Pendulum Supreme King: Sự Trở Lại Của Đấng Tối Cao Z-ARC

Chúng ta sẽ điểm qua bộ bài được sử dụng bởi nhân vật chính phản diện trong Yu-Gi-Oh! ARC-V - Supreme King Z-ARC sau khi được hỗ trợ đáng kể từ sản phẩm Age of Overlord (AGOV) được ra mắt vào T11/2023.

Xem thêm: Yugioh TCG Meta Tier 1 Post AGOV: Nhà Vua Trở Lại

Trong chiều không gian của Yu-Gi-Oh! ARC-V, Z-ARC không chỉ là một bài thủ phi thường, mà còn thực sự gây dấu ấn khi kết nối với khán giả và với những con quái vật của mình. Mặc dù anh ta rất mong muốn làm hài lòng đám đông, nhưng việc anh ta vô tình làm tổn thương một đối thủ và lấy nó làm sự giải trí thì điều đó đã đẩy anh ta vào một quỹ đạo tối tăm. Khi tinh thần của bốn con rồng chịu sự thiệt thòi từ bạo lực mà đám đông đòi hỏi.

Supreme King Z-ARC

Supreme King Z-ARC

Khi Z-ARC trở thành nhà vô địch thế giới, anh ta leo thang sự bạo lực bằng cách biến những con rồng của mình thành thế giới và hợp nhất chúng thành một thực thể duy nhất - Supreme King Z-ARC.

Z-ARC bị ngăn chặn bởi Ray Akaba và họ cùng với chiều không gian của họ đã bị chia thành bốn phần: mỗi phần đại diện cho một phương thức triệu hồi được đại diện bởi bốn con rồng của Z-ARC. Nhưng Z-ARC đã gieo mầm cho Pendulum Summoning khi anh ta bị chia tách, và cuối cùng Yuya Sakaki, Yuto, Yugo và Yuri hòa mình thành một, cho phép Z-ARC trở lại.

Supreme King Dragon Odd-Eyes

Supreme King Dragon Odd-Eyes

Khi tái sinh, anh ta tiếp tục thách thức, lần này đối mặt với các Lancer, và không mất thời gian để triệu hồi chính mình dưới dạng một sinh vật hỗn hợp vô cùng mạnh mẽ của Fusion, Synchro, Xyz và Pendulum. Z-ARC hỗ trợ bản thân mình bằng phiên bản Supreme King Dragons của bốn con rồng, bao gồm: Odd-Eyes Pendulum Dragon của Yuya dưới dạng Supreme King Dragon Odd-Eyes.

Z-ARC bị đánh bại một lần nữa bởi sự hợp lực giữa Yuya và Ray. Cuối cùng Yuya đã làm dịu bốn con rồng hung dữ và đáng sợ của mình. Odd-Eyes Arcray Dragon từ Age of Overlord mang đến một phiên bản của Z-ARC có khả năng dao động giữa tối và sáng như một con lắc (cổng pendulum), cùng với sự hỗ trợ cho việc triệu hồi Z-ARC trở nên dễ dàng hơn.

Odd-Eyes Arcray Dragon

Odd-Eyes Arcray Dragon

Bộ bài tập trung vào Supreme King Z-ARC thường khá phức tạp, vì thường dễ dàng chiến thắng mà không cần triệu hồi anh ta! Do đó, bộ bài này sẽ làm chậm lại mọi thứ và mục tiêu là triệu hồi cả Z-ARC và Odd-Eyes Arcray Dragon cùng một lúc.

Bạn sẽ chỉ tập trung một ít vào các Magician Pendulums, vì các quái vật Supreme King là bộ bài của Z-ARC trong anime. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ cần hai bản copy của hầu hết bọn chúng, để có thể hợp nhất với Astrograph Sorcerer hoặc Chronograph Sorcerer mà bạn có thể tìm kiếm bằng Timestar Magician hoặc lá bài mới - Pendulum Evolution.

