THE ABYSS TRUYỀN KỲ - Phần 2: Thiết Thú Chiến Tuyến – Tri-Brigade

Video kể truyện kỳ 2

Các chiến binh thú lục địa The Abyss

Trên lục địa The Abyss, khi nhắc tới Dogmatika, hầu hết người ta đều nghĩ đến giáo phái này như một đại diện của thần linh, thế thiên hành đạo. Mọi điều mà họ làm đều là thiên mệnh, không ai được phép làm trái; nếu như đi ngược lại mệnh lệnh của giáo phái tức là đi ngược lại ý của thần linh, và sẽ phải chịu hậu quả thảm khốc. Qua bao thế hệ, dần dần ý tưởng đó ngấm vào đầu con người trên lục địa; họ coi đó là điều hiển nhiên, là chân lý, và chấp nhận sự lãnh đạo của Dogmatika mà không phản đối hay thắc mắc gì cả.

Đọc lại Phần 1

Thế nhưng, không phải con người nào ở The Abyss cũng chấp nhận điều đó. Một trong những điều mà Dogmatika không bao giờ chấp nhận đó là sự tồn tại của Nhân Thú – những kẻ mang trong mình nửa dòng máu thú và nửa dòng máu của con người. Đối với Dogmatika, những kẻ này là lũ hạ đẳng, không bao giờ có thể đứng chung mâm với con người thực thụ như họ. Dưới chế độ độc tài của Dogmatika, Nhân Thú luôn luôn bị đàn áp, đào thải, dồn xuống tận đáy của xã hội. Không thể chấp nhận sự áp bức mãi mãi, những con người của các tộc Nhân Thú đã tập hợp lại và lập ra một đội quân khởi nghĩa, chống lại Dogmatika, giành lại quyền được sống, quyền được tự do và quyền được hạnh phúc cho đồng bào của mình. Đội quân này được gọi với cái tên là Tam Lữ đoàn – Tri-Brigade.

Tam Lữ đoàn tập hợp những cá nhân kiệt xuất nhất của các tộc Nhân Thú, những con người nhiệt huyết với khả năng chiến đấu mạnh mẽ. Khác với Dogmatika, luôn cho rằng chỉ có những vũ khí cận chiến mới là những binh khí cao quý, thần thánh, vũ khí chính của Tam Lữ đoàn là những loại vũ khí tầm xa, những cây cung, những khẩu súng, những sản phẩm công nghệ của nhân loại mà Dogmatika luôn coi thường. Điều này không chỉ cho thấy sự thực dụng và hiệu quả trong cách chiến đấu của Tam Lữ đoàn, mà còn thể hiện được một tuyên ngôn rằng những con người này sẽ không bao giờ đi theo con đường của Dogmatika. Họ sẽ chiến đấu đến cùng không phải bằng những thứ ma thuật mà những kẻ được gọi là thần thánh ban cho họ, mà bằng chính hai bàn tay của mình, bằng chính những thứ công cụ được tạo ra bởi con người.

Lực lượng của Tam Lữ đoàn bao gồm những chiến binh thuộc cả ba tộc Beast, Beast-Warrior và Winged Beast, ví dụ như…

Tr-Brigade Fraktall  Tr-Brigade Kerass  Tr-Brigade Nervall

Tri-Brigade Fraktall, Tri-Brigade Kerass, Tri-Brigade Nervall

Đứng đầu Tam Lữ đoàn là những chiến binh mạnh nhất của các tộc Nhân thú, với những công nghệ vũ khí hiện đại và kỹ năng chiến đấu thượng thừa. Họ là...

Tr-Brigade Ferijit

Đồ Hoa Ferrijit, đại diện của tộc Thú. Bông hoa kiêu sa của sa mạc cằn cối, với khẩu súng bắn tỉa bách phát bách trúng.

Tr-Brigade Rugal

Ngân Đạn Rugal, đại diện của tộc Chiến binh Thú. Viên đạn bạc của Tam Lữ đoàn, với hai khẩu súng ngắn được thiết kế đặc biệt để có thể vừa chiến đấu tay đôi ở khoảng cách gần vừa gieo nỗi khiếp sợ cho kẻ địch ở khoảng cách xa, anh là một trong những chiến binh đáng sợ nhất của đội quân kháng chiến.

Tr-Brigade Shuraig

Hung Điểu Shuraig, đại diện của tộc Thú có cánh, và là tổng chỉ huy của Tam Lữ đoàn. Một chiến binh lạnh lùng trên chiến trường, đã vung đao là sẽ có kẻ mất mạng, Shuraig là nỗi khiếp sợ của bất cứ kẻ địch nào dám đối đầu với Tam Lữ đoàn.

Và sau đây, quay trở lại với câu chuyện của chúng ta…

Tìm hiểu lối chơi của tộc bài Tri-Brigade

Bước ngoặt bất ngờ

Giáo hội Dogmatika không phải là những kẻ duy nhất biết được sự tồn tại của chàng thanh niên xuất hiện từ trong Lỗ Đen (sau đây chúng ta sẽ tạm gọi là Albus cho dễ nhớ) khi nó mở ra trên đầu lục địa The Abyss. Khi EcclesiaFleurdelis đã khống chế được Albus thì đột nhiên…

Tr-Brigade Assault

Màn đọ sức giữa Fleurdelis và Shuraig

Shuraig từ trên không lao xuống tấn công cả hai người họ. Tuy có chút bất ngờ, nhưng là một chiến binh siêu hạng, Fleurdelis không hề nao núng mà ngay lập tức phản công.

