THE ABYSS TRUYỀN KÌ - Phần 5: Thập Đại Danh Kiếm – Swordsoul

Trở lại với EcclesiaAlbus cùng những người bạn mới của hai người…

Đúng lúc EcclesiaAlbus chuẩn bị chào tạm biệt những người bạn mới và tiếp tục hành trình thì đột nhiên một luồng sáng chói mắt từ đâu đánh xuống cả nhóm bạn. Bị tấn công bất ngờ, các Springans, Kitt và cả Ecclesia lẫn Albus đều bối rối không biết chuyện gì đang xảy ra. Trong lúc đang hoảng hốt, họ nhận thấy kẻ tấn công là một nhóm ba người lạ mặt mà họ chưa từng gặp trước đây.

Springans Interluder

Springans Interluder

Tức giận, Albus lập tức hóa thành dạng rồng một lần nữa và bay lên tấn công ba kẻ địch mới đến. Nhưng tất cả mọi người đều bị một phen sửng sốt và kinh hãi khi cô gái đội mũ rơm cầm kiếm kia chỉ cần một chiêu đơn giản đã đánh văng con rồng giận dữ đi, khiến cậu rơi xuống đất một cái uỵch đau đớn. Phẫn nộ, tất cả mọi người chuẩn bị phản kích bằng những vũ khí mạnh nhất của mình, nhưng đột nhiên…

Incredible Ecclesia, the Virtuous

Incredible Ecclesia, the Virtuous

Ecclesia đột nhiên lao ra chắn giữa Albus và ba kẻ mới đến kia. Cô cản mọi người không tấn công nữa, bởi vì… cô biết ba kẻ kia là ai.

Trước sự kinh ngạc của mọi người, cô gái lạ mặt cầm kiếm cởi chiếc mũ đang đội ra và chạy tới ôm chầm lấy Ecclesia với vẻ mặt đầy hạnh phúc. Ecclesia cũng đón nhận cái ôm với vẻ mặt sung sướng không hề thua kém. Và tất cả mọi người lại được một phen sững sờ nữa khi Ecclesia tiết lộ rằng đây chính là người chị gái mà cô luôn yêu quý, Hiệp sĩ Fleurdelis của Dogmatika, nay đã trút bỏ bộ giáp thánh và trở thành Kiếm Tâm Diên Vĩ The Iris Swordsoul, cùng với hai người bạn là AdinTheo, giờ được biết đến với cái tên Hoàng Kiếm Tâm The Golden Swordsoul.

The Iris Swordsoul

The Iris Swordsoul

Unlikely Swordsoul Allies

Unlikely Swordsoul Allies

Fleur có vẻ không tin tưởng Kitt và các Springans cho lắm, nhưng Ecclesia thuyết phục cô rằng họ là những người bạn tốt của mình, và cuối cùng vị kiếm sĩ cũng thở dài và hạ tay kiếm.

Ngồi xuống với nhau, cô thuật lại cho EcclesiaAlbus cùng những người bạn mới những việc đã xảy ra trong thời gian vừa qua. Từ khi EcclesiaAlbus được Tam Lữ đoàn cứu khỏi tay Dogmatika, mọi chuyện đã diễn tiến xấu đi trông thấy. Giáo phái Dogmatika đã lộ mặt thật là những kẻ tay sai của tà đạo Despia, và không lâu trước đây đã tấn công căn cứ của Tam Lữ đoàn. Kết quả của trận chiến đó ra sao không ai rõ, nhưng có một điều chắc chắn, đó là cuộc tấn công đó không phải chỉ nhằm mục đích tiêu diệt đội quân nhân thú, mà còn là để truy tìm tung tích của EcclesiaAlbus.

Ecclesia kinh ngạc thắc mắc làm sao Fleur biết được điều đó. Vị cựu hiệp sĩ trả lời cô rằng trong thời gian cô cùng Adin Theo chạy trốn khỏi sự truy sát của Despia, Thập đại danh kiếm đã cứu ba người, và trong thời gian ở Tương Kiếm Môn, họ đã huấn luyện cả ba và cho họ biết nhiều bí mật khủng khiếp có liên quan đến Despia cũng như Lỗ đen Abyss. Nghe vậy, EcclesiaAlbus nhìn nhau, và đưa ra quyết định. Họ đề nghị Fleur dẫn mình tới Tương Kiếm Môn để gặp Thập đại danh kiếm.

Vậy là cuối cùng cũng đã đến lúc phải chia tay. Mặc dù thời gian ở bên nhau không lâu, AlbusEcclesia cũng đã có nhiều kỷ niệm đẹp với Kitt và những người bạn Springans. Nắm tay nhau bùi ngùi, Ecclesia hỏi Kitt, giờ đã đóng một bộ đồ mới toanh được chế tạo từ những mảnh vụn của chiếc Sprind và chiến giáp Bearbrumm đã bị phá hủy sau trận chiến, rằng cô cùng các Springans sẽ làm gì khi mà thần rắn Golgonda đã bị tiêu diệt.

