[DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Hậu Trung Đại P1

Bộ Biên Niên Sử Thế Giới Hậu Trung Đại là bộ tiếp theo sau Biên Niên Sử Thế Giới Trung Đại trong series Duel Terminal bất diệt. Nếu ở thời kỳ trung đại, tộc trưởng Gishki Noellia đóng vai trò chủ chốt, thì thời kỳ này sẽ có những nhân vật cũ nhưng lại mang vai trò mới và là chìa khoá của câu chuyện. Những trận chiến luân hồi không hồi kết, những biến đổi trong nội tâm các nhân vật chắc chắn sẽ mang đến bộ truyện xuất sắc nhất thời kỳ này. Chưa có một sự kiện nào kéo dài trường kỳ như vậy, chưa có một câu chuyện nào giải thích cho nhiều sự hình thành các bộ lạc tới vậy và chắc chắn rằng chưa có một bộ tài liệu nào giải thích chi tiết như bộ Biên Niên Sử này. Hãy cùng bắt đầu nào!

Độc giả có thể theo dõi: [Duel Terminal] Biên Niên Sử tại đây: Cổ Đại | Trung Đại

Chương 1: Thế giới sau chiến tranh và những bí mật thời thượng cổ

1: Anh chàng người gián

…Ngày xưa, vào thời trung đại, ...

Lúc đó, giữa lúc cam go của cuộc chiến bảo vệ thế giới vĩ đại, nơi mà các loài Steelswarm virus đang lan tràn khắp các lãnh thổ thế giới để tiêm nhiễm, gây bệnh cho muôn loài thì 1 sự kiện đã xảy ra. Steelswarm Sentinel, một tên virus tiểu tốt, “không may” đã vướng vào vòng năng lượng nhân tạo của các cỗ máy thiên thần Vylon tạo ra.

 

Tên Sentinel bị thanh lọc bởi năng lượng Vylon (Steelswarm Sentinel – Advance Zone)

Đáng lẽ, nhiệm vụ của tên virus này là tái cấu trúc biến đổi các cá thể trong các bộ lạc để tạo thành đội quân Evilswam hung hãn, nhưng do vướng vào chiếc vòng năng lượng này mà nó đã biến đổi. Nó lớn lên và được thanh lọc bởi năng lượng Vylon, và trở thành một anh chàng người gián tốt bụng Steelswarm Roach.

Anh chàng người gián tốt bụng sinh ra bởi một sự kiện lạ lùng (Steelswarm Roach)

Anh chàng ấy đứng về phe tốt, chiến đấu và bảo vệ muôn loài. Về sau khi Kerykeion cùng Sombre chiến thắng nữ thần Sophia, anh chàng Roach cũng đứng cạnh và tiễn biệt họ bay đi xa.

Anh chàng Roach tạm biệt những người hùng Kerykeion và Sombre (Sacred Serpent’s Wake)

2: Cuộc chiến của các vị thần

Thời xa xưa, cách đây một quãng thời gian không ai nhớ được, khi đó muôn loài đều chưa xuất hiện, chỉ có một vị nữ thần với trách nhiệm tạo ra muôn loài: đó là Sophia. Bà ta là một vị thần đại diện cho sự sống, cho sự sản sinh của muôn loài và có một kẻ thù không đội trời chung, đó là Tierra. Cũng như Sophia, thì Tierra có một nguồn sức mạnh mạnh hơn bất kì thứ gì trên đời này, chỉ có điều là nó đại diện cho cái chết.

 

Trong khi Sophia đại diện cho sự sống thì Tierra đại diện cho cái chết (Sophia, Goddess of Rebirth – Tierra, Source of Destruction)

Cả hai đã có những trận đánh thay đổi cả vũ trụ này. Nhưng Sophia, với sức mạnh của tạo hoá, đã chiến thắng kẻ thù muôn thuở. Để chắc chắn rằng thế giới sẽ không phải chịu đựng sự phá huỷ của Tierra nữa, Sophia đã phong ấn nó dưới lõi của Cây Sự Sống Sacred Tree.

Naturia Sacred Tree là nơi giam giữ Tierra (Naturia Sacred Tree)

Cây Sự Sống Sacred Tree là chiếc cây cổ thụ vĩ đại, là chứng nhân cho sự phát triển của văn minh muôn loài. Tất cả mọi sự sống bắt nguồn trên trái đất đều được kết nối với cái cây này và rễ của nó chạm vào mọi mạch đất. Nó tạo ra dòng chảy về năng lượng để tạo ra muôn loài, muôn hơi thở trên trái đất. Khi một cá thể chết đi, dòng năng lượng sẽ ngấm xuống đất và quay trở lại Cây Sự Sống. Có hai hệ thống luân hồi bên trong Cây Sự Sống, đó là sefiroth đại diện cho sự sống và qliphoth đại diện cho cái chết. Cây Sự Sống nằm lừng lững ở trảng cỏ rộng lớn, lâu dần xung quanh cái cây, do hấp thụ nguồn năng lượng dồi dào, trù phú, bộ lạc Naturia hiền hoà, ấm áp đã được sinh ra. Họ sống, bảo vệ, phát triển và tôn thờ Cây Sự Sống như là cốt lõi của muôn loài.

Bộ lạc Naturia hiền hoà, ấm áp nhận nguồn năng lượng của cây Sự Sống (Naturia Forest)

Lại nói, sau khi nhốt Tierra trong lõi của Cây Sự Sống, Sophia đã đập vỡ cái lõi đó thành mười mảnh nhỏ và rải khắp nhân gian càng xa so với cây Thánh càng tốt. Từ 10 mảnh ngọc đó đội quân chiến binh đá quý Gem-Knight ra đời.

