[NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL #1] Gishki P2: Chiến Tranh Và Những Bản Thiên Hùng Ca

Độc giả có thể theo dõi [NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL] Gishki: Chiến Tranh Và Những Bản Thiên Hùng Ca tại đây: Phần 1 | Phần 3

Tóm tắt kỳ trước:
Ở kỳ trước, chúng ta đã biết được những nhân vật thế lực nhất của bộ lạc Gishki. Hiểu được nguyên nhân cốt lõi của chiến tranh Duel Terminal. Nó nằm ở sự việc NoelliaNatalia đã chạm vào nguồn năng lượng cấm giam giữ virus Lswarm dưới lòng đất và một phần nó bị phá vỡ, và Noellia thì bị thay đổi về nhân tính! Vậy, sự việc cao trào tiếp theo là gì? GishkiNoellia đã có những động thái gì trong những cuộc chiến mới? Hãy tiếp tục nào!

4: Chiến tranh

Đúng như dự đoán, việc xung đột của GishkiGusto, cộng với những trận chiến  của LavalGem-Knight khiến cho bề mặt và lõi trái đất bị vỡ vụn, cũng chính là lúc virus Lswarm thoát khỏi phong ấn, trồi lên mặt đất và phát triển cực đại thành Steelswarm.

Lúc này Vylon trong khi nỗ lực ngăn cản LavalGem-Knight cũng đã quyết định kết nối cả bốn bộ lạc lại tạo thành Liên minh (tạm gọi là Liên minh Ánh sáng) để chống lại một kẻ thù chung mới: Steelswarm.

Lúc này, các chiến binh mạnh mẽ nhất của Gishki sử dụng nguồn cơ chế hiến tế thần linh từ chiếc gương Aquamirror để tạo nên những vũ khí sống mới. Đầu tiên là sự kết hợp của Ariel (cậu bé được nhận nuôi bởi Noellia) và thủy quái Gishki Reliever, tạo ra Evigishki Mind Augus.

    

Đầu tiên là sự kết hợp của Ariel và thủy quái Gishki Reliever ( Gishki Ariel - Gishki Reliever - Evigis Mind Augus) 

Sau đó là sự tự chuyển hóa mình thành dũng mạnh hơn của các thầy phù thủy Gishki Shadow

    

Thầy phù thủy Gishki Shadow chuyển hoá mình (Gishki Shadow - Evigishki Soul Ogre)

Hai đứa trẻ Gishki AvanceGishki Emilia cũng tự hợp thể bản thân lại thành Evigishki Levianima

   

Hai đứa trẻ Gishki Avance và Gishki Emilia cũng tự hợp thể (Gishki Avance - Gishki Emillia - Evigishki Levianima)

Nhưng như thế là chưa đủ. Vylon đưa ra quyết định kết hợp chính họ lại với cả bốn bộ lạc để tạo ra nguồn sức mạnh thực sự vượt trội. Và đích thân tộc trưởng Noellia là người thực hiện sự kết hợp với cỗ máy Vylon Tetra. Nhưng vì lúc này, tâm trí Noellia đã bị thao túng một phần bởi virus Lswarm, nên cô ấy đã lạm dụng vào nguồn sức mạnh cấm của tấm gương Aquamirror, khiến cho tâm trí càng lún sâu vào bóng tối.

Tộc trưởng Noellia và Vylon Tetra hợp nhất (Gishki Noellia - Vylon Tetra - Evigishki Tetrogre) 

Chú thích từ người tổng hợp: Chi tiết Noellia lạm dụng sức mạnh cấm từ chính bộ lạc mình để rồi tiếp tục lấn sâu vào vũng bùn chính là nút thắt khiến chiến tranh Duel Terminal trở nên cao trào. Hãy cùng tiếp tục để xem sự kiện này đã kéo theo những sự kiện nào sắp tới.

Sau khi sử dụng nguồn năng lượng cấm để tiến hóa cực đại thành hợp thể mới với Vylon, quả thực chiến tranh đã bị đẩy lùi.  Thế nhưng, việc ngày càng lún sâu vào cái ác, đã làm cho con người Noellia thay đổi. Đầu tiên là việc hình thể kết hợp mới Vylon Tetrogre chiến đấu với virus Lswarm đã làm cho Vylon Tetra bị tiêm nhiễm virus. Chính vì thế mà một bộ phận Vylon đã tiêm nhiễm và trở thành hình thể bóng tối của virus Lswarm.

Các Vylon bị tiêm nhiễm tự kết hợp (Vylon Stigma - Vylon Tesseract - Vylon Pentachloro - Vylon Disigma)

Việc tổ tâm của Vylon bị tiêm nhiễm như vậy, đã làm cho tư tưởng yêu chuộng hòa bình chính nghĩa của Vylon bị thay đổi theo cách tiêu cực. Vylon quyết định tiêu diệt cả bốn bộ lạc để ngăn chặn chiến tranh trong tương lai. Đứng trước một kẻ thù mới mà cũ, Noellia dù đã bị thay đổi phần nào, vẫn đưa ra được quyết định sáng suốt khi kết hợp bộ lạc Gishki của mình với ba bộ lạc Gusto, Gem-KnightLaval để chống lại Vylon.

