[NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL #1] Gishki P1: Chiến Tranh Và Những Bản Thiên Hùng Ca

Mở đầu: Trong phần ngoại truyện 1 này, chúng ta sẽ đi sâu vào những nút thắt của Biên niên sử Duel Terminal Trung Đại. Cụ thể, chúng ta sẽ bám sát bộ lạc Gishki để làm rõ các tình tiết sâu của truyện. Tộc trưởng Gishki Noellia là ai, tại sao Gishki phản bội các bộ lạc khác, Noellia thực sự giết Gishki Zielgigas ra sao, hay câu hỏi quan trọng nhất: Ai mới là người có tầm quan trọng nhất từ khi bắt đầu cho tới kết thúc của biên niên sử Yugioh?? Tất cả các câu hỏi, nút thắt trên sẽ được giải đáp trong tập ngoại truyện đầu tiên này!!!

Các bạn có thể theo dõi bộ chính [Duel Terminal] Biên Niên Sử Thế Giới Trung đại tại đây.

Bộ lạc Gishki

1: Sự hình thành và phát triển của bộ lạc Gishki

Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, viễn cảnh con rồng tối cao Ice Barrier hạ gục vị thần Ancient Flamvell Deity và tàn phá người dân làng gió và chính người Ice Barrier trông thật thảm thương!

Lúc này, cô gái Noellia với tình yêu thương vô bờ bến, đã ôm Avance, Ariel, Emilia và một cô bé làng gió Winda vào lòng, và như muốn nói rằng, cô sẽ cưu mang hết những đứa trẻ này. 

Noellia với tình yêu thương vô bờ bến... (After the Storm) 

Không lâu sau đó, người làng gió – tàn dư của người dân Mist Valley, dần chuyển hóa bản thân họ lên thành bộ lạc mới nhưng vẫn mang đậm cho mình nét văn hóa của thiên nhiên: đó là Gusto.

Và tàn dư của người làng nước – Ice Barrier, được sự dẫn đầu của Noellia, cũng dần rời xa chiến tranh, và tạo lập nên một bộ lạc mới: đó chính là Gishki.

 2: Gishki Noellia và những trụ cột của Gishki

Noellia từ nhỏ có một người bạn thân tên là Natalia, họ đều là những dòng dõi, hậu duệ của người làng nước Ice Barrier

 

Noellia (bên trái) và Natalia là những dòng dõi, hậu duệ của Ice Barrier (Gishki Noellia - Gishki Natalia)

Noellia có duy nhất một người con gái, tên là Emilia, trong khi người bạn thân của mình, Natalia có một cậu con trai, đặt tên là Avance. Khi sinh ra, cả hai đứa trẻ đều như hai người mẹ của mình, chúng chơi thân và lớn lên cùng nhau. Đó là lý do tại sao EmiliaAvance có những nét giống với hai người mẹ NoelliaNatalia.

   

Hai đứa trẻ đều có những nét giống mẹ của chúng (Gishki Emilia - Gishki Avance)

Lại nói, sau khi Trishula tàn sát thế giới, cậu bé dòng dõi của tộc Ice Barrier, là Ariel trở nên mồ côi cha mẹ. Nhưng thật may mắn, vì sau đó Noellia đã cưu mang và nuôi nấng cậu ta. Về sau, tài năng của cậu bộc lộ ra và trở thành một trong những pháp sư chính của bộ lạc Gishki.

Và cậu bé Ariel mồ côi cũng được Noellia cưu mang (Gishki Ariel)

Gishki sử dụng các pháp thuật hiến tế thần linh thông qua chiếc gương Aquamirror để tự thôi miên và biển đôi bản thân thành những kẻ sức mạnh. Thậm chí họ cũng có thể sử dụng cơ thể mình như là một thân xác cho các thực thể từ các lãnh địa khác nhập vào tạo ra những kẻ mạnh mẽ. Chiếc gương Aquamirror trên tay Noellia chính là cội nguồn cho sức mạnh vĩnh cửu, là nhịp đập và là linh hồn cho sức mạnh của Gishki và đây chính là bản nguyên thuỷ nhất của chiếc gương. Tất cả các chiếc gương khác đều chỉ là những bản mô phỏng lại.

