THE WORLD LEGACY - Phần 1: Sự Khởi Đầu

Chương 0: Thế giới thời kì đỉnh cao sụp đổ

Ngày xưa, từ rất lâu trước khi câu chuyện của chúng ta thực sự bắt đầu. Hàng ngàn năm đã trôi qua kể từ khi các vị Thần tạo ra vạn vật và con người đã đạt tới đỉnh cao của sự phát triển. Nguồn năng lượng vào thời bấy giờ đã tiến bộ đến mức có thể tự tái tạo lại bản thân; loài rồng và nhiệm vụ bảo vệ tài nguyên thế giới khỏi việc bị khai thắc đã không còn chỉ là điều huyền bí nữa. Đó là thời đại khi mà chiếc Chìa Khóa không còn ngủ sâu dưới lòng đất.

Dạo đầu, loài người đã rất hứng khởi với những phát hiện mang tính Thần Thoại của mình. Nhưng họ nhanh chóng trở nên sợ hãi khi khai quật được Chìa Khóa, nó là minh chứng rõ ràng nhất cho việc truyền thuyết về cuộc chiến giữa Anh Hùng Giới Đại Hắc Giới đã thực sự xảy ra, để nguyên cứu về chuyện này, họ đã quyết định phân tích chiếc Chìa Khóa.

World Legacy Memories

"Nhà khoa học Lee nổi danh khắp thế giới vì công trình nghiên cứu máy tính của mình. Sự tham gia của cô ấy trong nhóm phân tích đã giúp họ đạt được cột mốc mới trong sự nghiệp, nhưng không ai nhận ra sự kỳ lạ trong phân tích của cô, thứ sẽ lấp đầy cô trong sức mạnh và tham vọng….”Một thực thể mang trong mình sức mạnh của Thần.”

Sự thật mà nhà khoa học Lee đang giấu kín chính là mặt tối của Thời Đại Anh Hùng: danh tính thật của Đại Hắc Giới. Chiếc Chìa Khóa có khả năng triệu gọi và điều khiển sức mạnh của sự Sáng Tạo và Hủy Diệt. Điều đầu tiên khi nhắc đến Anh Hùng Giới  trong Thời Đại Anh Hùng chính là việc họ có sức mạnh để đẩy lùi Đại Hắc Giới.

Nhưng mọi thứ không chỉ có vậy. Sự thật là Chìa Khóa cũng là thứ tạo ra Đại Hắc Giới. Như vậy nó không chỉ là thứ có thể tiêu diệt Tai Họa mà còn là thứ mở ra Tai Họa. Thời Đại Anh Hùng thực chất chỉ là khoảng thời gian của cuộc chiến nhằm dành giật chiếc Chìa Khóa giữa một phe bảo vệ nó và một phe muốn tận dụng nó.

Nhóm nghiên cứu Chìa Khóa đã đổi tên họ thành Crusadia và bắt đầu Dự án Mekk-Knight – nhằm tạo ra những người máy chiến đấu để bảo vệ loài người khỏi các tại họa có thể ập tới. Một vài năm sau, cỗ máy tối thượng Mekk-Knight Morning Star đã được tạo ra, sử dụng Chìa Khóa làm lõi. Tuy nhiên, có thứ gì đó không đúng đã xảy ra… Đã có lỗi trong việc vận hành…

Mekk Knight Morning Star

"Nguồn năng lượng của Morning Star ngay lập tức bị đảo ngược. Nó chui vào trong lõi trái đất, làm vỡ các bề mắt và đưa thế giới bên trên chìm vào trong biển lửa."

Cỗ máy liền bị lỗi và phá hủy mọi thứ xung quanh. Tất cả đều là kế hoạch của Lee. Tuy nhiên, ngay khi Đại Hắc Giới chuẩn bị trở lại, bảy Mekk-Knight được tạo ra bởi Crusadia để dự phòng đã tới và tiêu diệt Mekk-Knight Of The Morning Star. Sau đó, phong ấn lại Đại Hắc Giới vào trong vỏ trái đất.

