THE ABYSS TRUYỀN KỲ - Phần 4: Mặt Tối Của Giáo Hội Thần Thánh – Despia

Cùng thời điểm EcclesiaAlbus đến Đại sa mạc và trải qua một trận chiến khốc liệt với Thần rắn Golgonda…

Đọc lại Phần 3

Dogmatika Genesis

Tại vương quốc Dragma, Giáo hội đã chuẩn bị sẵn sàng để phong tước cho Thánh nữ mới, chỉ vài ngày sau khi Tam Lữ đoàn đưa Ecclesia đi.

Điều này khiến Fleurdelis rất tức giận. Một Thánh nữ của Giáo hội không phải là điều gì tầm thường; Ecclesia đã bị Tam Lữ đoàn bắt đi, vậy tại sao lại không sẵn sàng để giải cứu cô bé mà lại lựa chọn một Thánh nữ mới? Như vậy không phải có nghĩa là Giáo hội sẵn sàng bỏ mặc Ecclesia, không quan tâm gì đến số phận cô bé trong tay Tam Lữ đoàn hay sao?

Ngay lập tức, cô đi tìm Tổng Giám mục Maximus để hỏi cho ra lẽ. Từ nhỏ đến giờ cô vẫn coi Ecclesia như em gái của mình; cô không thể để mặc cô bé trong vòng nguy hiểm như vậy được.

Nhưng Tổng giám mục chỉ trả lời cô với một nụ cười bí hiểm. Ông ta dẫn cô tới một khu vực lạ mà từ trước đến nay cô chưa từng đặt chân tới. Không hiểu vì lý do gì mà Fleur có linh tính không lành khi đặt chân đến nơi này.

“Mọi thứ đều có thể được thay thế. Từ binh sĩ đến Thánh nữ, hay thậm chí… cả chìa khóa mở cổng đến Lỗ Đen.”

Rồi một nhân vật mới xuất hiện từ sau lưng Maximus. Và Fleur kinh hãi khi nhìn thấy khuôn mặt của kẻ mới đến. Hắn… giống hệt như kẻ mà FleurEcclesia đã được phái đi để săn lùng.

Nhưng từ hắn toát ra một vẻ gì đó tà ác và đen tối hơn nhiều… không giống như chàng trai tóc trắng kia.

Aluber The Jester Of Despia

Trong giây phút đó, Fleur kinh hãi nhận ra rằng từ trước đến nay những gì mà cô từng biết về Giáo hội đều chỉ là những giáo điều sáo rỗng. Có một điều gì đó kinh khủng hơn nhiều… một điều gì đó hắc ám mà nếu như cô không tìm cách thoát khỏi ngay, sẽ không còn đường lui nào cho cô nữa…

“Và cô sẽ là người đầu tiên được trải nghiệm sức mạnh do Lỗ Đen ban tặng để tiêu diệt lũ nhân thú dị giáo kia!”

Trước khi Fleur có thể làm được điều gì thì một luồng sức mạnh khủng khiếp đã bùng nổ từ kẻ mới đến kia…

Branded In Red

…và trước ánh mắt kinh hoàng của Fleur, hắn biến đổi, biến thành hình dạng một con rồng giống như kẻ mà cô được sai đi truy bắt đã làm. Nhưng con rồng này không giống với thứ mà cô đã từng nhìn thấy; từ cơ thể nó toát ra ngùn ngụt sức mạnh hắc ám khủng khiếp mà từ trước đến nay cô chưa từng thấy qua.

Masquerade, the Crimsongleam Dragon

Và có vẻ như sự thức tỉnh của kẻ kia cũng chính là chìa khóa đánh thức bóng tối. Trên đầu họ, Lỗ Đen mở ra và sức mạnh hắc ám tràn xuống, bao phủ lấy Fleur, Maximus cùng tất cả mọi người ở đó.

Dogmatikalamity

Sức mạnh hắc ám bao trùm lấy Fleur trong bộ thánh giáp. Mặc dù vẫn chưa đủ sức xuyên thủng tầng bảo vệ của bộ giáp, nó vẫn khống chế hoàn toàn cử động của cô, với mục tiêu rõ ràng là biến cô thành một tạo vật của bóng tối.

White Knight Of Dogmatika

Nhưng may mắn cho cô, vì mới chỉ có bộ giáp bị khống chế nên sức mạnh của Fleur vẫn chưa hoàn toàn nằm trong tay của Maximus. Vận dụng hết sức mạnh ý chí của mình, vị thánh nữ cố gắng kháng cự lại sức rù quến tà ác của sức mạnh bóng tối, nhưng cô biết mình sẽ không thể kháng cự được lâu hơn nữa.

Đúng lúc cô đang tuyệt vọng thì cứu tinh bất ngờ xuất hiện. AdinTheo, hai vị anh hùng của Dogmatika đã bám theo Fleur Maximus đến tận đây mà không ai biết. Mặc dù yếu hơn Fleur rất nhiều, nhưng vì vị thánh nữ còn đang vận dụng hết sức lực để kháng cự lại bóng tối, họ biết ngay đây là cơ hội ngàn năm có một. Dùng hết mọi khả năng của mình, họ đánh bật Fleur ra khỏi bộ giáp và cứu cô chạy thoát.

Maximus rất tức tối vì một trong những quân cờ quan trọng trong tay lão đã bị cướp mất ngay trước mũi. Tuy nhiên, đúng như lão đã nói: “thứ gì cũng có thể thay thế được”, chỉ bộ giáp mà Fleur để lại thôi cũng có thể trở thành một vũ khí lợi hại. Sức mạnh bóng tối bao phủ lấy bộ giáp, tiếp tục biến dạng nó thành một thứ quái vật kinh khủng mà không ai có thể nghĩ tới.

Despian Quaeritis

Những quái vật hắc ám tràn xuống từ Lỗ Đen, nhanh chóng xâm chiếm cả quốc gia Dragma…

 

Despian Comedy - Despian Tragedy

…và biến tất cả những kẻ trung thành với giáo hội Dogmatika thành những quái vật của bóng tối.

 

Ad Libitum of Despia - Dramaturge Of Despia

Bức tượng thánh của đấng tối cao Tetradragmaton cũng bị nhiễm sức mạnh của bóng tối, trở thành bức tượng quái vật Proskenion. Không còn Giáo hội thần thánh Dogmatika nào nữa, giờ chỉ còn lại đoàn kịch của bóng tối – Despia – mà thôi.

 

Despian Proskenion - Despia Theater Of The Branded

Với sức mạnh bóng tối trong tay, quân đoàn hắc ám Despia tiến công Tam Lữ đoàn, quyết tâm tiêu diệt đội quân nhân thú dị giáo. Một trận đánh đẫm máu xảy ra, không biết phe nào là kẻ giành chiến thắng…

Branded Opening

Trở lại với ba người Fleur, Adin Theo. Chạy thoát khỏi Dragma, ba người quá kinh hãi vì những gì đã xảy ra với đất nước quê hương mình. Fleur thì đang bị thương rất nặng; nếu bị truy sát thì cả ba sẽ không có đường thoát. Không còn đường nào để đi, ba người đành chạy về phương bắc, hướng về một nơi mà họ hy vọng sẽ tìm được sự giúp đỡ…

The Xiangjian Dragonsword Appears

…đỉnh Tương Kiếm Môn, nơi đóng quân của Thập đại danh kiếm - Swordsoul.

Xiangjianmen the Grand Spiritual Peak

- Skyfall310 -

Viết bình luận