[NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL #2] Gusto P3 (Cuối): Hậu Duệ Của Thần Gió

Tóm tắt kỳ trước: Gusto trước cuộc chiến tranh vệ quốc đã phải xoá bỏ hiềm khích với Gishki để kết hợp với chính họ và kết hợp với Laval nhằm chống lại virus Lswarm nguy hiểm. Và mặc dù đã đẩy lùi được chúng, nhưng những mối nguy vẫn còn chờ đợi Gusto ở phía trước.

Độc giả có thể theo dõi [NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL #2] Gusto: Hậu Duệ Của Thần Gió tại đây: Phần 1 | Phần 2

Về sau, trận tử chiến diễn ra trên lãnh thổ Mist Valley của Gusto đã vô tình tạo ra con quái vật ngoài mong đợi: đó là Sophia. Sophia là một nữ thần không đứng theo phe ác hay xấu, bà ta xuất hiện giữa sự hỗn loạn với mục đích tiêu diệt muôn loài để tạo ra một thế giới mới. Chính vì thế, mà bây giờ, sự đe doạ diệt chủng của Sophia mới là đáng ngại nhất. Lại nói, Sophia bản chất không phải là kẻ thù và cũng không phải là người mới. Từ thời xa xưa thượng cổ Sophia đã xuất hiện và tạo ra muôn loài. Nay lợi dụng cuộc chiến tranh hỗn loạn, ả tỉnh dậy và lập tức trở thành một thực thể quyền năng mới.

Sophia là nữ thần xuất hiện ngay giữa cuộc chiến trên lãnh địa của Gusto (Sophia, Goddess of Rebirth)

Lúc này, mọi thứ gần như sụp đổ với người Gusto khi mà Sophia xuất hiện ngay tại thánh địa của họ, Sophia tàn sát, giết chóc vô kể người dân làng Gusto, khiến cho bộ lạc người gió chìm sâu trong sự diệt vong.

Mãi về sau, khi cậu bé Rasalhague cùng cô nàng Sombre lập nên kì tích tiêu diệt Sophia, chiến tranh mới thực sự chấm dứt.

 

Chính tình yêu tuổi trẻ của Rasalhague (về sau là Kerykeion) và Sombre đã chiến thằng Sophia giải cứu cho tộc người Gió (Evilswarm Kerykeion - Constellar Sombe)

Chú thích: Để hiểu rõ về chi tiết tại sao Rasalhague biến đổi và cùng Sombre chiến thằng Sophia, độc giả có thể theo dõi tại đây.

Nhưng lúc này là quá muộn để cứu rỗi tất cả những sự khốc liệt, tàn bạo mà chiến tranh nổ ra với người Gusto. Nhiều người dân làng gió đã chết, Winda cũng chết, những người còn sống sót, đó chính là KamuiReeze. Sau đằng đẵng năm trời chiến đấu, xây dựng bộ lạc Gusto với nhau, KamuiReeze nên vợ nên chồng.

KamuiReeze có duy nhất một cô con gái, cô bé ấy được đặt tên là Pilica, mà theo tiếng Ainu có nghĩa là tuyệt đẹp và hoàn mĩ tượng trưng cho khát vọng của tộc Gusto về mong muốn hoà bình trường cửu. Pilica là kết quả tươi đẹp của KamuiReeze sau khi chiến tranh kết thúc, cô bé được sinh ra trong hòa bình, khi mà GustoGishki lúc này đã thôi những cuộc cãi vã, xung đột. Pilica có mái tóc giống người mẹ của mình.

 

Kamui xây dựng hạnh phúc cùng Reeze và có một cô con gái là Pilica (Kamui, Hope of Gusto - Reeze, Whirlwind of Gusto - Pilica, Descendant of Gusto)

Pilica chơi thân với Emilia của bộ lạc Gishki. Mặc dù thuộc hai thế hệ, nhưng tình bạn giữa họ luôn gắn bó bền chặt.  Điển hình như con sò biển được buộc gọn gàng trên mái tóc của Pilia, đó là món quà đặc trưng của người GishkiEmilia tặng cho Pilica và đó cũng chính là minh chứng cho sự hòa bình đã được lập lại của GustoGishki

 

Emilia và Pilica là minh chứng cho mối quan hệ được lập lại của Gishki và Gusto (Pilica, Descendant of Gusto - Gishki Emilia)

Nhưng cũng từ đây, Reeze biến mất. Còn hai cha con KamuiPilica bé nhỏ thì quyết tâm đi thật xa. Họ lên đường để khai phá những giống loài mới, tái tạo, phát sinh ra những cội nguồn mới của thiên nhiên, mở ra một thế giới đầy hứa hẹn về thế giới Duel Terminal rộng lớn.

Từ đó, không ai còn ghi chép những câu chuyện của bộ lạc Gusto nữa…

Độc giả có thể theo dõi [NGOẠI TRUYỆN DUEL TERMINAL #2] Gusto: Hậu Duệ Của Thần Gió tại đây: Phần 1 | Phần 2

Nguồn: Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet
Tác giả: Clear Mind
Tên và các đề mục bài viết do tác giả đặt