[DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Trung Đại P1

Chương 1: Sự hình thành của thế giới

1: Tổng quan thế giới thời trung đại 

Sau khi chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc, nổi lên bốn bộ lạc mạnh nhất đại diện cho bốn nguyên tố quan trọng nhất lúc bấy giờ: Thuỷ quái Gishki (Water), Chiến binh Đá quý Gem-Knight (Earth), Làng gió Gusto (Wind) và Làng lửa Laval (Fire).

Sự hiện diện, tính cách của bốn bộ lạc này là cơ sở để hình thành nên thế giới Duel Terminal từ trung đại cho tới tận bây giờ. Xuyên suốt các thời kỳ thay đổi của thế giới, đều có sự xuất hiện, dấu ấn của bốn bộ lạc này.

2: Bốn bộ lạc mạnh nhất

 • Gusto

Gusto là bộ lạc xuất hiện lâu đời. Họ được coi là hậu duệ của Mist Valley (đã bị diệt chủng từ sau thế chiến thứ nhất). Từ khi đẻ ra tới khi mất đi, họ làm việc, sinh sống cùng cơn gió tự nhiên. Họ tôn sùng những triết lý về đất đai rộng rãi, của cải dồi dào. Họ là những người yêu thiên nhiên, khi có chiến tranh, họ cùng với thiên nhiên của họ, gắn kết trái tim, đứng lên và bảo vệ quê hương, tổ quốc. Thánh địa của họ là Mist Valley - vùng đất của họ trong lành, giàu có, hiền hoà. Chính vì họ có nhiều đất đai, của cải, tài nguyên trù phú mà bộ lạc của họ luôn là tâm điểm cho những tộc bài hung hãn khác xâm chiếm.

Bộ lạc Gusto (Ảnh: Internet)

Độc giả có thể đọc kỹ hơn về bộ lạc Gusto tại đây.

 • Gem-Knight

Một nhóm những chiến binh mạnh khoẻ, nhận sức mạnh từ đá quý, là cội nguồn, ông cha của bộ lạc Gem-Knight hùng mạnh lúc bấy giờ. Gem-Knight là những chiến binh yêu chuộng hoà bình và luôn phản đối những cuộc chiến vô nghĩa, hay những cuộc chiến cướp bóc, xâm lược.

Bộ lạc Gem-Knight (Ảnh: Internet)

 • Gishki

Gishki là bộ lạc dòng dõi của Ice Barrier. Đứng đầu bộ lạc GishkiNoellia, người chỉ huy, cũng là dòng dõi của bộ lạc Ice Barrier. Gishki sử dụng sức mạnh từ chiếc gương Aquamirror và cơ chế hiến tế thần linh để thôi miên và đột biến chính cơ thể họ thành những con quái vật, vũ khí hung tợn để tham gia vào những trận chiến xâm lược. Thậm chí họ có thể dùng chính cơ thể họ như là thân xác cho các thực thể khác nhập vào tạo ra một sức mạnh mới. Vì nguồn tài nguyên cần sử dụng cho các nghi lễ hiến tế của họ cần một lượng rất lớn, nên Gishki không ngừng tham vọng xâm chiếm những bộ lạc khác để lấy thêm nguồn của cải cho mình.

Bộ lạc Gishki (Ảnh: Internet)

Độc giả có thể đọc kỹ hơn về bộ lạc Gishki tại đây.

  • Laval

  Laval là bộ lạc được sinh ra trong lửa khói của vùng đất lửa Lava. Họ sinh sống trong một khu rừng rộng lớn được bao phủ bởi lớp ngàn những miền đất lửa cháy. Sinh ra trong lửa cháy, tất cả những gì trong con người họ là sự xâm lược, chiến đấu đè bẹp những bộ tộc khác để thâu tóm cả thế giới.