Tr-Brigade Stand Off

Đại chiến của hai phe

Loạn chiến bùng ra giữa Tam Lữ đoàn và đội quân sát thủ Dogmatika được điều đến để hỗ trợ cho Fleurdelis; cả hai phe đều muốn bắt giữ chàng trai bí ẩn về cho phe của mình. Ecclesia tội nghiệp bị kẹt giữa vùng chiến; cô không muốn chàng trai mình mới quen bị bắt về làm vật thí nghiệm, nhưng cũng không muốn thấy sự giết chóc vô nghĩa xảy ra trước mắt mình. Cô quyết định lấy danh nghĩa Thánh nữ của Giáo hội ngăn cản bọn sát thủ, nhưng…

Dogmatikatism

Ecclesia bị Giáo Hội trừng phạt

Mọi hành động phản bội Giáo hội, dù là nhỏ nhất, đều sẽ phải trả giá bằng cái chết. Cho dù kẻ đó có là Thánh nữ của Giáo hội đi chăng nữa. Ecclesia kinh hãi nhận ra điều đó khi bộ móng sắt sắc nhọn của tên sát thủ bổ xuống đầu cô. Cô gái đáng thương nằm gục trên mặt đất; dấu ấn Dogmatika và sức mạnh của nó bị tước đi một cách tàn nhẫn không có sự khoan dung.

Chứng kiến cảnh cô gái đã bảo vệ mình đột nhiên bị đánh gục ngay trước mắt, Albus cảm thấy như có gì đó vừa bùng nổ trong cơ thể mình. Tiếp nhận một nguồn sức mạnh bí ẩn trong cơn giận dữ, một lần nữa cậu hóa thân thành rồng, nhưng lần này dưới một hình dạng khác mà chưa ai từng nhìn thấy:

Brigrand

Albus dưới hình dạng của Brigrand Glory Dragon

Trong hình dạng mới này, Albus không còn nhận ra ai là bạn, ai là thù nữa. Mục tiêu duy nhất của cậu chỉ là bảo vệ Ecclesia khỏi bất cứ nguy hiểm gì có thể xảy đến với cô, và trừng phạt những kẻ đã khiến cô nên nông nỗi này mà thôi. Bọn sát thủ tấn công Albus hòng bắt giữ cậu và cướp lại Ecclesia, nhưng đột nhiên, trong một bước ngoặt không ai ngờ tới, Tam Lữ đoàn đứng về phe Albus, bảo vệ cậu và cùng cậu đánh lui bọn sát thủ Dogmatika cùng với Fleurdelis.

Tr-Brigade Revolt

Tri-Brigade quay sang bảo vệ Albus và Ecclesia

Với sự giúp đỡ từ Tam Lữ đoàn, kể cả Fleurdelis và hội sát thủ cũng đã bị đánh lui. Nhưng Albus cũng bị vắt kiệt sức, không thể duy trì hình dạng rồng lâu hơn nữa. Cậu những tưởng Tam Lữ đoàn sẽ bắt giữ cậu và Ecclesia, nhưng không. Đội quân kháng chiến hóa ra là những con người tốt bụng và thân thiện. Kể cả Shuraig, người chiến sĩ lạnh lùng trên chiến trường khi cởi giáp trụ cất vũ khí cũng là một người đàn ông rất dễ tính. Họ đưa EcclesiaAlbus về căn cứ của mình, chăm sóc cho cả hai và kể cho hai người câu chuyện thực sự đằng sau giáo hội Dogmatika.

Tr-Brigade Oath

Thủ lĩnh Shuraig thật ra lại vô cùng tốt bụng

Nhưng kể cả Tam Lữ đoàn cũng không thể giải đáp được hết mọi bí ẩn về cuộc đời của EcclesiaAlbus. Họ cũng biết rằng, với thân phận của mình, EcclesiaAlbus không thể ở lại nơi này quá lâu, trước sự săn đuổi của Dogmatika. Họ cũng biết Albus phải tìm ra cách làm chủ được sức mạnh khủng khiếp của bản thân mình thì mới có thể chống lại được giáo hội hắc ám đó. Tặng cho hai thiếu niên những bộ trang phục mới, Ferrijit khuyên họ đi đến Đại sa mạc – Gold Golgonda, nơi tồn tại một thực thể hùng mạnh là Thần rắn Golgonda, và cũng là nơi ở của cô em gái dễ thương của Ferrijit, một thành viên khác của Tam Lữ đoàn – Tri-Brigade Kitt.

Tr-Brigade Kitt  Goldgonda

Tri-Brigade Kitt và Thần rắn Golgonda

Muốn biết cuộc gặp gỡ giữa Ecclesia cùng Albus với Kitt như thế nào, xin đón xem hồi sau sẽ rõ.

Đọc tiếp Phần 3

- Skyfall310 -

Viết bình luận