 

Chiếc gương gốc Aquamirror và những chiếc gương mô phỏng khác (Gishki Aquamirror - Gishki Photomirror)

3: Nguyên nhân thực sự của cuộc chiến tranh Duel Terminal

Chiến tranh thế giới thứ nhất đã kết thúc nhưng những mầm mống của kẻ thù cũ Fabled vẫn còn vương vãi khắp nơi trên thế giới. Trước khi tạo lập bộ lạc Gishki mới, Noellia cùng người bạn thân nhất của mình Natalia đã mượn sức mạnh của loài quỷ ác sâu bọ Steelswarm đang bị phong ấn dưới lòng đất (bởi những vị thần Constellar) để xua đuổi kẻ thù cũ.

Nhưng thật không may, vì động chạm vào sức mạnh Steelswarm bị phong ấn, nên Natalia đã thiệt mạng. Còn Noellia may mắn thoát chết và quả thực cô ấy đã xua đuổi được mầm mống Fabled cũ bằng thứ năng lượng bị phong ấn.  Về sau, linh hồn Natalia quay trở lại và trở thành một thần linh của Gishki (đó là lý do tại sao Gishki Natalia lại là Spirit) 

Natalia thiệt mạng trong công cuộc phá huỷ Fabled (Trial and Tribulation)

Chính vì thế, Avance, đáng thương thay, lại là một đứa trẻ có vấn đề tâm lý về các trạng thái yêu-ghét và cậu ta luôn luôn đổ lại cho Noellia về cái chết của mẹ mình Natalia.

Lại nói, việc chạm tới thứ sức mạnh cấm đã ảnh hưởng ít nhiều tới sự vững chắc của lòng đất, khiến cho các virus Steelswarm dưới lòng đất có cơ hội thoát khỏi sự phong ấn từ Constellar, và mặc dù không bị thiệt mạng, nhưng việc sử dụng thứ sức mạnh đã bị phong ấn, Noellia cũng đã phần nào bị ảnh hưởng. Noellia dần trở nên mù quáng để rồi đưa ra những quyết định độc ác, điển hình như là quyết định tấn công người Gusto nhằm chiếm lãnh thổ.

Chú thích từ người tổng hợp: Chi tiết NoelliaNatalia sử dụng nguồn năng lượng cấm là chi tiết nút thắt cho hai tình tiết chính của chiến tranh Duel Terminal. Thứ nhất, với việc làm ảnh hưởng tới sự đảm bảo của lòng đất – nơi phong ấn Steelswarm, các virus Lswarm này có cơ hội to lớn để có thể quay trở lại tàn phá mặt đất. Thứ hai, với việc bị ảnh hưởng từ virus Lswarm, Noellia đã trở nên hung hãn, độc ác, mở các cuộc tấn công Gusto với lý do tài nguyên bị cạn kiệt. Việc xung đột giữa GishkiGusto lúc này được nói trong Chương 1 phần 3: Nguồn gốc của chiến tranh ([Duel Terminal] Biên niên sử Thế giới Trung Đại). Những cuộc xung đột tàn bạo mà Noellia đưa ra lúc này vào người gió Gusto cũng là tiền đề để lớp vỏ trái đất bị vỡ khiến các virus Lswarm trồi dậy tàn phá trái đất sau này.

“ Chương 1 phần 3: Nguồn gốc của chiến tranh (Biên niên sử Duel Terminal Trung Đại):

Lại nói, trước khi xâm chiếm Gusto, hai tộc bài GishkiGusto vốn không có thù hằn gì với nhau, ngược lại, con cháu của họ thường xuyên chơi đùa với nhau. Việc xâm chiếm này xảy ra sở dĩ là bởi tộc trưởng Noellia bị thao túng bởi cái ác nên đã phản bội lại những tộc bài lân cận, phá vỡ sự hoà bình của thế giới và chiến tranh nổ ra.”

Đây cũng chính là lý do tại sao chúng ta chỉ thấy có Noellia ôm những đứa trẻ, đơn giản vì người bạn thân nhất Natalia đã hi sinh anh dũng trong hành trình sử dụng năng lượng cấm để xua đuổi Fabled)

...Còn nữa...

Vậy NoelliaGishki sẽ làm những gì tiếp trong những giai đoạn sau? Câu chuyện được đẩy cao tiếp tục như thế nào tới những sự kiện khác? Và con đường mà Gishki cũng như Noellia sắp đi, sẽ giải thích cho những nút thắt nào nữa của cuộc chiến tranh trường kì? 

Độc giả có thể theo dõi [NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL] Gishki: Chiến Tranh Và Những Bản Thiên Hùng Ca tại đây: Phần 2 | Phần 3

Nguồn: Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet
Tác giả: Clear Mind
Tên và các đề mục bài viết do tác giả đặt