Tiêu Điểm Tộc Bài Yugioh: Labyrinth Wall - Gate Guardian

Booster Maze of Memories đã ra mắt. Trong Pack này ngoài một vài lá bài mới có vẻ hấp dẫn, cùng với một vài bản in lại cần thiết của một số con như Baronne, Chimera, ... thì phần lớn lại mang lại thất vọng. Tuy nhiên, có một bộ ba lá bài, ẩn chứa trong mê cung, có thể tạo thành một engine nhỏ trong các bộ bài giải trí!

Xem thêm: Tiêu Điểm Bộ Bài Yugioh: Plunder Patroll

Những lá bài mà tôi đang đề cập là một phần của archetype Gate Guardian, tuy nhiên chúng cũng có thể hoạt động độc lập. Engine này bao gồm hai quái thú và một ma pháp môi trường, nhưng tôi để lại tỷ lệ chính xác cho bạn thử nghiệm. Tôi sẽ đưa ra chi tiết cho cả ba lá bài dưới đây, nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng engine này được tích hợp tốt nhất trong các bộ bài có khả năng đánh chặn, hoặc các bộ bài không cần sử dụng tới field spell.

The Tank

Bắt đầu với lá bài ít quan trọng nhất trong engine, đó là Labyrinth Heavy Tank. Bạn chỉ nên chơi lá bài này trong một chiến thuật xoay quanh Gate Guardian, trừ khi bạn thích chèn nó vào bộ bài của mình hoặc chơi một bộ bài dựa trên rank 7, chẳng hạn như Kashtira. Mặc dù là một quái vật cấp 7, bạn có thể triệu hồi bình thường nó mà không cần tribute bất cứ quái vật nào. Mặc dù không thể tấn công trong lượt triệu hồi bình thường, nhưng nó có thể phá huỷ một quái vật mà đối thủ kiểm soát bằng cách đặt một Sanga of the Thunder, Kazejin hoặc Suijin từ vùng banish, tay hoặc bộ bài của bạn lên khu vực trap/spell zone dưới dạng một continuous spell.

Hai lá bài còn lại là những ngôi sao của engine và có thể được chơi độc lập nếu bạn không hoạt động một deck Gate Guardian hoàn chỉnh.

The Ghoul

Shadow Ghoul of the Labyrinth là một quái vật zombie cấp 5 với tấn công và phòng thủ yếu. Những gì quan trọng là hai hiệu ứng của nó. Hiệu ứng đầu tiên tìm kiếm bất kỳ lá bài Labyrinth Wall bằng cách discard nó từ tay. Hiệu ứng thứ hai có thể được áp dụng trong giai đoạn chiến đấu của đối thủ. Bằng cách banish chính mình khỏi mộ, nó có thể phá hủy một quái vật mà đối thủ kiểm soát. Tuy nhiên, cả hai hiệu ứng đều không thể được sử dụng trong cùng một lượt.

The Wall

Lá bài cuối cùng là mục tiêu search của Ghoul và là nguyên nhân tại sao engine này tồn tại. Labyrinth Wall Shadow có một loạt các hiệu ứng khá khó chịu cho đối thủ của bạn. Đầu tiên, quái vật không thể tấn công vào lượt mà chúng được triệu hồi, trừ khi level của chúng là 5 hoặc cao hơn. Do đó, hiệu ứng này loại bỏ được các quái vật Link và XYZ. Ví dụ, bộ bài Spright Tri-Brigade không thể vượt qua "bệnh lười" này và sẽ phải chờ đến lượt tiếp theo để tấn công.

Hiệu ứng thứ hai của là không quan trọng với chúng ta lúc này. Đó là cùng với Labyrinth Heavy Tank, đặt các mảnh của Gate Guardian vào vùng spell/trap của bạn.

Tuy nhiên, hiệu ứng thứ ba thì tuyệt vời nếu bạn sử dụng nó thêm vào hiệu ứng trong mộ của Shadow Ghoul of the Labyrinth. Labyrinth Wall Shadow cho phép bạn chọn và phá hủy một quái vật trên field đối thủ vào đầu giai đoạn chiến đấu (battle phase) của họ, miễn là ATK của con quái vật đó nhỏ hơn 1600. Đồng thời, nếu đối thủ của bạn thành công vượt qua các hạn chế của Labyrinth Wall Shadow, vẫn có Shadow Ghoul of the Labyrinth đợi đối thủ tấn công để phá hủy quái vật của họ.

Loại bỏ tối đa hai quái vật trong giai đoạn chiến đấu của đối thủ, hoặc một quái vật trong giai đoạn chiến đấu của bạn, là một lợi thế khá lớn. Tuy nhiên, vấn đề của engine này vẫn là, ngoài khả năng chống lại tấn công và phá hủy quái vật, nó dễ bị loại bỏ bởi một con Bystial. Field Spell không thể tự bảo vệ và bất cứ tác động từ Mystical Space Typhoon đến Lightning Storm đều có thể dễ dàng bị phá huỷ. Trong khi Ghoul trong nghĩa địa sẽ không thể kích hoạt hiệu ứng của nó nếu không có Labyrinth Wall trên bàn.

Do đó, mặc dù engine này cung cấp sự bảo vệ chống lại tấn công và phá hủy quái vật, có thể có những lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, đối với các deck chơi thú vị và đánh chặn, đây là điều mà bạn có thể thử nghiệm. Nó chắc chắn sẽ khiến đối thủ phải ngạc nhiên!

Gate Guardian có thể không phải là một trong những engine được săn đón nhất, nhưng vẫn là một Deck rẻ và đáng để chơi thử. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn: Cardmarket
Xem thêm: Những Điều Các Bài Thủ Yugioh Cần Biết Về Luật Thời Gian

Viết bình luận