Sự kết hợp lần này của Gishki với ba bộ lạc còn lại thể hiện rất rõ trong sự nhiệt tình của Gishki. Họ kết hợp với Laval để tạo ra Lavalval Chain và kết hợp với Gusto để tạo ra 2 hợp thể mới Evigishki MerrowgeistEvigishki Gustkraken

Những hợp thể mới của Gishki với các bộ lạc khác

Nhưng chưa hết, Gishki còn kết hợp với Gem-Knight và quả thực đã tạo ra một thực thể có tính đột biến hơn hẳn các hợp thể khác. Đó chính là Gem-Knight Pearl. Chỉ có duy nhất chàng hiệp sĩ này thể hiện được tính miễn dịch với virus Lswarm so với các hợp thể khác.   

  

Gem-Knight Pearl có khả năng miễn dịch trước virus Lswarm (Gem-Knight Pearl - XYZ Block) 

Sau khi Pearl giết được Vylon Disigma, chiến tranh được coi là tạm chấm dứt sau khi cả SteelswarmVylon được đẩy lùi. Thế nhưng, kẻ thù thực sự của họ, virus Lswarm có thực sự biến mất??? 

  

Pearl dùng combo để hạ gục Vylon Disigma (Oni-gami Combo - XYZ Reserval)

5: …và những bản thiên hùng ca

Sau nhiều trận đánh tiếp xúc với nhiều virus Lswarm, tộc trưởng Gishki Noellia lại ngày một tha hóa. Việc linh hồn của Gishki Noellia thường xuyên kết nối với linh hồn đã mất của Steelswarm Hercules đã đẩy Noellia xuống vực thẳm của sự mục nát. Mất đi tính nhân văn của một con người, Gishki Noellia mang con gái mình ra làm vật tế thần cho các nghi thức cấm của Gishki, và khiến cô con gái ruột yêu quý của mình Gishki Emilia phải bỏ mạng. 

   

Noellia giết cả cô con gái Emilia của mình (Creeping Darkness - Aquamirror Illusion)

 Nhưng đỉnh điểm của sự sụp đổ ấy, chính là Noellia trở thành Gishki Psychelone.

Noellia trở thành Psychelone (Gishki Psychelone)

Và từ sự kiện Noellia trở thành Psychelone, Psychelone lập tức phản bội lại Gusto. Bà ta quay trở lại chiến trường, sử dụng năng lượng từ chiếc gương Gishki Aquamirror, phục sinh lại linh hồn của tử thù Steelswarm: Steelswarm Hercules. Việc hồi sinh lại này, đã tạo cho Hercules có một hình thể mới với nguồn năng lượng của Gishki: Gishki Zielgigas

  

Psychelone (Noellia) phục sinh lại Hercules trở thành Gishki Zielgigas (Steelswarm Hercules - Gishki Zielgigas)

Không dừng lại ở đây, Psychelone còn phục sinh lại cả những con rồng đã bị phong ấn của Ice Barrier (Brionac, Gungnir và Trishula), trở thành những phiên bản dữ tợn hơn trước: Evilswarm Bahamut, Evilswarm OphionEvilswarm Ouroboros.

Noellia phục sinh lại cả ba con rồng đã bị phong ấn huyền thoại của Ice Barrier (Gungnir – Brionac – Trishula, Dragon of the Ice Barrier  -> Evilswarm Bahamut – Ophion – Ouroboros)

Sau khi hồi sinh lại một loạt những đoàn quân Evilswarm hùng mạnh, cộng với việc tàn nguyên cần thiết sử dụng cho các nghi lễ hiến tế thần linh của người Gishki cạn kiệt, Psychelone lập tức kéo quân sang tàn sát người Gusto. Nhưng dự đoán được trước chuyện sẽ xảy ra, chiến binh đá quý Gem-Knight đã liên minh với người Gusto để bảo vệ hòa bình của họ.  Ngay lập tức, người Gishki gặp phải sự phản kháng dữ dội từ hợp thể mới nhất của GustoGem-Knight: chiến binh Daigusto Emeral

 Sự xuất hiện của Emerald để kết hợp với Caam là điều hết sức quan trọng (Gem-Knight Emerald – Caam, Serenity of Gusto – Daigusto Emeral)

...Còn nữa...

Như vậy, các biến cố đã thực sự xuất hiện, chiến tranh đã thực sự đẩy lên cao! Để giải thoát tất cả những sự việc này, thì Noellia cần phải trở lại chính mình. Vậy tộc trưởng Noellia đã cứu rỗi như nào? Việc trở lại ấy đã khiến chiến tranh cũng như bộ lạc Gishki đi theo con đường thế nào sau nữa? Hãy cùng chờ đón nốt phần cuối của [NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL] Gishki: Chiến tranh và những bản thiên hùng ca để giải đáp mọi thắc mắc nhé! 

Độc giả có thể theo dõi [NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL] Gishki: Chiến Tranh Và Những Bản Thiên Hùng Ca tại đây: Phần 1 | Phần 3

Nguồn: Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet
Tác giả: Clear Mind
Tên và các đề mục bài viết do tác giả đặt