Yugioh OCG Meta Tier 2 2023: Không Bỏ Cuộc!

Với tier 1 trong bài viết lần trước, chúng ta đã hình dung ra được các meta deck mạnh nhất tại OCG trong format vừa qua, và nhìn xa hơn là 1 phần nào đó của cả chặng đường nửa đầu năm 2023. Với tier 2, đó sẽ là “cựu vương” đã từng meta nhưng do ảnh hưởng của banlist hoặc là những deck tiềm năng nhất xuất hiện trong thời gian vừa qua.

Xem thêm: Yugioh OCG Meta Tier 1 2023

1: Kashtira

Banlist vừa rồi đã lấy đi Fenrir của Deck, nhưng với việc vẫn còn một Unicorn và cả 2 Spell đều tối đa 3 lá thì Kashtira phần nào đó vẫn có thể chơi được. “Macro Cosmos“ với 3000 công thủ và còn biết Banish thật sự vẫn là một con Boss khó nhằn. Gần đây, một số player đã thêm vào mini-engine Invoker để có thể bày ra được một negate do Kashtira combo hầu như không tốn lượt Normal.

2: Adventurer Synchron

Vẫn là lối chơi Heavy-combo bày ra một Board với rất nhiều Negate, gần dây Deck nhận được một vài Support giúp vẫn hành ổn định hơn như Revolution Synchro, Crimson Dragon,...

3 : Branded Despia

"Con cưng Konami”, khác với TCG gần như không đụng gì thì OCG có 2 đợt hit khá nặng vào Braded khi đã Limit bộ đôi Spell quan trọng của Deck là Branded OpeningBranded Fusion. Dù vậy chỉ cần không bị xuân vào Branded Fusion thì Board của Branded bày ra rất khó có thể bị vượt qua.

4: Labrynth

Transaction Rollback thực sự là một Support quá tuyệt vời cho các bộ bài Trap và Labynth chính là bộ bài có thể tận dụng nó tốt nhất. Các Monters nhỏ của Labrynth đều cần Discard 1 card để dùng Effect từ đó dễ dàng đẩy Rollback xuống GY, và thật trùng hợp thay cả Big Welcome Welcome Labrynth đều là normal trap card, Rollback có thể kích hoạt effect trong mộ của nó để tiếp tục sử dụng khả năng của 2 lá bài kia một lần nữa.

5: Tearlaments

Đây xứng đáng là vua lì đòn khi mà trải qua rất nhiều đợt hit, Deck vẫn có chỗ đứng nhất định trong Meta. Những support gián tiếp (cả card mới và card được thả trong banlist) cho Tearlamets giúp cho Deck vẫn có thể hoạt động ổn định, mặc dù khá dễ Brick. Không những thế, giờ đây Tearlaments có lối build khá rộng và biến hóa, khiến đối thủ khó nắm bắt để khắc chế.

6: Vanquish Soul

Ra mắt trong Deck Build Pack: Wild Survivors và ngay lập tức đã chen chân vào bánh meta vào thời điểm bấy giờ. Với lối chơi độc đáo là reveal monster trên tay để sử dụng effect của monster trên sân tương ứng với hệ được reveal giúp Deck có thể tận dụng được những handtrap mạnh như Maxx “C”, Ash Blossom,...

7: Tri-brigade Spright

Một Deck meta cũ nổi lên trở lại sau Banlist, lối chơi của Deck vẫn không thay đổi gì, chỉ phải bỏ bớt Spright và thêm vào Handtrap để đi sau.

Xem thêm: Yugioh OCG Meta Tier 3 2023: Sân Chơi Của Những Chiến Binh Tân Binh

Viết bình luận