[DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Cổ Đại P2

Tóm tắt phần trước: Bốn bộ lạc mạnh nhất thế giới lúc đó là Flamvell, Mist Valley, Ice Barrier và X-Saber sau nhiều năm ròng rã tranh giành nhau vì đất đai, của cải bỗng phải dừng lại bởi một kẻ xâm lăng ngoài vũ trụ mang tên Worm. Cuộc chiến này buộc các bộ lạc phải kết nối với nhau để chiến thắng kẻ thù chung của trái đất. Sau khi kết hợp lại thành một tổ chức thống nhất và duy nhất, Liên minh liệu sẽ có những bước đi gì để đối phó với lại binh đoàn sâu bọ gớm ghiếc? 

Độc giả có thể theo dõi [DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Cổ Đại tại đây: Phần 1 | Phần 3

4: Các chiến lược của Liên minh và sự thay đổi

Bốn tộc trưởng của bốn bộ lạc lúc đó, sẽ là những người dẫn dắt Liên minh, họ chính là: Uruquizas (Flamvell), Grunard (Ice Barrier), Gottoms (X-Saber) và Executor (Mist Valley).

Bốn tộc trưởng của bốn bộ lạc (Flamvell Uruquizas - General Grunard of the Ice Barrier - Commander Gottoms, Swordmaster – Mist Valley Executor)

Ngay sau khi hợp nhất, chiến lược đầu tiên của Liên minh chính là ngay lập tức sản xuất ra các cỗ máy hạng nặng để chống lại Worm, đầu tiên chính là cỗ máy có tuổi đời sớm nhất: Ally of Justice (AOJ) Catastor.

Cỗ máy thế hệ đầu tiên để chống lại Worm (AOJ Catastor)

Trong thời gian này, các kỹ sư của Liên minh cũng xác nhận về sự tồn tại của loài Genex, tuy nhiên vẫn ít thông tin. Chúng thường được coi là các sinh vật nửa sinh học nửa máy với nguồn năng lượng phản ứng tự điều khiển. Genex là các sinh vật lặng lẽ, có khả năng cải thiện môi trường sống xung quanh để phát triển. Tuy nhiên, khi Worm tấn công trái đất, môi trường đã bị ô nhiễm, dẫn đến việc Genex cũng muốn tham gia cuộc chiến này.

Động cơ máy lặng lẽ bất diệt của Genex (Genex Controller)

Lại nói, được sự hỗ trợ của các bán sinh vật Genex, chiến lược của liên minh dần thay đổi. Thay vì cứ lao vào đánh nhau, họ dần chuyển sang phương án khai thác, phân tích nguồn gốc của Worm để có thể chiến thắng một cách thông minh hơn. Ngay lập lức, cỗ máy Ally Mind được tạo ra dựa vào các hợp chất gắn trên viên thiên thạch W Nebula Meteorite khi chúng xâm lăng vào trái đất. Và một cỗ máy tên là Enemy Catcher được tạo ra nhằm bắt những cá thể Worm mang về phòng thí nghiệm phân tích.

  

Hai cỗ máy được tạo ra nhằm khai thác nguồn gốc Worm (Ally Mind – AOJ Enemy Catcher)

Tuy nhiên, Mist Valley lại là bộ lạc không đồng tình với chiến lược thứ hai. Họ đơn giản là muốn giết chết loài Worm thay vì là bắt và phân tích chúng một cách lâu dài. Chính vì thế, họ đã tách ra khỏi Liên minh và đi con đường riêng của họ. Lúc này Liên minh chỉ còn được dẫn dắt bởi Ice Barrier, FlamvellX-Saber.

Chưa dừng lại, tộc kiếm sĩ X-Saber, họ đã bỏ mạng quá nhiều ngoài chiến trường. Những chiến binh Pashuul không chống lại được số lượng áp đảo của Worm và đã bị mất đi một phần cơ thể. Nhưng họ vẫn lắp vào những bộ phận nhân tạo khác để tiếp tục cho cuộc chiến tàn bạo này, chứng minh rằng quân đội của X-Saber đã thực sự không còn nhiều nữa.

Pashuul đã phải lắp những bộ phận nhân tạo để tiếp tục chiến đấu (X-Saber Pashuul)

Lúc này, thủ lĩnh Gottoms của X-Saber quyết định một đợt tuyển quân số lượng lớn và lớn nhất từ trước tới nay, nhằm tìm ra một thế hệ chiến binh mới kế tục thế hệ dũng cảm đi trước, thế hệ mới này được gọi la XX-Saber, thủ lĩnh của họ là Gottoms cũng có cho mình một nguồn năng lượng mới, trở thành XX-Saber Gottoms.

 

Các chiến binh thế hệ mới XX-Saber và thủ lĩnh của họ (XX-Saber Gottoms - XX-Saber Gardestrike - XX-Saber Faultroll)

5: Tà thần thức giấc

Chính từ các cuộc chiến tranh khốc liệt ngoài chiến trường, mà sự hỗn loạn, ồn ào đó chạm tới các loài tà thần đang ngủ sâu ở lõi của trái đất, chúng là Fabled. Tuy nhiên, mầm mống của chúng đã xuất hiện từ những ngày đầu tiên của cuộc chiến. Ban đầu, khi Mist Valley chỉ nghi ngờ một chút về kế hoạch của Liên minh, các loài Fabled đã xuất hiện và tiêm nhiễm vào đầu họ những tà ý và kết quả là cả binh đoàn Mist Valley hoàn toàn quay lưng lại với Liên minh. Chính là kết quả cho việc Mist Valley Thunder Lord điên cuồng phá huỷ các cỗ máy Catastor.

