[DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Hậu Trung Đại P4

Độc giả có thể theo dõi [Duel Terminal] Biên Niên Sử Thế Giới Hậu Trung Đại tại đây: P1 | P2 | P3 | P5 | P6 | P7

hương 2: Cuộc chiến luân hồi

3: Chốt chặn cuối cùng bảo vệ Cây Sự Sống

Sau khi hấp thụ được 8 Yang Zing, Shaddoll đã nắm trong đội quân của mình 8 viên ngọc Pyroxene. Cùng với một viên ngọc thuộc về Gem-Knight Lapis (lúc này đã bị biến đổi thành El Shaddoll Construct) và một viên đá Thạch Anh Antiluminescent thuộc về Cairngorgon, Shaddoll đã tập hợp ra đươc 10 viên ngọc – đủ 10 mảnh để có thể tái kích hoạt lại hệ thống qliforth trong Cây Sự Sống và hồi sinh lại Tierra. Mười viên ngọc này lập tức được Shaddoll biến đổi trở thành El Shaddoll Grysta, người cận vệ hùng mạnh mang năng lượng của mười viên đá trên nhân loại này.

El Shaddoll Grysta mang sức mạnh của 10 viên đá quý (El Shaddoll Grysta)

Đứng trước thế cờ quá lép vế, các Bội tinh quân buộc phải rút lui. Trong trận chiến này thì Sirius đã bị nhiễm thành Shaddoll. Nhưng để tránh cho cơ thể của anh bị hấp thụ như Unukalhai đã bị, thì cô nàng Betelgeuse đã dùng sức mạnh kết nối các chòm sao để kết hợp chính mình cùng với ProcyonSirius để tạo thành hợp thế mới, có tên là Triverr.

Triverr tạo ra vừa để ngăn cho Sirius bị hấp thụ, vừa nhằm tạo ra chiến binh mới cho Tellarknight (Satellarknight Sirius – Procyon – Betelgeuse - Stellarknight Triverr)

Tuy nhiên, ngay cả với TriverrDelteros thì Bội tinh quân vẫn không thể đối trọng lại được Construct cùng Grysta và các Bội tinh quân phải lui quân về tới tận thánh địa của Cây Sự Sống. Lúc này, với sự giúp đỡ của Ritual BeastNekroz đứng đầu là Tamer Elder (Kamui của tộc Gusto lúc già) và Great Sorcerer (Avance của tộc Gishki lúc già) ra tay giúp đỡ.

  

Hai nhân chứng lịch sử của cuộc chiến chống Sophia, và giờ là chống cả Tierra nữa (Ritual Beast Tamer Elder – Great Sorcerer of the Nekroz)

Bên cạnh NekrozRitual Beast, còn có sự góp mặt của những người cận vệ bảo vệ Cây đó là vua sư tử Leo và người gián Exciton Knight. Họ cùng với TriverrDelteros tạo ra bức tường thành Bội tinh lục giác để ngăn không cho binh đoàn Shaddoll tiếp cận với Cây Sự Sống.

Bức tường Bội tinh lục giác Hexatellarknight (Hexatellarknight)

Chính nhờ sự chiến đấu kiên cường từng người một chốt chặn cuối cùng của Cây Sự Sống đã được bảo vệ và Shaddoll không thể tiếp cận vào. Lúc này, Tierra buộc phải có kế hoạch khác. Thông qua Shaddoll, Tierra bắt đầu nảy ra ý đồ tiêm nhiễm vào những người tài giỏi của các bộ lạc đang bảo vệ Cây Sự Sống, nạn nhân đầu tiên chính là Ritual Beast Tamer Wen – một pháp sư tài giỏi của người Ritual Beast.

Tamer Wen là nạn nhân đầu tiên (Ritual Beast Tamer Wen)

Để làm được điều này, giữa lúc cuộc chiến cam go, bóng đêm Shaddoll Core đã lén phục kích từ sau lưng và chiếm lấy Tamer Wen và biến đổi thành Wendigo.

 

Shaddoll biến đổi Tamer Wen thành Wendigo (Ritual Beast Ambush – El Shaddoll Wendigo)

Lại nói, dù bảo vệ cho Cây Sự Sống không bị can thiệp, nhưng Shaddoll vẫn biết cách để chiếm lấy Cây. Đó chính là sức mạnh của Winda. Winda là cô gái đã chết trong cuộc chiến chống lại Sophia, cụ thể rằng trong lúc Sophia sống dậy và phóng ra nguồn năng lượng huỷ diệt, thì Winda đã không qua khỏi, nhưng những mảnh nhỏ của nguồn năng lượng ấy vẫn tồn tại trong cơ thể của cô ta. Đây chính là mấu chốt để Tierra có thể lợi dụng Winda và điều khiển cho hệ thống sefiroth thông qua mảnh năng lượng của Sophia trong cơ thể Winda. Với nguồn năng lượng này, Winda nhấc tung Cây Sự Sống lên trời, thay vì để nó nằm dưới sự bảo vệ của các vệ binh thế giới.

 

Winda làm phép nhấc bổng Cây Sự Sống trong sự bất lực của vua sư tử Leo (El Shaddoll Fusion – Qlimate Change)

Chứng kiến cảnh tượng đó, không đội quân trong đội vệ binh có thể ngăn cản được. Ngay khi đó, một sự kiện làm thay đổi thế giới Duel Terminal xảy ra, là chìa khoá cho sự phục sinh của Tierra cũng như cho chủ nghĩa huỷ diệt. Đó chính là Shaddoll lập tức hi sinh luôn Grysta để tạo điều kiện cho 10 viên ngọc trên cơ thể hắn lần lượt bay lên lắp vào đúng 10 vị trí, chỉ để lại trơ trọi mỗi thân xác của Grysta. Mười viên ngọc đó thực sự đã kích hoạt lại hệ thống qliphort, mở đường cho sự trở lại của Tierra.

 

Mười viên ngọc kích hoạt trở lại hệ thống qliforth (Saqlifice – Qlipper Launch)

...Còn nữa...

Như vậy, với đủ 10 viên ngọc được nạp lại vào Cây Sự Sống, điều kiện cần cho sự hồi sinh của Tierra đã đủ! Vậy Tierra sẽ làm những gì để cung cấp nốt điều kiện đủ cho sự tái sinh thế kỉ này? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong các phần tiếp theo!

Độc giả có thể theo dõi [Duel Terminal] Biên Niên Sử Thế Giới Hậu Trung Đại tại đây: P1 | P2 | P3 | P5 | P6 | P7

Nguồn: Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Tác giả: Clear Mind

Tên và các đề mục do tác giả đặt

Viết bình luận