[NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL #1] Gishki P3 (Cuối): Chiến Tranh Và Những Bản Thiên Hùng Ca

Độc giả có thể theo dõi [NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL] Gishki: Chiến Tranh Và Những Bản Thiên Hùng Ca tại đây: Phần 1 | Phần 2

Độc giả có thể theo dõi [Duel Terminal] Biên Niên Sử Thế Giới Trung Đại tại đây.

Tóm tắt kỳ trước: Sau khi hồi sinh lại một đội quân của Evilswarm tới từ Gishki Psychelone, cùng với việc tài nguyên cần cho sự hiến tế hồi sinh của Gishki đã cạn kiệt, Psychelone chỉ đạo đội quân tràn sang địa phận của bộ lạc Gusto nhằm chiếm lấy toàn bộ nguồn tài nguyên giàu có của bộ lạc này! Nhưng may mắn thay, Daigusto Emerald đã được tạo ra để phòng chống cuộc đổ bộ của Gishki. Tuy nhiên như vậy là chưa đủ, bên cạnh Emerald, phe chính nghĩa cần thêm nguồn sức mạnh tới từ bầu trời để chiến thắng nữa! Và nguồn sức mạnh đó là gì? Và liệu Psychelone có bị đánh bại để trở lại là Noellia và chèo lái được con tàu Gishki đang rất tan nát hay không? Hãy cùng theo dõi trong phần cuối của bộ Ngoại truyện Duel Terminal này nhé!  

5: ...và những bản thiên hùng ca

Sự kết hợp bảo vệ hòa bình còn được thể hiện bởi sự xuất hiện của các vị thần Constellar. Dường như sau nhiều năm chiến tranh xảy ra, các vị thần Constellar cũng đã nhận hiểu được tình hình, họ lập tức hạ giới để ngăn cản Gishki. Ngay sau khi hạ giới, nắm bắt được ngọn ngành cụ thể mọi chuyện, Constellar đã cử hai anh em sinh đôi Constellar CastorConstellar Pollux giải cứu cho Gishki Noellia – bây giờ là Gishki Psychelone

 

Hai anh em nhà Castor và Pollux giải phóng Noellia khỏi virus Lswarm (Constellar Meteor)

Chú thích từ người tổng hợp: Việc giải cứu Gishki Noellia ở đây là một hành động đúng đắn của Constellar. Bởi vì Noellia chính là chìa khóa ngọn ngành của mọi sự phát triển, thay đổi của chiến tranh. Việc cứu rỗi tâm hồn Gishki Noellia lúc này cũng là cứu rỗi cả một bộ lạc Gishki sắp thoái trào, cứu rỗi chiến tranh và cũng như cứu rỗi chính con người Noellia.

Thế nhưng, việc giải cứu Noellia đã xảy ra một cậu chuyện buồn nhưng cảm động. Đấy là trong khi giao chiến với Psychelone, ở giây phút quyết định, Constellar Castor đã hi sinh bản thân mình để có cơ hội đẩy Psychelone khỏi bóng ma của virus Lswarm Về sau, Castor chết đi, và bị biến đổi thành Evilswarm Castor

 

Nhưng Castor đã bị nhiễm bệnh và chuyển hoá thành Evilswarm Castor (Constellar Meteor - Evilswarm Castor)

Chú thích từ người tổng hợp: Việc hi sinh này đã viết nên bản thiên hùng ca đầu tiên về sự hi sinh đáng quý cũng như mô tả chân thực sự khốc liệt của chiến tranh.

Việc cứu rỗi Noellia quả thật là một quyết định đúng đắn. Thoát khỏi sự thao túng hoàn toàn từ virus Lswarm, Noellia đứng lên cố cứu những tội ác mà mình gây ra. Nhưng trước hết, Gishki Noellia – với tư cách của một người mẹ với tình yêu thương vô bờ bến như cô ấy vẫn thường làm – quyết định hồi sinh lại cô con gái yêu thương Gishki Emilia. NoelliaGishki Avance sử dụng thứ năng lượng mạnh mẽ thực sự từ chiếc gương Gishki Aquamirror để phục sinh lại Gishki Emilia. Emilia sống lại, trở thành một thực thể linh hồn Spirit giống như người bạn thân của Noellia (Gishki Natalia).  

Noellia và Advance phục sinh là Emilia (Aquamirror Cycle)

Chú thích từ người tổng hợp: Sự kiện này viết nên bản thiên hùng ca thứ hai của chiến tranh. Đó là sâu trong những mất mát của chiến tranh vẫn có những tình yêu gia đình đẹp đẽ. Và sự kiện ấy càng chứng minh về Gishki Noellia không hề là một kẻ máu lạnh, ngược lại, Noellia vẫn luôn là một người mẹ với tình yêu thương con không bao giờ thay đổi, và là một tộc trưởng vĩ đại.

Ngay sau khi Gishki Emillia sống lại, con quái vật Gishki Zielgigas tấn công cả ba người Gishki Noellia, Gishki EmiliaGishki Avance. Thế nhưng, dường như lấy lại được tâm trí, và hiểu rõ được toàn bộ nguồn năng lượng từ Gishki Zielgigas, Noellia không mấy khó khăn trong việc xử lý con quái vật hung tợn. Cô ấy sử dụng nguồn năng lượng sâu thẳm tới từ Ice Barrier, hạ gục Zielgigas để cứu Avance và Emillia. Đây cũng là sự trả thù của Noellia cho người bạn thân nhất trong cuộc đời: Gishki Natalia, người bị chết bởi virus Lswarm

 

Noellia với sức mạnh của Gishki đã dễ dàng tiêu diệt được Zielgigas (Spell Wall)

Về sau, các chiến binh đá quý đã kết hợp lại với nhau thành chiến binh mạnh mẽ nhất: Gem-Knight Diamond Master. Cộng với sự xuất hiện hỗ trợ của các vì tinh tú Constellar Ptolemy M7, và sự giúp sức của những người dân các bộ lạc khắp nơi thế giới, ba con rồng hung ác đã bị tiêu diệt. 

