Góc Deck Sáng Tạo: Trickstar Spright

Bạn là 1 fan lớn của Blue Angel ? Nhưng Marincess thì quá đắt so với bạn, Trickstar thì lại quá lỗi thời ? Vậy đây hẳn là bài viết dành cho bạn. Với những support mới và sự ra mắt của archetype Spright, Trickstar cũng tự tăng cường sức mạnh cho mình bằng engine quốc dân này. 

Xem thêm: Tiêu Điểm Lá Bài: Garura, Wings of Resonant Light

Nhìn chung, Trickstar Spright hướng đến việc sử dụng hiệu ứng của Trickstar để tạo tài nguyên và Spright để nối dài chuỗi combo, ra được 1 bàn đủ mạnh mà không cần đến sự trợ giúp của Toadally Awesome

Toad không quá quan trọng trong lối build này

Deck sử dụng Engine Trickstar gồm 1 Corobane, 3 Candina, 2 Lilybell, 3 Lightstage và 3 Reincarnation. Lilybell sẽ là extender bạn muốn sử dụng hơn Corobane, do đây là level 2 rất hợp với các Spright. Các Extender này đều có cùng 1 mục đích giống nhau, đó là trở thành 2 body để lên Spright Sprind hoặc Spright Elf, cặp đôi cộng tài nguyên cực tốt cho deck. 

Trickstar Lilybell là cầu nối quan trọng giữa 2 engine

Candina sẽ được ưu tiên làm lượt normal summon của bạn nếu bạn không cầm lên Nimble Beaver, giúp bạn search lên Field Spell Lightstage của deck để nối dài chuỗi combo. Reincarnation không có quá nhiều giá trị ngoài việc là card handloop và phá đi những mảnh combo đối thủ add lên tay.

Nimble sẽ được sử dụng thay vì Diva, do việc ban mất Halqifibrax khiến cho lợi thế là tuner của Diva không còn quá nhiều giá trị, đồng thời Nimble cơ động hơn khi ván đấu kéo dài về cuối.

Nimble package đang ngày càng tỏ ra vượt trội trong các build Spright

Trong format nặng về Tearlament như hiện nay, Dimension Shifter là lựa chọn rất đáng cân nhắc do là hard counter cứng của các deck Tear. Với Trickstar Spright, việc ít phụ thuộc vào mộ là điểm cộng lớn, giúp bạn có thể sử dụng Shifter ở mức chấp nhận được mà không quá tạ cho chính người chơi.

Side Deck là 1 mục khá sáng tạo của deck này, sử dụng Neko Mane King để counter lại engine Ishizu, engine được người chơi Tear sử dụng thường xuyên hiện nay ở OCG và hứa hẹn là engine mạnh nhất của Tear tại TCG.

Neko Mane King, side card dị để chống lại engine Ishizu

Cyber Stein cũng là một card thú vị khác, là level 2 có thể gọi ra bằng Gigantic Spright, và là bước đệm triệu hồi lên các Fusion mạnh mẽ như Destiny Hero Destroy Phoenix Enforcer.

Cyber-Stein là lý do bạn dành 1 slot Extra Deck cho DPE

Dưới đây là deck list tham khảo 

Xem thêm: Tổng Kết BCVN Mùa Thu 2022

Nguồn: YGOProDeck

 

Viết bình luận