Có Thể Bạn Chưa Biết - Kỳ 2

Những điều bí mật và những câu truyện kỳ lạ mà bạn không ngờ tới trong thế giới của Yugioh!

Getsu Fuhma Den

getsu fuhma - ryu kokki

Nữ kiếm khách Fuhma và quái vật Ryu Kokki

Lá bài Getsu Fuhma được tạo nên dựa trên nguyên tác của nhân vật chính trong tựa game “Getsu Fuhma Den” được sản xuất bởi Konami vào năm 1987.

Trong game người chơi vào vai nhân vật Getsu Fuhma trải qua những thử thách, tiêu diệt quái vật khá giống với Mario vậy. Nhiệm vụ cuối cùng đó là phải đối đầu và tiêu diệt con trùm cuối – Ryu Kokki – cũng trở thành 1 lá bài Yugioh.

Có thể dễ dàng nhận thấy chính vì theo cốt truyện nên 2 lá bài này đã được thiết kế có effect tương khắc với nhau rất rõ ràng.


Game Này Game Nọ Của Konami

Những lá bài có hình dạng "Sticker Man"

Bộ tứ có hình dạng khỏa thân một cách kỳ quặc Koitsu, Soitsu, AitsuDoitsu khi được dịch ra tiếng Anh có nghĩa lần lượt: “This Guy”, “That Guy”, “That other Guy”, “Which Guy?” (Tạm dịch tiếng Việt: “thằng này”, “thằng nọ”, “thằng khác” và “thằng nào?”)

Ngoài ra còn có một sự thật khác, đó là cả 4 cái tên này đều được xuất phát từ một tựa game được sản xuất bởi Konami có tên S.e.x.y Parodius (Không biết có phải từ cái tên game mà các monster cũng được thiết kế khỏa thân không nữa?)


Poker Xuất Hiện Trong Yugioh?

Các "combo" quen thược trong giới Poker

3 Lá bài Trap: Straight Flush, Full HouseThree Of A Kind đều có tên xuất phát từ tiếng Anh trong thuật ngữ của trò chơi bài nổi tiếng thế giới Pokers.

Ý nghĩa của chúng như sau:

  • Straight Flush: Thùng phá sảnh (1 bộ chuỗi đồng chất)
  • Full House: Một bộ ba và một bộ đôi (bộ đôi không cần đồng chất)
  • Three Of A Kind: Bộ ba đồng số

Điều này cho thấy Konami cũng khá là “đam mê” Poker và cũng thiết kế sao cho effect của các Trap phù hợp với ý nghĩa trong trò chơi này nhất.

Viết bình luận