deck Control, do đó Main Sphere Mode không phải lựa chọn hay ho gì cho lắm.

9. Anti-Spell Fragrance

Anti-Spell Fragrance

Anti-Spell Fragrance

Chiếc lư hương hoạt động như phiên bản yếu hơn của Imperial Order, nhưng riêng với Match-up Pendulum, lá bài này là 1 card win game nếu bạn bốc lên. Deck Pendulum sẽ không thể lắp scale của mình được khi Anti-Spell có mặt trên sân, đồng thời Anti-Spell khiến cho opp không thể sử dụng những card phá board như Dark Ruler No More hay Forbidden Droplet ngay lập tức mà phải chờ để sử dụng. Trong Yu-Gi-Oh hiện đại, việc phải chờ 1 lượt để phá board của đối thủ chẳng khác nào án tử trong những match-up với deck Combo, do đó Anti-Spell là 1 card mạnh xứng đáng để bạn cân nhắc.

8. Summon Limit

Summon Limit

Summon Limit

Một Floodgate không cho phép cả 2 người chơi summon quá 2 lần trong cùng turn. Summon Limit xứng đáng có vị trí trong Side Deck vì 2 lí do chính. Summon Limit rất yếu trong Matchup với những deck control, và đồng thời lá bài không có quá nhiều tác dụng khi đi sau do bản chất chậm của trap. Nhưng khi đi trước, đây là lá bài cực kì đáng sợ khi có thể shut down hoàn toàn chiến thuật của đối thủ nếu được resolve thành công. Tuy rằng Summon Limit ảnh hưởng cả 2 người chơi, nhưng lá bài này thường sẽ được lật lên khi người chơi đã set up đầy đủ, nên đó cũng không phải trở ngại quá lớn.

7. Artifact Lancea

Artifact Lancea

Artifact Lancea

Lancea là lá bài đến và đi trong Side Deck thường xuyên ở mọi format. Lá bài cấm hoàn toàn việc banish bằng cost khá rẻ là tribute bản thân từ hand hoặc field, lá bài mạnh trong format nặng về banish như Eternal Format với Thunder DragonOrcust, tuy nhiên lại mất đi vị trí đứng ở format mà việc banish không quá quan trọng, Lancea lại mất đi chỗ đứng của mình. Card side deck mạnh, nhưng không phải là để sử dụng ở mọi format

6. Super Polymerization

Super Polymerization

Super Polymerization

Super Poly là 1 trong những Fusion Spell mạnh nhất từng tốn tại trong trò chơi. Với cái giá 1 card, Super Poly cho phép dung hợp sử dụng quái thú của cả 2 người chơi và đồng thời cả 2 không thể respond vào sự kích hoạt của lá bài này. Card tuyệt vời để qua board đối phương, đặc biệt khi kết hợp với những Fusion monster Generic như Garura, Starving Venom hoặc Mudragon, sức mạnh của Super Poly càng đáng sợ hơn 

5. Red Reboot

Red Reboot

Red Reboot

Pay nửa điểm gốc để active từ tay, negate 1 trap nhưng lại cho đối phương set trap khác từ trong deck, nhưng điểm khiến Red Reboot đặc biệt là nó sẽ cấm hoàn toàn việc sử dụng Trap card trong 1 lượt. Đối với những deck bẫy, Red Reboot không khác gì card giết cả deck, khi loại bỏ hoàn toàn các disrupt mà deck bẫy có với cái giá quá rẻ, và thường sau đó sẽ đi đến pha OTK chớp nhoáng kết thúc game đấu ngay lập tức. Nhưng cũng như phần lớn card trong danh sách này, Reboot là 1 thảm họa khi rút lên nếu đánh với Deck Combo hoặc Midrange không dựa vào trap, do đó việc Reboot có trong Side sẽ hợp lý hơn là Main Deck.

4. Nibiru, the Primal Being

Nibiru the Primal Being

Nibiru the Primal Being

Lá bài counter cứng các deck combo trong mọi format. Khi đối thủ summon 5 lần trong 1 turn, Nibiru có thể tribute toàn bộ quái thú đối phương để triệu hồi Nibiru là cục token có công thủ bằng với tổng công thủ các Monster bị tribute. Nếu sử dụng đúng lúc, Nibiru có thể phá hoại hoàn toàn chiến thuật của đối thủ, để lại cho chúng chỉ 1 token thủ sân.

3. Evenly Matched 

Evenly Matched

Evenly Matched

1 trong những lá bài dọn toàn Field mạnh nhất trong Yu-Gi-Oh. Ở cuối Battle Phase, Evenly sẽ bắt đối thủ Banish card face down sao cho họ điều khiển bằng số lượng card so với người kích hoạt Evenly. Đặc biệt, nếu người chơi không có card nào trên sân, Evenly có thể kích hoạt từ trên tay. Mất đi Battle Phase để đổi lại việc dọn dẹp board đối thủ, đồng thời việc board wipe này không phải destroy mà là banish face down, khiến cho đối thủ khó lòng recycle lại những card đã bị banish đi. 

2. Dark Ruler No More

Dark Ruler No More

Dark Ruler No More

Dark Ruler No More là card negate toàn sân mạnh nhất trong trò chơi hiện tại. Negate hiệu ứng của toàn bộ quái thú trên sân, không cho phép đối thủ respond vào lá bài này, và gần như không có cost ngoại trừ việc bạn không thể gây damage lên LP đối thủ lượt này. Khi đối thủ đã tốn quá nhiều tài nguyên để ra sân mạnh, từ việc sử dụng hết extra đến sử dụng hết tài nguyên trong deck, 1 Dark Ruler No More biến mọi công sức và tài nguyên đối thủ sử dụng tan thành mây khói. Card side deck cực mạnh mà bạn nên cân nhắc sử dụng 

1. Lightning Storm

Lightning Storm

Lightning Storm

Lại là 1 card mạnh khi đi sau trong danh sách này, Lightning Storm là phiên bản kết hợp của 2 card đi sau mạnh mẽ là Harpie Feather DusterRaigeki. Miễn là bạn không có card Face-up nào trên sân, Lightning Storm sẽ có nhiệm vụ dọn dẹp mọi chướng ngại trên board để bạn thoải mái bắt đầu, bất kể đó là monster công to khó tiêu diệt hay những spell trap khó chịu, Lightning Storm đều sẽ dọn dẹp tất cả.

Xem Thêm: Lâu Đài Bạc Kiều Diễm Labrynth

Nguồn: The Gamer

 

 

Viết bình luận