Yugioh OCG Meta Tier 1 2023: Thời Thế Tạo Anh Hùng

Sau chuỗi series về meta TCG trong giai đoạn nửa đầu năm 2023, chúng ta hãy cùng đến với chuỗi series meta OCG. Tại format này, OCG có sự thay đổi banlist đều đặn hơn do đó có nhiều sự thay đổi hơn về sức mạnh của các deck. Việc có Maxx “C” cùng các set ra mắt sớm hơn, mang đến một môi trường khác biệt so với TCG. Hãy cùng đến với chuỗi series này để nắm bắt được sơ bộ về các top deck trong giai đoạn tháng 04 - 07 năm 2023!

Xem thêm: Yugioh OCG Meta Tier 2 2023

1: Mathmech
Mathmech là một cái tên đặc biệt trong format này. Mặc dù đã bị Limit Circular, nhưng do có quá nhiều cách để có thể search được Circular thì cú hit này chỉ làm cho Deck mất đi ít nhiều độ ổn định. Engine Code TalkerLady Debug gần đây được nhiều player sử dụng để tăng tính ổn định và giúp Deck có thể dàn được Board khỏe hơn.

2: Runick
Cũng giống như Mathmech, bộ bài này cũng bị Limit một lá bài quan trọng đó là Runick Fountain. Bạn sẽ phải chơi cực kì cẩn thận để không bị đối thủ phá hủy Fountain. Runick sẽ gặp khó khăn hơn chút, nhưng nếu có thể set-up đủ đồ thì đối thủ sẽ rất khó có thể vượt qua được dàn Floodgate cộng với các lá bài Spell của Runick.

3: Superheavy Samurai
SHS cũng là một cái tên đặc biệt khi ra mắt cũng bị coi như deck cửa dưới và mãi cho đến thời gian gần đây 2023 mới trở thành 1 thế lực. Cũng giống như 2 Deck trên, cú hit của banlist cũng chỉ đánh vào độ ổn định của Superheavy. Để bù vào những lá bài bị mất nhiều Player đã sử dụng một mini-engine của Adamancipator kết hợp với Block Dragon hoặc chơi nhiều Extender để giúp bộ bài dễ vận hành hơn. Lối chơi của SHS vẫn xoay quanh việc bày ra nhiều negate hoặc FTK đối thủ.

4: Purrely
Khác với TCG, konami OCG đã có một cú hit chất lượng hơn rất nhiều khi mà Purrely Sleepy Memory là 1,5-card combo lên được Expurrely Noir và Draw 4. Dù vậy Deck vẫn có thể chơi ổn khi vẫn còn 1 Sleepy và 3 Delicious.

5: Adamancipator
Adamancipator là 1 deck sống sót qua rất nhiều banlist. Với việc hit lần lượt Linkross Halqifibrax, deck vẫn vẫn hành chỉ cần vẫn còn đó Block Dragon. Gần như không bị đụng tới trong banlist vừa rồi, còn những Deck khác thì bị hit, Adamancipator dần nổi lên trở thành một thế lực mới. Hiện có 2 lối build phổ biến đó là 40-card kết hợp với mini-engine SHS Prank-kids hoặc Earth GS 60-card.

      

6: Rescue Ace
Rescue Ace chính là bộ bài có thể tận dụng engine Sinful Spoils tốt nhất. Target tuyệt vời nhất để The Original Sinful Spoils - Snake-Eye gọi ra là Rescue-ACE Hydrant Searcher chính của Deck hoặc nếu bạn đã cầm sẵn Hydrant thì có thể gọi Jet Synchro để sử dụng combo Auroradon bày ra các quái thú Synchro biết Negate giúp bảo kê Board khỏi các spell/trap có khả năng Break board như Evenly Matched.

Xem thêm: Yugioh OCG Meta Tier 3 2023: Sân Chơi Của Những Chiến Binh Tân Binh
Nguồn: YGOtopdeck

Viết bình luận