[DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Hậu Trung Đại P5

Độc giả có thể theo dõi [DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Hậu Trung Đại tại đây: P1 | P2 | P3 | P4 | P6 | P7

Chương 3: Tà vương trở lại

1: Cái chết của Shaddoll và sự trỗi dậy của loài Infernoid

Ngay sau khi hệ thống qliphoth được kích hoạt, 10 pháo đài bay Qliphort được tạo ra từ năng lượng của 10 viên ngọc trên Cây Sự Sống. Sau đó, điều đầu tiên cần phải thực hiện chính là tiêu diệt toàn bộ Shaddoll.

Pháo đài Apoqliphort Towers đuổi theo các Shaddoll (Laser Qlip)

Như đã nói, qliphort là hệ thống luân hồi đại diện cho cái chết nằm trong Cây Sự Sống và mang lại sự cân bằng cho hệ thống sefiroth. Đối với chủ nghĩa Qliphort, thì Shaddoll mặc dù là đội quân theo chủ nghĩa đó, nhưng lại chính là những thực thể sinh ra do nguồn năng lượng của sefiroth ban cho. Chính vì thế mà hệ thống qliphort bây giờ đã quay trở lại và chẳng ngại ngần gì thiêu rụi toàn bộ Shaddoll.

Các Shaddoll lần lượt bị tiêu huỷ (Nephe Shaddoll Fusion)

Tuy nhiên, duy nhất El Shaddoll Construct được giữ lại, bởi năng lượng của ả vẫn là rất khủng khiếp. Lúc này, hệ thống qliphort nảy ra ý đồ sử dụng nguồn sức mạnh của Construct để kết hợp với pháo đài khổng lồ Apoqliphort Towers khổng lồ tạo ra sức mạnh vô biên. Tuy nhiên, bên trong lõi Shaddoll, Kerykeion đã chiến đấu, cùng với Delteros và các đội quân bên ngoài tấn công, thì sự kết hợp này đã bị dừng lại.

 

Construct và Towers chưa thể kết hợp (El Shaddoll Construct – Apoqliphort Towers)

Tuy nhiên, sự ngăn cản này chỉ là tạm thời. Lúc này trong lõi Shaddoll, Kerykeion, dùng nguồn năng lượng của mình mách bảo cho Shurit, Strategist of Nekroz rằng phải dùng sức mạnh của 3 con rồng vĩ đại Trishula, Gungnir, Brionac những con rồng mang sức mạnh tổ tiên Ice Barrier của cả GishkiNekroz thì mới có thể trì hoãn sự kết hợp kia được.

Ba con rồng mang sức mạnh tổ tiên Ice Barrier của hậu duệ Gishki và Nekroz (Trishula - Brionac – Gungnir, Dragon of the Ice Barrier)

Shurit làm theo, và thực sự điều này đã đóng băng được Construct trong một khoảng thời gian đủ dài, biến thành thực thể Shekhinaga, trước khi sự kết hợp giữa ConstructTowers có thể xảy ra.

Construct và Towers bị đóng băng trở thành thực thể Shekhinaga trước khi được kết hợp (El Shaddoll Shekhinaga).

Lúc này, những cá thể cuối cùng của Shaddoll cũng bị tiêu diệt nốt bởi Qliphort Scout. Tuy nhiên, với Winda, cá thể mang sức mạnh của Sophia thì lại được hấp thụ và bộ não của Scout. Lúc này, Scout sử dụng năng lượng của Winda trong bộ não và giải phóng cho đội quân Hoả ngục binh Infernoid – đội cận vệ đích thực của chúa Tierra chứ không phải là đám tay sai Shaddoll kia! Cũng có 10 Infernoid xuất hiện, tượng trưng cho 10 năng lượng của 10 viên ngọc trên Cây Sự Sống.

 

Qliphort Scout tiêu diệt Shaddoll và giải phóng ra đội quân Hoả ngục binh Infernoid – đội cận vệ của chúa (Qliphort Scout – Void Launch)

Phân tích từ người tổng hợp:

Chúng ta có thể đọc trong effect của Scout có đoạn như sau: Booting in Replica Mode…
An error has occurred when executing C:\sophia\zefra.exe
Unknown publisher.
Allow C:\tierra\qliphort.exe ? <Y/N>…[Y]

Booting in Autonomy Mode…

Đoạn code này giống như đường link trên máy tính. Và theo suy luận thì dòng code này đang hướng tới ổ cài đặt, rồi truy cập tới Tierra, tới hệ thống qliphort. Lúc này hệ thống hỏi Y/N (Yes or No) thì đã được gõ Y (Yes – đồng ý). Sự đồng ý này dẫn tới Autonomy Mode, hiểu nôm na là quyền tự cai trị, đánh dấu cho việc Tierra sắp hồi sinh thông qua đội quân Qliphort.