Double Iris Magician

Double Iris Magician

Khả năng linh hoạt của Double Iris Magician vẫn là hàng đầu, giúp giải phóng các khu vực Pendulum cho Supreme King Gates và tìm kiếm Star Pendulumgraph. Điều này có thể được kích hoạt bằng cách Link summon Beyond the Pendulum hoặc Exceed the Pendulum.

Supreme King Gate Magician

Supreme King Gate Magician

Những lá bài mới từ Age of Overlord đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hợp nhất Supreme Kings và Magician Pendulums. Supreme King Gate Magician tự phá hủy nó ở Vùng Pendulum để đặt Supreme King Gate Zero hoặc Supreme King Gate Infinity vào vị trí Pendulum để có thể Pendulum Summon và tìm kiếm một lá bài đề cập đến Z-ARC. Nó cũng kích hoạt Star Pendulumgraph để tìm kiếm một Magician Pendulum Monster khác và duy trì lợi thế về quái thú. Đừng đánh giá thấp Soul of the Supreme Celestial King vì nó là một Trap. Lá bài này làm cho việc triệu hồi Z-ARC trở nên dễ dàng hơn hẳn và cho phép bạn kích hoạt hiệu ứng xóa sạch bàn đối thủ vào lượt của họ.

Soul of the Supreme Celestial King

Soul of the Supreme Celestial King

Khi có Z-ARC, bạn sẽ miễn nhiễm với sát thương nếu bạn có Supreme King Gate Zero ở Pendulum Zone. Nó có thể giành chiến thắng trong cuộc đấu chỉ với ATK khổng lồ, hiệu ứng miễn nhiễm và khả năng triệu hồi Supreme King Dragons khi phá hủy một quái vật. Supreme King Dragon Lightwurm tỏa sáng khi kết hợp với Z-ARC, dễ dàng hỗ trợ Synchro Summon của Supreme King Dragon Clear Wing và duy trì tài nguyên với Supreme Kings.

Supreme King Dragon Lightwurm

Supreme King Dragon Lightwurm

Để trải nghiệm một cách trọn vẹn, bạn cần hy sinh Z-ARC để triệu hồi Odd-Eyes Arcray Dragon, giống như Z-ARC để duy trì hiệu ứng một cách hiệu quả. Supreme King Gate Zero có thể tự phá hủy, Supreme King Gate Infinity để tìm kiếm Pendulum Fusion và rời khỏi Vùng Pendulum của bạn để có thể đặt một tỉ lệ pendulum scale với Odd-Eyes Arcray Dragon. Việc triệu hồi lại Supreme King Gate Magician để tìm kiếm Miracle of the Supreme King, đặt Z-ARC vào Pendulum zone của bạn để phá hủy bất kỳ lá bài bổ sung nào đối thủ thêm vào tay và vô hiệu hóa Fusion, Synchro và Xyz Monsters của họ.

Supreme King Gate Zero

Supreme King Gate Zero

Giải phóng Scale còn lại của bạn bằng cách tự phá hủy nó bằng hiệu ứng của một Magician Pendulum hoặc phá hủy nó bằng hiệu ứng quái vật của Supreme King Gate, sau đó phá hủy Odd-Eyes Arcray Dragon để đặt nó vào Vùng Pendulum. Khi đã có cả Odd-Eyes Arcray DragonSupreme King Z-ARC ở Vùng Pendulum, bạn có thể sử dụng Hiệu ứng Pendulum trước đó để triệu hồi nó, sau khi Z-ARC được triệu hồi sẽ kích hoạt hiệu ứng để xóa sạch bàn đối thủ, đặt đối phương đối diện với hai Supreme Kings có ATK 4000!

Trên thực tế chúng ta không cần phải chơi combo này để chiến thắng, nhưng nó thực sự làm bạn cảm thấy "ngầu". Z-ARC và bộ bài của anh ta là sự kết hợp xuất sắc từ những kẻ phản diện trong quá khứ của Yu-Gi-Oh!, và thật tuyệt vời khi thấy bộ bài này nhận được sự hỗ trợ để hiện thực hóa Z-ARC như một đấng tối cao thực thụ.

Tìm hiểu thêm: Top 10 Lá Bài Cần Có Cho Deck Odd Eyes

Viết bình luận