Yugioh OCG Meta Tier 3 2023: Sân Chơi Của Những Tân Binh

Nếu như ở tier 1 và 2 chúng ta chứng kiến những cái tên quen thuộc trong thời gian vừa qua cũng như một vài format trước do sức mạnh kinh khủng đến mức bị hit đến tàn tạ, thì ở tier 3, đó là 1 cuộc chiến nhiều màu sắc hơn hẳn. Những tân binh mới tinh, những bộ bài lần đầu có chỗ đứng của mình, chắc chắn sẽ làm cho format trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu!!

Xem thêm: Yugioh OCG Meta Tier 1 2023

1: Mannadium

Mannadium là một Deck Heavy combo có khả năng bày ra một board với rất nhiều quái thú biết negate cộng với Counter Trap bảo kê dàn quái khỏi Dark Ruler no More. Với 2 support trong AGOV giúp Deck ổn định hơn, nhiều player hiện đều hướng đến lối chơi lên Hot Red Dragon Archfiend King Calamity để không cho đối thủ chơi trong turn của họ. Có một số cách để cản bước sức mạnh của Mannadium như Lava Golem, Maxx "C", Kaiju, Shifter nhưng chưa chắc deck nào cũng có thể sử dụng hay có thể tương tác tốt.

2: Dragon Link

Bộ bài vừa vô địch WCS, nhưng đó là format không có Maxx “C” thôi. Các Bystial hầu như đều bị Limit gần hết cộng với việc Player OCG họ chơi rất nhiều Handtrap trong Main Deck khiến cho Dragon Link khó có thể vùng vẫy trong format OCG. Có lẽ việc giúp cho Dragon Link có thể chiến đấu được đấy chính là khả năng có thể “cựa quậy” để vượt qua nhiều kiểu tình huống trên bàn, cộng với việc vẫn còn siêu Synchro Chaos Ruler, the Chaotic Magical Dragon.

3: Exosister

 một Deck có thể chơi được Shifter, và có thể tận dụng được bộ đôi Spirit Saki/Aratama để tăng consistency. Nhưng việc không có khả năng Negate cũng như khả năng bắn phá không có quá nhiều khiến cho bộ bài khó có thể ngăn chặn đối thủ, trừ khi bên kia là một bộ bài phụ thuộc vào mộ.

4: Rikka

Một Deck Midrange có khả năng dàn ra một Board với một vài negate nhưng điểm khó chịu nhất của Rikka chính là Field của nó: Rikka Konkon có thể tribute quái của đối thủ để trả Cost cho các lá bài của mình. Ngoài ra, việc có thể lách qua được 1 vài hand trap tình huống cũng chính là cách mà Rikka có thể đứng ở vị trí này trong top meta.

5: Mikanko

Một Deck khá thú vị có thể chọn đi sau và OTK đối thủ trong một lượt làm sống lại tinh thần của bộ bài Ritual. Với khả năng dồn dame lớn và mang nhiều nét của văn hoá Nhật Bản, không khó để nhận ra lý do các bài thủ Mikanko lựa chọn deck. Tuy nhiên, việc ở Việt Nam, có lẽ Mikanko vẫn chưa thực sự có tiếng nói.

Xem thêm: Yugioh OCG Meta Tier 2 2023

 

Viết bình luận