  

Các binh lính Mist Valley bị tiêm nhiễm bởi Fabled (Mind Pollutant - Mist Valley Thunder Lord)

Thủ lĩnh của FabledValkyrus sở hữu một đội quân toàn những tà thần với triết lý trung thành tuyệt đối với những khát khao của nhà vua.

 

Các thủ lĩnh của Fabled (Fabled Valkyrus - Fabled Leviathan)

Ngay sau khi bị đánh thức bởi cuộc chiến tranh, Valkyrus liền cử những loài tiểu yêu dưới trướng để đi thăm dò trái đất. Chúng là các GrimroLurrie.

 

Các loài tiểu yêu được sử dụng nhằm thăm dò trái đất (Fabled Lurrie – Fabled Grimro)

Như đã được báo cáo bởi lũ tiểu yêu, Valkyrus biết thời gian để trồi dậy đã đến. Hắn tiến đến phá phách, quấy nhiễu lãnh địa khủng long Jurrac. Lúc này, vừa để đuổi Worm, vừa để tấn công Fabled, các chú khủng long phản công lại bằng tất cả những gì chúng có, đặc biệt là ngọn lửa cháy bừng trên lưng của mình.

 

Trên lưng là lửa, dưới chân là lòng thù hận (Jurrac Velphito - Jurrac Spinos)

6: Thế giới và những cuộc chạy đua vũ trang

Cùng lúc này, cỗ máy chiến đấu hạng nặng Field Marshal đã không thể trụ lại được trước cuộc chiến, nó bị bỏ lại ngoài chiến trường.

Cỗ máy hạng nặng đã vượt ngoài tầm điều khiển (AOJ Field Marshal)

Lúc này, Liên minh buộc phải sử dụng Genex Spare – một sinh vật lặng lẽ khác của loài Genex để làm nguồn điều khiển cho các cỗ máy.

   

Genex Spare được tận dụng thành nguồn điều khiển cỗ máy (Genex Spare – Final Gesture)

Sau đó không lâu, chính những cỗ máy Genex này được tiến hoá cực đại, trở thành R-Genex, với những quả rocket hạng nặng, sẵn sàng tấn công bất cứ kẻ thù nào.

  

Các chiến binh mới hạng nặng của Genex (Locomotion R-Genex – R-Genex Turbo)

Lại nói, thế giới lúc này đã thực sự bị nhấn chìm trong hỗn loạn, khi mà bên cạnh những chiến binh mới của Liên minh, những loài Worm độc hại, thì giờ thế giới phải chứng kiến sự trỗi dậy của các tà thần Fabled nữa. Đứng trước hai kẻ thù cùng một lúc, người Ice Barrier đã đi tới một quyết định khó khăn nhưng cần thiết nữa, đó chính là giải phóng cho con rồng linh thiêng thứ hai của thế giới Duel Terminal cổ đại, chính là Gungnir. Gungnir là sinh vật có nguồn năng lượng băng giá, nó sẽ đóng băng tất cả quân địch lại chỉ bằng với hơi thở của mình.

Con rồng vĩ đại thứ hai của thế giới Duel Terminal cổ đại (Gungnir, Dragon of the Ice Barrier)

Tuy nhiên, lúc này cuộc chiến đã được đẩy sang một hồi mới. Lợi dụng việc bộ lạc Mist Valley tách ra khỏi Liên minh, và chiến hạm mạnh nhất của họ là Mist Wurm cũng đã bị hư hỏng, các binh đoàn Worm tấn công vào lãnh thổ của người làng Gió.

Chiến binh Mist Wurm cũng đã hư hại (Mist Wurm)

Ngay lập tức, các chiến binh rồng huyền thoại Dragunity ở lãnh thổ rồng Dragon Ravine kế cận bay tới. Họ được biết đến là những bậc thầy về điều khiển rồng, cùng với những bí thuật được truyền lại từ đời này qua đời khác, họ được coi như là những kị binh rồng mạnh mẽ nhất. Họ bay đến và giúp cho làng Mist Valley khỏi một cuộc diệt chủng hoàn toàn trước những kẻ thù hung ác.

 

Các hiệp sĩ rồng trong huyền thoại (Dragunity Knight – Gae Bulg – Dragunity Knight – Trident)

...Còn nữa...

Như vậy là nhờ có các hiệp sĩ rồng huyền thoại mà Mist Valley đã thoát rồi một cuộc tàn sát của các binh đoàn kẻ thù. Tuy nhiên đó cũng là một hồi chuông báo động cho các bộ lạc đang phải chiến đấu một mình mà không đoàn kết với các bộ lạc khác. Vậy cái kết cuối cùng của trận chiến này là gì? Hãy cùng đón tiếp phần 3.

Độc giả có thể theo dõi [DUEL TERMINAL] Biên Niên Sử Thế Giới Cổ Đại tại đây: Phần 1 | Phần 3

Nguồn: Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Tác giả: Clear Mind

Tên và các đề mục do tác giả đặt

Viết bình luận