THE ABYSS TRUYỀN KỲ - Phần 3: Thần Rắn Golgonda Và Sức Mạnh Mới

Dogmatika - Springans

Theo lời dặn của Ferrijit, EcclesiaAlbus cùng nhau hướng về Đại sa mạc Golgonda, nơi mà em gái của Ferrijit, Kitt, đang trấn giữ. Theo lời Ferrijit, Kitt là một thiên tài về cơ khí và máy móc; những loại vũ khí hiện đại của Tam Lữ đoàn đều do một tay cô bé này thiết kế và chế tạo. Hai thiếu niên theo sự chỉ đường của Ferrijit, cuối cùng cũng đã tới được Đại sa mạc. Vùng đất cằn cỗi chỉ có cát vàng trải ngút tầm mắt đến tận đường chân trời, nhưng đây đó lại có dấu vết tàn phá của những trận chiến. Chẳng lẽ chiến tranh đã lan đến tận nơi này rồi?

Đọc lại Phần 2

Đại sa mạc Golgoda

Lần mò mãi giữa sa mạc hiu quạnh, EcclesiaAlbus vẫn không thể tìm thấy tung tích Kitt ở đâu cả. Chẳng lẽ Ferrijit lừa họ? Đột nhiên Albus nhìn thấy một cái hang đáng ngờ nằm sâu dưới góc khuất của một cồn cát. Hai người lập tức chạy tới xem xét. Họ không ngờ rằng chính lúc đó, có một kẻ bí ẩn đang theo dõi cả hai từ phía xa. Và đúng lúc cả hai còn đang ngơ ngác chưa biết chuyện gì xảy ra thì một vụ nổ điếc tai vang lên; hai thiếu niên bị tấn công bất ngờ bởi một loạt những cỗ máy quái dị trang bị những vũ khí khủng khiếp.

Cả 2 bị theo dõi mà không hề hay biết

Bị đánh úp bất ngờ từ sau lưng, EcclesiaAlbus đều không kịp trở tay chống đỡ. Cả hai bị trói nghiến lại lôi vào một căn hầm tối om đầy những thứ máy móc kì dị. Ecclesia khóc thét lên; chả lẽ mạng hai đứa lại hẻo thế này sao?

Nhưng rồi trong khi cả hai đang tuyệt vọng thì từ đằng sau đống máy móc quái đản đó, một cái đầu bé nhỏ thò ra nhìn họ với vẻ ngạc nhiên. Và hai thiếu niên nhẹ nhõm thở phào khi nhận ra rằng cô bé đó chính là người mà họ đang tìm kiếm: kỹ sư trẻ tuổi của Tam Lữ đoàn với danh hiệu là Tri-Brigade Kitt.

May mắn thay Kitt đã tìm ra họ

Biết được chị gái mình gửi hai người đến đây, Kitt rất vui. Không phải lúc nào nơi cô ở cũng có khách đến viếng thăm như thế này. Cởi trói cho đôi bạn trẻ, cô vui vẻ giải thích cho họ chuyện gì đang xảy ra.

Thì ra những kẻ đã bắt giữ EcclesiaAlbus không đơn thuần chỉ là những robot có trang bị vũ khí. Ở sa mạc Golgonda này, sống dưới lòng đất có một loài sinh vật không tên bé nhỏ. Sự tồn tại của chúng bị đe dọa mỗi ngày bởi Thần rắn Golgonda, một quái vật khổng lồ với sức mạnh vô địch, thống trị vùng đất sa mạc mênh mông này và là nỗi kinh hoàng của bất cứ sinh vật nào dám đi qua đây.

Nếu không ai làm điều gì đó thì sớm muộn gì loài sinh vật kia cũng sẽ bị tuyệt chủng. Kitt đến đây ban đầu vốn chỉ với mục đích tìm hiểu về Thần rắn, nhưng khi gặp những sinh vật kia và biết được chuyện gì xảy ra với chúng, máu anh hùng trong người cô đột nhiên bừng lên mạnh mẽ. Thiết lập một căn cứ nho nhỏ trong cái hang tối tăm này, cô chế tạo ra những bộ áo giáp với trang bị vũ khí hùng mạnh cho những sinh vật bé nhỏ kia với cái tên gọi chung là Springans.