Infernoid xuất hiện sau một thời gian dài bị phong ấn, chúng bắt đầu sử dụng những lỗ chân không – vũ khí mà Qliphort dùng để hấp thụ sức mạnh của Shaddoll – để lấy lại sức mạnh và trở nên mạnh mẽ hơn. Và đương nhiên, để chuẩn bị cho sự phục sinh của Tierra, chúng nhanh chóng đẩy Qliphort và các loài sinh vật sống khác sang một bên, thổi bùng ngọn lửa hư không bao quanh lấy Cây Sự Sống. Điều này nhằm giữ cho 10 viên ngọc có đủ thời gian tạo ra nguồn năng lượng để mở toang cánh cổng nhốt giữ Tierra.

 

Infernoids hấp thụ sức mạnh và bành trướng (Void Seer – Void Expansion)

Infernoid là đội vệ binh của Tierra. Đám Hoả ngục binh này được điều khiển dưới trướng của đế vương Onuncu và nhị đế vương Devyaty.

 

Hai thủ lĩnh của Infernoid là Onuncu và Devyaty (Infernoid Onuncu – Infernoid Devyaty)

Trong khi đó, sau khi tiếp xúc với "El Shaddoll Winda", các Qliphort nhận ra sự tồn tại của một sinh mệnh có linh khí giống như một vị thần - một điều không thể xảy ra. Ghi nhận đây là một lỗi nghiêm trọng trong hệ thống sefiroth của Cây Sự Sống, Qliphort bắt đầu thực hiện việc loại bỏ tất cả sự sống trên thế giới bề mặt, để thanh trừng và làm sạch thế giới.

Qliphort cố gắng huỷ diệt tất cả (Re-qliate)

Chú thích của người tổng hợp: Việc huỷ diệt mọi thứ của Tierra được thể hiện trong text của Qliphort Monolith. Trong text card tiếng Nhật, có 2 đoạn chữ Anh và Nhật được trộn lẫn với nhau. Trong đó, đoạn chữ tiếng Nhật: 彼は手を伸べ命の木からも取って食べ永久に生きるかもしれない; có nghĩa là: “Chú ý: Loài người đang dần trở thành như chúng ta, biết điều tốt và xấu: và bây giờ, hãy để anh ấy đưa bàn tay ra, ăn lấy Cây Sự sống, và sống vĩnh cửu”. Câu này được trích ra từ Kinh thánh: Sự Hình thành 3:22, ám chỉ cho Cây Sự Sống trong Kinh thánh trong bộ Di chúc cũ. Trong ngữ cảnh của Duel Terminal, “anh ấy” được hiểu là Tierra ăn lấy Cây Sự Sống và sống trường tồn bất diệt. Còn trong đoạn chữ tiếng Anh: God is angry on your doing and want to bring the fire flood; có nghĩa là: Chúa đang rất tức giận và muốn mang tới một trận bão lửa”. Câu này cũng được trích trong Kinh thánh về câu chuyện “Chiếc thuyền của ông lão Noah” trong quyển Kinh thánh của Di chúc cũ. Tuy nhiên, ở card tiếng Anh, đoạn chữ này đã thay đổi thành mật mã Atbash, đó là: Xlmgzxg drgs gsv Hzxivw Givv rh uliyrwwvmGsv hxlfitv szh yvvm fmovzhsvw.” Có nghĩa là: “Việc kết nối với Cây Sự Sống là điều cấm kị. Sự trừng phạt sẽ được đưa ra”. Đoạn này chỉ đơn thuần nói về việc Tierra sẽ bị trừng phạt nếu chạm tới Cây Sự Sống mà thôi.

2: Hiệp sĩ dẫn lối các vì sao và cái chết của đế vương Onuncu

Lúc này, cuộc chiến đang đi vào giai đoạn cam go bởi cả thế lực QliphortInfernoid đang hoành hành. Thế nên, cô gái công chúa của Nekroz (chính là Emilia của bộ lạc Gishki) đã làm phép. Sử dụng phép thuật của mình để kết nối giữa Nekroz MirrorGishki Aquamirror tượng trưng cho sức mạnh của mẹ Noellia vĩ đại vào làm một.