  Bộ lạc Laval (Ảnh: Internet)

  Như vậy, thế giới thuở trung đại đang chia làm bốn nguyên tố chính, đại diện cho bốn tộc người: Gió (Gusto), Đất (Gem-Knight), Nước (Gishki) và Lửa (Laval)

  3: Nguồn gốc của chiến tranh thế giới

  Giữa bốn bộ lạc nổ ra hai cuộc xâm lược quan trọng, hai cuộc xâm lược này dựa vào tính cách, cũng như nhu cầu về tài nguyên vô tận của họ. Như đã nói, vì nguồn tài nguyên cần cho nghi lễ hiến tế của Gishki phải thực sự dồi dào, nên Gishki đã quyết định xâm chiếm vùng đất hiền hoà của bộ lạc Gusto nhằm chiếm lĩnh nguồn tài nguyên thiên nhiên vô tận của thế giới lúc đó. Dựa vào sức mạnh vượt trội của những con quái vật sinh ra từ nghi lễ của Gishki, Gishki thường xuyên tạo ra những cuộc đổ bộ tràn lan vào thánh địa Đầm lầy sương mù.

  Cuộc xung đột giữa Gusto và Gishki (Ảnh: Internet)

  Lại nói, trước khi xâm chiếm Gusto, hai tộc bài GishkiGusto vốn không có thù hằn gì với nhau, ngược lại, con cháu của họ thường xuyên chơi đùa với nhau. Việc xâm chiếm này xảy ra sở dĩ là bởi tộc trưởng Noellia bị thao túng bởi cái ác nên đã phản bội lại những bộ lạc lân cận, phá vỡ sự hoà bình của thế giới và chiến tranh nổ ra.

  Chú thích: Để đọc thêm về lý do tại sao tộc Gishki xâm chiếm vùng đất Gusto, độc giả có thể đọc thêm tại đây.

  Ở một diễn biến khác, với tính cách hung hãn của mình ngay từ khi sinh ra, người Laval đã tạo ra nhiều cuộc xung đột với chiến binh đá quý Gem-Knight. Để bảo vệ quê hương, đất nước của mình, người Đá quý buộc phải liên kết nhau lại, chung tay bảo vệ quê nhà.

  Lúc này thế giới xảy ra hai cuộc xung đột lớn nhất, đó là giữa GishkiGusto và giữa LavalGem-Knight. Thế giới trải qua một thời gian dài chứng kiến cuộc chiến tranh tàn sát của Gishki, Laval và những cuộc chiến tranh vệ quốc từ Gem-Knight và Gusto.

  Chương 2: Thiên thần và Ác quỷ

  1: Nguồn gốc của các Thiên thần tối cao Constellar

  Các bô lão của các bộ lạc lúc bấy giờ thường hay kể cho con cháu của họ nghe về Constellar – những đấng tối cao trong vũ trụ lúc đó. Constellar là những vị thần và cũng là những vì tinh tú trên bầu trời. Họ ghi chép lịch sử thế giới và mang sự hoà bình cho muôn loài. Dự báo được trước sự hung hãn và nguy hiểm của virus Lswarm, Constellar đã phong ấn chúng lại dưới những lớp địa ngục sâu nhất trong quãng thời gian cổ đại nhất.

  Constellar – những đấng tối cao trong vũ trụ (Ảnh: Internet)

  Trải qua nhiều năm sau khi xuống hạ giới, Constellar quay trở lại thiên đàng của họ ở dải ngân hà xa xôi. Trước khi quay trở lại quê hương, những đấng tối cao Constellar đã tạo ra những cỗ máy  vũ khí ánh sáng Vylon để có thể quan sát, thông báo cho họ những sự kiện xung đột hoặc khi có chiến tranh, đặc biệt, Vylon được tạo ra để cảnh báo trực tiếp tới Constellar khi mà Steelswarm – kẻ thù mà Constellar đã dự báo được từ trước – trỗi dậy. Các cỗ máy Vylon được thiết kế để có thể kháng lại sự nhiễm khuẩn từ virus Lswarm.

  Những cỗ máy vũ khí ánh sáng Vylon (Ảnh: Internet)

  Thế nhưng sau nhiều năm trời, Vylon đã chỉ tồn tại như những chiếc ống kính theo dõi và quan sát. Thậm chí, khi những cuộc xung đột giữa các bộ lạc ở thế chiến thứ nhất diễn ra (FabledWorm), Vylon cũng lặng yên không hề can thiệp, cũng như không hề thông báo lại cho đấng tối cao của mình Constellar.

  Mãi về sau này, khi cuộc chiến tàn bạo của LavalGem-Knight nổ ra, Vylon mới giáng trần ngăn cản.

