[NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL #2] Gusto P2: Hậu Duệ Của Thần Gió

Tóm tắt kỳ trước: Sau khi tộc trưởng của Gishki là Noellia bị cái ác thao túng, bà ta đã ra lệnh cho quân đội tiến vào vùng Đầm lầy sương mù của Gusto để cướp bóc tài nguyên phục vụ cho các nghi lễ của mình. Để đối phó với điều này, người làng Gió đã hành động!

Độc giả có thể theo dõi [NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL #2] Gusto: Hậu Duệ Của Thần Gió tại đây: Phần 1 | Phần 3

...Thế nhưng, việc xâm chiếm của Gishki đã làm vỡ lớp vỏ trái đất, nơi giam giữ loài virus Lswarm, khiến chúng trồi lên mặt đất tạo ra thế lực nguy hiểm nhất lúc bấy giờ. Lúc này, GustoGishki buộc phải tạm ngừng chiến và chung tay vào cuộc chiến của toàn bộ các bộ lạc: cuộc chiến chống lại virus Lswarm.

Người Gusto nhanh chóng tự phối hợp bản thân nhau lại để tăng thêm sức mạnh cho cuộc chiến cam go, khốc liệt. Đầu tiên, Winda phối hợp với chính người cộng sự đắc lực Gulldo của mình tạo ra Daigusto Gulldos. Còn cha của cô gái, bậc hiền triết Windaar, thì cùng với Gusto Egul để tạo ra Daigusto Eguls.

Phù thuỷ nhỏ Winda cùng thú cưng Gulldo của mình ra trận (Winda, Priestess of Gusto - Gusto Gulldo - Daigusto Gulldos)

Bậc hiền triết của Gusto là Windaar cũng ra trận cùng với chú chim Egul (Windaar, Sage of Gusto, Gusto Egul, Daigusto Eguls)

Sau đấy, dưới sự dẫn dắt và hỗ trợ của những cỗ máy thần linh Vylon, Gusto gia nhập vào liên minh các bộ lạc (gồm có Laval, Gem-Knight, GishkiGusto) và đích thân Reeze lại kết nối với họ (cụ thể là với Vylon Sphere) để tạo ra phiên bản mạnh mẽ hơn: Daigusto Speeze.

Dưới sự lãnh đạo của Vylon, Gusto đã tham gia vào cuộc chiến tranh vĩ đại (Ảnh Reeze, Whirlwind of Gusto - Vylon Sphere, Daigusto Spheeze)

Còn đối với Kamui, cộng sự của anh chàng là Gusto Falco đã hi sinh và biến đổi thành quái vật Lswarm trong những cuộc chiến và chính điều này đã làm ảnh hưởng tới tâm trí của Kamui. Anh ấy khắc hình ảnh của Falco lên những đồ vật để nhắc nhở mình luôn phải tôn vinh chú chim yêu quý Falco.

 

Chú chim Falco đã bị nhiễm virus và trở thành quân đội của Evilswarm (Gusto Falco - Evilswarm Hraesvelg)

Sau nhiều năm đằng đẵng chiến tranh chống lại Lswarm, cuối cùng đội quân liên minh các bộ lạc dưới sự chỉ đạo của Vylon cuối cùng cũng đẩy lùi được cái ác. Nhưng cũng từ lúc này, cái ác của Vylon sau khi bị tiêm nhiễm bởi cái ác bóng tối đã chi phối và Vylon quyết định tiêu diệt cả bốn bộ lạc để khiến cho hòa bình lập lại mãi mãi.

Đứng trước nguy cơ bị tàn sát tất cả bộ lạc, Gusto buộc phải liên kết với các bộ lạc khác để bảo toàn sự sống cho bộ lạc của mình. Họ kết hợp với Laval và với Gishki để trở thành những hợp thể mạnh mẽ hơn. Đặc biệt hơn, chú chim ưng Falco của Kamui đã thoát ra khỏi sự nhiễm độc của virus Lswarm và quay trở lại với người chủ của mình để tiếp tục tạo thành hợp thể quen thuộc trước đây của họ. 

  • Gusto xoá bỏ hiềm khích để kết hợp với Gishki

Bản thân Emilia kết hợp với Musto để tạo ra hợp thể mới Merrowgeist (Gishki Emilia - Musto, Oracle of Gusto - Evigishki Merrowgeist)

Và chính Emilia tiếp tục kết hợp với Falco để tạo ra hợp thể mới Gustkraken (Gishki Emilia - Gusto Falco - Evigishki Gustkraken)

  • Gusto cũng kết hợp với chính Laval tạo ra một hợp thể Phượng hoàng

Sự kết hợp tạo ra chú Phượng hoàng lửa gió (Laval Coatl - Gusto Falco - Daigusto Phoenix)

Với việc có thêm những hợp thể mới, Gusto cùng ba bộ lạc còn lại đã đẩy lùi được Vylon, và cả bốn bộ lạc lại tách ra khi không còn mối đe dọa nào tồn tại nữa. Nhưng cũng chính lúc này, tộc trưởng Gishki Noellia đã bị chìm quá sâu trong bóng tối, Noellia tiếp tục tràn quân sang tàn sát và cướp bóc tài nguyên của Gusto.  Nhưng may mắn thay, lúc này quân đội của những chiến binh kim cương đá quý Gem-Knight đã sang cứu nguy kịp thời, họ hợp thể với Gusto tạo ra những chiến binh mạnh mẽ.

Cô nàng Caam kết hợp với Emerald để tạo ra hợp thể mới Daigusto Emeral (Caam, Serenity of Gusto - Gem-Knight Emeral - Daigusto Emerald)

Phải mãi về sau, khi binh đoàn thần linh Constellar hạ giới cứu rỗi, tộc trưởng Gishki Noellia mới hoàn tục và chấm dứt những cuộc xung đột vô nghĩa vào xứ sở người Gusto. Lúc này, để kết thúc một lần và mãi mãi nạn dịch virus Lswarm, Gusto mới hợp sức với Gem-KnightsConstellar nhằm tạo ra những đội quân dũng cảm nhất.

...Còn nữa...

Sự chống trả kiên cường của Gusto để bảo vệ lãnh thổ của mình trước virus Lswarm là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, vẫn còn đó trước mặt nhưng bước ngoặt nhất định khiến cho bộ lạc này tiến tới thêm một bước ở hành trình mới. Hãy cùng đón đọc ở phần sau.

Độc giả có thể theo dõi [NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL #2] Gusto: Hậu Duệ Của Thần Gió tại đây: Phần 1 | Phần 3

Nguồn: Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet
Tác giả: Clear Mind
Tên và các đề mục bài viết do tác giả đặt