   

 

Diamond Master và Ptolemy M7 hợp sức tiêu diệt 3 con rồng Lswarm hung ác (Diamond Master - Ptolemy M7 - Infestation Terminus)

Nhưng không may, tại những trận đánh liên miên của Constellar, GustoGem-Knight trước ba con rồng Evilswarm Ice Barrier trên thánh địa Mist Valley của người Gusto, trong lúc hỗn loạn nhất, đã tạo ra một kẻ thù mới không mong muốn, một kẻ thù có sức mạnh hoàn toàn mới với tâm niệm hoàn toàn mới: Tiêu diệt tất cả các thực thể khác để tạo ra một thế giới mới không chiến tranh. Đó là Sophia. Lại nói, Sophia bản chất không phải là kẻ thù và cũng không phải là người mới. Từ thời xa xưa thượng cổ Sophia đã xuất hiện và tạo ra muôn loài. Nay lợi dụng cuộc chiến tranh hỗn loạn, ả tỉnh dậy và lập tức trở thành một thực thể quyền năng mới.

Sophia - kẻ sinh ra từ hỗn loạn, mang sức mạnh tổng hợp của tất cả bộ lạc (Sophia, Goddess of Rebirth)

Các bộ lạc lúc này đã quá mệt mỏi với chiến tranh và cũng đã bị tiêu diệt gần hết bởi sự táo tợn, hung dữ của Sophia. Liên tục các kế hoạch, các thực thể mới được tạo thành từ Gem-Knight Constellar nhưng như thế vẫn là chưa đủ. 

Sự hợp thể xuất sắc của Virgo và Lazuli để tạo thành Seraphinite (Constellar Virgo - Gem-Knight Lazuli - Gem-Knight Seraphinite)

Gusto lúc này đã cạn kiệt nhân lực khi Sophia trong lúc sinh ra tại thánh địa Mist Valley đã tàn sát một lượng lớn những người dân làng gió vô tội. Đối với Gishki, tình hình cũng không khả quan hơn khi họ chưa kịp phục hồi lại sau chiến tranh đã liên tiếp đón nhận những kẻ thù mới mạnh hơn kẻ thù trước. Quá tuyệt vọng và suy sụp, đứng trước sự ngã quỵ của cả một dòng tộc nhưng tộc trưởng Gishki Noellia vẫn muốn làm những điều vĩ đại trước khi sụp đổ tất cả. Noellia bước đến thánh địa của người Constellar, gặp gỡ cậu nhóc Constellar Rasalhague, và truyền lại cho chàng trai, những di sản và bí mật về nguồn sức mạnh vô tận của người Gishki và từ chiếc gương Gishki Aquamirror

Chú thích từ người tổng hợp: Việc mà Noellia làm thực sự là một quyết định đúng đắn. Điều này càng chứng minh cho tầm quan trọng của Noellia xuyên suốt tất cả tình huống truyện cũng như các cuộc chiến tranh của Duel Termial từ khi bắt đầu cho tới kết thúc. Nó là minh chứng cho bản thiên hùng ca vĩ đại nhất về sự kết nối giữa các tộc bài, về sự hi sinh trước khi chết của những con người vĩ đại.

6: Di sản của Noellia và sự sụp đổ của người Gishki 

Về sau, quả thật là với di sản và những kinh nghiệm quý báu mà Noellia để lại cho Rasalhague (về sau trở thành Kerykeion), cậu bé cùng với bạn mình là Constellar Sombre đã chiến thắng được con quái vật Sophia bởi sự dũng cảm của những chiến binh, và bởi tình yêu của tuổi trẻ.

Chú thích: Để hiểu rõ về chi tiết Noellia trao lại cây trượng cho Rasalhague và chấm dứt chiến tranh với Sophia, độc giả có thể theo dõi tại đây.

Chiến thắng đến từ sự dũng cảm và tình yêu của tuổi trẻ (Nguồn: Internet)

Còn với Gishki, gần như cả bộ lạc đã tan rã. Mỗi người một nơi, một ngả. Không ai còn thấy tộc trưởng Noellia nữa. Tất cả những người con sống sót là Gishki AvanceGishki Emilia 

Những người sống sót chỉ là Advance và Emilima mà thôi! (Sacred Serpent's Wake) 

Không ai biết hai người họ đã đi đâu, làm gì, chỉ biết rằng từ đó, thân thế và con người Gishki chẳng bao giờ được vang lên trong những câu truyện của Duel Terminal nữa…

Lời kết: Kết thúc phần [Ngoại truyện Duel Terminal] Gishki: Chiến tranh và những bản thiên hùng ca, chúng ta đã hiểu rõ hơn về những chi tiết nút thắt trong chiến tranh Duel Terminal. Hãy cùng theo dõi tiếp series Ngoại truyện Duel Terminal và series [Duel Terminal] Biên niên sử thế giới để cùng tìm hiểu tiếp về chiến tranh thế giới Duel Terminal và sự xuất hiện cuả những bộ lạc mới không xa.

Độc giả có thể theo dõi [NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL] Gishki: Chiến Tranh Và Những Bản Thiên Hùng Ca tại đây: Phần 1 | Phần 2

Chân thành cảm ơn các độc giả!
Nguồn: Internet
Tác giả: Clear Mind
Tên và các đề mục bài viết do tác giả đặt