Có Thể Bạn Chưa Biết - Kỳ 1

Những điều bí mật và những câu truyện kỳ lạ mà bạn không ngờ tới trong thế giới của Yugioh!

Wheeler the Monkey

Trong series Yugioh GX tập 13 có trận đấu khi đối thủ của Jaden (Judai Yuki) là một chú khỉ có tên là Wheeler hay còn có tên gọi Wheeler the Monkey.

Wheeler the Monkey

Joey Wheeler

Các bạn nghe có thấy quen thuộc không? Wheeler chính là tên họ của Joey (Joey Wheeler)

Tình huống hài hước này không biết có phải là dụng ý của tác giả hay không nhưng nó bắt nguồn từ câu nói mà Kaiba hay sử dụng để chế giễu Joey khi hay gọi anh là Dueling Monkey (tạm dịch: 1 con khỉ thích duel) Đó là lý do mà một người có vị thế và tính cách như Kaiba không bao giờ hạ mình để đấu với một "chú khỉ" cả nên luôn từ chối mọi lời thách đấu của Joey.

Weed Out

weed out

Weed Out & Karate Man

Trong artwork của lá bài trap Weed Out nếu để ý kỹ có thể chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của Karate Man. Điều hài hước trong lá bài này đó là đã tiết lộ mái tóc xù của võ sư Karate Man thực chất là một bộ tóc giả. 

Pot Of Greed

pot of greed

Pot Of Greed

Một trong những Spell Card nổi tiếng nhất của Yugioh – Pot of Greed theo thống kê đã được giải thích Effect lên đến khoảng 200 lần trong tổng số lần được các nhân vật trong các series Anime sử dụng cho dù Effect của “chiếc hũ tham lam” chỉ gói gọn trong 10 ký tự. Thậm chí, có một số tập còn được giải thích tới 2 lần.

Dragon Hay Wyrm?

Nguồn gốc chủng tộc Wyrm

Wyrm – Không phải là thuộc loại những chủng tộc đầu tiên xuất hiện trong thế giới của Yugioh và chỉ xuất hiện từ series 5DS. Trên những tài liệu ghi chép thực tế chúng là một loài có nguồn gốc từ họ nhà rồng. (Type: Dragon)

Wyrm là một sinh vật được mô tả xuất hiện trong các thần thoại của người German và người Anh cổ. Bản chất chúng chính là những con rồng nhưng được thay đổi tên gọi để bảo vệ nòi giống khỏi những thế lực xấu muốn lợi dụng sức mạnh khủng khiếp của giống loài này.

Các Yang Zing chắc hẳn sẽ thấy “đau đớn” lắm khi biết mình từng là những con rồng cao quý!

Viết bình luận