Công chúa Nekroz kết hợp 2 chiếc gương huyền thoại (Gishki Aquamirror – Dance Princess of the Nekroz – Nekroz Mirror)

Mục đích của cô nàng là để tận dụng khả năng của chiếc gương Aquamirror huyền thoại với khả năng triệu hồi được những thực thể từ không giang khác nhằm phục sinh lại những linh hồn đã chết từ thân xác của Shaddolls. Và quả thực điều này đã xảy ra khi mà Gem-Knight Master Diamond đã hồi sinh từ thân xác của El Shaddoll Grysta. Và như để chuộc lỗi lầm, chàng hiệp sĩ anh hùng ấy lao vào trận chiến một lần nữa.

 

Công chúa Nekroz phục sinh lại Master Diamond (Nekroz Cycle – Gem-Knight Master Diamond)

Lúc này, gặp gỡ với các Bội tinh quân, Master Diamond đã thực sự tìm ra được một lối đi tiếp cho cuộc chiến. Anh chàng sử dụng khả năng dung hợp tối cao của chiến binh mạnh nhất Gem-Knight để kết hợp ký ức can đảm của Constellar và sức mạnh kết nối các vì sao của Tellarknight để tạo ra chiến binh mạnh mẽ. Đó là sự kết hợp dung hợp tối cao chưa từng có giữa thể xác và tâm trí.

Cụ thể, Master Diamond dung hợp bản thân mình và 4 Satellarknight được chọn là Sirius, Procyon, CapellaRigel cùng với 2 chiếc bội nhẫn nhắm giữ linh hồn, tâm trí của 2 vị thần Constellar AldebaranPollux, tất cả đã hoà quyện vào thành một hợp thể mạnh nhất, là sự kết tinh của Gem-Knight, ConstellarTellarknight để trở thành thần rồng huyền thoại Stellarknight Constellar Diamond. Và ngay sau khi hợp nhất, thần rồng đã lao thẳng ra trận chiến với InfernoidQliphort.

Sự kết hợp của muôn loài

Sự kết hợp của muôn loài
(Satellarknight Procyon - Master Diamond - Satellaknight Capella
Satellarknight Sirius - Constellar Aldebaran - Pollux - Satellarknight Rigel
- Stellarknight Constellar Diamond)

Sự xuất hiện của Constellar Diamond đã mang đến sức mạnh thực sự cho đội vệ binh bảo vệ Cây Sự Sống khi họ liên tiếp đánh bại những binh đoàn InfernoidQliphort. Tuy nhiên, ở trận chiến cuối cùng khi đối mặt với Infernoid Onuncu – thủ lĩnh của bầy Hoả ngục binh, thì Constellar Diamond lại tỏ ra không cân sức.

 

Onuncu là đế vương của Infernoid và đã đánh bại Constellar Diamond (Infernoid Onuncu – Eye of the Void)

Lúc này, may mắn thay, Sombre cuối cùng cũng tìm ra được nguồn long mạch thứ 9 nắm giữ mảnh năng lượng cuối cùng. Cô nàng thành công trong việc tạo ra Yang Zing thứ 9 cuối cùng nhưng lại là Yang Zing đầu đàn, đó chính là Denglong. Tuy nhiên, việc tạo ra Denglong đã làm hao tổn đi rất lớn nguồn năng lượng Khai phá cua Sombre, cô dùng nốt những sức mạnh còn sót lại của mình để kết hợp tất cả các Bội tinh quân còn lại cùng với Constellar Diamond – con rồng đã gần như bị đánh bại dưới tay Onuncu – để trở thành một chiến binh mới, một hiệp sĩ cứu rỗi hành tinh và là chiến binh dẫn lối các vì sao mạnh nhất của Tellarknight, đó là Ptolemaeus. Cùng với Denglong, cả 2 lao ra mặt trận tấn công Infernoid.

 

Con rồng Yang Zing thứ 9 và Ptolemaeus (Denglong, First of the Yang Zing – Tellarknight Ptolemaeus)

Và tất nhiên, với sức mạnh vĩ đại của PtolemaeusDenglong, thì Onuncu đã bị đánh bại và quyền điều khiển Cây Sự Sống thuộc về đội vệ binh. Nhưng đó vẫn chưa phải kết nối với giống loài Infernoid.

...Còn nữa...

Độc giả có thể theo dõi [DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Hậu Trung Đại tại đây: P1 | P2 | P3 | P4 | P6 | P7

Nguồn: Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Tác giả: Clear Mind

Tên và các đề mục do tác giả đặt

Viết bình luận