Top 10 Lá Bài Tưởng Chừng Rác Nhưng Lại Là Báu Vật!

Đã bao nhiêu lần bạn nhìn vào một lá bài và nghĩ, "Nó sẽ vô cùng mạnh vào một ngày nào đó" ?

Một kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ người chơi Yu-Gi-Oh nào cũng nên có đó là khả năng phân tích, không chỉ những lá bài rõ ràng là tốt mà còn cả những lá bài có vấn đề! Ngay cả những lá bài hoàn toàn thảm họa cũng có thể trở thành mối đe dọa lớn nếu có đủ thời gian. Điều này không xảy ra thường xuyên và thường là kết quả của hỗ trợ mới trực tiếp làm cho lá bài dễ chơi hơn. Nhưng đôi khi người chơi không nhận ra tiềm năng một lá bài và chỉ nhận ra nó tuyệt vời đến mức nào sau nhiều tháng hoặc nhiều năm kể từ khi được phát hành.

Chúng ta hãy cùng xem qua 10 lá bài mạnh mẽ nhưng không được để mắt đến khi lần đầu được phát hành nhé!

Xem thêm: [OCG] Tổng Hợp Phân Tích Tiêu Điểm 9/2023

Gemini Soldier

Gemini Soldier

Lịch sử của Format điển hình sẽ diễn ra theo hướng "giải quyết" các metagame: người chơi đã biết bộ bài và những lá bài tình huống nào để sử dụng. So sánh với hiện tại, sự phát triển của trò chơi Yu-Gi-Oh có khá ít sự khám phá nằm ở 2 Format Goat và Edison. 

Điều đó có nghĩa là, thỉnh thoảng ai đó sẽ khám phá ra một cách mới để đánh bại meta.

Đầu năm gần đây các người chơi thuộc Format Edison đã khám phá lại Gigavise (combo kết hợp giữa GigaplantSupervise của Gemini), nhưng cùng với một hướng đi khác. Lịch sử của Gigavise là được xây dựng dựa trên các combo sử dụng đến Power Tool Dragon, nơi mà Gigaplant Copy Plant sẽ được triệu hồi liên tục nhờ vào sức mạnh của Supervise. Bộ bài bị phụ thuộc nhiều về việc bốc lên những lá bài starter cụ thể, và phải chơi một số lượng Equip Spells (ma pháp trang bị) gây dead-hand để duy trì hiệu ứng của Power Tool Dragon. Nó là một chiến thuật khá vui vẻ, nhưng hiếm khi cạnh tranh.

Gigaplant 

Supervise

Phiên bản 'hiện đại' của Gigavise trông hoàn toàn khác so với những phiên bản tiền nhiệm. Các lá bài như Mystic Tomato, Sangan, và lượng lớn Equip Spells để duy trì Power Tool Dragon  có thể hoạt động được đã biến mất. Thay vào đó, Gemini Soldier và các lá bài Gemini khác đã chiếm lấy vị trí của chúng. Gemini Soldier Blazewing Butterfly đã bỏ lỡ cơ hội xuất hiện trong nhiều bộ bài Gigavise ngày trước vì khả năng triệu hồi thêm quái vật Gemini của họ mất quá nhiều thời gian để mang lại hiệu quả. Tại sao phải tốn 2 lượt triệu hồi để nhận một hiệu ứng vô hại của các Gemini khi ở trên sân? Thực ra có một lá bài giúp gắn kết chúng với nhau đó là Reinforce Truth.

 

Reinforce Truth

Nếu như bạn triệu hồi Gemini Soldier trong lượt của đối thủ gần đặc biệt vào gần cuối lượt của họ, thì bạn sẽ bắt đầu lượt tiếp theo của mình với một Gemini sẵn sàng được triệu hồi khi không phải tốn mất Battle Phase của mình. Kết quả là Gemini Soldier có thể trở nên dễ chơi hơn đáng kể và có thể thực hiện thành công hiệu ứng của mình nhiều lần trong một trận đấu.