Springans Kitt

Springans Kitt

Kitt nháy mắt trả lời rằng họ không cần phải lo cho cô. Giờ thần rắn Golgonda đã bị tiêu diệt, cô cùng các Springans đã có một mục tiêu mới mà họ đang nhắm đến. Để chống lại được binh đoàn Despia, chỉ sức mạnh của các chiến giáp Springans thôi là chưa đủ. Họ cần thêm một nguồn năng lượng mới, một nguồn năng lượng mạnh hơn bất cứ thứ gì mà họ từng thấy trước đây. Và Kitt cùng các bạn sẽ lên đường truy tìm nguồn năng lượng đó. Trước giờ lên đường, Kitt tặng hai người bạn con chim máy Mercourier nay đã được sửa lại làm món quà chia tay.

Tribrigade Mercourier

Tri-brigade Mercourier

Chia tay Kitt và những người bạn Springans, Ecclesia Albus cùng Fleur và hai cộng sự đến Tương Kiếm Môn – dãy núi trong truyền thuyết, đại bản doanh của Thập đại danh kiếm. Dạng rồng của Albus vĩ đại là vậy, thế mà trước sự hùng vĩ của dãy núi cũng chỉ như một con bọ cánh cứng mà thôi.

Xem thêm: [TCG][Archetype] Swordsoul – Các Huyền Thoại Lừng Danh Tới Từ Trung Hoa

Swordsoul Sacred Summit

Swordsoul Sacred Summit

Tiếp đón họ ở Tương Kiếm Môn là người phụ nữ duy nhất trong Thập đại danh kiếm – nữ kiếm sĩ Mạc Tà. Là người phụ nữ duy nhất của kiếm phái, thế nhưng bà cũng không hề tỏ ra yếu ớt một chút nào; Ecclesia Albus có thể cảm thấy bá khí tỏa ra ngùn ngụt từ vị nữ kiếm sĩ.

Swordsoul of Mo Ye

Swordsoul of Mo Ye

Mạc Tà dẫn cả nhóm vào tòa đại điện của Tương Kiếm Môn. Tại đây, họ gặp những thành viên khác của Thập đại danh kiếm…

Swordsoul of Taia

Swordsoul of Taia

Swordsoul Auspice Chunjun

Swordsoul Auspice Chunjun

Swordsoul Strategist Longyuan

Swordsoul Strategist Longyuan

Swordsoul Grandmaster - Chixiao

Swordsoul Grandmaster - Chixiao

Swordsoul Supreme Sovereign - Chengying

Swordsoul Supreme Sovereign - Chengying

… và ngự trên chiếc ngai lớn ở chính giữa đại điện kia là bang chủ của kiếm phái, Kiếm Thánh đại nhân Thừa Ảnh.

Trước Thừa Ảnh đại nhân, Ecclesia trình bày tình cảnh của mình. Cô kể hết với các vị kiếm sĩ về cuộc hành trình của mình, về việc Tam Lữ đoàn thực ra không phải là những kẻ ác, rằng họ đã cứu cô và giúp cô tỉnh ngộ về sự tà ác của Dogmatika như thế nào, và Albus cũng chỉ là một nạn nhân trong âm mưu thâm độc của chúng ra sao.

Xem thêm: Swordsoul (P1) – Thập Đại Danh Kiếm Trung Hoa

Swordsoul Assessment

Swordsoul Assessment

Nghe xong câu chuyện, vị kiếm sĩ vĩ đại gật đầu. Ngài cũng đã biết về sự trỗi dậy của Despia và việc giáo phái tà ác này đang săn lùng Albus Ecclesia, và là những kiếm sĩ đại diện cho chính nghĩa, tất nhiên Thập đại danh kiếm cũng không thể làm ngơ. Ngài chấp nhận giúp đỡ đôi bạn trẻ, và dẫn họ tìm đến Băng Thạch Hồ, một vùng đất bí ẩn nằm sâu trong Tương Kiếm Môn, là nơi trú ngụ của thủy tộc Icejade, những con người biết rõ mọi thứ trên đời.

Icejade Tremora

Icejade Tremora

Nhưng có ai ngờ đâu… đằng sau lưng tất cả mọi người, tà ác đang tiến tới, từ từ xiết chặt gọng kìm quanh họ mà không ai hay biết gì cả…

Swordsoul Blackout

Swordsoul Blackout

Muốn biết chuyện gì sắp xảy ra, xin đón xem hồi sau sẽ rõ... 

-Skyfall-

Viết bình luận