[NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL #2] Gusto P1: Hậu Duệ Của Thần Gió

Trong phần ngoại truyện thứ 2 về Duel Terminal, chúng ta sẽ đi sâu vào sự hình thành, phát triển và chiến đấu của bộ lạc Gusto. Bên cạnh đó là những chi tiết, sự tình, câu chuyện về cốt truyện chính Duel Terminal. Và đương nhiên cũng không thể thiếu những câu chuyện lòng dũng cảm, sự cao đẹp của tình yêu tuổi trẻ đã dẫn đến chiến thắng của cuộc chiến trường kì.

Độc giả có thể theo dõi [Duel Terminal] Biên Niên Sử Thế Giới Trung Đại tại đây.

1: Sự xuất hiện của người làng gió Gusto

Khoảnh khắc con rồng tối cao của nhân loại lúc bấy giờ là Trishula huỷ diệt mọi thứ và tàn sát người dân làng gió trên thánh địa Mist Valley khiến viễn cảnh chiến tranh ngày càng thảm thương. Người dân làng gió Mist Valley lúc này đã lần lượt bị tử nạn bởi hậu quả khôn lường của chiến tranh. Không nhiều người dân còn sống sót. Cô bé làng gió Mist ValleyWinda, với sự che chở, bao bọc của Noellia – một người mẹ và là một người dân của bộ lạc Ice Barrier, đã sống sót sau cuộc chiến tranh tàn bạo.

Sau chận triến tan hoang của Trishula (After the Storm)

Việc Winda còn sống, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của cả bộ lạc người làng Gió. Dần dần sau chiến tranh, người làng Gió định cư lại ở quê hương Mist Valley của mình. Lâu dần, họ tái thiết lại Mist Valley, xây dựng, lập nghiệp, sinh sôi để tiếp tục cội nguồn. Bộ lạc Gusto đã xuất hiện như vậy. Thánh địa của người làng Gió vẫn nằm đó như một phần lịch sử của thế giới này. Họ tiếp tục sống hoà hợp với thiên nhiên, muông thú và môi trường trong lành khắp một lãnh nguyên trù phú.

Thánh địa của người làng Gió vẫn nằm đó như một chứng nhân lịch sử (Shrine of Mist Valley)

2: Những trụ cột của Gusto

Người đầu tiên phải nhắc đến của người làng Gió chính là Winda, cô pháp sư nhỏ bộ lạc này. Winda có một người em gái, cô ấy là Wynn the Wind Charmer. Cả hai chị em là con của bậc hiền nhân của người làng Gió, đó là ngài Windaar.  Cả WindaWynn đều mang dáng vẻ giống nhau như hai chị em sinh đôi và có nhiều điểm giống người cha của họ. Trong khi Wynn có một dây chuyền thỏ màu hồng thì Winda sở hữu một chiếc màu vàng. Khi có các cuộc chiến tranh, Winda thường chăm nom hậu cần như một bà quản gia thực thụ. Trong khi đó, Wynn do không chịu được cuộc sống nhàm chán làm các công việc nội trợ, hậu cần, cô ấy đã dần bỏ đi.

  

Hai chị em ruột Wynda và Wynn (Winda, Priestess of Gusto - Wynn the Wind Charmer)

Cha của WindaWynnWindaar. Ông là con trai ruột của thủ lĩnh già trước đây. Giờ đây, khi truyền thống cha truyền con nối tiếp diễn, ông chính là tộc trưởng của người làng Gió.

Cha Windaar là thủ lĩnh của bộ lạc Gusto (Windaar, Sage of Gusto)

Winda có một người cộng sự đắc lực, đó chính là chú chim xanh của làng gió tên là Gulldo, có thể thấy chú chim này luôn sát cánh ngay từ khi còn bé và luôn là người bạn tin cậy của Winda trên mọi nẻo đường.

 

Chú chim gió Gulldo là người bạn tin cậy của Winda ngay từ khi cả hai còn nhỏ (Gusto Gulldo - Whirlwind of Gusto).

Winda có hai người bạn, họ đều là những người tài giỏi của bộ lạc Gusto. Người đầu tiên là chàng trai Kamui, và người còn lại là cô gái Reeze

 

Những người bạn thân của Winda (Kamui, Hope of Gusto - Reeze, Whirlwind of Gusto)

Kamui là chàng trai trẻ trưởng thành lên sau chiến tranh thế giới giữa các bộ lạc. Anh ấy cũng là niềm hi vọng cho sự lớn mạnh của bộ lạc Gusto. Kamui cũng có một cộng sự đắc lực, đó là chú chim ưng Gusto Falco. Chú chim này cũng đã theo Kamui suốt những năm tháng ấu thơ.

 

Hòa bình và sự thịnh vượng nhanh chóng được lập lại với người Gusto bởi sự tình yêu của họ với thiên nhiên (Gusto Falco - Daigusto Falcos)

3: Chiến tranh và người Gusto

Sau nhiều năm sống trong hòa bình, điều tồi tệ nhất là chiến tranh cuối cùng cũng nổ ra. Chiến tranh nổ ra là hậu quả của cả một quá trình mà tộc trưởng của GishkiNoellia bị thao túng bởi bóng tối của cái ác sâu trong lòng đất. Noellia ra lệnh cho đội quân Gishki tiến vào xâm chiếm, cướp bóc tài nguyên của Gusto và đặc biệt là thả thuốc độc vào làn gió để người Gusto ngộ độc bởi Gishki thiếu nguồn năng lượng cho những nghi lễ của chính họ. Điều này cũng phá vỡ hòa bình giữa hai tộc bài vốn dĩ không có gì thù hằn với nhau này.

Gusto bị lôi vào cuộc chiến sau khi Gishki tràn vào lãnh thổ của họ (Poisonous Winds)

Để hiểu rõ lý do Noellia bị thao túng bởi cái ác, độc giả có thể theo dõi tại [NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL] Gishki: Chiến Tranh Và Những Bản Thiên Hùng Ca tại đây.

...Còn nữa...

Như vậy, không hẹn mà tới, một cuộc chiến tranh được dự báo là tàn khốc và tận diệt đã bắt đầu. Người Gusto sẽ đối phó thế nào? Và các đóng góp của họ trong tương lai sẽ ra sao? Hãy cùng theo dõi tiếp các phần tới của bộ ngoại truyện #2 này.

Độc giả có thể theo dõi [NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL #2] Gusto: Hậu Duệ Của Thần Gió tại đây: Phần 2 | Phần 3

Nguồn: Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet
Tác giả: Clear Mind
Tên và các đề mục bài viết do tác giả đặt