Herald of Orange Light

Herald of Orange Light

Orange Light ra mắt trong The Duelist Genesis với tư cách là một trong những Tuner đầu tiên của trò chơi và nó nhanh chóng bị lu mờ bởi những lựa chọn thay thế có thể tìm kiếm được như Jutte FighterKrebons. Vào năm 2008, không có chiến thuật cạnh tranh nào với đủ các quái thú tộc Fairy để thúc đẩy các hiệu ứng của các quái thú Herald. Ngay cả trước thời đại của Effect Veiler, Orange Light phải tốn quá nhiều để có thể thấy được tác dụng hiệu quả.

Jutte Fighter

Tất nhiên, nhìn lại thì rõ ràng Herald of Orange Light về cơ bản là một lá bài mạnh. Herald of Perfection lần đầu tiên đã biến Orange Light thành một mối đe dọa thực sự và sau đó nó đã tìm được cách kết hợp với các chiến thuật Fairy khác như Agents, Cyber Angel, và Drytron. Sau khi giành một khoảng thời gian trong danh sách Limited, bắt đầu được thả dần về 2 và cuối cùng là 3 như hiện tại. Drytron có thể không còn sử dụng lá bài này, nhưng các bộ bài thuộc tộc Fairy có thể sẽ biến Herald of Orange Light trở thành mối đe dọa thêm một lần nữa.

Naturia Sunflower​

Naturia Sunflower​

Archetype Naturia có nhiều hiệu ứng quái thú cực kì đột phá nhưng lại trả giá để sử dụng khá cao. Naturia Horneedle Naturia Mantis có thể tự tiêu diệt các quái thú triệu hồi của đối thủ, nhưng để liên tục sử dụng hiệu ứng của chúng là gần như không thể cho đến khi Naturia Mole Cricket và Naturia Camellia đã thay đổi lối chơi của tộc bài Naturia. Mole Cricket và Camelia cùng với Naturia Sacred Tree đã giải quyết toàn bộ các vấn đề trong trận đấu của các quái thú Naturia mạnh mẽ trong bộ bài. Các quái thú Naturia mới đã biến Naturia Sunflower​ từ một lá bài bị lãng quên trở nên vô cùng mạnh mẽ với hiệu ứng của Camelia giúp cho Sunflower có thể vô hiệu hóa quái thú của đối thủ đến 2 lần trông một lượt. Lần đầu tiên bộ bài Naturia được đánh giá cao không chỉ các monster trong Extra Deck mà còn trong Main Deck.

Kurikara Divincarnate

Kurikara Divincarnate

​​​​​​Nibiru, the Primal Being  là một hand-trap sử dụng để khắc chế các bộ bài Combo của Yugioh hiện đại. The Winged Dragon of Ra - Sphere Mode, các quái thú Kaiju, Lava Golem nhìn chung kém hiệu quả hơn, nhưng chúng lại tốt hơn trong một số trường hợp dựa vào các trận đấu khác nhau. Điểm yếu chính của Nibiru là hiệu ứng phải kích hoạt, thứ mà tạo cho đối thủ cơ hội để vô hiệu hóa. Nó cũng vô dụng khi bạn bốc lên tại những lượt sau khi đối thủ đã hoàn thành việc combo của mình.

Kurikara Là một trong những lá bài Phá bàn với hiệu ứng hiến tế quái thú của đối thủ để triệu hồi nó lên sân, nhưng yêu cầu điều kiện: những quái thú đó cần phải kích hoạt hiệu ứng của mình trong lượt triệu hồi đó. Đó cũng chính là lí do nhiều người chơi không đánh giá quá cao lá bài này, thay vào đó là Kaiju, Sphere Mode hay Lava Golem có thể sử dụng đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng trong thời gian vừa qua Kurikara Divincarnate đã chứng minh được sức mạnh tuyệt vời của mình, khi được sử dụng một cách rộng rãi trong Side-deck để đối đầu với bộ bài Kashtira, bộ bài thống trị meta trong một khoảng thời gian dài. Cách đây vài năm trước bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến 10$ cho một copy nhưng bây giờ giá trị đã lên gấp 5 lần. 

Grave of the Super Ancient Organism

Grave of the Super Ancient Organism

Orgainism ít được sử dụng và không được đánh giá cao nhưng lại tăng vọt trước khi được in lại trong OTS Tournament Pack 5 mà lại chưa bao giờ là lựa chọn tốt nhất. Liệu nó có phải là rác rưởi suốt thời gian qua? Tôi không nghĩ là như vậy, nhưng nó đã bị trôn vùi sâu dưới hàng ngàn các Flootgates khác.