  

  

Các Springans lần lượt từ trên xuống: Captain Sargas, Branga, Brothers, Pedor, Rockey

Hội anh em Springans coi hầm hố vậy mà thực ra rất hiền lành dễ mến. Với những vũ khí mà Kitt trang bị, chúng không phải sợ bị Thần rắn săn lùng nữa, nhưng dù sao đi nữa, Thần rắn vẫn là một con quái vật hùng mạnh có sức địch muôn người, mà sa mạc này lại là sân nhà của nó; ra mặt chống lại nó chẳng khác gì tự chuốc lấy cái chết.

Nhưng đó là nếu như hành động đơn độc một mình. Trước khi AlbusEcclesia đến đây, Ferrijit đã thông báo với Kitt rằng sắp có hai người thiếu niên với sức mạnh hơn người sắp tới, và cô kỹ sư trẻ biết rằng đây chính là cơ hội của mình. Túm tay hai người kéo đi, Kitt cho họ xem công trình mà cô vừa mới hoàn thành trong bí mật, cùng với một kế hoạch khiến cho cả hai vừa kinh hoàng vừa sửng sốt: Sử dụng toàn bộ hỏa lực vũ khí mà họ có, cùng với sức mạnh của EcclesiaAlbus để săn Thần rắn Golgonda.

Kitt dẫn Albus và Ecclesia xem công trình của mình

Cỗ máy Springans Merrymaker

Ecclesia vẫn có vẻ ngần ngại, nhưng Albus thì khoái lắm. Từ thế giới khác hay không, cậu vẫn là một thằng nhóc mới lớn. Con trai mà nghĩ đến việc được làm anh hùng công lý bảo vệ kẻ yếu ai mà chả thích. Nhất là đây lại là lần đầu tiên cậu được làm phi công lái cả máy bay chiến đấu nữa.

Albus và Ecclesia trên chiếc Sprind

Toàn quân Springans với sự hỗ trợ của AlbusEcclesia trên máy bay Sprind xông ra chiến trường. Quả như Kitt dự đoán, chẳng mất bao lâu, Thần rắn Golgonda với toàn bộ sức mạnh của mình, lại có lợi thế chiến trường sân nhà xông ra nghênh đón họ. Nhe hai hàm răng không đều gớm ghiếc ra, nó gầm thét dữ dội, khiến cho cả sa mạc rung chuyển.

Thần rắn Golgonda xuất hiện

Một trận chiến khốc liệt nổ ra. Tất cả mọi loại vũ khí của Springans đồng loạt được khai hỏa, nhắm vào con rắn khổng lồ còn chưa kịp sẵn sàng chiến đấu.

Trận chiến với Thần rắn diễn ra khốc liệt

Nhưng những vũ khí trên các Springans dường như chỉ có thể gãi ngứa cho con rắn khổng lồ. Mặc dù những bộ giáp Springans có thể giúp họ tránh khỏi tổn thương từ kẻ địch, họ cũng không có cách nào để đánh bại nó một cách triệt để. Đúng lúc mọi người đang hoang mang thì từ đâu đó không ai biết, Kitt xuất hiện với bộ giáp chiến đấu của chính mình, Bearbrumm, cùng vũ khí tối thượng mà cô đã thiết kế để chống lại Thần rắn Golgonda: con tàu Exblowrer.

Tri-Brigade Kitt với bộ giáp Bearbrumm

Tri-Brigade Kitt với bộ giáp Bearbrumm

Tàu chiến Exblowrer

Tàu chiến Exblowrer

Siêu vũ khí của Springans khai hỏa vũ khí mạnh nhất, quả tên lửa với sức hủy diệt khủng khiếp đánh trúng Thần rắn và nổ tung, nhấn chìm con rắn khổng lồ cùng cả một vùng xung quanh nó trong biển lửa. Con vật gầm thét trong đau đớn, rồi im lặng. Tất cả mọi người nín thở; liệu họ đã thành công hay chưa?