Nhưng, sức mạnh của Đại Hắc Giới quá lớn, chúng cố gắng tìm cách để thoát ra ngoài, sau một thời gian, thứ năng lực bóng tối đó hợp lại với nhau và hình hành nên các Legacy, thành các Di Sản của thế giới cũ. Còn ở phía của các nhà khoa học, Lee được xác nhận là đã chết dưới đống đổ nát do chính âm mưu của cô gây ra, các thành viên của Crusadia thì tìm ra được lí do của việc vỏ trái đất trở nên yếu như vậy là chính do sự thiếu vắng của Anh Hùng Giới.

Trái Đất bị hủy hoại

Cùng nhau, các nhà khoa học đã tìm cách để có thể phục hồi lại cho tâm trái đất. Họ để lại nhiệm vụ cai quản loài người cho các Mekk-Knight, đảm bảo rằng sẽ không còn một Lee thứ hai nào xuất hiện. Trước khi đi, các Crusadia cũng đã chuyển những thông tin và suy nghĩ của bản thân vào trong Mekk-Knight. Cứ như vậy, thời kì đỉnh cao công nghệ của loài người qua đi, thế giới sụp đổ sau sự phá hủy của Morning Star, các Mekk-Knight kiểm soát trái đất sau hâu tận thế và trở thành thế lực tối cao nhất của thời kì mới này.


Chương 1: Những người được số phận dẫn lối

Hàng ngàn năm sau ngày định mệnh thì giờ đây thế giới đã bước vào giai đoạn hậu khải huyền dưới sự thống trị của các Mekk-knights - những sinh vật máy móc. Loài người trở nên yếu thế và phải lẩn tránh vào khu rừng sâu.

Ẩn sâu trong trung tâm của Khu Rừng Thiên Đàng, loài người, giờ đây trở thành những kẻ ở thế yếu, đang phải nương tựa cùng nhau gây dựng nên một ngôi làng để sinh sống.

Tại nơi đây, họ thờ phụng vị thần của những vì sao, họ tin rằng tia sáng trên bầu trời cao kia chính là thứ dẫn lối đến với yên bình mà loài người hằng mong ước. Để có thể bảo vệ chính mình, người dân của ngôi làng đã sử dụng sức mạnh của cây Quyền Trượng Thiêng Liêng, tạo nên một tấm khiên bao quanh vùng đất này.

The World Legacy p1

Khu Rừng Thiên Đàng

Và cứ như vậy, thời gian trôi đi, cây Quyền Trượng được lưu truyền từ đời này sang đời khác, trở thành một yếu tố không thể thiếu trong các nghi lễ, mỗi thế hệ sẽ lại có một người được giao trọng trách trở thành chủ nhân của cây Quyền Trượng cũng như sức mạnh của nó.

Và trong cuôc hành trình này, người được kế vị chính là Ib,  ở bên cô là người anh của mình Ningirsu. Cả hai cùng nhau lớn lên trong ngôi làng này, trong thời gian yên bình đó, họ đã gặp rồi làm quen với Auram - một cậu trai trẻ và Imduk - chú rồng nhỏ của anh.

Crowned by the World Chalice –  Ib

Crowned by the World Chalice –  Ib

World Chalice Guardragon - Imduke

World Chalice Guardragon - Imduke

World ChalBeckoned by the World Chalice - Ningirsu

World ChalBeckoned by the World Chalice - Ningirsu

Chosen by the World Chalice - Auram

Chosen by the World Chalice - Auram

Là đồng đội của Ib và cũng như là những đứa con của Rừng Thiên Đàng, hai đứa trẻ AuramNingirsu đã quyết định cống hiến cuộc đời mình để bảo vệ ngôi làng. Với suy nghĩ muốn giảm bớt gánh nặng của việc duy trì kết giới dù chỉ một chút, họ dành cả ngày lẫn đêm để cố gắng đánh trả Krawlers dám tới gần. Một ngày nọ, Ib nghe thấy một giọng nói kỳ lạ và bí ẩn từ sâu trong khu rừng, như bị một thứ gì đó lôi kéo, cô từ từ đi đến nơi phát ra tiếng vọng.

world legacy discovery

Ib, Auram và Ningirsu đi sâu vào rừng, họ nhìn thấy thứ trông giống như một công trình kiến ​​trúc khổng lồ

Auram Ningirsu nhanh chóng chạy đi tìm Ib sau khi không thấy cô tại nơi thường đứng. Cả hai dùng mọi cách để lần dấu và đuổi theo, ngay khi họ tìm được Ib cũng là lúc mà cô tới được nơi có tiếng gọi. Trước mặt họ là một công trình khổng lồ với hình thù kì lạ. đột nhiên cây quyền trượng của Ib phát ra ánh sáng chói lọi.

