Tiêu Điểm Combo: Code Talker - Làn gió mới từ Decode Talker Heatsoul

Decode Talker Heatsoul xuất hiện lần đầu tại OCG vào ngày 21/12/2019 trong set Legendary Gold Box, nhưng những người chơi bên TCG phải chờ tới hơn hai năm sau mới được sử dụng lá bài này, thông qua set Ghost From The Past 2. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu khả năng cũng như một số cách kết hơp combo của lá bài rất được mong chờ này, cũng như khả năng của Archetype Code Talker sau sự xuất hiện của Set Ghost From The Past 2.

Như hứa hẹn, Ghost From The Past 2 mang tới cho người chơi dàn quái thú Cyberse mới, tiêu biểu nhất chính là Decode Talker Heatsoul, cũng như in lại một số lá bài cần thiết như Dotscaper. Khả năng bốc bài trong cả 2 lượt của Heatsoul hứa hẹn sẽ giúp cho Archetype trở nên mạnh mẽ hơn, ngoài ra quái thú mới Code Exporter cũng cung cấp cho Archetype một lựa chọn khác để tối ưu việc Triệu hồi Link, cũng như là một quái thú hệ Gió để Cynet Codec có thể search được. 

Như các quái thú Decode Talker khác, Decode Talker Heatsoul có khả năng tăng 500 ATK với mỗi quái thú được nó chỉ vào. Điểm tạo nên sự khác biệt của Heatsoul nằm ở khả năng còn lại của lá bài, một Quick-effect cho phép người chơi trả 1000 LP để rút 1 lá từ bộ bài. Đây là một Effect rất mạnh, do nó có thể được dùng trong cả lượt của bản thân để rút thêm được các Extender, hoặc trong lượt đối thủ để rút ra các Handtrap ngăn chặn đối thủ. Không chỉ vậy, vì mang hệ Lửa nên khi kết hợp với Cynet Codec, người chơi có thể add thêm lên tay một quái thú Cyberse hệ Lửa như Mathmech Addition khi triệu hồi Heatsoul từ Extra Deck.

Xem thêm: Yu-Gi-Oh!: 10 Chiến Lược Các Bài Thủ Cần Học Tập

Một Effect ít dùng hơn nhưng cũng hữu dụng không kém của Heatsoul, khi kích hoạt Quick-Effect để rút bài, nếu người chơi còn từ 2000 LP trở xuống, người chơi có thể Banish Heatsoul khỏi sân để Triệu hồi Đặc biệt một quái thú Cyberse Link 3 trở xuống từ Extra Deck, ví dụ như quái thú mới Brute Enforcer cũng được ra mắt đồng thời với Heatsoul. Brute Enforcer cho phép người chơi bỏ một lá trên tay để chọn một lá bài đang ngửa trên sân đối phương và phá huỷ nó, trừ phi đối phương bỏ đi một lá bài trên tay cùng loại với lá bài được chọn (Monster/Spell/Trap), khiến cho đối thủ phải bỏ phí đi những tài nguyên để bảo vệ sân của mình.  

Ngoài ra, người chơi có thể dễ dàng add lên tay lá bài mới "Code Exporter" từ Deck lên tay với khả năng của Cynet Codec khi triệu hồi đặc biệt Excode Talker. Như nhiều quái thú Cyberse khác, người chơi có thể dùng lá bài này từ trên tay làm nguyên liệu cho một lần Triệu hồi Link cho một quái thú Code Talker. "Code Exporter" còn có một effect được kích hoạt khi được gửi từ tay hoặc sân xuống mộ làm nguyên liệu triệu hồi Link, khi đó người chơi có thể chọn một quái thú Cyberse Level 4 hoặc thấp hơn từ mộ và add lại lên tay. Mặt khác, nếu Code Exporter được gửi từ trên sân cho việc triệu hồi trên, người chơi có thể triệu hồi đặc biệt quái thú được chọn, tuy nhiên Effect của nó sẽ bị negated

Với một Starting Hand gồm Knightmare Corruptor Iblee, Micro Coder và một Extender bất kì, người chơi có thể thực hiện một combo như sau: Triệu hồi bình thường Iblee và sử dụng khả năng từ trên tay của Micro Coder để Triệu hồi Link quái thú "Code Talker" bằng Iblee trên sân và Micro Coder trên tay. Khi đó Iblee sẽ kích hoạt khả năng để Triệu hồi Đặc biệt bản thân lên sân đối thủ, khoá đối phương chỉ được phép triệu hồi quái thú Link, còn Micro Codec sẽ kích hoạt khả năng để đưa lên tay người chơi một "Cynet Codec", card này sẽ được kích hoạt luôn.

Bây giờ, người chơi sẽ triệu hồi Extender trên tay của mình, trong trường hợp này là Backup Secretary, để kết hợp với Code Talker trên sân triệu hồi lên Transcode Talker. Khi đó, Cynet Codec sẽ kích hoạt khả năng để add lên tay một Code Generator từ Deck. Kích hoạt khả năng của Transcode để triệu hồi lại Code Talker từ dưới mộ lên sân.