  2: Virus Lswarm và phần còn lại của thế giới

  Những tàn dư của Lswarm còn tồn tại trên mặt đất đã tiêm nhiễm vào suy nghĩ của tộc trưởng Gishki Noellia. Chính từ sự kiện này, Noellia trở nên hung hãn và liên tục đẩy bộ lạc mình vào cuộc chiến xâm lược cướp bóc tài nguyên. Từ việc Noellia bị thao túng bởi cái ác, và việc Gishki đang dần cạn kiệt tài nguyên, GishkiGusto xảy ra những cuộc xung đột liên miên. Những cuộc xung đột này vô tình làm lớp đất đá sâu thẳm bị phá vỡ, sự hỗn loạn tới từ cuộc chiến của GishkiGusto đã làm cho virus Lswarm có cơ hội để trỗi dậy khỏi mặt đất sau những lớp đất đá sâu thẳm bị rạn nứt.

  Ở một vùng đất khác, khi mà cuộc chiến tranh diệt chủng của Laval nổ ra với Gem-Knight, Vylon đã xuất hiện để ngăn cản và làm hai bên buộc phải đình chiến với nhau. Thế nhưng, sự xuất hiện của quá nhiều thế lực cùng với những trận đánh khốc liệt, vô tình đã tạo ra sự hỗn loạn trên bề mặt thế giới, đây cũng là tiền đề để cho virus Lswarm phá vỡ sự phong ấn mà Constellar tạo ra, càng mở ra nguy cơ tiềm ẩn trồi lên mặt đất.

  Giải thích về lũ sâu bọ Lswarm, Steelswarm là các loài virus vô danh, sống bẩn thỉu, chui rúc dưới đáy xã hội và đáy các bề mặt. Chúng xâm nhập vào thức ăn của các loài khác và từ đây sẽ sinh sôi nảy nở trong cơ thể họ. Chúng tiêm nhiễm và biến đổi họ để trở thành Evilswarm. Chính vì vậy mà chúng đã bị phong ấn bởi chiến binh các chòm sao Constellar trong quá khứ.

   

  Các loài Steelswarm vô danh dơ dáy bẩn thỉu (Steelswarm Scout - Steelswarm Sentinel)

  3: Sự hợp nhất của Liên minh

  Sau khi hỗn loạn xảy ra, cùng với việc những chấn động ở bề mặt trái đất, virus Lswarm trỗi dậy. Sự hung ác của virus Lswarm trở thành Steelswarm với sự tàn bạo còn khủng khiếp hơn cả những cuộc chiến mà bốn bộ lạc tạo ra. Đứng trước một kẻ thù hoàn toàn mới mang sức mạnh hoàn toàn diệt chủng, bốn tộc người không còn cách nào khác là buộc phải đình chiến. May mắn thay, dưới sự lãnh đạo của các cỗ máy thiên thần Vylon, bốn bộ lạc này đã xoá bỏ đi hận thù trước mặt, mà tập trung vào một cuộc chiến hoàn toàn mới với một kẻ thù chung mới: Steelswarm. Liên minh lúc này bao gồm có Vylon lãnh đạo, Gusto, Gishki, Gem-KnightLaval (tạm gọi là Liên minh Ánh sáng). Thế giới bây giờ được tách ra làm hai phe, Liên minh Ánh sáng và Steelswarm.

  Một kẻ thù chung mới: Steelswarm (Ảnh: Internet)

  Steelswarm này được lãnh đạo bởi các loài sâu bọ cao cấp nhất chính là Hercules, LonghornCaucastag. Đây là cơ hội để vực dậy, để trả thù lại cho những thất bại, mất mát trước kẻ thù tối cao là Constellar và Vylon.

  Ba thủ lĩnh của Steelswarm (Steelswarm Hercules - Steelswarm Longhorn - Steelswarm Caucastag)

  ...Còn nữa...

  Đứng trước một kẻ thù chung hoàn toàn mới, liệu các bộ lạc sẽ đoàn kết để dập tắt đại dịch Lswarm? Hay họ sẽ có những con đường riêng để đối phó với binh đoàn kẻ thù này? Hãy cùng theo dõi trong các phần tiếp theo!!

  Độc giả có thể theo dõi tiếp [Duel Terminal] Biên Niên Sử Thế Giới Trung đại tại đây: Phần 2 | Phần 3 | Phần 4

  Nguồn: Sưu tầm
  Nguồn ảnh: Internet
  Tác giả: Clear Mind
  Tên và các đề mục bài viết do tác giả đặt

  Viết bình luận