World Legacy Heart

Công trình trước mặt cũng phát sáng như để trả lời cây quyền trượng

Một nàng tiên nhỏ, Lee, đột nhiên xuất hiện trước cả nhóm, trong khi bọn họ còn chưa hết ngạc nhiên với những gì đang xảy ra.

Lee The World Chalice

"Lee mang trọng trách dẫn lối cho loài người, nhưng cô bị cản trở bởi các Mekk-Knight rồi bị phong ấn trong World Legacy – World Chalice; rồi Lee nói với nhóm của Ib rằng cô đang đợi những người được chọn để trở thành Anh Hùng Giới bảo vệ thế giới"

"Các con là Anh Hùng Giới. Xin hãy giúp ta thu thập những ánh sáng rải rác của thế giới này và cứu nó khỏi Đại Hắc Giới." Vì muốn bảo vệ nhân loại cũng như quê hương , họ đã chấp nhận lời nguyện ước tha thiết của nàng tiên Lee, và như vậy những đứa trẻ của Rừng thiên đàng quyết định rời khỏi nhà của họ. Được Lee ban cho sức mạnh của World Chalice, Ib và nhóm bạn giờ đây đã có thể áp đảo các Krawlers, thứ mà trước đó họ còn gần như không thể xử lí.

Cả nhóm nhận được sức mạnh mới sau khi có năng lượng từ World Chalice

Nhưng cũng có sáu Di sản Thế giới khác nằm rải rác trên khắp thế giới với  quyền lực tương tự. Khi được nghe kể lại, nếu có thể tập hợp chúng, họ sẽ có được thứ sức mạnh để đánh bại ngay cả các Mekk-Knight, dân làng cuối cùng đã cảm thấy hy vọng cho một tương lai tươi sáng hơn.

The World Legacy Landmark

Cả nhóm rời khỏi khu rừng để đi tìm kiếm các Di Sản

Sau đó, cả nhóm đi đến khu vực đầm lầy, nơi Di sản Thế giới tiếp theo đang say ngủ.

World Legacy - World Armor

Các di sản Thế Giới - World Legacy-World Armor

Thứ đang đợi họ tại nơi đây, đen thay lại là hoàng loạt những Krawler, cùng với X-Krawlers đang điều khiển chúng.

Cả bầy Krawler đợi chờ nhóm Ib

X Crawler

Krawler cấp cao xuất hiện cản bước nhóm bạn

Cả nhóm chia ra để chiến đấu dưới ánh nhìn trầm lặng của Di Sản Thế Giới – World Armor và mặc dù họ thấy mình đang dần bị đẩy đường cùng, nhưng cuối cùng những chiến binh trẻ tuổi đã quật sức vùng lên và đã ngăn chặn được một số lượng lớn các loài côn trùng kinh hoàng với sự hỗ trợ của Lee. Dù vất vả, nhưng cuối cùng cả nhóm đã tiến tới được World Armor, mặc cho cơ thể đã mệt mỏi sau cuộc chiến, thành quả trước mặt thực sự khiến bọn họ cảm thấy vui vẻ.

BÙM !!!!!

Bỗng nhiên, một thứ gì đó rơi xuống từ trên trời.

“Thứ gì vậy chứ? Lại một con X-Krawler nữa sao?” – Auram giương kiếm lên chuẩn bị cho việc chiến đấu.

“Không! Từ đã, thứ này … khác…” – Ningirsu đưa tay ra cản Auram lại.

Bịch! – Ib ngã xuống đất – “Không! Không thể nào, hình dáng này, cây quyền trượng đã cho em thấy rồi! Nhưng tại sao, sao lại là lúc này!”

“Tệ rồi đấy…” – Lee cười gượng – “Có hơi sớm để nói câu này … nhưng mong là mấy đứa đã sẵn sàng để chiến đấu với…”

“… một Mekk-Knight.”

Mekk-Knight Red Moon

Mekk-Knight Red Moon

Đọc tiếp Phần 2

D.A.D.

Viết bình luận