Tiếp theo đó, sử dụng Code Talker Code Generator ở trên tay để triệu hồi Link Excode Talker. Cynet Codec tiếp tục kích hoạt, cùng với khả năng của Code Generator để gửi Dotscaper từ Deck xuống mộ, sau đó Codec sẽ add lên tay Code Exporter. Kích hoạt khả năng của DotScaper để tự triệu hồi bản thân lên sân, sau đó sử dụng DotScaper cùng với Transcode để triệu hồi Code Talker Inverted. Thời điểm này, người chơi nên kích hoạt khả năng của Inverted khi được Triệu hồi LinkChain link 1, và Codec Chain link 2 để add lên tay Formud Skipper, và sau đó Inverted sẽ triệu hồi đặc biệt Skipper lên sân vào một zone Inverted đang chỉ vào. 

Tiếp đó, triệu hồi Link Decode Talker Heatsoul bằng Inverted Code Exporter từ tay làm nguyên liệu. Cynet Codec tiếp tục kích hoạt, cùng lúc đó Code Exporter sẽ kích hoạt khả năng để đưa DotScaper từ mộ về tay, và Codec sẽ đưa lên tay một Mathmech Addition

Xem thêm: Tiêu Điểm Engine : Adventure Token

Tại thời điểm này, người chơi có thể kích hoạt khả năng của Heatsoul để trả 1000 LP và rút một lá từ bộ bài, giúp người chơi có thêm Extender hoặc Handtrap để ngăn chặn đối thủ. Sau đó, người chơi sẽ dùng Heatsoul Skipper để Triệu hồi Link Firewall Dragon lên ô trung tâm của Main Monster Zone, và kích hoạt khả năng của Skipper để đưa Gatchiri @ignister từ Deck lên tay. Kích hoạt khả năng của Mathmech Addition để Triệu hồi Đặc biệt nó lên sân, đồng thời bổ sung cho Firewall 1000 ATK cho đến hết lượt. 

Sau đó, triệu hồi đặc biệt Gatchiri bằng cách chọn Mathmech Addition trên sân và negate khả năng của nó. Bây giờ, người chơi có thể triệu hồi Link Splash Mage bằng Mathmech Addition Gatchiri đang ở trên sân. Do Gatchiri được gửi xuống mộ, người chơi có thể lựa chọn một quái thú trên sân và cho nó khả năng không bị ảnh hưởng bởi mọi hiệu ứng của đối thủ cho tới hết lượt kế của đối phương. Ta có thể áp dụng hiệu ứng này lên Firewall Dragon

Tiếp đó, kích hoạt khả năng đặc biệt của Splash Mage để Triệu hồi Đặc biệt lại Formud Skipper ở dưới mộ, và dùng Splash Mage với Excode Talker để triệu hồi Link Tri-Gate Wizard lên ô bên trái của Firewall Dragon. Do lúc này một quái thú được Firewall chỉ vào vừa rời sân, nên Firewall sẽ kích hoạt khả năng để triệu hồi Đặc biệt một quái thú Cyberse từ tay người chơi, và trong tình huống này người chơi sẽ triệu hồi Dotscaper vừa được add lại về tay bằng Exporter

Bây giờ, triệu hồi Link Talkback Lancer tới Extra Monster Zone bên phải bằng cách sử dụng Formud Skipper làm nguyên liệu. Tiếp đó triệu hồi Link quái thú Link Devotee tới ô bên dưới Talkback Lancer bằng cách dùng Dotscaper làm nguyên liệu. Lúc này, kích hoạt khả năng của Talkback Lancer, hiến tế một quái thú Cyberse khác để triệu hồi một quái thú Code Talker từ dưới mộ vào ô Talkback chỉ vào. Người chơi sẽ hiến tế Link Devotee để triệu hồi lại Excode Talker, cũng như để kích hoạt khả năng của Link Devotee để triệu hồi đặc biệt 2 Tokens nếu Link Devotee được hiến tế khi nó đang co-linked (hai quái thú link cùng chỉ vào nhau)

Xem thêm: TOP 6 HANDTRAP CỦA FORMAT HIỆN TẠI (TCG FORMAT T3/2022)

Dùng token thứ nhất để triệu hồi Salamangreat Balelynx ở ô Extra Monster Zone còn lại, lúc này Extra Link đã hoàn tất. Kích hoạt khả năng của Balelynx để add lên tay Salamangreat Sanctuary từ Deck, và kích hoạt luôn tại Field Zone. Cuối cùng, sử dụng Token còn lại để gọi lên Balelynx thứ hai, và sau đó là Secure Gardna ở ô bên trái Tri-gate Wizard, lúc này Tri-Gate đã có 3 mũi Co-linked.

Kết thúc Combo, người chơi sẽ còn lại 3 lá bài trên tay, trong đó 1 lá được bốc thêm do khả năng của Heatsoul, 2 lá từ Starting hand (Do combo cần 3 lá để bắt đầu gồm có Iblee, Micro coder và 1 extender). 3 lá bài này có thể cung cấp thêm cho người chơi những interruptions trong các dạng như Handtrap hoặc Trap như Cynet Conflict, cùng với một Endboard gốm có: 

- Extra Link ở trên sân ( chiếm dụng cả 2 Extra Monster Zone ), đồng thời không có mũi chỉ nào sang sân đối thủ.

- Iblee ngăn chặn Special Summon ngoại trừ quái thú Link.

- Một Omni-negate từ Tri-gate Wizard

- Khả năng đẩy tới 2 lá của Firewall Dragon.

- Khả năng tự biến công của một quái thú Link trên sân về 0 từ Salamangreat Sanctuary giúp ngăn chặn đối thủ dùng Iblee tự sát để phá lock. 

Nguồn: Dueldaddy

Viết bình luận