[DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Cổ Đại P1

Bộ “Biên Niên Sử Cổ Đại” này được biên soạn mô tả thời kỳ thế giới Duel Terminal trước thời kỳ “Biên Niên Sử Trung Đại” – nơi có sự hiện diện của Gishki, Gusto, Gem-Knight Laval cùng các phe VylonSteelswarm. Bộ truyện này sẽ giải thích rõ hơn về chiến tranh thời cổ đại, sự hình thành nên các bộ lạc về sau cùng những tình tiết tiền đề cho các cuộc chiến sau này. Họ là ai, cuộc xâm lăng tới như nào, các sự biến đổi về tâm lý cũng như chiến thuật ra sao để đương đầu với chiến tranh, tất cả đang chờ đợi chúng ta phía trước! Hãy bắt đầu nào!

1: Thế giới Duel Terminal cổ đại

Thế giới Duel Terminal thời cổ đại được cai trị bởi bốn bộ lạc mạnh mẽ nhất, họ nắm giữ cho mình bốn (trên sáu) nguyên tố cốt lõi của vũ trụ, đó là: Ice Barrier (Nước), Mist Valley (Gió), X-Saber (Đất) và Flamvell (Lửa).

  • Bộ lạc Ice Barrier

Bộ lạc Ice Barrier (Nguồn: Internet) 

Ice Barrier là bộ lạc nước cổ đại, sở hữu cho mình khả năng sử dụng sức mạnh thông qua chiếc gương do tổ tiên họ để lại. Họ sử dụng nước để tạo ra sức mạnh băng giá đóng băng kẻ thù. Ice Barrier được dẫn dắt dưới sự lãnh đạo của ba tướng quân của họ, đó là Gantala, GrunardRaiho.

Ba vị tướng lãnh đạo Ice Barrier (Ảnh General Gantala, Grunard, Raiho of the Ice Barrier)

Họ sở hữu ba con rồng huyền thoại và là những con rồng mạnh mẽ nhất thế giới Duel Terminal, đó là: Trishula, BrionacGungnir. Tuy nhiên, do sức mạnh quá huỷ diệt, ba con rồng đó đang (tạm) bị phong ấn dưới lớp băng sâu thăm thẳm.

Ba con rồng huyền thoại của thế giới Duel Terminal (Trishula, Brionac, Gungnir of the Ice Barrier).

  • Bộ lạc Mist Valley

Mist Valley là tộc người Gió sống hoà hợp với thiên nhiên đất mẹ. Họ ngự trị trong một điện thờ, lừng lững trên một ngọn đồi, điện thờ đó được đặt tên là Shrine of the Mist Valley. Họ vốn là những con người hiền hoà và trong lành, sở hữu trong người sức mạnh từ làn gió vĩnh cửu. Nhưng rồi chiến tranh đã kéo họ vào vòng hỗn loạn…

Điện thờ cổ đại của người Mist Valley (Shrine of the Mist Valley)

  • Bộ lạc X-Saber

X-Saber là các kiếm sĩ đại diện cho sức mạnh của Đất. Họ sử dụng thành thạo những thanh kiếm của mình như là một phần sức mạnh để chiến đấu với kẻ thù. Thủ lĩnh của họ: Commander Gottoms, Swordmaster là một người có sức mạnh đủ để dẫn dắt đội quân X-Saber đi chinh phạt thiên hạ.

Bộ lạc kiếm sĩ X-Saber (Nguồn: Internet)

  • Bộ lạc Flamvell

Flamvell là bộ lạc sinh ra trong lửa, họ sử dụng lửa như một thứ sức mạnh thiêu rụi mọi thứ trên mặt đất. Thứ sức mạnh huỷ diệt này khiến họ có có tham vọng chinh phục những miền đất khác để chiếm lấy những nguồn tài nguyên vô tận.

Bộ lạc lửa khói Flamvell (Flamvell Magician)

2: Cuộc xâm lăng của binh đoàn sâu bọ

Lại nói, bốn bộ lạc này thường xuyên xảy ra xung đột với nhau. Họ tranh giành nhau vì đất đai và vì của cải màu mỡ. Những cuộc chiến dai dẳng kéo dài suốt những năm tháng rộng lớn của Duel Terminal…

Thế nhưng, cuộc chiến tưởng chừng như không có hồi kết ấy, bỗng đột nhiên dừng lại bởi một sự kiện đã thay đổi hoàn toàn thế giới Duel Terminal sau này, đó chính là sự xuất hiện của kẻ xâm lăng sâu bọ (Worm).

