THE ABYSS TRUYỀN KỲ P1: Dogmatika Và Sự Xuất Hiện Của Fallen Of Albaz

Nghe Video kể truyện từ Youtube

Lục địa The Abyss là một nơi tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của thế giới. Trên vùng đất bí ẩn đó tồn tại một vùng không gian gọi là Lỗ Đen (tạm suy đoán được gọi với cái tên là Albaz), nơi được đồn đoán là một ngày nào đó sẽ mở ra và nuốt chửng toàn bộ thế giới, đưa mọi thứ trở về kỷ diệt vong. Tuy nhiên, ít người biết rằng Lỗ Đen không chỉ là một hiện tượng hủy diệt, mà trong những trường hợp hiếm hoi, nó cũng có thể là thứ mang lại điều kỳ diệu mà con người không bao giờ có thể hiểu được.

Phía Bắc xa xôi của lục địa The Abyss tồn tại một đế quốc hùng mạnh có tên gọi là Dragma. Lãnh đạo vùng đất này là một tôn giáo có tầm ảnh hưởng rất lớn, nắm giữ mọi mặt của đế quốc từ chính trị, kinh tế cho đến quân sự. Tôn giáo này có tên là Dogmatika.

Đế quốc Dragma

Đứng đầu Dogmatika là tổng giám mục (Dogmatika Maximus). Dưới quyền mình, Maximus chỉ huy một lực lượng quân đội thập tự chinh vĩ đại, được tạo nên bởi những con chiên ngoan đạo, với mục tiêu là xóa sổ những kẻ ngoại đạo và dị giáo. Trên người mỗi thành viên của giáo hội đều mang dấu ấn Dogmatika, thể hiện đức tin tuyệt đối với đấng tối cao của họ...

Tổng mục Maximus

Dogmatika Nexus

Lực lượng của Dogmatika rất hùng hậu, bao gồm những cái tên nổi tiếng như...

Dogmatika Theo

Thiết quyền Theo, nổi tiếng với sức khỏe hơn người và tinh thần dũng cảm vô song. Chưa từng có kẻ thù nào có thể khiến anh run sợ.

Adin Thông thái, nổi tiếng với trí tuệ vô song và pháp thuật bậc thầy.

Hiệp Sĩ Fleurdelis

... và Fleurdelis, Hiệp sĩ Hoa Bách Hợp, Đại tướng thống lĩnh của quân đội Dogmatika, sở hữu cả ba Bảo vật của Nhà thờ: thanh gươm, áo giáp và khiên thánh, là chiến binh mạnh nhất của toàn quân đội Dogmatika. Mang trên mình không chỉ một mà đến bốn dấu ấn thiêng của Dogmatika, cô đã tự mình lập nên những chiến tích hiển hách với sức mạnh không ai sánh bằng. Cô được con chiên tôn sùng như một vị thánh.

Sở hữu ngay Dogmatika Fleurdelis!

Và sau đây, câu chuyện của chúng ta bắt đầu…

Ecclesia là một cô bé được nuôi dưỡng trong nhà thờ từ khi còn nhỏ. Với dấu ấn Dogmatika sáng ngời trên trán, và trái tim trong sáng, hiền lành, thương người, cô cùng với Fleur được xưng tụng như hai thánh nữ của Nhà thờ Dogmatika. Mặc dù không có quan hệ máu mủ, nhưng Fleur luôn yêu thương cô và coi cô như em gái của mình.

Thánh nữ của Giáo Hội - Ecclesia

Một ngày nọ, bầu trời bỗng chuyển màu đỏ rực, báo hiệu rằng Lỗ Đen sắp sửa mở ra lần nữa. Nhưng thay vì nuốt chửng cả miền đất The Abyss...

Fleur và Ecclesia ngỡ ngàng với vật thể lạ từ Lỗ Đen

...thì từ trong Lỗ Đen rơi ra một sinh vật gì đó trông không có vẻ gì giống những quái vật thông thường, mà đỏ rực và có hình dạng giống như một con rồng hung dữ. Lời sấm truyền của giáo phái nói rằng một ngày nào đó, Lỗ Đen sẽ mở ra và những quái vật khủng khiếp sẽ tràn xuống tàn phá lục địa. Và họ tin rằng đây chính là lúc đó. Fleur cùng Ecclesia được phái đến hiện trường, với mệnh lệnh bắt sống kẻ rơi ra từ Lỗ Đen.

Một con rồng được phủ bởi giáp sắt...

Và mọi thứ đúng như họ đã nghĩ. Khi cả hai tới được hiện trường, một con rồng hung bạo toàn thân giống như được bọc một lớp giáp sắt điên cuồng tấn công họ.

Con rồng rất mạnh, nhưng cả EcclesiaFleur đều không phải tay mơ. Với sức mạnh được dấu ấn Dogmatika ban cho, cùng với những Thánh vật vô song của Nhà thờ, họ nhanh chóng phản công, giáng Đòn trừng phạt lên con rồng và cuối cùng cũng hạ gục được nó.

Không quá khó để các chiến binh của Giáo Hội hạ gục con rồng

Nhưng một điều bất ngờ đã diễn ra ngay trước mắt EcclesiaFleurdelis. Con rồng bị hạ gục, nhưng trước ánh mắt sững sờ của cả hai, nó biến thành một chàng thanh niên với mái tóc trắng như tuyết.

Con rồng bỗng hóa thành một thanh niên có mái tóc bạch kim

Tay Ecclesia run lên khi nhát búa cuối cùng chuẩn bị bổ xuống. Nhiệm vụ của cô là hạ gục kẻ thù, nhưng đến phút chót một điều gì đó đã cản tay cô lại. Không rõ là do cảm nhận được rằng kẻ đã chiến đấu với mình không phải kẻ ác, hay do tình yêu sét đánh bừng nở khi hai ánh mắt tuổi mới lớn chạm nhau? Cô nhận ra rằng cậu không phải là một kẻ tàn ác, mong muốn hủy diệt thế giới; có điều gì đó bí ẩn ở cậu mà cô vẫn chưa thể hiểu được.

Ecclesia bối rối trong việc kết liễu mục tiêu

Lần đầu tiên phải đối diện với những cảm xúc kỳ lạ chưa từng cảm thấy trước đây trong đời, Ecclesia bối rối không biết phải làm sao. Nhiệm vụ được giao cần phải hoàn thành, nhưng dĩ nhiên một con người như cô không thể để cho một người vô tội phải mất mạng oan uổng. Trong lúc Thánh nữ nhỏ tuổi còn đang chưa biết phải làm gì thì…

Các sát thủ Ashiyan  máu lạnh của Giáo Hội

Dogmatika không phải là một giáo phái ôn hòa, luôn luôn hướng về điều thiện như nhiều người lầm tưởng. Bên trong giáo hội luôn có một lực lượng sát thủ được huấn luyện đặc biệt với nhiệm vụ xóa sổ những kẻ được ban phước bởi Đấng tối cao nhưng rồi lại phản bội. Những kẻ này, đúng với cái tên Hashashiyan của mình, là những tên sát thủ máu lạnh. Không có kẻ nào mà chúng không thể xuống tay...

...kể cả nếu người đó có là thánh nữ của Giáo hội, được nhiều người yêu quý đi chăng nữa.

Muốn biết chuyện gì đã xảy ra với Ecclesia, xin chờ hồi sau sẽ rõ.

Đọc tiếp Phần 2

- Skyfall310 -

Viết bình luận