THE ABYSS TRUYỀN KỲ - PHẦN 10: Cái Kết Bí Ẩn

Khi AlbazEcclesia rơi từ trên cao, lao xuống mặt đất, dường như số phận đã được định đoạt cho cả hai. Dù anh ta gọi tên Ecclesia bao nhiêu lần, cô ấy vẫn không mở mắt. Hiện tại sức mạnh của Albaz đã bị đánh cắp, anh ta không thể cứu cô, chưa kể đến việc cứu chính mình, nhưng Albaz không bỏ cuộc. Hoặc cả hai sẽ về nhà hôm nay, hoặc cả hai đều không về. Nhưng rồi, ngay trước khi cả hai chạm đất, một phép lạ đã xảy ra.

Đọc lại phần 9

branded light

Branded Light

Có lẽ đó là những tàn tích cuối cùng của sức mạnh từ dấu hiệu trên Albaz, điều mà Aluber không thể lấy đi. Đó là sức mạnh của tảng băng ngọc trong tay anh, món quà cuối cùng từ Kosmochlor Chengying. Có thể đó chỉ là sức mạnh của tình cảm giống như Ecclesia đã kêu gọi để cứu anh khi bị choáng ngợp bởi sức mạnh từ dấu ấn. Dù là bất cứ nguyên nhân gì, khi Albaz với tay vụt ra để nắm lấy Ecclesia, anh ta cầm chắc tay cô, và khi những ngón tay của họ đan liền vào nhau, một ánh sáng chiếu ra giữa họ, ánh sáng vượt trội so với ánh hoàng hôn phía sau, và khi nó tan biến, một ngọn lửa mới đã được sinh ra.

Albion, the Incandescent Dragon

Albion, the Incandescent Dragon

Sau khi tẩy rửa tinh thần của Ecclesia khỏi sự thối nát và hồi sinh cô bằng sức mạnh của ánh sáng, hai người hợp nhất thành một để tạo nên Albion, Rồng Sáng Chói (Albion, the Incandescent Dragon). Những vảy đen của Albaz đã được phủ trắng, màu đỏ rực lửa đã được thay thế bằng màu vàng sáng, và tảng Băng Ngọc trên đầu anh ta bắt đầu nhô lên như một chiếc sừng. Blazing Branded King đã ra đời, và khi anh ta tung cánh, ngọn lửa vàng tràn ngập trên khắp các cánh đồng, tràn qua cả Bystial và Despian.

Blazing Branded King

Blazing Branded King

Aluber, giống như một diễn viên xuất sắc và không ngoan. Hắn đã nhận ra dấu hiệu để rời đi, triệu hồi một Lỗ không gian và biến mất.

Sự xuất hiện của Albion là một bước ngoặt trong trận chiến, nhưng nó đã làm được nhiều hơn là chỉ làm giảm sức mạnh của quân địch. Với việc làm sạch Dấu Hiệu của Ecclesia và cứu rỗi linh hồn của cô, chuỗi 666 nạn nhân được hy sinh đã bị phá vỡ và nghi thức của Maximus cũng đã không thể hoàn thành. Sức mạnh của The Hole mà hắn tìm cách khai thác để trở thành một vị thần bắt đầu trở nên ngoài kiểm soát. Hình dạng nguyên thủy của một vị thần tà ác của hắn bắt đầu bị biến dạng và thay đổi, cho đến khi Maximus suy thoái thành một con rồng quái dị và xấu xí - Bystial Dis Pater.

Branded Dis Pater

Hình dạng cuối của Maximus - Bystial Dis Pater

Maximus đã mất kiểm soát quyền năng của mình, điều đó không có nghĩa là hắn đã đánh mất sức mạnh. Trên thực tế, bây giờ khi vị thần tà ác Alba Zoa đã trở thành một con quái vật vô tri, hắn có thể coi là nguy hiểm hơn. Lubellion đã để lại một vài tay sai quái dị cho những anh hùng của chúng ta chiến đấu, cho đến khi chúng bị tiêu diệt thì không thể có sự yên bình.

