Tất Tần Tật Các Tộc Quái Thú Của Yu-Gi-Oh! (Phần 2)


Mọi quái thú của Yu-Gi-Oh! có thể phân loại qua hai cách chính. Một là bằng thuộc tính nguyên tố của chúng. Hai là bằng tộc (type) hay còn được coi như giống loài quái thú.

Loại quái thú mà bài thủ sử dụng thường có quan hệ mật thiết đến các chiến thuật mà bài thủ nghĩ có thể có. Thêm vào đó, hầu hết các giống loài quái thú đều có những hệ tộc riêng, từ đó tạo ra những combo cũng như cách chơi đa dạng.

Xem lại :Tất Tần Tật Các Tộc Quái Thú Của Yu-Gi-Oh! (Phần 1)

Những đặc điểm nổi bật của các loại quái thú:

12. Plant

Khi thời kì Synchron/5Ds nổ ra, Plant là một trong những giống loài tận dụng được tốt nhất cách thức triệu hồi mới do sở hữu khả năng triệu hồi liên tục, từ đó trở thành nguồn nguyên liệu vô tận cho Bộ bài Phụ. Bên cạnh khả năng tràn bàn, Plant còn có những công cụ vô hiệu hóa các hiệu ứng khác vô cùng tiềm năng. 

• Quái vật nổi tiếng: Lonefire Blossom, Dandylion.

Dandylion

13. Psychic

Là một giống loài mới được giới thiệu trong kỷ nguyên Synchro/5Ds, Psychic ban đầu tập trung vào Triệu hồi Synchro và sở hữu những boss Psychic. Khả năng chủ yếu của Psychic là triệu hồi tràn sân cùng với bảo kê các Psychic khác. Một trong những lá bài quan trọng nhất của loại quái thú này là Emergency Teleport, một lá bài “định hình” cho các bộ bài TeleDAD.

Emergency Teleport

• Tộc bài tiêu biểu: Kozmo, Metalfoes

Heavymetalfoes Electrumite

14. Pyro

Được xem như phiên bản đối nghịch của Aqua, gần như tất cả các quái vật Pyro đều có hệ Lửa. Trong thời kì đầu của Yu-Gi-Oh!, hình ảnh Pyro gắn liền với khả năng đối điểm gốc đối thủ cũng như sở hữu chỉ số khủng. Trải qua thời gian, rất nhiều chiến thuật mạnh của Pyro dần chuyển sang combo với Bộ bài Phụ.

• Tộc bài tiêu biểu: Laval, Volcanic

Xem thêm: Ash Blossom & Joyous Spring: Vợ Chồng Ông Lão Và Chú Chó Nhỏ

Volcanic Doomfire

15. Reptile

Trong suốt vòng đời của Yu-Gi-Oh! tính tới thời điểm hiện tại, Reptile có thể được xem như giống loài ít phổ biến nhất do không có một chiến thuật cụ thể hay một tộc bài nào thực sự mạnh. Khi được nhận thêm những hỗ trợ mới, Reptile dần tập trung vào việc bào mòn tài nguyên đối thủ, điều này hiệu quả trong việc làm giảm thiểu những nước đi của đối thủ.

• Tộc bài tiêu biểu: Alien

Alien Overlord

16. Rock

Lại một giống loài ít phổ biến khác, các quái thú Rock không có quá nhiều sự đa dạng về chiến thuật cũng như thuộc tính. Những khả năng phổ biến nhất của Rock thường tập trung vào phòng thủ và Triệu hồi Lật. Ngoài ra, khi sở hữu những thuộc tính khác Đất, Rock thường dựa vào Triệu hồi Dung hợp để triệu hồi quái vật chủ lực.

• Tộc bài tiêu biểu: Gem-Knight, Koa'ki Meỉru

Gem-Knight Master Diamond

17. Sea Serpent

Sea Serpent có những đặc điểm khá giống với Aqua khi hầu hết các quái vật của giống loài này đều có hệ Nước. Thêm vào đó, nếu so sánh với Plant, Sea Serpent cũng có sự tương đồng khi cả hai loại này chủ yếu được biết đến do có những cá thể quái vật mạnh mẽ trong thời kì đầu của Yu-Gi-Oh!.