Các chiến binh đá quý sở hữu các mảnh lõi của cây Sự Sống (Ảnh Internet)

Tuy nhiên, Tierra không bao giờ từ bỏ ý định quay trở lại thế giới. Mặc dù bị nhốt trong hệ thống luân hồi của Cây Sự Sống, Tierra đã có kế hoạch. Hắn dùng sức mạnh, cố tác động vào các dòng năng lượng qliphoth bên trong. Và để mở được khoá của các dòng năng lượng này, hắn bắt buộc phải thu thập lại đủ mười mảnh lõi để có thể hồi sinh.

3: Thế giới sau chiến tranh

Sau cuộc chiến tang thương với loài virus Lswarm và về sau là Sophia, các bộ lạc đã bị tổn thương nghiêm trọng khi mà ngay cả những nhân vật chủ chốt của các bộ lạc cũng chết. Những người còn sót lại tiếp tục khám phá và những giống loài, bộ lạc mới thật sự đã được tạo thành.

  • Bộ lạc Ritual Beast

Kamui là một trong những người còn sót lại cuối cùng sau cuộc chiến của người Gusto. Anh cùng con gái Pilica nhỏ nhắn rời đi sau khi bộ lạc Gusto sụp đổ.

 

Hai cha con Kamui và Pilica (Kamui, Hope of Gusto – Pilica, Descendent of Gusto)

Anh đi mãi, mang trong ngực hi vọng và tình yêu thiên nhiên muôn loài. Và bộ lạc Ritual Beast đã xuất hiện dưới bàn tay kiến thiết của Kamui như vậy. Tuy nhiên, lúc này Kamui không còn là chàng trai tuổi đôi mươi nữa, tuổi tác cùng những công sức bỏ ra đã khiến chàng trai ấy già nua đi nhanh chóng. Nhưng có một điều không bao giờ thay đổi, đó vẫn chính là Kamui thuở nào và Ritual Beast vẫn là một bộ lạc hoà hợp với thiên nhiên như tổ tiên Gusto của họ.

 

Kamui trở thành tộc trưởng của Ritual Beast (Ritual Beast Tamer Elder - Ritual Beast Steeds)

  • Bộ lạc Nekroz

Bộ lạc Gishki cũng vậy. Chỉ còn lại EmiliaAvance, hai người con độc nhất của Noellia và người bạn thân Natalia. Emilia cưới Avance, đẻ ra cậu con trai Shurit.

Shurit là người mang sức mạnh mới của Nekroz và là con của Emilia và Avance (Gishki Avance - Shurit, Strategist of the Nekroz - Gishki Emilia)

Còn cậu bé mồ côi Ariel cũng theo họ chu du khắp nơi. Họ tạo ra bộ lạc Nekroz mới, với tinh thần, nhiệt huyết của nguyên tố Nước vĩnh hằng như tổ tiên của họ đã làm vậy.

Bộ lạc Nekroz với linh hồn từ các tiền bồi Ice Barrier và Gishki (Ảnh: Internet)

  • Bội tinh quân Tellarknight

Lại nói, ở trong trận chiến trước đây, Sombre đã dùng sức mạnh để kết hợp bản thân mình với chính 12 chòm sao Constellar. Ngay sau khi chiến tranh kết thúc, cô nàng đã giải phóng 12 nguồn năng lượng bội tinh đó để tạo thành 12 bội nhẫn. Từ 12 chiếc nhẫn đó, các chiến binh ánh sáng chuyển hoá bản thân mình và trở thành Bội tinh quân Tellarknight – đội hộ vệ mới của thiên hà.

Các chiến binh Tellarknight là hậu duệ của Constellar (Satellarknight Capella)

  • Các sự kiện khác sau chiến tranh thế giới

Sau khi KerykeionSombre cùng nhau rời đi, Cây Sự Sống được bảo vệ bởi vua sư tử Leodrake, chàng người gián Roach cùng với hai bộ lạc NekrozRitual Beast. Lúc này, do nhận được nguồn năng lượng dồi dào từ Cây Sự Sống, cả vua sư tử cùng chàng người gián đều được tiến hoá. Trong khi Leodrake trở thành vua sư tử Leo, thì Roach trở thành hiệp sĩ Exciton Knight.

Cả hai cùng có được sức mạnh mới (Naturia Leodrake, Leo, the Keeper of Sacred Tree, Steelswarm Roach, Evilswarm Exciton Knight)

Tuy nhiên không lâu sau khi rời đi, cả KerykeionSombre đã quay trở lại trái đất. Do những nguồn năng lượng về sự Khai Phá (Creation) thuộc về Sombre và sự Phá Huỷ (Destruction) thuộc về Kerykeion có được sau chiến tranh với Sophia mách bảo rằng có điềm không lành. Họ quay lại Cây Sự Sống, và họ gặp lại những người bạn cũ, vua sư tử Leo và đương nhiên là chàng hiệp sĩ gián nữa.

...Còn nữa...

Như vậy là ở phần này, chúng ta đã biết được tổng quát những bộ lạc và những nhân vật cốt lõi sẽ tham gia vào các sự kiện lớn phía sau. Hãy cùng theo dõi tiếp phần 2 với tựa đề: Cuộc chiến luân hồi.

Độc giả có thể theo dõi [Duel Terminal] Biên Niên Sử Hậu Trung Đại tại đây: P2 | P3 | P4 | P5 | P6 | P7

Nguồn: Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Tác giả: Clear Mind

Tên và các đề mục do tác giả đặt

 

Viết bình luận