[TRIVIA] Tổng Hợp Tháng 07/2023: Thả Đàn Chó Săn!!

Tháng này, chúng ta sẽ đến với những câu chuyện thú vị về những điển tích mang tính lịch sử thế giới, và câu chuyện về một trong những bộ bài được yêu thích nhất Yugioh: Sky Striker

1: Don’t slip, the dogs of war

Thoạt chừng đây là một thẻ bài có cái tên nghe rất lạ lùng của Yugioh, tuy nhiên nó lại có hàm ý rất sâu xa, và nguồn gốc của nó rất thú vị!!! Bản gốc của câu này là một câu thoại nổi tiếng của nhân vật Mark Anthony tại Phân cảnh 3, Cảnh 1, Dòng 273 trong tác phẩm Julius Caesar của nhà soạn kịch vĩ đại của thế giới: William Shakespear. Câu thoại đó chính là: “Cry ‘Havoc’, and let slip the dogs of war” tạm dịch là “Tuyên chiến và thả đàn chó săn” với khung cảnh của trận chiến chuẩn bị bắt đầu và hình ảnh chó săn ở đây bên cạnh là các chú chó săn thực tế, thì bao hàm cả ý nghĩa của đội quân tinh nhuệ nữa.

Bức ảnh mô phỏng lại khung cảnh chiến tranh xưa

 thả hồn vào trong Yugioh, chúng ta có thẻ bài “Don’t Slip, the Dogs of War” tạm dịch là “Đừng trượt ngã, những dũng sĩ chó săn” như là một câu động viên dành cho các “chiến binh” chó săn đang gồng mình với trò chơi kéo co truyền thống để vững vàng không bị trượt ngã vậy!!

"Đừng trượt ngã, những dũng sĩ chó săn”

2: Sage of Benevolence - Ciela, Sage of Wisdom - Himmel, Sage of Strengths - Akash

Sky Striker ra mắt lần đầu tiên cách đây 5 năm (2018) nhưng cho đến tận bây giờ chúng ta mới có thêm một chút thú vị để có thể nói về bộ bài quốc dân này. Sky Striker tạm dịch là những Chiến binh bầu trời, mô tả về Raye cô gái có những trang bị hạng nặng cho câu chuyện riêng của mình. Và để “bầu trời hoá” cho câu chuyện vốn đã trường kì của mình, Konami có ra mắt thêm những thẻ bài với các ý nghĩa liên quan đến bầu trời khác được mô tả như dưới đây:

  • Sage of Benevolence - Ciela: Trong tiếng Italia và Tây Ban Nha thì Ciela chính là bầu trời. Thẻ này xuất hiện trong Yugioh OCG Stories Chapter 1 về Sky Striker.

  • Sage of Wisdom - Himmel: Còn trong tiếng Đức, Đan Mạch, Thuỵ Điển và Na Uy thì Himmel chính là từ mang nghĩa bầu trời. Thẻ bài này cũng xuất hiện trong chapter 1 của Yugioh OCG Stories.

  • Sage of Strength - Akash: Và tiếp theo, cũng như Ciela Himmel thì Akash cũng có nghĩa là bầu trời trong ngôn ngữ Ấn-Âu - một loại ngôn ngữ được nói bởi hơn 800 triệu người dân trên toàn thế giới với phần lớn tại các quốc gia như Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Bangladesh,…

Xem thêm: [TRIVIA] Tổng Hợp Trivia Tháng 06/2023

Viết bình luận