Rất tiếc là họ đã vui mừng quá sớm. Một quái thú được xưng tụng là Thần, lại ở ngay trên địa bàn của chính mình như Thần rắn Golgonda thì làm sao có thể chết dễ dàng như vậy được. Mặt đất nổ bùng lên bên dưới các Springans và chiếc máy bay của AlbusEcclesia; con quái vật vẫn còn sống, và mặc dù đã bị thương rất nặng, đòn tấn công vừa rồi dường như đã làm nó phát điên. Cái đuôi của con rắn vung lên, đập trúng vào chiếc máy bay và phá tan nó thành trăm mảnh vụn, hất văng AlbusEcclesia từ trên trời xuống đất. Kitt há hốc miệng kinh hãi; kể cả một thiên tài như cô cũng không thể tính trước được chuyện này sẽ xảy ra. Cô đã làm hại hai người bạn mới quen của mình; không ai có thể cứu được họ trong tình huống này nữa…

Trên mặt đất, tình hình của đôi bạn trẻ có vẻ không ổn một chút nào. Ecclesia mặc dù có vẻ không bị thương nặng nhưng đã bất tỉnh sau cú rơi từ trên không. Một mình Albus mặc dù vẫn còn tỉnh táo nhưng trước một kẻ thù như thế này, kể cả có dùng hết sức mạnh hóa rồng của mình cậu cũng chẳng thể làm gì được cả. Con rắn khổng lồ nhe hai hàm răng vĩ đại trên đầu hai người, sẵn sàng bổ xuống với cú đòn quyết định.

Chẳng lẽ mọi chuyện sẽ kết thúc thế này ư…?

Đúng lúc đó…

“NGƯƠI SỢ Ư? VẬY HÃY GIẢI PHÓNG TẤT CẢ SỨC MẠNH CỦA NGƯƠI, PHÁT HUY SỨC MẠNH CỦA DẤU ẤN, VÀ MANG LẠI NỖI SỢ CHO TẤT CẢ BỌN CHÚNG!”

Biểu tượng kỳ lạ trên ngực của Albus đột nhiên bừng sáng và bùng nổ thành một quầng lửa chói lọi. Trong khoảnh khắc đó, một sức mạnh bí ẩn được phong ấn trong người chàng thiếu niên tóc trắng được giải phóng.

Albus giải phóng sức mạnh

Ngọn lửa bùng lên càng ngày càng lớn, và chẳng mấy chốc đã trở thành giống như một ngôi sao chói mắt lớn hơn cả Rắn thần. Con quái vật khổng lồ giật lùi lại, bối rối trước ngọn lửa nóng rực đang liếm vào người nó. Ngọn lửa dần lụi tàn, và từ bên trong đó… xuất hiện một con rồng mà chưa ai từng nhìn thấy trước đây. Con rồng đỏ rực giống như ngọn lửa, và từ nó phát tỏa ra một sức mạnh hung bạo.

Và hóa thành một con rồng lửa

Con rồng cất cánh bay lên không, và phát ra một tiếng rú điên loạn về phía con rắn khổng lồ. Tiếng gầm làm rung chuyển không gian, và tất cả mọi người đều rùng mình sợ hãi và cảm thấy đau buốt toàn thân khi sóng âm lan đến chỗ mình.

Rồng lửa tấn công Thần rắn Golgonda

Một luồng lửa nóng bỏng… không, nó giống như một tia sét thì đúng hơn, phóng ra từ miệng con rồng và đánh trúng Thần rắn Golgonda. Con rắn giãy giụa trong tuyệt vọng, nhưng sức mạnh của kẻ mới xuất hiện là quá khủng khiếp. Không thể chống cự, không thể chạy trốn, chẳng còn gì mà Thần rắn huyền thoại của Đại sa mạc có thể làm được nữa. Cái xác vĩ đại đổ ầm xuống nền cát của sa mạc, và chỉ có thể giãy giụa thêm vài phút nữa trước khi hoàn toàn nằm im trong ngọn lửa điên cuồng.