Rose Paladin

Rose Paladin

Năm 2015 Lá bài được hỗ trợ cho tộc Plant Rose Paladin được đánh giá là là bài tệ hại nhất từ khi mới ra mắt. Không ai muốn tìm kiếm một quái thú Plant cấp 7 hoặc cao hơn trừ khi bạn chuyển bị thực hiện một số trò tai quái với quái thú bị cấm Phoenixian Cluster Amaryllis. Hiệu ứng trong chiến đấu gần như hoàn toàn vô dụng bởi vì nó chưa bao giờ được thực hiện thành công.

Tất nhiên, chỉ là vấn đề thời gian trước khi các quái thú Plant cấp cao giúp cho Rose Paladin có thể được sử dụng lần đầu tiên. Bây giờ Paladin chỉ được chơi trong bộ bài Rikka nơi mà nó có thể lấy được 2 lá bài Therion "Lily" Borea và Snowdrop the Rikka Fairy.

Ferret Flames

Ferret Flames

Clash of Rebellions cho ra mắt một lá bài bẫy mang tên Ferret Flames đã bị mọi người chơi phớt lờ và bỏ rơi tại thời điểm đó sự chú ý được tập chung vào lá bài Storming Mirror Force. Hiệu ứng không quá mạnh khi chỉ có tác dụng vào những lượt cuối của trận đấu. Bộ bài Dinomorphia đã giúp cho lá bài sử dụng được hiệu quả hơn khi lối chơi của archetype này luôn xoay quanh việc giữ máu ở rất thấp để Dinomorphia Rexterm có thể ngăn cho đối thủ được chơi với hiệu ứng như là một Skill Drain di động.

Metalsilver Armor

Metalsilver Armor

Metalsilver Armor chưa bao giờ được xuất hiện trong Meta game từ những ngày được ra mắt. Trong những năm gần đây đã được các bài thủ sử dụng trong bộ bài Mikanko hay Infernoble để bảo vệ các quái thú chủ lực của mình. Metalsilver không quá mạnh mẽ nhưng nó vẫn là một lá bài với hình vẽ vô cùng ngầu lòi nên đã được xuất hiện trong danh sách lần này.

Magical Hound

Magical Hound

Với hiệu ứng như là một Extender (các lá bài giúp mở rộng combo hoặc duy trì lượt chơi của mình) đồng thời có khả năng loại bỏ phép/bẫy ngửa trên sân của đối thủ tuy vậy Hound không đươc chú ý trong suốt 2 năm cũng như việc người chơi chưa nhận ra được lợi ích của lá bài này. 

Cuối cùng các bài thủ cũng đã bắt đầu đánh giá tốt hơn khi nó đã xuất hiện trong các Decklist của top 8 và 4 trong giải đấu National Qualifiers tại Mexico và Hounduras, cộng với vô địch giải Regional tại Louisville. Nó có lẽ không phải là lá bài mạnh nhất trong danh sách nhưng ít nhất đã được những người chơi ở trình độ cao để ý đến.

Guard Dog

Guard Dog

Đây là một vấn đề của Guard Dog khi không là một lá bài mạnh tại những Advanced Format. Nếu như bạn chưa từng chơi qua Format của Cubic, hoặc Format mà người chơi tự tạo ra, sẽ có cơ hội rằng bạn sẽ sử dụng chú chó này. Sẽ thật là điên rồ khi lật  Guard Dog trong lượt của đối thủ với lá bài Prediction Princess Tarotrei, vì hiệu ứng của nó thuộc dạng lingering sẽ gần như chấm dứt hoàn toàn cơ hội được chơi của đối thủ. Bạn có thể dễ dàng triệu hồi lại và úp xuống với hiệu ứng của Tarotrei, và lại tiếp tục lật nó lên trong lượt của mình. 

Guard Dog có một hiệu ứng khá ấn tượng so với các quái thú Flip trong những năm 2006 và đáng để chúng ta để mắt tới khi biết đâu được trong tương lai Konami sẽ đưa các quái thú Flip quay trở lại Meta.

Nguồn: TCGPlayer

Xem thêm: Định Nghĩa Về Deck Tier - Thứ Hạng Trong Meta

Viết bình luận