  

Những kẻ xâm lăng mang hình dáng sâu bọ (Worm Apocalypse – Worm King)

Sử sách ghi chép lại, tại một không gian ngoài vũ trụ, Worm – những loài sinh vật sâu bọ kì dị tiến hoá và phát triển đột biến để thích nghi với môi trường rồi sau đó nhân bản lên hàng loạt. Chúng bắt đầu xâm chiến trái đất bằng việc kết dính bản thân mình vào thiên thạch có tên là W Nebula Meteorite và đổ bộ vào trái đất.

Các loài Worm tích hợp vào viên thiên thạch để xâm nhập vào trái đất (W Nebula Meteorite)

Ngay khi đổ bộ xuống trái đất, các sinh vật ngoại lai ngay lập tức tấn công vào lãnh địa của của bộ lạc Naturia. Naturia – họ là những đứa con thuần khiết của mẹ thiên nhiên. Họ sinh sống ở thánh địa của cây Sự Sống Naturia Sacred Tree. Do cây Sự Sống đem lại sự trù phú, tốt tươi và màu mỡ nên bộ lạc Naturia đã được hình thành. Họ ghét chiến tranh, yêu chuộng hoà bình và được bảo vệ bởi thủ lĩnh Leodrake. Ngay khi Worm xâm chiếm, thủ lĩnh này dùng những móng vuốt sắc nhọn của mình xé tan kẻ địch, bảo vệ cho các mạng sống của thần dân Naturia.

 

Xứ sở Naturia và người hộ vệ Leodrake (Naturia Forest - Naturia Leodrake)

Đứng trước một cuộc chiến tranh mới tới từ binh đoàn xâm lăng ngoài trái đất, cả thế giới đứng về một phe. Bốn bộ lạc mạnh nhất lúc đó buộc phải đình chiến, liên minh với nhau để dẫn dắt thế giới qua đại nạn này.

3: Cuộc phản công của binh đoàn trái đất

Một đội quân đông như kiến của các bộ lạc dưới mặt đất được tạo thành. Bộ lạc nào cũng mang ra những chiến binh tinh nhuệ và giỏi nhất. Tuy nhiên, riêng với Ice Barrier, cảm thấy chỉ quân đội là không đủ, họ quyết định giải phóng ra khỏi cũi sắt Brionac – một trong ba con rồng có sức mạnh lẫy lừng của thế giới Duel Terminal cổ đại.

Brionac là một trong ba sức mạnh cấm của Ice Barrier (Brionac, Dragon of Ice Barrier)

Còn các đội quân khác của X-Saber, Mist Valley, Flamvell, họ cũng tham gia vào cuộc chiến một cách xông xáo nhất. Tuy nhiên những trận đánh như trút nước vào binh đoàn Worm, hoá ra, lại vô hình chung là một liều thuốc kích thích chúng biến đổi nhanh hơn để chống lại các đòn đánh của người Trái đất. Worm Illidan là một trong những hình thể như vậy.

Các loài Worm nhanh chóng biến đổi để thích nghi với chiến tranh hạng nặng (Worm Illidan)

Từ đó, để đưa đến một cuộc chiến tranh thông minh, bốn bộ lạc chính thức liên kết với nhau để có thể đưa ra chiến lược, lối đánh thông minh nhằm chấm dứt những sự biến đổi liên tục của Worm. Liên minh Công lý (Ally of Justice) đã được hình thành như vậy.

...Còn nữa...

Như vậy chúng ta đã biết được người trái đất sẽ phải đối mặt với những gì ở thời kỳ cổ đại. Liệu Liên minh sẽ có những chiến lược gì để đối phó với binh đoàn sâu bọ gớm ghiếc đây? Hãy cùng theo dõi trong những phần tiếp theo.

Độc giả có thể theo dõi [DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Cổ Đại tại đây: Phần 2 | Phần 3

Nguồn: Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Tác giả: Clear Mind

Tên và các đề mục bài viết do tác giả đặt

Viết bình luận