Như một ngọn lửa được thắp lên giữa màn đêm, sự xuất hiện của Albion, the Incandescent Dragon đã tạo ra một điều gì đó hơn thế. Xác thiêu đốt của Granguignol the Dusk Dragon, con rồng quỷ dữ được sinh ra từ những xác thánh thiện của 666 thiếu nữ bị hiến tế đã bị đánh bại bởi sức mạnh của cỗ pháo Rindbrumm đang nằm vô dụng trên mặt đất, nhưng một trong những thi thể thánh thiện đó sắp được hồi sinh.

Despian Luluwalilith

Despian Luluwalilith với bàn tay quỷ dữ mọc lên từ sau lưng

Từ những phần còn lại của Granguignol, nổi lên một con quái vật bất tử mới, một vị thánh cũ của Dogmatika trở thành một xác sống như tất cả đồng bào của ả, Despain Luluwalilith. Nhưng bây giờ khi nghi lễ của Maximus bị xóa bỏ, không còn gì gắn kết linh hồn của cô với việc phục vụ hắn, Fleurdelis sống lại để chiến đấu chống lại ác quỷ. Một lần nữa, cô ta cầm những di vật thánh được làm từ những xác thánh nữ hay các chị em của mình, giờ đây bị méo mó và sai lệch như bộ mặt thật của đức tin giả dối của giáo hội. Nơi chiếc áo choàng của cô ta vốn tung bay tự do trong gió, bây giờ một bàn tay quỷ dữ của Quaeritis mọc lên từ lưng cô.

Sẵn sàng trả thù kẻ đứng sau tất cả những điều này, Fleurdelis giơ lưỡi kiếm lên trời. Tia chớp từ năng lượng của Swordsoul chảy qua thanh vũ khí, cường độ được tăng cường bởi nỗi đau và sự đau khổ của những thiếu nữ bị hiến tế, và tiếng gầm rống mạnh mẽ của Fleur làm xuyên thủng bầu trời.

Swordsoul of Blazing Awakening

Swordsoul of Blazing Awakening

Khi tia lửa của Albion và tia chớp của Fleurdelis chạm vào Dis Pater, đất đai rung chuyển và gió thét lên. Cú đâm của họ làm bay mặt nạ khí của Shuraig, buộc anh phải quay đầu ra xa. FleurdelisShuraig từng là đối thủ của nhau, chạm trán với nhau trên vô số chiến trường. Nhưng bây giờ hai người cùng đứng chung một phe đánh đuổi một tên ác ma lớn. Hội tụ những nguồn năng lượng cuối cùng trong vũ khí, Shuraig đã sẵn sàng với khẩu pháo của mình, nhắm và bóp cò.

Tri-Brigade Roar

Tri-Brigade Roar - Đòn Quyết Định Của Shuraig

Trận chiến kết thúc.

Câu chuyện u ám về chàng trai và cô gái đã kết thúc. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Những người sống sót từ khắp nơi trên đất liền đã tụ họp lại để bắt đầu xây dựng lại, tạo ra một mái nhà mới trên nền cát của Golgonda. Trở lại tại Icejade Cradle, Aegirine đã chiến thắng kẻ phản đồ Longyuan, phong ấn hắn ta trong ngục băng.

icejade manifestation

Sự thất bại hoàn toàn của phản đồ Longyuan

Sau khi trận chiến kết thúc, Albion trở lại nguyên trạng thành AlbazEcclesia, hai người đã được hàn gắn lại sau một thời gian dài. Sau trận chiến, Ecclesia tìm thấy một con mắt lạc từ mảnh vỡ của Quaeritis, một trong những thánh vật của cô, một trong những nạn nhân hy sinh cho những tham vọng của Maximus  giống như cô ấy. Con mắt màu đỏ máu này chỉ nhìn một hướng và có vẻ không còn tác dụng gì nhiều, nhưng Ecclesia quyết định giữ nó với mình và Kitt quyết định sử dụng nó thay cho một chiếc la bàn trong chiếc chiến đấu cơ mới nhất của cô ấy. Các anh hùng đã chiến thắng, bây giờ là lúc bắt đầu một chương mới trong câu chuyện của họ.