Thần rắn bất lực trước sức tấn công mạnh mẽ của rồng

Tất cả mọi người đều sững sờ trước điều vừa xảy ra trước mắt. Thần rắn của sa mạc Golgonda, con quái vật đã đe dọa sinh mạng của mọi sinh vật ở nơi này, đã bị hạ gục nhanh chóng như vậy, chỉ với một chiêu… Nhưng rồi sự kinh ngạc nhanh chóng chuyển thành nỗi sợ hãi, vì sau khi đánh gục Thần rắn, con rồng ngay lập tức chuyển mục tiêu… sang Kitt và các Springans, là những kẻ duy nhất còn lại ở đó. Kitt lập tức ra lệnh cho mọi người rút lui, nhưng không kịp nữa rồi; chỉ với một cái vỗ cánh, con rồng đã đáp ngay trước mặt họ, cái miệng to đùng há hoác hướng về phía họ, sẵn sàng phun ra một tia sét hủy diệt nữa…

…nhưng rồi đột nhiên, một bóng người nhảy ra chắn giữa họ và con rồng.

Ecclesia vội tới trấn tĩnh Albus dưới hình dạng rồng lửa

Ecclesia đã tỉnh lại, và cô nhận ra Albus chính là con rồng điên loạn đang tấn công mọi người. Nhưng cô biết, cho dù có thay hình đổi dạng như thế nào, cho dù có mất kiểm soát như thế nào, thì bên trong đó vẫn luôn là Albus. Kitt hoảng hốt kêu gọi cô hãy chạy đi, nhưng cựu thánh nữ không hề lay chuyển; cô biết rằng Albus sẽ không làm hại mình. Cô gái trẻ giang rộng vòng tay, như muốn ôm lấy con rồng và cả ngọn lửa đang bao quanh mình, và móng vuốt đáng sợ của con vật dừng lại ngay trước khi nó có thể làm hại cô gái. Trước ánh mắt kinh ngạc của mọi người, ngọn lửa bao quanh họ dần tắt ngấm, và cả con rồng cũng bắt đầu biến đổi. Màu đỏ rực giận dữ dần biến đi, thay vào đó là một màu nâu dịu dàng, hiền hòa, giống như màu da của Albus, trước khi trở về nguyên dạng là chàng trai tóc trắng ngày nào.

Không còn lửa vây quanh, con rồng hoàn toàn nhận ra Ecclesia và không làm hại cô

Mổ cái xác của Thần rắn ra, họ tìm được trong đó cả một kho báu vĩ đại mà con quái vật đã nuốt tươi từ bao nhiêu đoàn xe chở hàng mà nó đã tấn công từ trước đó. Kitt và các Springans vui vẻ chia sẻ với nhau và hai người bạn phần thưởng tuyệt vời mà họ đã bỏ xương máu ra để giành được. Riêng Ecclesia thì kiếm được cho mình một thứ vũ khí mới; cô lấy nguyên cả cái xương sọ của con vật để làm cho mình một cây búa thay thế cho thứ đã bị cướp mất trong trận đánh với bọn sát thủ của Dogmatika.

Bên trong Rắn thần chính là kho báu của sa mạc Golgonda

Tạm biệt Kitt và các Springans, Ecclesia đồng thời sở hữu món vũ khí độc nhất - Sọ của Thần rắn Golgonda

Vậy là cuối cùng, một nhiệm vụ tưởng chừng như cực kỳ liều lĩnh và bất khả thi đã kết thúc một cách tốt đẹp. Tất cả mọi người đều sống sót an toàn, Thần rắn Golgonda, hung thần của sa mạc đã bị tiêu diệt, và Albus đã thức tỉnh và khống chế thành công sức mạnh tiềm ẩn của bản thân mình. Chia tay Kitt và các Springans, hai người tiếp tục cuộc hành trình của mình…hay là không?

Các vị khách lạ mặt này là ai?

Muốn biết chuyện gì xảy ra tiếp theo, và những gương mặt mới nhưng quen thuộc này là ai, xin đón xem hồi sau sẽ rõ.

Xem Tiếp Phần 4

- Skyfall310 -

Viết bình luận