Neptabyss, the Atlantean Prince

• Tộc bài tiêu biểu: Atlantean

• Quái vật nổi tiếng: Brionac, Lavalval Chain

Brionac, Dragon of the Ice Barrier

18. Spellcaster

Lại là một giống loài khác nhận được nhiều sự hỗ trợ từ thuở ban đầu của trò chơi, Phù thủy sở hữu kho tàng chiến thuật đồ sộ, song tập trung chủ yếu vào kiểm soát thế trận để hạn chế sức mạnh của đối thủ.Thuộc tính mà đa phần các Spellcaster sở hữu là Bóng tối hoặc Ánh sáng, điều này dẫn đến những chiến thuật Chaos (kết hợp các quái thú có 2 thuộc tính Bóng tối Ánh sáng).

• Tộc bài tiêu biểu: Dark Magician, Spellbook

Xem thêm: [TCG][Archetype] Shaddoll – Kỷ Nguyên Dung Hợp

Dark Magician

19. Thunder

Trong giai đoạn của Yu-Gi-Oh!, những quái thú Thunder khá hiếm khi sở hữu số lượng không nhiều. Khi nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ, Thunder dần chuyển sang lối chơi áp đặt thế trận với những Thunder King Rai-OhLightning Chidori.

Thunder King Rai-Oh

• Tộc bài tiêu biểu: Thunder Dragon, Batteryman

Thunder Dragon Colossus

20. Warrior

Các Chiến binh luôn nhận được sự hỗ trợ xuyên suốt mọi giai đoạn của lịch sử Yu-Gi-Oh!. Chính vì vậy, Warrior cũng sở hữu cho mình cực nhiều chiến thuật và combo xoay quanh. Nhưng những chiến thuật phổ biến nhất vẫn liên quan đến việc triệu hồi và bảo kê các Warrior với khả năng của chúng.

• Tộc bài tiêu biểu: HERO, Black Luster Soldier

Destiny HERO - Destroyer Phoenix Enforcer

Xem thêm: [TIÊU ĐIỂM LÁ BÀI] Destiny HERO - Destroy Phoenix Enforcer: Cú Đấm Của Số Phận

21. Winged Beast

Hầu hết các Quái điểu đều sở hữu thuộc tính Gió hoặc Bóng tối. Cũng giống như Beast-Warrior, Winged Beast không được hưởng lợi từ những lá bài tác động đến Beast. Chiến thuật chủ yếu của các Winged Beast là áp đảo đối thủ với số lượng quái vật lớn, đồng thời phá rối bằng những lá bài hoặc hiệu ứng đặc biệt.

• Tộc bài tiêu biểu: Harpie, Raidraptor

Hysteric Party

22. Wyrm

Một giống loài khác không xuất hiện trong series Yu-Gi-Oh! đầu tiên, Địa long chỉ mới ra mắt trong thời kì ARC-V/Pendulum. Hầu hết chiến thuật của Wyrm xoay quanh trục xuất các lá bài, hoặc kích hoạt khả năng của chúng khi được trục xuất (hay tiêu diệt).

• Tộc bài tiêu biểu: True Draco, Yang Zing

Master Peace, the True Dracoslaying King

23. Zombie

Gần như mọi Xác sống đều có hệ Bóng tối, đồng thời sở hữu chiến thuật tương đối cố định xuyên suốt lịch sử trò chơi. Chiến thuật đó bao gồm triệu hồi liên tục các Zombie rồi sử dụng chúng để gọi ra các boss. Ngoài ra, các chiến thuật liên quan đến Zombie thì gần như chắc chắn sẽ phải dựa vào mộ nhiều.

Shiranui Solitaire

• Tộc bài tiêu biểu: Shiranui, Vampire

• Quái vật nổi tiếng: Plaguespreader Zombie

Plaguespreader Zombie

24. Divine-Beast

Là giống loài đặc biệt nhất trong cả trò chơi, các Thần thú trong Yu-Gi-Oh! đều gắn liền với những lá bài thần Ai Cập có trong phim. Và bởi sự đặc biệt cũng như hiếm của giống loài này, chỉ có duy nhất 5 quái vật thuộc giống loài này gồm 1 Obelisk, 1 Slifer, và 3 phiên bản của Ra. Thêm vào đó, chỉ có một số ít những quái vật, bài phép hay bài bẫy hỗ trợ giống loài này (trong khi bản thân chúng không phải Thần thú).

Obelisk the Tormentor

Slifer the Sky Dragon

The Winged Dragon of Ra

Nếu tam thần Ai Cập ở trên sân, người chơi có thể hiến tế cả 3 để triệu hồi Đấng Sáng Tạo (Creator God) độc nhất vô nhị: Horakhty, the Creator God of Light. Lá bài này chỉ có ở format OCG.

Horakhty, the Creator God of Light

Nguồn: dotesports.com

Viết bình luận