THE ABYSS TRUYỀN KỲ - PHẦN 9: Đại Chiến Golgonda

Trong lúc cuộc chiến tại Golgonda chuẩn bị bắt đầu thì một cuộc chiến khác ở Therion Discolosseum đã kết thúc với phần thắng thuộc về Sargas Regulus.

Cuộc hành trình của Kitt và trận chiến ở Therion Discolosseum

Khi tưởng chừng như hy vọng đang dần mất hết. Kitt bay từ Iron Country tới, đưa theo các đồng minh Springans và mang theo một kho vũ khí nâng cấp được trang bị nhờ những con Sprights bị bắt. Springans đã rải ra một loạt các vụ nổ trên đầu địch, dẫn đầu bởi nhà lãnh đạo mới và được cải tiến của họ: Gigantic Champion Sargas, theo truyền thống của Therions, lấy linh kiện từ kẻ địch bị đánh bại để nâng cấp vỏ máy của mình thành một hình dạng mới đồng thời trở nên mạnh mẽ hơn. Được cung cấp năng lượng không chỉ từ sức mạnh của Regulus mà còn từ năng lượng của những con SprightsKitt đã học được cách điều khiển.

Gigantic “Champion” Sargas

Tuy nhiên, Kitt không chỉ mang đến sự trợ giúp từ đội quân mới mà còn mang theo một món quà khác. Sau khi khám phá ra cách để kiểm soát và khai thác năng lượng vô tận của hệ thống Argyro, Kitt nhanh chóng bắt tay vào việc tạo ra các vũ khí mới và mạnh mẽ để sử dụng nó. Dành cho Shuraig, thủ lĩnh tối cao của Tribrigade, cô đã phát triển một phiên bản vũ khí ký hiệu mới và cung cấp cho anh ta phát minh mới nhất của cô: Bucephalus II.

Tri-Brigade Arms "Bucephalus II"

Khi Kitt lái chiếc xe cơ giới mới nhất của mình bay đến, cô hạ cánh bên cạnh Albaz và mời anh ta đi cùng lên đến khu vực của Lubellion, để anh ta có cơ hội đưa đòn chí mạng tới trận chiến. Vậy là, cùng với Albaz ngồi phía bên, Rindbrumm the Striking Dragon cất cánh lên bầu trời và lao tới đối đầu với Bystial Alba Los.

Rindbrumm the Striking Dragon

Nhưng không chỉ có nhóm Albaz được hỗ trợ, bên phía quân đoàn hắc ám Despia cũng có thêm một con rồng quỷ nữa xuất hiện và đó là:

Bystial Baldrake

Các Springans tận tâm tạo ra những vụ nổ ấn tượng và kỳ diệu hơn bất cứ điều gì khác, phóng ra với tiếng hô chiến đấu để tạo ra một trận pháo hoa vĩ đại cuối cùng. Đội trưởng của họ giơ tay ra hiệu, và từ chiếc thắt lưng của nhà vô địch - Gigantic “Champion” Sargas, một tia năng lượng Spright khổng lồ phóng ra cùng với đợt tấn công nổ tưng bừng của các anh em Springan, bay thẳng đến Alba Los.

Tallyho! Springans!

Trong khi đó, Shuraig đã cất cánh với đôi cánh cơ khí và bộ lông của mình, nhắm mục tiêu bằng món quà mới nhất của Kitt. Với hy vọng của dân tộc trên lưng và mong muốn của những người đã khuất, anh ấy bắn ra một tia năng lượng khổng lồ từ khẩu pháo cá nhân của mình thẳng vào cái đầu thứ hai của Alba Los. Hai tia năng lượng kết nối với độ chính xác hoàn hảo trước khi Lubellion có thể tự vệ, phá hủy hai cái đầu song song và buộc Aluber phải thoát khỏi vũ khí quý giá của mình khi nó rơi tự do từ trên trời xuống đất. Kế hoạch được sắp xếp hàng thế kỷ, mọi mưu mẹo và sự tàn ác, tất cả những nỗ lực của hắn để đạt được quyền lực này nhưng đều vô ích khi so sánh với tài năng của thành viên trẻ tuổi của Tribrigade.

Gigantic Thunder Cross

Thất thế trước hỏa lực của đối thủ, Lubelion nổi cơn thịnh nộ. Hắn ra lệch cho Blazing Cartesia triệu hồi một con rồng từ chính cơ thể của cô nàngDù cho 666 thánh nữ đã hiến tặng Brands của họ cho Alba Zoa, điều đó không có nghĩa là họ không còn phục vụ mục đích nữa. Cartesia nhắm mắt một cách điềm tĩnh, khi cơ thể cô bắt đầu chuyển hóa và tan ra, hòa vào hình dạng của Quaeritis trước mặt cô, nối tay với các chị em của mình. Sinh vật quái dị và rồng giống như Granguignol, được hình thành từ xác và linh hồn của tất cả 666 thiếu nữ hiến tặng, hạ cánh xuống chiến trường. Từ cơ thể của nó, các chi của những xác chết linh thiêng đang duỗi tay ra và nắm chặt tay cầu nguyện. Liệu họ đang cầu nguyện để được giải thoát khỏi số phận đáng nguyền rủa của mình? Hay vì sự vinh quang của vị thần mới mà nỗi đau của họ đã sinh ra? Chỉ có họ mới biết.

Đối với sức mạnh đó, làm sao các anh hùng của chúng ta có thể hy vọng chiến thắng?

