Tiêu Điểm Lá Bài: Kurikara Divincarnate - Hiện Thân Của Cán Cân Meta

Trong 1 format mà người người nhà nhà đều có boss monster biết Negate hay Disrupt bằng những lá bài có Quick Effect, Kurikara chính là 1 sự lựa chọn không tồi. Từng là 1 lá bài anti rất mạnh cho meta Kashtira, vậy tại sao lá bài này lại được ưa chuộng đến vậy?

Cơn chấn động Power of Elements (POTE) vào 2022

Kurikara Divincarnate được giới thiệu lần đầu tiên tại Booster Box: Power of Elements (POTE). Đây là Booster đặc biệt tạo nên sự thay đổi lớn tới cục diện Meta giai đoạn nửa cuối năm 2022 bởi đã mang đến cho người chơi hai Archetype cực kỳ mạnh mẽ là Tearlaments và Spright. Bởi vậy, sự chú ý của các bài thủ hay các nhà mua bán tự do đã dồn hết vào 2 Archetype này mà bỏ qua sự hiện diện của Kurikara Divincarnate.

Ban đầu Kurikara không thật sự tạo ấn tượng tốt bởi cô ta không có khả năng vô hiệu hóa combo, Quick Effect hay chơi được trong lượt đối thủ - những yếu tố vô cùng cần thiết để đối phó với meta thời điểm bấy giờ. Giá trị thương mại của Kurikara Divincarnate cũng vì thế mà tỏ ra khá "bèo bọt" với chỉ khoảng 10$ so với các giá 50$ - 70$ hoặc cao hơn cho những chủ bài của Tearlament hay Spright.

Spright Elf và Tearlaments Kitkallos chính là những cái tên bị nhắm tới đầu tiên

Tuy nhiên khi Tearlament và Spright tỏ ra quá vượt trội so với phần còn lại thì cũng là lúc Banlist mới của Konami phải vào cuộc. Hàng loạt những những lá bài quan trọng của hai bộ bài này đã bị đưa vào danh sách cầm và giới hạn còn 1. Điều này tình cờ biến Booster Box: Power of Elements trở thành sản phẩm có số lượng lá bài bị đưa vào danh sách Banlist nhiều nhất trong lịch sử Yugioh. Hưởng lợi nhất từ Banlist mới này không gì khác mà chính là Kashtira! - Archetype vốn đã có tiềm năng từ trong "trứng nước" nhưng lại có lối chơi mid-range và tỏ ra có phần chậm chạp kém hiệu quả hơn Tearlaments hay Spright.

Xem thêm: Tearlaments Hậu Banlist

Với field này thì Kashtira sẽ chơi Yugioh "một mình"

Gặp được thiên thời - địa lợi - nhân hòa, Kashtira từng bước thống trị meta mới với sức mạnh khủng khiếp bằng việc thách thức đối thủ với combo Kashtira Arise-Heart, Kashtira Shangri-IlaNumber 89: Diablosis the Mind Hacker. Với dàn boss monster này, Kashtira gần như trở thành kẻ bất khả chiến bại khi đi trước gần như chiến thắng đã nằm chắc trong tay.

Nhà vô địch Samir Bachar ở giải đấu YCS London

Thế nhưng với sức sáng tạo không ngừng nghỉ, các bài thủ chuyên nghiệp phương tây đã nghĩ ra phương án đối phó với Kashtira - đó chính là Kurikara Divincarnate. Chỉ cần rút lên một lá bài Kurikara thì mọi cục diện của trận đấu sẽ thay đổi. Điển hình cho sự hiệu quả này chính là chức vô địch YCS London 2023 của bài thủ nổi tiếng Samir Bachar khi anh đã sử dụng được 2 copy Kurikara từ trên tay trong trận chung kết bằng bộ bài Spright Mellfy. Chỉ với lá bài này, Samir đã hủy diệt rất nhiều Kashtira trong giải đấu đó một cách dễ dàng. Giá trị của Kurikara Divincarnate cũng vì thế mà tăng vọt lên như diều gặp gió, và hiện tại đã giữ vững ở khoảng 50-60$/copy ở một số trang web định giá danh tiếng.

Gía trị của Kurikara thay đổi từ cuối năm 2022 theo Yugiohprices

Kurikara Divincarnate

Kurikara Divincarnate

Với hiệu ứng khi các quái thú của đối thủ đã được kích hoạt trong lượt này, bạn có thể Tribute (hiến tế) chúng để triệu hồi đặc biệt Kurikara. Vì đây là điều kiện triệu hồi nên đối phương sẽ không thể ngăn chặn được lá bài này. Kurikara tăng 1500 công và thủ với mỗi quái thú bị Tribute cho điều kiện trên, vậy nên nếu đối thủ đã kích hoạt khả năng của các Baronne de Fleur, Borreload Savage, Bystial Dis Pater hay Apollousa, sức công của Kurikara có thể lên tới 7500 ATK, vậy là chúng ta chỉ cần thêm 1 quái thú công 500 nữa là đủ để cho đối thủ sang ván mới luôn. Đó là chưa kể việc nếu chưa kết thúc được đối thủ, bạn cũng có khả năng hồi sinh 1 quái thú của họ trong End Phase, khiến đối phương giờ lại phải giải quyết chính boss monster mà mình đã mất công triệu hồi lên.

Sự huỷ diệt của Kurikara khi đối đầu với Kashtira

Đó là lý do vì sao Kurikara chuyên được dùng để giải quyết các boss monster của Kashtira, đặc biệt là Arise-Heart trước kia. Do Arise-Heart có hiệu ứng bắt buộc phải kích hoạt là mỗi lá bị banish sẽ được đưa thành nguyên liệu XYZ cho hắn, tạo điều kiện lý tưởng để Kurikara có thể hiến tế "Chủ tướng" và cho mấy bài thủ Kashtira ngao ngán.

Tuy rằng hiện tại, format đang dần hướng tới dạng control bằng những Spell/Trap mạnh, nhưng chỉ cần có 1 bộ bài lên meta bằng những boss monster khủng, thì chắc chắn Kurikara sẽ quay trở lại để cân bằng lại meta đó. Chúng ta sẽ cùng chờ đón xem!

Xem thêm: Cách Hạn Chế Sức Mạnh Của Kashtira

Viết bình luận