Nhưng chương mới thì sẽ xuất hiện những câu hỏi mới.

Aluber vẫn bảo tồn được toàn bộ sức mạnh của hắn và cả Albaz, bây giờ giáo chủ Maximus đã ra đi, không ai ngồi trên chiếc ghế trống của Dogmatika nữa. Liệu Aluber chỉ đơn thuần là một diễn viên phụ, hay hắn mới là kẻ đứng sau mọi chuyện từ đầu? Maximus thực sự là kẻ chủ mưu đằng sau nghi lễ tà ác, hay chỉ là một quân cờ trong cuộc chiến này?

The bystial aluber

The Bystial Aluber gây tò mò như chính tên gọi mới của mình

Trong những hành lang tàn tích của thành phố, Ad Libitum of Despia - một trong những tín đồ trung thành của Dogmatika còn sót lại đã tuyệt vọng bắt đầu đi theo một chúa tể mới. Nhưng liệu đây có phải là lời thề trung thành đối với chính quyền cuối cùng của Dogmatika, hay Aluber đã là ông chủ của họ từ đầu? Bên cạnh đó, FleurdelisEcclesia không phải là những thánh nữ duy nhất nổi lên từ Granguignol sau trận chiến.

branded etude

Branded Etude

Quem, thánh nữ đầu tiên của Dogmatika lại bước đi trong những hành lang linh thiêng của đức tin của mình, không còn sống trong cơ thể của thánh nữ 666, mà trở lại trong cơ thể của mình, sống lại một lần nữa. Nhưng thánh nữ đang tìm kiếm ai? Bây giờ cô ấy có khao khát trả thù theo tên của vị thần tà ác đã ngã xuống không? Hay vai trò nữ chính trong kịch bản của Aluber đã được viết cho cô ấy từ đầu?

Quem, the Virtuous

Quem - Thánh nữ đầu tiên của giáo hội

Giữa những hoang mạc rộng lớn của Golgonda, một hình ảnh mới nổi lên. Năng lượng Spright được trích xuất từ hệ thống Argyro đã được sử dụng để cung cấp sức mạnh cho những phát minh mới của Kitt, bị vứt bỏ sau khi đã hết sử dụng, nhưng giống như cách Spright đã cung cấp sự sống cho Therions, sức mạnh này đã sinh ra sự sống cho những mảnh vỡ của Alba Los giữa chiến trường, tạo ra một sinh vật mới. Nhưng sinh vật mới này muốn gì, hoặc những suy nghĩ nào đang chạy trong đầu nó khi nhìn thấy những anh hùng bay xa khỏi chiến trường thì không ai biết được.

fallen of argyros

Sinh vật mới bí ẩn - Fallen of Argyros

AlbazEcclesia biết rằng họ sẽ làm gì tiếp theo. Một lần nữa, hai người sẽ đi trên một chuyến hành trình cùng nhau. Thế giới đã từng bị đóng lại trong sự nắm giữ của sự sợ hãi và căm hận. Giờ đây một chương mới đã mở ra cho họ, một tương lai mới và tươi sáng đang chờ đợi họ. Cả hai bước lên con tàu mới mà Kitt đã làm cho họ, hai người rời đi với niềm vui trên gương mặt của bạn bè cùng với những nụ cười trên môi. Hai người bây giờ đã đồng hành cùng nhau, và họ sẽ bay đi tìm đến những vùng đất mới với những hành trình vô tận.

The Boundless Open Land

The Boundless Open Land - Hành trình tới vùng đất mới

TẠM KẾT CHƯƠNG I (tạm kết vì vẫn còn quá nhiều câu hỏi ở phần cuối, các độc giả nếu có thắc mắc vui lòng để lại lời bình luận bên dưới!)

Nguồn: Tổng hợp

Biên dịch: jimvn

Đọc lại từ phần 1

Viết bình luận