Góc Deck Sáng Tạo: Unchained

Bạn đã quá chán với việc meta toàn là Tearlament và Spright, kể cả sau banlist TCG tháng 10 vừa rồi? Vậy để tôi giới thiệu cho bạn một deck vui vẻ để chơi trong lúc chờ DABL ra mắt nhé!

Xem thêm: Góc Deck Sáng Tạo: Trickstar Spright

Không khó để dự đoán rằng trong format này những Deck hàng đầu vẫn sẽ không thay đổi với Tearlament là deck nổi bật nhất và Spright vẫn là deck tier 2. Những deck nổi bật khác rất có thể sẽ là Drytron, Despia, Stun, Exosister Mathmech/Cyberse. Các trận đấu cũng thường sẽ vào overtime vì sự kết hợp giữa các lượt dài và những kèo đấu khó hơn, khiến cho một game đấu có thể kéo dài tới 30 phút. Tôi xin giới thiệu cho bạn một deck có thể chiến đấu tốt trong những trận đấu kéo dài, vừa có khả năng gọi quái ra mỗi khi bị destroy, vừa có khả năng mang quái thú của đối thủ đi Link-summon; chính là Unchained.

  • D.D. Crow, Ghost belle & Haunted MansionInfinite Impermanence là những hand traps tốt nhất hiện tại. Điều này là do tất cả những hand traps trên có thể chống lại Tearlament rất tốt, tùy thuộc vào tay và lượt mills của đối thủ. D.D. Crow là hand trap hàng đầu nhưng nó cũng có thể chặn chính lượt của mình nếu đối thủ banish target của SaramaGhost Belle đóng vai trò như một công cụ để chống lại D.D.crow của đối thủ. Do Ronin Toadin  vừa bị ban nên Spright giờ cũng yếu thế trước Ghost Belle vì họ cần triệu hồi đặc biệt Swap Frog dưới GY bằng effect của Spright ELF để lên được Toadally Awesome.

Ghost Belle vừa là hand trap, vừa giúp ta tự tin combo không sợ D.D. Crow của đối thủ

  • Tour Guide From the Underworld: Bởi vì game đấu giờ đây đã chậm hơn, nên việc có thể gọi ra 2 Dark Spirits khiến chúng ta có được lợi thế trong những trận đấu kéo dài. Tour Guide cũng có thể kéo 2 Dark Spirits từ deck và link lên Cherubini, Ebon Angel of the Burning Abyss hoặc kéo ra Sangan để search hand trap hay bất kì quái thú Unchained nào còn thiếu.

Sangan cho phép search bất kì quái thú nào với sức công 1500 trở xuống

  • Rivalry of Warlords là một trong những flood gates tốt nhất trong meta hiện tại. Việc kích hoạt đúng thời điểm có thể khóa turn đối thủ và cũng có tác dụng làm giảm tốc độ của trận đấu khiến cho Unchained hoạt động tốt hơn.

  • Extra deck khá là cơ bản. Cần lưu ý rằng Tour Guide cho phép ta triệu hồi xyz rank 3 D/D/D Stone King Darius từ đó có thể lên Divine Arsenal AA-ZEUS - Sky Thunder ở Main Plase 2 giúp cho việc đi sau của bộ bài này trở nên khả thi hơn.

King Darius: 1 quái thú rank 3 với khả năng không thể bị destroy trong chiến đấu

Về phần side deck, tôi side vài floodgates khác, thêm một số hand trap, và một vài công cụ để phá sân đối thủ. Anti-spell Fragrance sẽ được side vào khi tôi phải đi trước với bất cứ kèo nào ngoại trừ Spright. Solemn Judment cũng sẽ đảm bảo cho việc đi trước. Với những kèo đấu lạ mà Rivalry không thích hợp, thì tôi sẽ thay bằng những hand trap khác. Bao gồm cả Ghost Mourner & Moonlit Chill. Như tôi đã đề cập trước đó, các trận đấu thường kéo vào overtime. Ghost Mourner có thể buộc đối thủ dừng chơi nếu không họ sẽ có khả năng thua cuộc do chênh lệch LP. Nó cũng giống như một bản sao khác của Infinite Impermanence trong khi Ghost Sister & Spooky Dogwood thì hoàn toàn vô dụng. Dark Ruler No More là side card cần thiết cho đến khi Spright bị loại khỏi meta. Đó là 1 card giúp bạn chiến thắng khi đối đầu với Spright nhưng nó lại không thực sự tốt khi đối đầu với các deck khác.

Ghost Mourner là 1 hand trap khá hay trong format hiện tại

Deck list tham khảo:

Nguồn: YGOProDeck
Xem thêm: Megatin 2022 Và Những Tác Động Của Nó Tới Budget Deck

Viết bình luận