Granguignol the Grand Dusk Dragon

Ở một nơi khác, một trận chiến khác đang diễn ra...

Longyuan, kẻ phản bội của Swordsoul, sau khi bị thương nặng bởi Mirrorjade, đã tình cờ tìm thấy thi thể của Great Sovereign Serpent Golgonda và hợp nhất với nó để trở thành Abyss Dragon Swordsoul. Vẫn không bỏ cuộc với tham vọng lớn lao của mình, ngay cả khi đối mặt với thất bại và nguy hiểm tới tính mạng, hắn ta hướng đến phần còn lại của Cenote Enion Cradle, có ý định chiếm lấy sức mạnh còn lại cho bản thân mình.

Abyss Dragon Swordsoul

Kẻ phản đồ nay đã được gia tăng sức mạnh

Nhưng hắn không thể thực hiện âm mưu của mình một cách dễ dàng nữa…

Trước mặt Longyuan là một sinh vật khổng lồ được làm bằng băng để chặn đường hắn. Trên đỉnh sinh vật là một tượng tuyết được điêu khắc với hình ảnh Mo Ye, nạn nhân đầu tiên của hắn, giờ đây sẽ là nhân chứng cho thất bại của Longyuan. Aegirine đã giành được vị trí của mình như là người thừa kế của Icejade và kế vị Kosmochlor để trở thành Nữ hoàng Icejade, chiếm toàn bộ quyền lực của Cradle và nhắm mục tiêu vào con quái vật đã phá hủy nhà cửa, bạn bè và gia đình của cô.

Icejade Aegirine Gymir

Icejade Aegirine Gymir

Với tiếng gào thét của hắn, Abyss Dragon thở một cột lửa tối tăm lên Icejade Creation Aegirocassis. Trong khi chịu đựng pha tấn công của hắn, Aegirine nổi lên trên không trung họ và triệu tập những mảnh băng trên đầu cô. Nữ hoàng mới đã được đăng quang, và cô sẽ phán xét kẻ phản bội bằng chính đôi tay của mình...

 Icejade Creation Aegirocassis

Sức mạnh tối thượng của Icejade khiến Longyuan phải chùn bước

Trên chiến trường Golgonda, Lubellion đã bay lên. Cảm nhận được sự thay đổi của trận đấu, hắn đã quay đầu và cố gắng bỏ chạy, nhưng lại chậm hơn Rindbrumm. Kitt nhắm vào con rồng khổng lồ và sạc năng lượng vào đại bác của cô, phóng ra hai tia năng lượng xanh sáng để tiêu diệt Lubellion trên bầu trời. Ở khoảng cách này, không thể tránh khỏi và Lubellion quá chậm để tránh được số phận. Chiến thắng đã nằm trong tầm tay!

Nhưng cuối cùng lại có một pha quay xe bất ngờ…

Granguignol bay về phía họ, tự đưa mình vào giữa RindbrummLubellion, dùng cơ thể của nó như một chiếc khiên. Sau đó, như muốn chế giễu Albaz và Kitt, ngay trước khi tia năng lượng của họ đánh trúng, nó thay đổi hình dạng, tiết lộ chính là Cartesia, hoặc chính xác hơn, Ecclesia, khi hai người bạn thân nhất của cô đang nhìn thấy những gì đã xảy ra với cô.

Trước khi vụ nổ có thể xảy ra, Blazing Cartesia đã bay lên và hướng trọn loạt đạn!

AlbazKitt kêu lên kinh ngạc, nhưng đã quá muộn để ngăn chặn cuộc tấn công khi phát súng của Kitt trúng thẳng vào Cartesia, bắn cô ta rơi từ trên cao xuống đất. Có lẽ điều này cũng là không thể tránh được.

Không khỏi bàng hoàng và theo phản xạ, Albaz nhảy ngay sau cô ấy, với một tay giơ về phía cô, hô tên của cô ta, khi cả hai rơi từ trên cao xuống đất. Tắm trong những mảnh cánh vỡ của Cartesia đang rơi như nước mắt, ánh nắng hoàng hôn chiếu sáng giữa hai người...

Branded Light

Trở lại phía Nhà hát Despia, Dramaturge không sẵn sàng chấp nhận thất bại. Hấp bắt đầu thực hiện nghi thức bóng tối để hấp thụ nguồn năng lượng từ Abyss 

Dogmatikatrix

Để duy trì một số lượng lớn những đứa trẻ thích hợp để hiến tế, Maximus phải đã đợi đến hàng thế kỷ, nếu không phải hàng ngàn năm, để hoàn thành 666 nghi thức. Trải qua từng thời đại của truyền giáo tôn giáo, các cuộc săn phù thủy kinh hoàng, đàn áp truyền thông và sự hy sinh của những sinh mạng vô tội hoàn toàn tận tụy vì mục đích của một kẻ cuồng tín. Bây giờ, thành quả của hắn đã sắp hoàn thành khi từ Nhà hát Branded bước ra Dogmatika Alba Zoa, hình dạng mới kinh khủng của Maximus.

Nhờ nguồn năng lượng bóng tối, Dramaturge chuyển hóa thành White Zoa of Dogmatika và bắt đầu phản công

Liệu phe nào sẽ dành chiến thắng sau cùng, và liệu Albaz có thể cứu được nàng thơ Ecclesia (hay hiện tại đang là Cartesia) hãy đón xem trong phần tiếp theo nhé!

Viết bình luận