Có Thể Bạn Chưa Biết - Kỳ 4

Những điều bí mật và những câu truyện kỳ lạ mà bạn không ngờ tới trong thế giới của Yugioh!

Những Câu Truyện Của Chúa

solemn yugioh

Đằng sau những lá bài Bẫy là cả một câu truyện dài...

Người phụ nữ xuất hiện một chút trong artwork của lá bài Trap – Solemn Scolding chính là cô gái cầm các thánh tích của Chúa trong series “Forbidden” Quick Play Spells. Trong các lá Trap “Solemn” luôn xuất hiện một ông lão mặc áo trắng – đây chính là hiện thân của Chúa trong cốt truyện (ở OCG, ông lão được đặt hẳn tên là God, có thể vì lý do tôn giáo nên TCG đã đổi thành Solemn?)

Cô gái đang bị Chúa trừng phạt rồi trở thành Condemned Maiden (tạm dịch: Thánh nữ mang trọng tội) Điều này ngụ ý rằng cô gái đã làm dơ bẩn các thánh tích khi sử dụng chúng với những mục đích xấu trái với đạo của Chúa.

Các ý nghĩa này được thể hiện rõ trong Effect của từng lá bài thuộc series Forbidden như thay đổi sức tấn công nhưng đổi lại được một khả năng mạnh mẽ như unaffect, cannot be target, negate effect,… - thay cho câu nói ”cái gì cũng có cái gía của nó”


Có Bao Nhiêu Loại Duel Disk Trong Anime?

duel disk yugioh

Duel Disk được thay đổi liên tục theo từng thời kỳ phát triển của Yugioh

Có tất cả tới 150 loại Duel Disk (bàn đấu cơ động) khác nhau từng xuất hiện trong toàn bộ các series của Yugioh!


Những Chiếc Hũ Mang Lòng Tham

pot of avarice - pot of greed yugioh

Pot of Avarice & Pot of Greed

Trong tiếng Latin, “Avarice” cũng có nghĩa là “Greed” – tham lam. Vì thế thực chất cả 2 lá bài này về cơ bản đều là “Pot of Greed”

Tuy nhiên, giải thích một chút về ý nghĩa của “Avarice”. Đây là một câu đá xoáy tới những Duelist có tham vọng hay sự tham lam giống như nhân vật độc tài Adolf Hitler (được thể hiện ở bộ ria của cái hũ). Chỉ có một sự vô lý đó là những chiếc hũ này lại mang lại sức mạnh quá lớn cho người chơi mà không phải chịu bất cứ một sự trả giá nào như nhân vật độc tài kia.

Viết bình luận